ถ้าพูดถึงเมืองรองน่าเที่ยวอย่างจันทบุรี ส่วนใหญ่เรามักจะถึงทะเลและสวนผลไม้เป็นอันดับแรกๆ จะดีแค่ไหนถ้าเราได้ไปพักผ่อนในที่พักสไตล์บ้านสวน พร้อมด้วยบรรยากาศที่พักติดทะเลที่เงียบสงบ เราอยากจะชวนไปนอนฟังเสียงคลื่นชิลๆ ริมทะเลกันที่ “บ้านอิ่มสุข รีสอร์ท” ที่พักสไตล์บ้านสวนร่มรื่น ติดชายหาดเจ้าหลาว จันทบุรี ที่จะทำให้คุณตกหลุมรักกับบรรยากาศสุดคลาสสิค ถ่ายรูปออกมานึกว่าอยู่บ้านพักตากอากาศริมทะเลที่หัวหินเหมือนในนิยายเรื่องปริศนากันเลยทีเดียว!


บ้านอิ่มสุขรีสอร์ท เป็นที่พักสวยสไตล์บูติค ติดทะเลชายหาดเจ้าหลาว จังหวัดจันทบุรี ตั้งโดดเด่นอยู่ติดริมถนนเฉลิมบูรพาชลทิต จุดสังเกตคือตัวอาคารต้อนรับเป็นอาคารชั้นเดียวสไตล์โคโลเนียลสีขาว มีรถบั๊คกี้สีน้ำตาลคันสวยคลาสสิค จอดเด่นอยู่ด้านหน้าทางเข้าล็อบบี้ไว้ให้เราได้มาถ่ายรูปเก๋ๆ กันด้วย


บ้านอิ่มสุขรีสอร์ท เป็นโรงแรมที่ได้รับมาตรฐานความสะอาด SHA  โดยก่อนจะเช็คอินเข้าที่พัก เราก็ต้องทำการวัดอุณหภูมิร่างกายและล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์กันก่อน ภายในล็อบบี้ตกแต่งในสไตล์โคโลเนียลวินเทจ บรรยากาศเหมือนภายในอาคารสถานีรถไฟยุคก่อน ทั้งประตูกระจกบานเฟี้ยมยาวสไตล์ฝรั่งเศส ผนังทาด้วยสีเขียวสลับขาวตัดกับพื้นกระเบื้องสีน้ำตาล และเคาน์เตอร์เช็คอินและเฟอร์นิเจอร์ไม้สักสีน้ำตาลเข้ม แต่ที่เราชอบที่สุดคือม้านั่งไม้ทรงรูปไข่แบบที่เราเคยเห็นตามสถานีรถไฟสมัยก่อน ได้กลิ่นอายย้อนยุคแบบคลาสสิค


ถัดจากอาคารต้อนรับด้านหน้า จะเป็นโซนห้องพักในสวนที่มีทางเข้าเป็นสัดส่วน โดยมีทางลาดเหมาะสำหรับรถเข็นวีลแชร์โดยเฉพาะ ซึ่งทางรีสอร์ทยังเคยได้รับรางวัลสถานที่ดีเด่นที่เอื้อต่อคนพิการ ระดับพอใช้ ประจำปี 2563 อีกด้วย


คอนเซ็ปต์ของบ้านอิ่มสุขรีสอร์ท คือเป็นรีสอร์ทสำหรับทุกคนในครอบครัว แบ่งออกเป็นห้องพักโซนบ้านสวนและโซนติดทะเล โดยมีห้องพักให้เลือกทั้งสำหรับ 2,3,4,5,6 ท่าน รวมถึงห้องพักสำหรับผู้ใช้วีลแชร์ ซึ่งทางเจ้าของที่พักอยากให้ทุกคนในครอบครัวได้มาพักผ่อนอย่างมีความสุขที่บ้านอิ่มสุขรีสอร์ท เราจะพาไปสำรวจรอบๆ โดยเริ่มต้นกันที่ห้องพักโซนใหม่บนอาคารสองชั้น ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนสีเขียวร่มรื่นกันค่ะ


