วันหยุดทั้งที ไปพักร่างกายสักหน่อยดีไหม? วันนี้ชิลไปไหนขอเอาใจเพื่อนสายหวาน สายคาเฟ่ทั้งหลายกับ 10 คาเฟ่ระยองน่าลองไปนั่งช็คอิน  ใครมีโอกาสมาเที่ยวจังหวัดระยองต้องลองหาโอกาสแวะไปจิบกาแฟ กินเค้กอร่อยๆ บ้างนะ บอกเลยว่าแต่ละร้านที่เราคัดมาให้เน้นแต่ร้านบรรยากาศดี ถ่ายรูปรัวๆ ปังๆ ว่าแล้วก็ตามไปดูกันดีกว่าว่าน่าไปเช็คอินแค่ไหน 
Pada Cafe - คาเฟ่ระยอง

เริ่มกันที่ร้าน Pada Cafe คาเฟ่น่ารักๆ ตั้งอยู่ในพรรณวนารีสอร์ทตกแต่งสไตล์บาหลีเพิ่มความหวานด้วยโทนสีชมพูใครเป็นสายเซลฟี่ต้องเลิฟที่นี่แน่นอนเพราะมีมุมสวยๆ ให้แชะภาพได้เต็มพิกัดเลยสาวๆ อย่าลืมเตรียมพร็อพเก๋ๆ และเมมโมรี่กล้องให้พร้อมด้วยนะ สำหรับตัวร้านมีให้เลือกนั่ง 2 โซนคือโซนอินดอร์ในห้องแอร์ และโซนเอ้าท์ดอร์รับลมเย็นๆ ของธรรมชาติบรรยากาศโดยรอบของร้านก็ร่มรื่นด้วยต้นไม้เหมาะกับการมานั่งจิบกาแฟเย็นๆ สักแก้ว ในส่วนของเมนูที่ร้านก็มีทั้งเครื่องดื่มที่นำวัตถุดิบจากแหล่งปลูกผลไม้ต่างๆ ในจังหวัดระยองเป็นหลักนำมาดัดแปลง และผสมผสานสไตล์การทำกาแฟแบบ  specialty coffee และ cocktail นอกจากนี้ก็มีเบเกอรี่อร่อยๆ ให้เราทานอีกเยอะเลยค่ะ 

Pada Cafe - คาเฟ่ระยอง

Pada Cafe - คาเฟ่ระยอง

Pada Cafe - คาเฟ่ระยอง

Pada Cafe - คาเฟ่ระยอง

Pada Cafe

ที่ตั้ง : ซอยเนินกลาง5 ต.ตะพง เมืองระยอง  จ.ระยอง

เปิดบริการเวลา : 8.30 -17.00 น. 

เบอร์โทรศัพท์ : 0957970590

Faceboook: Pada Café 

GPS:  https://goo.gl/maps/Gt8nYc11UKKikh787 


Bellinee’s Rayong (เบลลินี่ระยอง)

จุดเช็คอินแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของ จ.ระยอง Bellinee’s Rayong เบลลินี่ระยอง คาเฟ่ระดับพรีเมียมน้องใหม่มาแรงที่กำลังเป็นที่พูดถึงอยู่ในตอนนี้ หากใครมาเที่ยวระยองแล้วไม่ได้เช็คอินที่นี่ก็เหมือนมาไม่ถึงระยอง ตัวร้านตกแต่งสไตล์ loft and garden ริมแม่น้ำ ที่โอบล้อมด้วยวิวป่าโกงกางแบบ 180 องศา เป็นฉากหลัง ใครที่ชอบถ่ายรูปต้องไม่พลาดเพราะที่ร้านมีมุมถ่ายรูปเยอะมากๆ นอกจากสถานที่ที่สวยงานแล้วอาหารและเครื่องดื่มก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน เพราะที่ร้านเสิร์ฟเบเกอรี่อบสดแบบวันต่อวัน จึงเป็นที่มาของคำว่า #ครัวซองหลักสิบวิวหลักร้าน

Bellinee’s Rayong (เบลลินี่ระยอง)

Bellinee’s Rayong (เบลลินี่ระยอง)

Bellinee’s Rayong (เบลลินี่ระยอง)

Bellinee’s Rayong (เบลลินี่ระยอง)

Bellinee’s Bake and Brew 

ที่ตั้ง : 29/8 ถ.ท่าบรรทุก ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง

เวลา : เปิดทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ 08.00 - 19.00 น.

