ถ้าพูดถึงช่วงฝนตกอยากหาที่เที่ยวสักหนึ่งที่ไปพักผ่อน นอนชมวิวสวยๆ ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย แถมวิวที่มองออกไปสวยเหมือนอยู่ต่างประเทศ คงหนีไม่พ้น เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ เมืองอากาศบริสุทธิ์ ตื่นเช้ามาสูดออกซิเจนให้เต็มปอดกัน วันนี้เราจะพาชาวชิลไปไหนไปสัมผัสกับที่พักที่มีแนวคิดการพักอาศัยในรูปแบบประเทศอังกฤษแถบชนบท The Blue Sky Resort Khao Kho (เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท เขาค้อ) ที่เหมือนกับหลุดไปอยู่ต่างประเทศเลยทีเดียว จะสวยและบรรยากาศฟินแค่ไหนตามไปชมกันค่ะ 
The Blue Sky Resort Khao Kho (เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท เขาค้อ) เป็นรีสอร์ทที่ถูกตกแต่งให้มีความรู้สึกสื่อถึงความเป็นอังกฤษ ที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะเห็นขุนเขาและวิวหมอกเบาๆยามเช้า ถ้ามองออกไปรอบๆจะให้ฟีลเหมือนเรากำลังพักผ่อนอยู่ที่ต่างประเทศกันเลยค่ะ แถมภายในที่พักยังมีมุมต่างๆให้เลือกถ่ายรูปกันได้แบบฟินๆอีกด้วย

พอถึงตัวที่พักแล้วเมื่อเดินเข้ามาด้านในจะพบกับล็อบบี้ ที่มีความตกแต่งสไตล์อังกฤษ ทั้งโซฟา โต๊ะ มองแล้วรู้สึกรู้สึกราวกับว่าอยู่ที่ยุโรปจริงๆ รวมถึงมีพื้นที่ให้ออกไปรับลมชมวิวและถ่ายรูปมากมาย 

หายเหนื่อยกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราไปดูห้องพักกันดีกว่าค่ะ ห้องพักห้องแรกกันดีกว่าค่ะ Deluxe Corner ขนาด 40 ตารางเมตร สามารถเข้าพักได้ 2 คน จะเห็นว่าในห้องพักมีการตกแตงที่เน้นสีขาว มองแล้วดูสบายตา ด้านในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน 

ภายในห้องมีความตกแต่งเรียบหรูเหมือนกับอยู่ที่พักที่ประเทศอังกฤษเลยทีเดียว  จุดเด่นของที่นี่ คือจะมีระเบียงให้นั่งชมวิวด้านนอกแบบชิลๆ ตื่นเช้ามารับลม พร้อมมองวิวหมอก นี่ฟินสุดๆ บรรยากาศโดยรวมดูเหมือน “เที่ยวยุโรปที่เขาค้อ”

ถัดไปเป็นห้อง Family Deluxe ที่มีลักษณะภายนอกเป็นตึก 2 ชั้นสีขาว พื้นที่ใช้สอยในห้องขนาด 46 ตรม. ห้องนี้ถือได้ว่าตอบโจทย์สำหรับใครที่อยากเข้ามาพักแบบครอบครัวสุดๆค่ะ เพราะเป็นห้องที่เป็น 2 ชั้น ด้านบนจะเป็นห้องใต้หลังคา เหมาะกับพาเด็กๆไปพักผ่อน อบอุ่นสุดๆ 

จะเห็นได้ว่าเตียงนอนกว้างมากและยังมีตุ๊กตาหมีตกแต่ง วางไว้น่ารักสุดๆ ใครที่มาเที่ยวเขาค้อแล้วอยากหาห้องพักที่พาครอบครัวมากัน 4 คน ต้องห้องนี้เลย ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้ง ทีวี ตู้เย็น ไดร์ เป่าผม  โซฟาเบด เป็นต้น บอกเลยว่าต้องประทับใจค่ะ  ส่วนด้านบนบันไดเป็นเตียงคู่ขนาด 3 ฟุต ที่พอเดินชึ้นมาแล้วให้ฟืลเหมือนห้องใต้หลังคาในหนัง ที่สามารถมองออกไปเห็นวิวของสวนด้านนอก 

