วันนี้ชิลไปไหนจะชวนเพื่อนๆ มาตะลุยคาเฟ่กันค่ะ ซึ่งคาเฟ่ที่เราจะชวนไปคราวนี้เป็นคาเฟ่ในจังหวัดนครปฐม จังหวัดใกล้กรุงเทพที่คาเฟ่เยอะมากกกก (ก.ไก่ล้านตัว) ไม่ว่าจะเป็นโซนพุทธมณฑล สามพราน บางเลน นครชัยศรี หรือตัวเมืองนครปฐม...วันนี้เราก็เลยรวม 10 คาเฟ่นครปฐมสไตล์มินิมอล น่ารัก จนใครๆ ก็อยากมาถ่ายรูปเช็คอิน อัพเดท 2021 มาให้เพื่อนๆ ไปเช็คอิน ถ่ายรูปพร้อมๆ กับเรากันค่ะ 

10 คาเฟ่นครปฐมสไตล์มินิมอล น่ารัก จนใครๆ ก็อยากมาถ่ายรูปเช็คอิน อัพเดท 2021Whispering Cafe 

10 คาเฟ่นครปฐมสไตล์มินิมอล

มาเริ่มต้นตะลุยคาเฟ่สไตล์มินิมอลกันที่ร้านแรกที่อำเภอสามพรานกับ Whispering Cafe คาเฟ่มาแรงในโซเซียล สไตล์มินิมอลวินเทจที่ตัวร้านจะเป็นสีขาวที่ถูกรายล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวนานาชนิด ภายในบรรยากาศร่มรื่น อบอุ่น ให้ความรู้าึกเหมือนโฮมคาเฟ่ ภายในเมื่อเปิดประตูเข้ามาก็บอกได้เลยว่าว้าวมากๆ เพราะเราจะเจอกับมุมน่ารักๆ ไม่ว่าจะเป็นมุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยเตียงสีขาว โซฟา หรือมุมเหล่าบรรดาต้นไม้ฟอกอากาศ ตรงกลางร้านจะมีโต๊ะไม้ขนาดใหญ่ที่เป็นที่สำหรับวางเบเกอรี่โฮมเมดน่าตาน่ารับประทาน ใครอยากทานเมนูไหนก็สามารถมาดูแล้วไปสั่งที่หน้าเคาว์เตอร์ได้เลยค่ะ ส่วนบรรยากาศด้านนอกก็ดีไม่แพ้ด้านใน เพราะด้านนอกยังมีบ่อน้ำธรรมชาติที่มีเรือให้เราได้ลงไปพายแล้วถ่ายรูปกันได้ค่ะ เรียกได้ว่าเป็นจุดที่ต้องมาถ่ายรูปเลย ใครที่รักต้นไม้ ชอบทานเค้กก็อย่าลืมแวะมาที่ Whispering Cafe กันนะคะ 

Whispering Cafe

Whispering Cafe

ที่ตั้ง : 43/3 หมู่5 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

วันเวลาเปิด-ปิด : วันพุธ - วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 9.00น.-18.00 น. (ปิดวันจันทร์-อังคาร)