เสาร์ - อาทิตย์ – นักขัตฤกษ์ 07.00 – 19.00 น.

โทรศัพท์ : 0910016752

GPS :  https://maps.app.goo.gl/PmSPZnfdW5ZNjCu19 

Facebook : Bellinee’s Rayong เบลลินี่ ระยอง

IG : bellineery

LINE : https://lin.ee/8IAfczB


 พร้อมคาเฟ่ (Prompt Cafe) - คาเฟ่ระยอง

มาต่อกันที่ Prompt Cafe คาเฟ่ชิคๆ สไตล์ลอฟท์ร้านหาไม่ยากเลยค่ะ ตั้งอยู่ในปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ ติดวัดโขดหินใครกลัวหลงก็ก็ปักหมุด GPS มาที่ Prompt Cafe แล้วก็ขับตามโลเคชั่นมาได้เลยค่ะ ภายในร้านคุมโทนด้วยสีน้ำตาลเน้นตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลักทั้งโต๊ะ และเก้าอี้ทำให้ร้านดูอบอุ่น สบายตาเพิ่มความโปร่งโล่งด้วยกระจกใสรอบร้านสามารถมองเห็นวิวด้านนอกได้ นอกจากร้านที่สวยโดดเด่นแล้วในส่วนของเมนูก็มีทั้งเครื่องดื่ม และเบเกอรี่ ส่วนเมนูที่อยากแนะนำก็มี Karanda Lychee น้ำมะม่วงหาว ทางร้านใช้ผลไม้สดๆ นำมาเคี่ยวจนเข้มข้นเติมกลิ่นของลิ้นจี่มีรสชาติลงตัวมากๆ และ Rose Honey Lemon Tea ชากุหลาบน้ำผึ้งมะนาวมีรสชเปรี้ยวอมหวานรวมถึงได้กลิ่นหอมของกุหลาบทำให้รู้สึกสดชื่นมากๆ เลยค่ะ  

 พร้อมคาเฟ่ (Prompt Cafe) - คาเฟ่ระยอง

 พร้อมคาเฟ่ (Prompt Cafe) - คาเฟ่ระยอง

 พร้อมคาเฟ่ (Prompt Cafe) - คาเฟ่ระยอง

Prompt Cafe 

ที่ตั้ง : เลขที่ 16/24  ซอยสุขุมวิท 57   ต.เนินพระ อำเภอเมืองระยอง จ.ระยอง

เปิดบริการเวลา : 06.30 -  17.30 น. 

เบอร์โทรศัพท์: 0841204177

Facebook: Prompt Cafe 

GPS: https://goo.gl/maps/fVhVS7isSagfFXZf8 

สวนก๋ง - คาเฟ่ระยอง

สวนก๋ง อีกหนึ่งคาเฟ่กลางสวนบรรยากาศดี๊ดีบอกเลยว่าใครชอบความชิลห้ามพลาด ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวให้ฟีลเหมือนนั่งอยู่ในป่าเลยค่ะ บรรยากาศร่มรื่นมากๆ ชวนให้รีแลกซ์ร่างกายหลังจากที่ทำงานหนัก ตัวร้านเป็นบ้านไม้หลังเล็กๆ มีทั้งโซนห้องแอร์นั่งสบายๆ และโซนแอร์ธรรมชาติด้านนอกซึ่งโซนด้านนอกก็มีสะพานเชื่อมพาเราไปยังมุมต่างๆ มีพื้นที่ให้เราจับจอวได้ไม่จำกัดไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้ หรือจะนั่งบนเบาะรองนั่งนุ่มๆ ให้นั่งกันได้ทั้งวัน ในส่วนของเมนูก็มีบริการทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารพื้นเมืองระยองรสชาติอร่อยคอยเสิร์ฟด้วยค่ะ ~ รับรองว่ามาเช็คอินแล้วได้เต็มอิ่มกับธรรมชาติแบบสุดๆ เลยค่ะ 