เราไปต่อห้องถัดไปดีกว่ากับห้อง Chateau Corner ชั้น 2  ภายในห้องขนาด 31 ตรม. เป็นห้องหัวมุมที่ให้ความรู้สึกส่วนตัวเป็นอย่างมากค่ะ มีเตียงนอนขนาดใหญ่ 6 ฟุต ภายในห้องกว้างขวาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิเช่น เครื่องทำน้ำอุ่น ไดร์เป่าผม แชมพู สบู่ และครีมบำรุงผิว แอบกระซิบค่ะ แชมพูที่นี่กลิ่มหอมมากๆ 

หลังจากดูห้องกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั่งพักเหนื่อยสักพัก หันไปดูเวลาอีกทีก็ถึงเวลาอาหารเย็นกันแล้วค่ะ เรามานั่งทานอาหารกันที่ The Bluesky Restaurant ตกแต่งอย่างสวยงามแนว English Country มีเมนูหลากหลายให้เลือกทานกันมากมายทั้งของคาวและของหวานค่ะ ที่นี่บรรยากาศในช่วงค่ำจะสวยมากๆ วิวส่วนใหญ่จะเป็นวิวของภูเขาผาซ่อนแก้ว และหุบเขาขนาดกว่า 1,000 ไร่ แล้วยิ่งถ้าฝนตกเหมือนกับอยู่ต่างประเทศเลยค่ะ เราไปดูในส่วนอาหารของเราดีกว่าค่ะ สำหรับอาหารที่นี่จะมีให้เลือกเป็นเซ็ตค่ะ จะแบ่งออกเป็น Set gointer 2 เซตด้วยกัน สำหรับเซต A จะมีอาหารทั้งหมด 3 อย่าง และเครื่องดื่มอีก 2 แก้วค่ะ จะสลัดบลูสกาย ซี่โครงหมูอบบลูสกาย พิซซ่าฮาวาย ราคาเซตละ 1,190 บาท 

เซต B : สลัดบลูสกาย พอร์คชอปซอสแอปเปิ้ลแกรวี่ พิซซ่าต้มยำซีฟู๊ด ราคาเซตละ 1,290 บาท บอกเลยค่ะว่าอาหารที่นี่อร่อยมากๆ 

อิ่มท้องกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเราไปดูในส่วนของบรรยากาศภายนอกรอบๆที่พักกันดีกว่าค่ะว่าจะมีมุมไหนให้เราแชะภาพถ่ายรูปไว้บ้าง สำหรับที่ The Bluesky Garden เป็นสวนอังกฤษขนาดกว่า 10 ไร่ มีที่สำหรับไว้ถ่ายรูปมากมายทั้ง สวนดอกไม้ คาเฟ่ ทุ่งวงกต “The Maze” และโซนใหม่ที่มีแบ็คกราวด์เป็นปราสาท พร้อมดอกไม้สีสันสวยงาม ให้เก็บภาพกันไป เหมือนอยู่ท่ามกลางเทพนิยายค่ะ โดยมีค่าบริการคนละ 100 บาท แถมยังมีชุดเจ้าหญิงสวยๆ ให้เช่าถ่ายรูปด้วย ใครที่มาเข้าพักกับทางเดอะ บลูสกาย รีสอร์ท เขาค้อ เข้าได้ฟรีไม่มีค่าบริการค่ะ 

สำหรับอาหารเช้าของที่นี่ จะเป็นในส่วนของบุฟเฟ่ สามารถเดินตักทานเองได้เลยค่ะ มีให้เลือกหลากหลายเมนูเลย ทั้งอาหารไทย และอเมริกันเบรคฟาสต์ นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่ม นม น้ำผลไม้ และผลไม้สำหรับคนรักสุขภาพอีกด้วยค่ะ

ใครชื่นชอบบรรยากาศที่พักแบบสไตล์ยุโรป กับบรรยากาศชิลๆ ที่เขาค้อ เพชรบูรณ์ Blue Sky Resort Khao Kho (เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท เขาค้อ) เดินทางสะดวก มีมุมถ่ายรูปให้เช็คอินในโรงแรมได้สบาย ถือว่าตอบโจทย์มากๆค่ะ


The Blue Sky Resort Khao Kho (เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท เขาค้อ)

ที่ตั้ง : 95 หมู่ 5 ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

โทรศัพท์ : 022477310        

ราคา : ห้องพักรวมอาหารเช้าเริ่มต้น 3,499 บาท (ราคาขึ้นอยู่แต่ละโปรโมชั่น)

GPS : https://goo.gl/maps/qRc2PWRLEJKRSYFm7 

เว็บไซต์ : www.theblueskyresort.com


จองที่พัก The Blue Sky Resort Khao Kho (เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท เขาค้อ) ออนไลน์ที่นี่