โทร.0924294229

Facebook : Whispering Cafe

GPS : https://goo.gl/maps/4oBAXdvGptYCphr7A


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

5 ร้านห้อยขาริมน้ำนครปฐมสุดชิล นั่งกินบรรยากาศริมน้ำ

ทริปเที่ยวนครปฐม 2 วัน 1 คืน นอนชิลในฟาร์มสเตย์สุดน่ารัก งบคนละ 2,000 บาท

30 คาเฟ่ร้านอาหารสามพราน ใกล้วัดไร่ขิง ตลาดน้ำดอนหวาย นครปฐม

Memory House Cafe

10 คาเฟ่นครปฐมสไตล์มินิมอล

ยังอยู่กันที่อำเภอสามพราน ซึ่งคราวนี้เราจะพามาคาเฟ่ริมน้ำที่เป้นอีกหนึ่งคาเฟ่ยอดฮิตในโซเซียล Memory House Cafe สามพราน ที่บอกเลยว่าสาวๆ ต้องชอบ เพราะเมื่อเดินเข้ามาก็จะเจอกับสะพานทางเดินไม้ที่เป็นทางเดินเข้าสู่ตัวคาเฟ่ รอบข้างเป็นทุ่งดอกหญ้าพลิ้วลู่ลม แค่ทางเดินเข้ไปตัวคาเฟ่ก็บอกเลยว่าได้รูปเป็นร้อยรูป ~ สำหรับบรรยากาศโดยรวมของคาเฟ่เย็นสบาย ไม่ร้อนมากค่ะ ในส่วนของที่นั่งก็จะมีหลายโซนเลย ไม่ว่าจะเป็นโซนริมน้ำที่มีความเป็นส่วนตัว โซนปิกนิกที่มีผ้าปูและพร็อพอำนวยความสะดวกอย่างครบครันหรือว่าจะเป็นโซนห้องแอร์ที่สำหรับวันไหนที่อากาศร้อนก็สามารถไปหลบแดด นั่งทานขนมอร่อยๆ ได้เลยค่ะ เมนูก็มีให้เลือกทั้งเครื่องดื่มร้อน-เย็น เบเกอรี่ และอาหารทานเล่นค่ะ มาสามพรานก็อย่าลืมแวะมาเช็คอินกันนะ 

Memory House Cafe

Memory House Cafe

Memory House Cafe

Memory House Cafe

ที่ตั้ง : 49 อำเภอสามพราน นครปฐม

วันเวลาเปิด-ปิด : วันวันจันทร์-อาทิตย์ 9.00–19.00 น.

โทร.0839250900

Facebook : Memory House Cafe สามพราน

GPS : https://goo.gl/maps/2UDGczrxaaZjKbwc8

April Flavors Cafe

10 คาเฟ่นครปฐมสไตล์มินิมอล

ถัดมา April Flavors Cafe คาเฟ่สีขาวสไตล์มินิมอลที่ต้องมาเช็คอิน! ซึ่งคาเฟ่นี้จะเป็นคาเฟ่เล็กๆ ขนาดอบอุ่นที่ถูกแบ่งเป็น 2 โซนด้วยกัน คือโซน Indoor และโซน Open air ซึ่งส่วน Indoor จะถูกตกแต่งแบบเรียบง่ายด้วยโต๊ะ-เก้าอี้สไตล์เกาหลี มีมุมถ่ายรูปให้เลือกมากมาย ส่วนโซน Open air จะถูกตกแต่งสไตล์ปิกนิกที่จะโต๊ะหวายและต้นส้มรายล้อมอยู่รอบๆ ได้ฟีลเหมือนมานั่งปิกนิกในสวนส้มเลย แถมยังพร้อมมีพร็อบคิ้วท์ๆ ให้เราได้หยิบมาถ่ายรูปกันด้วยค่ะ ส่วนโซนด้านนอกจะเป็นริมน้ำที่สามารถมานั่งให้อาหารปลาหรือลงไปพายเรือเล่นได้ค่ะ สำหรับอาหารที่นี่ก็มีครบทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่น่ารักๆ และอาหารคาว แต่ถ้ามาที่นี่นอกจากจะกินเค้กแล้ว เมนูที่อร่อยและแปลกใหม่ไม่แพ้ร้านอื่นเลยก็คือ ข้าวคลุกพริกเกลือ ที่ถือได้ว่าเป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่ใครมาแล้วก็ต้องลิ้มลองความอร่อยค่ะ

April Flavors Cafe

April Flavors Cafe

April Flavors Cafe

ที่ตั้ง : 95/1 หมู่2 ถนน คลองใหม่ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

วันเวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ 9.00–18.00 น. ปิดวันจันทร์

