เรื่อง:  เต่าตาหวาน

คนรักน้องหมาที่กำลังอยากจะลองพาน้องหมา
ไปออกทริปด้วย แต่ไม่รู้ว่าจะพาไปเมืองไหนดี
วันนี้เต่าตาหวานขอแนะนำ 1 Day Trip เขาใหญ่
เมืองอากาศบริสุทธิ์ที่ไม่ไกลกรุงเทพฯ จนเกินไป
ประมาณ 200 กิโลเมตร ซึ่งเราได้คัดเลือกสถานที่
มาแล้วว่าชิลสำหรับน้องหมา มาดูกันเลย

 
 
วิธีเดินทาง
ออกจากกรุงเทพ ใช้ ถ.พหลโยธิน (ทางหลวงหมายเลข 1) ไปทางสระบุรี ถึงสระบุรีเลี้ยวขวา เข้าสู่ ถ.มิตรภาพ(ทางหลวงหมายเลข 2) ผ่านแก่งคอย มวกเหล็ก จนผ่าน รร.มวกเหล็ก ผ่าน รพ.มวกเหล็ก จนเลยทางต่างระดับเข้าอ.มวกเหล็กไปอีก 1 กิโลเมตร จะมีทางลัดเข้าสู่เขาใหญ่ทางขวามือ แต่ต้องไปกลับรถนะครับ เส้นทางนี้เรียกว่า ถ.ผ่านศึก-กุดคล้า หรือที่เรียกกันง่ายๆ ว่า เข้าทาง แดรีโฮม
 
 
เข้าสู่เส้นผ่านศึก-กุดคล้า
หากาแฟดื่มตอนสายๆ ที่
Coffee Mania

ยกให้เป็นร้านที่ชิลที่สุดสำหรับน้องหมาบนเส้นผ่านศึก-กุดคล้าเลย ชิลแค่ไหนดูภาพเองเลยละกันครับ แวะให้น้องหมาได้ดื่มน้ำดื่มท่า ส่วนเจ้าของต้องลองสั่งกาแฟมาชิม จะเป็นลาเต้, คาปูชิโน่, ม็อคค่า, หรือโกโก้เย็นก็ชื่นใจ แล้วปล่อยให้น้องหมาได้ยืดเส้นยืดสายสักพัก เป็นไง อากาศแบบนี้ไม่เคยเจอที่กรุงเทพฯ ใช่ไหมล่ะเจ้าตัวยุ่ง

   
  

  

 

เลี้ยวซ้ายเข้าเส้นธนะรัชต์
สัมผัสอิตาลีที่ Palio

มาเขาใหญ่แล้วพลาดปาลิโอก็กระไรอยู่ใช่ไหมครับ จาก Coffee Mania ขับรถลึกเข้ามาตามเส้นผ่านศึก-กุดคล้า จนเจอสามแยกที่บรรจบกับถ.ธนะรัชต์ (2090) ให้เลี้ยวซ้าย ขับมาไม่ไกลก็เจอปาลิโอ  แวะพาน้องหมาลงเดินถ่ายรูปเล่น กับแบคกราวด์สีสดใสสักยก หรือเจ้าของจะลองช้อปปิ้งก็มีสินค้าให้เลือกมากมาย แต่ขอบอกว่าข้าวของก็ไม่ได้ต่างอะไรกับที่กรุงเทพฯ หรอก เอาเป็นว่ามาเพื่อให้รู้ ดูเพื่อให้เห็นก็แล้วกัน ส่วนร้านอาหารหรือร้านกาแฟในปาลิโอ อาจจะไม่เหมาะกับสุนัขพันธุ์ใหญ่ พาเดินเล่นรอบๆ บริเวณน่าจะเวิร์คกว่า ว่าแล้วก็หยิบกล้องมาส่องเจ้าสหายสี่ขาโดยพลัน 
      

  

 


จัดมื้อเที่ยงที่
ครัวเขาใหญ่

ขับรถเลยปาลิโอมาอีกไม่ไกล ก็ถึงร้านครัวเขาใหญ่ ร้านอาหารเก่าแก่ชื่อดังประจำเขาใหญ่ ที่ใครๆ ก็รู้จักกันมานาน เรื่องรสชาติรับรองหายห่วง จานเด็ดต้องยกให้แฮมซี่โครง ต้มยำปลาช่อนทอดกรอบ ผัดเห็ดโคนญี่ปุ่นน้ำมันหอย และเมนูผักๆ เห็ดๆ ให้เลือกอีกหลากหลาย
      

 
ตกบ่าย ไปเที่ยว
Panther Creek

ออกจากครัวเขาใหญ่ ตรงขึ้นต่อไปอีกนิด เลี้ยวขวาเข้าเส้นโยธาธิการ (นม.2049) เข้าไปทางเดียวกับโบนันซ่านั่นแหละครับ ประมาณ 4 กิโลเมตรจะเจอสามแยก เลี้ยวขวาครับ ไปอีกแค่กิโลเดียวก็ถึง มาสัมผัสเมืองตะวันตกในยุคขุดทองของอเมริกาใจกลางเขาใหญ่ ที่ Panther Creek ได้จำลองบรรยากาศเมืองคาวบอยมาไว้ ทั้งร้านค้า ไปรษณีย์ บาร์ ธนาคาร ร้านตัดผม ได้กลิ่นอายยุคอินเดียน-คาวบอย พาน้องหมามาถ่ายรูปเก๋ๆ ได้ชุดใหญ่เลย อาณาบริเวณก็กว้างขวางไม่ต้องกังวลว่าน้องหมาจะไปรบกวนนักท่องเที่ยวกรุ๊ปอื่นๆ


   


     


  

      


 

เย็นย่ำถึงเวลากลับ แวะทานมื้อเย็นที่
Big Mount ครัวภาคกลาง

ย้อนกลับมาทางเดิมเส้นผ่านศึก-กุดคล้า เพื่อมาทานมื้อเย็นกันที่นี่ ร้านนี้สถานที่กว้างขวางดี มีพื้นที่ให้บรรดาเจ้าตัวยุ่งเดินเล่นกันสบายๆ อาหาร ที่นี่ก็จะมีหลากหลายเมนู แต่เมนูแนะนำจะเป็นพวกแกงต่างๆ เช่น แกงหน่อไม้ แกงเทโพ แกงขี้เหล็ก แกงเขียวขวาน ฉู่ฉี่อะไรทำนองนั้น ราคาก็พอประมาณ 100 150 200 250 ก็ไม่ถูก แต่ก็ไม่แพงเกินไป รสชาติก็อร่อยใช้ได้เลยล่ะ   
 

     
 แผนที่สำหรับทริปนี้ครับ

     
หมดวันแล้วสำหรับทริปพาน้องหมาเที่ยวเขาใหญ่
ทริปหน้าเราจะพาไปไหน ต้องคอยติดตามนะครับ
สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ จองที่พักแบบ Online ได้ทันที
 

Line ID : @Chillpainai ผู้ช่วยส่วนตัวเรื่องท่องเที่ยว หาข้อมูลเที่ยวได้ 24 ชั่วโมง

แค่พิมพ์ชื่อเมืองเช่น หัวหิน พัทยา เชียงใหม่ ก็ได้ข้อมูลทันที