น่าน อีกหนึ่งจังหวัดเมืองรองน่ารักๆ ทางภาคเหนือที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี มองไปทางไหนก็มีแต่ธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์จนเราอยากให้เพื่อนๆ ได้มาสัมผัส ถ้าพร้อมแล้วก็ลางานสักวัน 2 วันแล้วปักหมุดไปพักกันที่ Cocoa Valley Resort (โกโก้ วัลเล่ย์ รีสอร์ท) ที่พักและคาเฟ่สุดชิลในตัวอำเภอปัว จังหวัดน่าน ที่มาพร้อมสัญลักษณ์ SHA มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยเพื่อนักท่องเที่ยว

Cocoa Valley Resort
ด้วยความตั้งใจของการกลับคืนอ้อมกอดในบ้านเกิด สู่การสร้างความสุขจากสิ่งตัวเองรัก และสิ่งที่ตัวเองมีด้วยการรีโนเวทรีสอร์ทเก่าจากครอบครัว และความรักในช็อกโกแลต ถูกนำมาหลอมรวมเข้าด้วยกันจนกลายมาเป็น Cocoa Valley (โกโก้ วัลเล่ย์ รีสอร์ท) ที่มีทั้งไร่โกโก้ คาเฟ่ และรีสอร์ทสวยสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์บนพื้นที่กว่า 10 ไร่ เหนือพื้นที่ความสูงที่สุดในตัวอำเภอปัว จังหวัดน่าน ดินแดนแห่งความอุดมสมบูรณ์ที่ถูกโอบล้อมด้วยแหล่งต้นน้ำ ภูเขา และท้องนาเขียวขจี ให้นักท่องเที่ยวสามารถมาพักผ่อนได้ตลอดทั้งปี

 Cocoa Valley น่าน

ตัวรีสอร์ทมีความโมเดิร์นสมัยใหม่แตกต่างจากที่พักอื่นๆ ของจังหวัดน่าน แต่ความจริงแล้วในความเป็นอินดัสเทรียลลอฟท์ของที่นี่นั้น คุณมนูญก็ยังแอบสอดแทรกกิมมิคของความเป็นภาคเหนือให้เราได้เห็นจากหลังคาจั่ว ที่ปรับให้ดูมีความสมัยใหม่เข้ากับความเป็นของช็อกโกแลต อีกทั้งยังเลือกใช้ไม้จริงมาตกแต่งเพื่อให้กลมกลืนเข้ากับธรรมชาติมากขึ้น เป็นการการันตีว่าความสมัยใหม่ และสมัยเก่าก็สามารถไปด้วยกันได้ หรือเผลอๆ อาจจะเข้ากันได้ดีซะด้วย

 Cocoa Valley น่าน

ห้องพักของที่นี่มีทั้งหมด 13 ห้อง แบ่งออกเป็น 5 รูมไทป์ให้เลือก โดยตั้งชื่อเก๋ๆ อาทิ  Cocoa Front , Cocoa forest , Cocoa Green ที่สื่อถึงการตกแต่งในแต่ละห้องที่ต่างกันออกไป เริ่มด้วย Cocoa Blue ห้องพักสุดฮิตตลอดกาลของ Cocoa Valley ขนาด 48 ตารางเมตร ที่มองเห็นวิวภูเขาได้จากที่นอน ! ตัวห้องพักเป็นเรือนแถวยาวติดกันจำนวน 3 ห้อง ด้านในนั้นกว้างขวาง หลังคาสูงโปร่ง ทะลุได้ถึงกันหมด 

 Cocoa Valley น่าน

แต่ละห้องมาพร้อมระเบียงส่วนตัวขนาดใหญ่สำหรับนั่งเล่น ชมวิวของท้องฟ้า ภูเขา และพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าได้ชัดเจนเต็มตา จึงเป็นที่มาของชื่อห้องว่า Cocoa Blue ที่มาจากสีของท้องฟ้านั่นเอง

 Cocoa Valley น่าน

 Cocoa Valley น่าน

Cocoa Brown บ้านเดี่ยวหลังใหญ่ที่รีโนเวทขึ้นจากบ้านไม้หลังเก่าของรีสอร์ทแต่ดั้งเดิม สามารถพักได้ 4 คน ตัวบ้านเน้นโทนสีน้ำตาลคล้ายสีของเมล็ดโกโก้ ด้านในประกอบด้วยเตียงคิงไซส์ 2 เตียง สิ่งอำนวยความสะดวกสบายแบบครบครัน อาทิ แอร์ปรับได้ โทรทัศน์ เครื่องทำน้ำอุ่น Free Wi-Fi และระเบียงนั่งเล่นส่วนตัว 

 Cocoa Valley น่าน

 Cocoa Valley น่าน


ความดีงามของที่นี่ไม่ได้มีแค่ห้องพักเท่านั้น แต่ไฮไลท์ที่แท้จริงของที่นี่อยู่ที่สวนโกโก้ขนาด 3 ไร่ ที่เดียวในจังหวัดน่าน ซึ่งผ่านการคัดเลือกอย่างพิถีพิถันและใส่ใจตั้งแต่ขั้นตอนแรกของการเพาะต้นกล้า คอยดูแลรดน้ำ เก็บเกี่ยวผลโกโก้มาแปรรูป สู่ผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลตสารพัดรูปแบบในแบรนด์ของตัวเอง 