สวนก๋ง - คาเฟ่ระยอง

สวนก๋ง - คาเฟ่ระยอง

สวนก๋ง - คาเฟ่ระยอง

สวนก๋ง

ที่ตั้ง :  เลขที่ 80/2 หมู่ 3  ต.น้ำคอก  อ.เมืองระยอง   จ.ระยอง 

เปิดบริการเวลา : วันอังคาร - วันศุกร์ เปิด 10.00 น. - 18.00 น.
                                 วันเสาร์ - วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิด 9.00 น.- 18.00 น.
***หยุดร้านวันจันทร์(ที่ไม่ใช่วันนักขัตฤกษ์)

เบอร์โทรศัพท์ : 0624245598

Facebook: สวนก๋ง

GPS: https://goo.gl/maps/P2ArAyFyy5mNEW5C6

Marry me Cafe - คาเฟ่ระยอง

พามาเช็คอินกับอีกหนึ่งร้านบรรยากาศหวานๆ ที่ร้าน Marry me Cafe แค่ชื่อร้านก็ชวนให้โรแมนติกแล้วว.. ตัวร้านเป็นโทนสีขาว และกระจกบานใหญ่รอบร้านทำให้แสงธรรมชาติเข้าตลอดทั้งวัน เหมาะแก่การถ่ายรูปเป็นอย่างยิ่ง ด้านนอกก็ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้และสวนสวยๆ สำหรับเมนูก็มีให้เลือกละลานตาเลยค่ะ ทั้งเครื่องดื่มและเบเกอรี่เช่น สตรอว์เบอร์รี่ลาเต้ ,สตรอว์เบอร์รี่สมูทตี้, Iced Mocha ,สตรอว์เบอร์รี่มะนาวโซดา ในส่วนของเบเกอรี่ก็น่าทานไม่แพ้กันเลยค่ะ มีทั้งเค้กสตรอเบอร์รี่ช็อต, เค้กมะพร้าว, เค้กสตรอว์เบอร์รี่ครีมสด รวมถึงเมนูอื่นๆ อีกเยอะมาก นอกจากจะเป็นคาเฟ่สุดน่ารักแล้วทางร้านยังรับจัดงานแต่งงานด้วยนะ บอกเลยว่าบรรยากาศโรแมนติกม๊าก~ มาเที่ยวแค่วันเดียวคงไม่พอจริงๆ เพราะระยองยังมีที่เที่ยว และคาเฟ่สวยๆ ให้เราไปเช็คอินกันอีกเพียบ แอดเลยมาแนะนำ 5 ที่พักระยอง ติดริมทะเล บรรยากาศสุดชิล น่าไปนอนคลายร้อน อัพเดทใหม่ 2020เผื่อใครอยากหาที่พักผ่อนนอนกันยาวๆ มาทั้งทีก็เก็บให้ครบไปเลย! 