“ห้องคุณปู่คุณย่า” ห้องพักสำหรับผู้ที่ใช้รถเข็นวีลแชร์โดยเฉพาะ ตัวห้องพักตั้งอยู่ชั้นล่างของอาคาร ภายในห้องพักกว้างขวาง สามารถพักได้ทั้งหมด 3 คน และมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างแอร์, ทีวี, ตู้เย็น ห้องน้ำในตัวที่มีเครื่องทำน้ำอุ่น ฯลฯ พร้อมทุกห้องยังมีระเบียงให้นั่งเล่นชมสวนสีเขียวร่มรื่น เหมาะสำหรับพาผู้สูงอายุอย่างคุณพ่อคุณแม่ หรือแม้แต่คุณตาคุณยายที่ใช้รถเข็นวีลแชร์มาพักผ่อนแบบเป็นครอบครัว


ส่วนใครอยากได้บรรยากาศบ้านพักตากอากาศริมทะเลแบบคลาสสิค แนะนำไปเช็คอินกันที่โซน “บ้านเฟื่องฟ้า” ที่เพียงเดินข้ามสะพานข้ามคลองและถนนเลียบหาดด้านหลังที่พักมานิดเดียว เราก็จะได้พบกับอาคารไม้ริมทะเลหลังใหญ่ ชั้นล่างเป็นห้องจัดประชุมสัมมนา ชั้นบนเป็นห้องพักที่มีทั้งหมด 5 ห้อง ถ้าหากใครมาพักเป็นกลุ่มคณะใหญ่ก็สามารถเหมาทั้งหลังพักผ่อนแบบเป็นส่วนตัวได้เลย


ห้องพักโซนนี้ที่เราจะพาไปชมมีชื่อน่ารักๆ ว่า “บ้านอิ่มชมดาว” ซึ่งภายในก็ตกแต่งได้อย่างสวยเก๋น่าพักไม่แพ้ชื่อห้องเลยทีเดียว ไฮไลท์คือผนังหัวเตียงที่เพนท์เป็นภาพวาดดอกกุหลาบสีสันสดใส ช่วยเติมความสดชื่นและโรแมนติกให้กับบรรยากาศภายในห้องพักมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างแอร์, ทีวี, ตู้เย็น และห้องน้ำที่แยกโซนอ่างล้างหน้ามาไว้ด้านนอก สามารถทำธุระส่วนตัว อาบน้ำ หรือล้างหน้าแปรงฟันได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะแย่งห้องน้ำกันใช้ในตอนเช้า


ทุกห้องยังมาพร้อมกับระเบียงนั่งเล่นพักผ่อน ให้เราออกมาสูดอากาศบริสุทธิ์สดชื่นรับลมทะเลกันชิลๆ อีกด้วย


ชมห้องพักกันเสร็จแล้ว เราไปเดินเล่นถ่ายรูปริมทะเลที่อยู่ด้านหน้าที่พักกัน บรรยากาศสงบเงียบและเป็นส่วนตัวมากๆ มีโต๊ะม้านั่งใต้ร่มเงาไม้ใหญ่ร่มรื่นริมชายหาด และยังมีชิงช้าให้เรานั่งเล่นชมวิวทะเล ถ่ายรูปชิลๆ กันอีกด้วย


ภายในรีสอร์ทยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ตั้งอยู่ติดกับห้องอาหารของรีสอร์ท ที่เสิร์ฟเมนูอาหารเช้าแบบ A La Carte ให้เลือกหลากหลาย ทั้งข้าวต้มทะเล, ไข่กระทะ, ปาท่องโก๋ และอาหารเช้าสไตล์อเมริกันเบรคฟาสต์อย่าง ซีเรียล, ขนมปัง, ไส้กรอก, แฮม, เบคอน, ไข่ดาว, ไข่กวน, ไข่คน เสิร์ฟพร้อมกับสลัดผักสดๆ ถ้าใครอยากได้อาหารจานเดียวที่หนักท้องก็ยังมีเมนูผัดกระเพราให้เลือกสั่งกันอีกด้วย ตบท้ายด้วยผลไม้สดไว้ล้างปาก และเครื่องดื่มอย่างชา กาแฟและน้ำผลไม้ให้เติมได้ไม่อั้น