 Cocoa Valley น่าน

นอกจากนี้ทาง Cocoa Valley (โกโก้ วัลเล่ย์ รีสอร์ท) ยังเปิดโอกาสให้ลูกค้าที่เข้ามาพัก และลูกค้าทั่วไปได้ร่วมทำการเวิร์คช็อปเกี่ยวกับช็อกโกแลตอย่างใกล้ชิดในราคาเพียง 350 บาท/คน โดยเราจะได้ทั้งประสบการณ์การทดลองเป็นชาวไร่ เที่ยวสวนโกโก้ ลองฝัดโกโก้แบบภูมิปัญญาไทยสมัยโบราณ ชิมโกโก้สดๆ จากไร่ และลงมือทำช็อกโกแลตบาร์ด้วยตัวเองเพียงชิ้นเดียวในโลก ! 

 Cocoa Valley น่าน

อีกสิ่งหนึ่งที่เราชื่นชอบในแนวคิดของทางรีสอร์ทจนต้องขอยกนิ้วให้ คงหนีไม่พ้นความตั้งใจในการอยากกระจายรายได้สู่ชุมชน ที่มอบโอกาสให้ชาวบ้านโดยเฉพาะผู้สูงอายุเข้ามามีส่วนร่วมในการผลิตโกโก้ของทางรีสอร์ท รวมถึงยังมีการนำเปลือกโกโก้ที่เหลือทิ้งมาทำเป็นสีย้อมผ้าแจกจ่ายให้ชาวบ้านที่มีอาชีพย้อมผ้าฟรีๆ อีกด้วย

 Cocoa Valley น่าน

หลังจากทำกิจกรรมและพักผ่อนกันเต็มที่ ยามเช้าเราตื่นมาเติมพลังกันที่ห้องอาหารวิวเขา พร้อมทานอาหารพื้นเมืองแสนอร่อย และจิบโกโก้ร้อนรสชาติเข้มข้น ยิ่งฟินสุดๆ 

 Cocoa Valley น่าน

ส่วนใครที่ไม่ได้พักที่นี่ก็มีบริการคาเฟ่วิวเขาในชื่อของ Cocoa Valley Cafe ด้วยนะ โดยมาในคอนเซ็ปต์คาเฟ่สไตล์ลอฟท์ ดีไซน์กระจกใสล้อมรอบมองเห็นวิวเขาสวยๆ ได้แบบไกลลิบตา ทั้งยังหยิบเอาบรรดาใบและผลของต้นโกโก้มาใช้ประดับเป็นของตกแต่งเพิ่มความชิคคูลให้มากขึ้น 

 Cocoa Valley น่าน

ในส่วนของเมนูก็มีให้เราเลือกอิ่มอร่อยกับเครื่องดื่ม และของว่างแบบโฮมเมดได้แบบจัดเต็มกว่า 40 เมนู ซึ่งทุกเมนูนั้นทำจากโกโก้แท้ 100% ที่ทางรีสอร์ทใช้เวลาคิดค้นสูตรต่างๆ นานถึง 8 เดือนเพื่อให้ได้เมนูที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน

 Cocoa Valley น่าน

 Cocoa Valley น่าน

สุดท้ายนี้ถ้าเพื่อนๆ แวะมาที่นี่แล้วอยากซื้อของติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนที่บ้าน นอกจากขนมแสนอร่อยอย่างช็อกโกแลตแล้วก็ยังมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เครื่องสำอางต่างๆ ให้เลือกช้อปเช่นกันด้วยนะคะ  เรียกได้ว่า Cocoa Valley Resort (โกโก้ วัลเล่ย์ รีสอร์ท) เป็นจุดหมายปลายทางของผู้ที่หลงใหลในช็อกโกแลตและผู้ที่ต้องการพักผ่อนกับธรรมชาติอย่างแท้จริง

Cocoa Valley Resort (โกโก้ วัลเล่ย์ รีสอร์ท)

ที่ตั้ง : 339 หมู่ 8 ต.ปัว อ.ปัว จ.น่าน

โทรศัพท์ : 0637911619

ราคา : เริ่มต้น 1,200 บาท

GPS : https://goo.gl/maps/Dk5fdRSf5ML8h7yC9

รับส่วนลด จองห้องพักราคาพิเศษ จาก “Cocoa Valley Resort

- ส่วนลด 15% จาก Internet Rate

- ผู้ที่เข้าพักรับส่วนลดคาเฟ่อีก 10%

- สงวนสิทธิ์การใช้ส่วนลดถึงวันที่ 31 ธ.ค 64

- สามารถใช้ส่วนลดได้ทุกวัน 

- 1 โค้ดส่วนลดต่อผู้เข้าพัก 2 ท่าน

- จองล่วงหน้า 15 วัน ค่ะ

>>  รับสิทธิได้เลย!! <<<

https://www.chillpainai.com/discount 

รวมที่พักเมืองรองราคาพิเศษ อ่านรีวิวและรับส่วนลดได้ที่นี่

https://www.chillpainai.com/golocalthailand/home/city 

จองผ่าน agoda รับส่วนลดทันที 8% (ใส่โค้ด TATCH2021)