Marry me Cafe - คาเฟ่ระยอง

Marry me Cafe - คาเฟ่ระยอง

Marry me Cafe - คาเฟ่ระยอง

Marry me Cafe

ที่ตั้ง :  ซอยเนินพระ 1  ตำบลเนินพระ อำเภอเมือง  จังหวัดระยอง 

เปิดบริการเวลา : 09.00-18.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 0973535596

Facebook: Marry me cafe’

GPS: https://goo.gl/maps/d4ygvAc9LTBxifsj7 

ลัสเชิส การ์เด้น คาเฟ่ (luscious garden cafe) - คาเฟ่ระยอง

มาเติมความหวานกันต่อที่ร้าน luscious garden cafe  คาเฟ่กลางสวนสวยในบรรยากาศสบายๆ รายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวดูสบายตา บรรยากาศภายในร้านก็น่านั่งมากโปร่งโล่งด้วยกระจกใสรอบร้านทำให้มองเห็นวิวสวนด้านนอกด้วย มีบริการทั้งอาหารคาว เครื่องดื่ม รวมถึงเบเกอรี่โฮมเมดแต่ละเมนูคือน่าทานมากๆ แถมราคาก็ไม่แพงมากคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายอย่างแน่นอน อิ่มครบจบในที่เดียว! ชิลไปกับมุมสวนสวยๆ ให้นั่งจิบกาแฟพร้อมกับเค้กอร่อยๆ  หรือใครจะมาถ่ายรูปเก๋ๆ เก็บไว้ในคอลเลคชั่นก็เริ่ดเหมือนกัน บอกเลยว่าใครต้องการความเงียบสงบเน้นใกล้ชิดธรรมชาติต้อตามมาเช็คอินที่ร้านนี้เลยค่ะ 

ลัสเชิส การ์เด้น คาเฟ่ (luscious garden cafe) ลัสเชิส การ์เด้น คาเฟ่ (luscious garden cafe) - คาเฟ่ระยอง

ลัสเชิส การ์เด้น คาเฟ่ (luscious garden cafe) ลัสเชิส การ์เด้น คาเฟ่ (luscious garden cafe) - คาเฟ่ระยอง

ลัสเชิส การ์เด้น คาเฟ่ (luscious garden cafe) ลัสเชิส การ์เด้น คาเฟ่ (luscious garden cafe) - คาเฟ่ระยอง

luscious garden cafe

ที่ตั้ง : เลขที่ 333/3 หมู่.5 ถ.สุขุมวิท ซอยแสนสุข  ตำบลเชิงเนิน   อำเภอเมือง จังหวัดระยอง

เปิดบริการเวลา : 9.00 - 18.00 น.  (ร้านปิดทุกวันพุธ) 

เบอร์โทรศัพท์ : 0819242554

Facebook: lusciousgardencafe

GPS: https://goo.gl/maps/9dDSuL3Uf3xNNEaP6 

เดอะครีเปอร์เฮ้าส์  (The Creeper House ) - คาเฟ่ระยอง

ครั้งนี้เราพามาโซนอำเภอนิคมพัฒนากันบ้างกับคาเฟ่บรรยากาศร่มรื่นในสวนอย่างร้าน The Creeper House เหมาะสำหรับมานั่งพักผ่อน เอนกายชิลๆ ล้อมรอบด้วยสวนสไตล์อังกฤษใครได้มาเช็คอินที่ร้านนี้รับรองว่าต้องหลงรักกับบรรยากาศสวยๆ ของที่นี่เหมือนเราแน่นอนค่ะ ภายในร้านก็ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจทั้งโต๊ะ เก้าอี้ รวมถึงของตกแต่งสุดคิวท์ ความพิเศษของที่ร้านคือเมนูเค้ก และเครื่องดื่มเป็นโฮมเมดทางร้านใส่ใจในการทำขั้นตอนใครชอบคาเฟ่บรรยากาศเงียบๆ เป็นส่วนตัวพร้อมมีของอร่อยให้ทานแนะนำมาเช็คอินที่นี่เลยจ้า  

เดอะครีเปอร์เฮ้าส์  (The Creeper House ) - คาเฟ่ระยอง

เดอะครีเปอร์เฮ้าส์  (The Creeper House ) - คาเฟ่ระยอง

เดอะครีเปอร์เฮ้าส์  (The Creeper House ) - คาเฟ่ระยอง

The Creeper House 

ที่ตั้ง : เลขที่ 34/8   หมู่ 8 ถนนสาย 11 ซอย1 ต.มาบข่า อ.นิคมพัฒนา  จ.ระยอง 

เปิดบริการเวลา : เปิดวันพุธ - วันอาทิตย์ 10.30 - 17.30 น. (ปิดพักสวนทุกวันจันทร์และอังคาร) 