นอกจากนี้ บ้านอิ่มสุขยังเปิดคาเฟ่ตรงข้ามรีสอร์ทชื่อว่า “KAME Café” คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นสุดคิวท์ ตกแต่งสไตล์มินิมอล คุมโทนด้วยผนังสีขาวสะอาดตา ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลอบอุ่น ซึ่งเข้ากับคอนเซ็ปต์ของชื่อร้าน “คาเมะ” ที่เป็นภาษาญี่ปุ่นแปลว่าเต่า เพราะเจ้าของอยากให้ลูกค้ามาใช้ชีวิตช้าๆ อย่างมีความสุขที่ร้าน สมสโลแกนว่า Slow Down and Enjoy Life


เมนูที่นี่เน้นเป็นเบเกอรี่โฮมเมดหน้าตาน่ากิน อาทิ ครัวซองต์ช็อกโกแลต, ครัวซองต์ผลไม้ครีมสด, ซูเฟล่, บิงซูสตรอเบอรี่ครัมเบิ้ล, ครอฟเฟิลอัลมอนด์ฮันนี และเครื่องดื่มสูตรซิกเนเจอร์ของที่ร้านอย่าง กาแฟป๊อปคอร์น, ชาไต้หวัน, ชาดำสำรอง, ชาพีช ส่วนใครเป็นคอกาแฟแนะนำลองสั่งอเมริกาโน่เย็นคั่วกลาง รสชาติกลมกล่อมกำลังดี


มาพักผ่อนที่บ้านอิ่มสุขรีสอร์ท จันทบุรี ทริปนี้ นอกจากจะได้พักผ่อนในที่พักสวยคลาสสิค ติดทะเล บรรยากาศร่มรื่น เรายังได้ฟินกับเมนูขนมหวานแสนอร่อยในคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นสุดน่ารัก เรียกว่ามาเช็คอินที่เดียวได้ครบทุกสไตล์เลยจริงๆ

บ้านอิ่มสุข รีสอร์ท

ที่ตั้ง : 50/7 หมู่ที่ 5 หาดเจ้าหลาว ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี

ราคา : เริ่มต้น 1,490 บาท 

เบอร์ติดต่อ :  089-236-9555, 089-232-7555, 039-433-144

Facebook : บ้านอิ่มสุข รีสอร์ท 

Website : https://www.baanimmsook.com/#/ 

Line : @baanimmsook

GPS : https://g.page/BaanImmSook?share 

รับส่วนลด จองห้องพักราคาพิเศษ จาก “บ้านอิ่มสุข รีสอร์ท

ห้อง Deluxe Room - Garden Zone 

- ส่วนลด 30% วันอาทิตย์ - พฤหัสบดี 

- ส่วนลด 20% วันศุกร์-เสาร์ 

- ส่วนลดไม่จำกัดจำนวน 

- ราคาเต็มของที่พัก 2,400 บาท 

- เงื่อนไขการใช้ส่วนลด: ใช้ส่วนลดได้ทุกวันยกเว้นช่วงเทศกาลและวันหยุดต่อเนื่อง 

- ระยะเวลาในการใช้ส่วนลด: หมดเขต 20 ธันวาคม 2564

>>  รับสิทธิได้เลย!! <<<

https://www.chillpainai.com/discount/store/22/ 

รวมที่พักเมืองรองราคาพิเศษ อ่านรีวิวและรับส่วนลดได้ที่นี่

https://www.chillpainai.com/golocalthailand/home/city

 

จองผ่าน agoda รับส่วนลดทันที 8% (ใส่โค้ด TATCH2021)