หากใครต้องการมาพักผ่อนที่เกาะล้าน แบบต้องการความสะดวกสบายแบบที่เดียวจบ และที่สำคัญบรรยากาศริมทะเลก็ยังดีสุดๆ วันนี้ ชิลไปไหน ขอแนะนำที่พักแห่งใหม่ แถมยิ่งใหญ่ด้วยยย....
 "ซานาดู บีช รีสอร์ท" (Xanadu Beach Resort) รีสอร์ทแห่งเดียว ตั้งอยู่ที่หาดแสม เกาะล้าน การเดินทางมาที่ซานาดู บีช นั้น ท่านสามารถติดต่อทางรีสอร์ทได้ เค้ามีบริการรถรับส่งไปยังท่าเรือ สะดวกสุดๆ ไปเลย

 


 

 

 

คำว่า "ซานาดู" เป็นภาษาบราซิล แปลว่า สวรรค์ และที่นี่ก็ตกแต่งในสไตล์เน้นสีสันสดใสจัดจ้านแทบครบทุกเฉดสีเลยล่ะ และยังมีรูปวาดที่ผนังเป็นตัวการ์ตูนในทะเลทั่วทั้งรีสอร์ทอีกด้วยนะ ภายในรีสอร์ทมีบริเวณกว้างขวาง มีทั้งห้องประชุม ห้องคาราโอเกะ สระว่ายน้ำ(กำลังก่อสร้าง) รวมไปถึงบริเวณพื้นที่สีเขียว


 


 

 

ส่วนห้องพักก็มีมากมายรองรับผู้คนได้ถึง 70 ห้อง แต่ละห้องก็มีสีสันมากมายเช่นกัน แบ่งเป็นสองประเภทคือ ห้อง Deluxe และห้อง Suite

ห้อง Deluxe จะเป็นห้องนอนเตียงคู่ พักได้สองท่าน ส่วน ห้อง Suite เป็นห้องที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อย โดยเพิ่มพื้นที่นั่งเล่นอีก 1 ห้องด้านใน ด้านในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปรับอากาศ ระบบน้ำร้อนน้ำเย็น กระติกน้ำร้อน ไดร์เป่าผม ทีวี รวมไปถึงตู้เซฟอีกด้วย

 

ห้อง Deluxe


 

    
 ห้อง Suite


 


 


 


 

หลังจากเช็คอินเอากระเป๋าไปเก็บที่ห้องพักกันแล้ว เราจะพาเดินออกมายังอาคารล็อบบี้และห้องอาหารที่อยู่ติดทะเลกัน ด้านในล็อบบี้ก็ยังคงคอนเซ็ปป์แห่งสีสันเช่นเดิม และด้านในจะมีร้านของฝากของที่ระลึกจำหน่ายอีกด้วย... อ้อ ที่นี่เค้ามีรถจักรยานให้เช่าด้วยนะ
 


 

 

ออกจากล็อบบี้มาหน่อยก็จะเจอส่วนของห้องอาหารที่ติดทะเล ไว้นั่งทานไปชมวิวทะเลสวยๆไปด้วย ที่นี่จะมีตุ๊กตาปู กุ้ง หอย เป็นหมายเลขโต๊ะ วางตั้งอยู่ทุกโต๊ะ ถือเป็นกิมมิคเล็กๆ น่ารักของทางรีสอร์ท
 


 


 


เวลาคล้อยบ่ายกับการมาพักที่นี่ กิจกรรมที่เรียกได้ว่า The must ก็คือการได้เดินเล่นชมวิว หรือจะคว้าบีกินี่ตัวสวยวิ่งกระโดดลงทะเลเล่นกับเพื่อนฝูง คนรัก หรือครอบครัว หาดแสมแห่งนี้ก็จะกลายเป็นชายหาดส่วนตัวของคุณไปโดยปริยาย... แต่ถ้าใครอยากจะแค่อาบแดดชิลๆ ริมทะเล ก็มีบริการเตียงผ้าใบให้นั่งด้วยเช่นกัน
 


 


 

 

มองเวลาพระอาทิตย์ใกล้ตก หากใครเช่ามอเตอร์ไซค์เที่ยวที่เกาะล้านก็จะขอนำเสนอให้ขับรถขึ้นเขาไปชมวิวสวยๆ 360 องศารอบเกาะล้านที่ "จุดชมวิวเขาหน้ายักษ์" จากจุดนี้สามารถมองเห็นชาดหาดได้หลายหาดด้วยกันรวมไปถึงวิวพัทยาด้วย บรรยากาศดีสายลมพัดเย็นสบาย เหมาะสำหรับชมพระอาทิตย์ตก ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกเป็นที่สุด

 


 

 

บนจุดชมวิวแห่งนี้ มีทางเดินอย่างดีโดยรอบ ส่วนการเดินทางขึ้นมาบนจุดชมวิวนี้ควรใช้บริการมอเตอร์ไซต์รับจ้างบนเกาะ หรือหากต้องการเดินทางมาเอง ก็ควรขับขึ้นเขาอย่างระมัดระวังเนื่องจากเป็นทางลาดชัน

 ข้ามช็อตไปตอนค่ำกันเลยกับอาหารอร่อยๆ ของซานาดู อย่างแรกเลยคือสลัดกุ้ง ที่เสิร์ฟมาในแก้วคอกเทลล์เก๋ๆ ถัดมาเป็นกุ้งแช่น้ำปลา กับหมูมะนาว หากได้ทานกับเครื่องดื่มสักนิดก็นับว่าแหล่มมาก

 

  
 


จัดหนักต่อกับต้มยำกุ้งสุดเปรี้ยวซี๊ดด กลบความเผ็ดกับผัดผักรวมมิตร ก่อนปิดท้ายด้วยผลไม้หวานฉ่ำชื่นใจ แค่เพียงเท่านี้ บวกกับการได้นอนพูดคุยกัน ฟังเสียงคลื่นนับดาวกันที่เก้าอี้ผ้าใบริมทะเลกันต่อ ก็นับว่าปิดท้ายค่ำคืนที่ซานาดูอย่างฟินนนน !!

 


 

 

สำหรับมื้อเช้า ท่านสามารถเลือกได้ว่าจะทาน American Breakfast หรือจะอาหารเช้าแบบไทยๆก็ได้เช่นกัน
 หากท่านมีเวลาเหลือก่อนกลับ ก็เดินชมวิวที่สุดอ่าวแสมก็ได้นะ ขอบอกว่าที่นั่นน้ำทะเลใสมากๆ
...นับว่าเป็นการจบทริปเกาะล้านที่ ซานาดู บีช รีสอร์ท ที่สวดยวดมากๆ เลยล่ะ...


 


 


ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและแผนที่การเดินทางได้ที่นี่

 

จองที่พักที่ ซานาดู บีช รีสอร์ท (Xanadu Beach) เกาะล้าน

    

 

เรื่องและภาพ This road is mine