เบอร์โทรศัพท์ : 0969454941

Facebook: The Creeper House

GPS: https://g.page/thecreeperhouse?share 

Manita Cafe - คาเฟ่ระยอง

ถัดมาเป็นร้าน Manita Cafe บรรยากาศอบอุ่นไปถึงหัวใจ ทั้งการตกแต่งสุดคิวท์เหมาะจะมาสวีทหวานกับคุณแฟนเป็นอย่างมาก หรือจะมานั่งชิลเม้ามอยกับเพื่อนสาวก็ดีเหมือนกัน  ภายในร้านโปร่งโล่งด้วยกระจกใสรอบตัวร้านทำให้มองเห็นวิวด้านนอกได้อย่างเต็มตา ตกแต่งด้วยด้วยกระถางเฟิร์นแขวนเพิ่มความสดใสด้วยหมอนอิงลวดลายจัดจ้าน รวมถึงจัดแต่งแสงได้ดีถ่ายรูปมุมไหนก็สวยไปหมดให้สายแชะได้กดชัตเตอร์กันแบบรัวๆ เลยทีเดียว นอกจากบรรยากาศของร้านที่น่ารักแล้วเมนูเค้กก็ตกแต่งน่ารักจนไม่กล้าทานเลยค่ะ ส่วนเมนูแนะนำของที่ร้านก็มีกาแฟกลิ่นซากุระเย็น (ราคา 105 บาท) ช็อคโกแลตมิ้นท์เย็น (ราคา 90 บาท) ช็อคโกแลตเอิร์ลเกรย์บราวนี่ (ราคา 140 บาท) นอกจากนี้ก็มีอาหารให้บริการด้วยนะ ~ 

Manita Cafe - คาเฟ่ระยอง

Manita Cafe - คาเฟ่ระยอง

Manita Cafe - คาเฟ่ระยอง

Manita Cafe

ที่ตั้ง :  เลขที่ 3574  ตำบลตาขัน   อำเภอบ้านค่าย   จังหวัดระยอง 

เปิดบริการเวลา : 10.00 - 19.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 0823299969

Facebook: Manita Cafe 

เว็บไซต์ : https://cafemanita.business.site 

GPS: https://goo.gl/maps/mMdvyiWQYkYCjhQr8

CHIM Cafe - คาเฟ่ระยอง

ใครชอบคาเฟ่ชิคๆ สไตล์มินิมอลตามมาเช็คอินที่ ร้าน CHIM Cafe โดยด่วยร้านตั้งอยู่ที่อำเภอแกลง อยู่ตรงข้างกับโลตัสอำเภอแกลงหาไม่ยากเลยค่ะ ตัวร้านจะแบ่งออกเป็น 2 โซนคือโซนคาเฟ่ และโซนร้านอาหารเรียกได้ว่าถ้ามาที่เดียวครบ! ได้ทั้งของคาว ของหวาน ภายในร้านตกแต่งเรียบง่ายเน้นคุมโทนด้วยสีขาว - ดำ ส่วนเมนูก็มีหลากหลายมากๆ แต่ละอย่างก็ผ่านการรังสรรค์สุดครีเอตจนได้เค้กสูตรพิเศษของทางร้านทั้ง เค้กพิมพิลาไลย, เค้กสังขยาใบเตยท็อปด้วยฝอย และเค้กชาไทย นอกจากนี้ก็มีเครื่องดื่มเย็น - ร้อนให้บริการอีกด้วย~ มาระยองทั้งทีถ้าไม่ไปทะเลก็เหมือนมาไม่ถึง และไม่ต้องกังวลเลยค่ะ แค่วันเดียวก็เที่ยวได้แล้ว แอดเลยคัดมาให้เน้นๆ กับOne Day Trip ดำน้ำ 5 เกาะ ระยอง.. นอกจากติดเกาะแล้วยังติดใจ

CHIM Cafe - คาเฟ่ระยอง

CHIM Cafe - คาเฟ่ระยอง

CHIM Cafe - คาเฟ่ระยอง

CHIM Cafe

ที่ตั้ง :  ถนนสุขุมวิท  ตำบลทางเกวียน   อำเภอแกลง   จังหวัดระยอง 

เปิดบริการเวลา :  08.00 - 17.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 0623646479

Facebook: CHIM cafe' 

GPS: https://goo.gl/maps/jeNNhGBkLjRLnZQH9

Bake and More - คาเฟ่ระยอง

Bake and More คาเฟ่สุดชิคตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียว ใครเป็นสายธรรมชาติต้องร้องว้าวเลยค่ะ เพราะทางร้านจัดตกแต่งสวนได้สวยลงตัวมากๆ จะถ่ายรูปมุมไหนก็สวยไปหมดแถมยังมีมุมให้เราเดินเล่นถ่ายรูปสวยๆ หลายมุมเลย ในส่วนของที่นั่งก็มีให้เลือกนั่งหลากหลายโซนทั้งโซนในห้องแอร์เย็นสบาย และโซนด้านนอกใกล้ชิดกับธรรมชาติบอกเลยว่าฟีลกู้ดมาก สำหรับเมนูของที่นี่ก็มีให้เลือกทั้งเครื่องดื่ม ของหวาน และอาหารให้เลือกทานเพียบ ~ ใครชอบความชิลต้องมาเช็คอินแล้วนะคะ 

Bake and More - คาเฟ่ระยอง

Bake and More - คาเฟ่ระยอง

Bake and More - คาเฟ่ระยอง

Bake and More 

ที่ตั้ง :  เลขที่ 70/5 หมู่ 8 ถนนเนินหย่อง-ชากตะไคร้  ตำบลวังหว้า  อำเภอแกลง  จระยอง 

เปิดบริการเวลา : 09:30 - 18:00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 0904247962

Facebook: Bake and More

GPS: https://goo.gl/maps/kh21WN3WnuJ5wV2f6

MISA HOUSE  - คาเฟ่ระยอง

ปิดท้ายที่ร้าน MISA HOUSE คาเฟ่บรรยากาศน่ารักได้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นเน้นการตกแต่งร้านด้วยโทนสีอบอุ่นสไตล์มินิมอลมีความเรียบง่ายทำให้รู้สึกผ่อนคลาย บรรยากาศนอกร้านก็ร่มรื่นด้วยต้นไม้สีเขียวที่จัดตกแต่งอย่างสวยงาม ในส่วนของเมนูก็มีทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น ทานเสร็จก็อย่าลืมเดินถ่ายรูปมุมชิคๆ กันนะคะ ออกตัวเลยว่าถ้าใครได้มาเช็คอินที่นี่ต้องชอบบรรยากาศจนไม่อยากเลยค่ะ เหมาะกับมาพักผ่อนในช่วงวันหยุดเป็นอย่างมากดีต่อใจสุดๆ ~ ใครมาระยองแล้วไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนบ้างแอดแนะนำทริปนี้เลยค่ะSummer is calling me 2 วัน 1 คืน ลองเที่ยวระยอง นอนเกาะส่วนตัว

MISA HOUSE  - คาเฟ่ระยอง

MISA HOUSE  - คาเฟ่ระยอง

MISA HOUSE  - คาเฟ่ระยอง

MISA HOUSE

ที่ตั้ง :  เลขที่ 98 ถนนสุขุมวิท ต.สำนักท้อน  อ.บ้านฉาง  จ.ระยอง

เปิดบริการเวลา :  09:00 - 17:00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 0898889399

Facebook: MISAHOUSE

GPS: https://goo.gl/maps/t2PAuVwfQEJnqv9M8