โทร.0902683999

Facebook : April Flavors café

GPS : https://goo.gl/maps/8ztg5zNF2Jbqz8x78

GOKOTTA COFFEE ROASTER

10 คาเฟ่นครปฐมสไตล์มินิมอล

เข้ามาเที่ยวคาเฟ่ในตัวเมืองนครปฐมกันบ้างที่ร้าน Gokotta coffee roaster คาเฟ่สไตล์มินิมอลที่ใครเป็นสาวกกาแฟต้องห้ามพลาด! เพราะร้านนี้พี่เจ้าของเค้าทำเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่คั่วกาแฟเลยค่ะ พอเข้ามาในร้านก็จะได้กลิ่นคั่วของเมล็ดกาแฟหอมฟุ้งติดจมูก บรรยากาศภายในตัวร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวมองดูแล้วเรียบง่ายและสบายตา มีกรอบรูปติดผนังอยู่รอบ ๆ อีกทั้งจุดเด่นของที่นี่เลยก็คือโถงของตัวร้านที่พอมองขึ้นไปแล้วจะเป็นกระจกที่สามารถมองเห็นความสุดใสของท้องฟ้าได้อย่างชัดแจ๋วเลยค่ะ ส่วนวันไหนมีแดดหน่อยพอถ่ายรูปออกมาแล้วแสงจะสวยมาก ในส่วนของโซนที่นั่งก็มีทั้งโต๊ะในร้านที่เป็นโต๊ะกลมและเก้าอี้แบบบาร์หน้าเคาว์เตอร์ แต่ถ้าใครอยากรับลม แสงแดดก็สามารถออกมานั่งจิบกาแฟที่โต๊ะนอกร้านได้ค่ะ ชอบบรรยากาศแบบไหนก็เลือกได้เลย...สำหรับเมนูที่เป็นจุดเด่นของร้านคงหนีไม่พ้น เมนูกาแฟ อย่างเช่น อเมริกาโน่ เพราะเมล็ดกาแฟของที่นี่คั่วเอง เลยทำให้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และไม่เหมือนที่อื่น ส่วนการออกแบบเมนูที่นี้ก็แปลกตาสุดๆค่ะเพราะจะใช้ความรู้สึกเป็นหลัก ใครมีต้องการเสพความคูลหรือสาวกกาแฟต้องห้ามพลาดที่นี่เลยค่ะ 

GOKOTTA COFFEE ROASTER

GOKOTTA COFFEE ROASTER

GOKOTTA COFFEE ROASTER

GOKOTTA COFFEE ROASTER

ที่ตั้ง : 11/1 ซอย ยิงเป้า 4 ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม

วันเวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ 6.00–18.00 น. ปิดวันจันทร์

โทร.0970454437

Facebook : Gokotta.coffeeroaster

GPS : https://goo.gl/maps/L5N3aBq6RoXgsas5A

Carpe Diem Cafe (คาเปเดี้ยม)

10 คาเฟ่นครปฐมสไตล์มินิมอล

ยังไม่ออกจากตัวเมือง มาดื่มกาแฟกันต่อที่ 'คาเปเดี้ยม' ร้านกาแฟรถเข็นสู่ร้านคาเฟ่อันแสนอบอุ่นใจกลางเมืองนครปฐม สำหรับที่นี่เป็นคาเฟ่สไตล์โฮมมี่ผสมผสานสไตล์โดซี่ พอเข้ามาแล้วจะได้ความรู้สึกที่อบอุ่นและเป็นกันเอง เพราะในตัวร้านถูกตกแต่งด้วยไฟสีส้มและพื้นผนังเป็นสีขาวมองดูแล้วสบายตาพร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์ภายในร้านก็เป็นไม้ซะส่วนใหญ่จึงมีความเรียบง่าย จุดเด่นของเมนูในร้านจะเป็นเมนูกาแฟ เพราะเป็นเมนูที่คิดค้นสูตรขึ้นมาเอง ที่สำคัญขนมหวาน เบเกอรี่ของทางร้านก็เป็นโฮมเมด ทำเองทุกเมนูเหมือนกัน รสชาติอร่อย กลมกล่อม หวานน้อยด้วยนะ สำหรับใครที่ชอบคาเฟ่เล็กๆ แต่อบอุ่น เบเกอรี่ไม่หวานทานได้เรื่อยๆ แนะนำคาเปเดี้ยมเลยค่า 

Carpe Diem Cafe (คาเปเดี้ยม)

Carpe Diem Cafe (คาเปเดี้ยม)

Carpe Diem Cafe (คาเปเดี้ยม)

Carpe Diem Cafe (คาเปเดี้ยม)

ที่ตั้ง : 46/1 ถนน จันทรคามพิทักษ์ ตำบลสนามจันทร์ อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม

วันเวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-อาทิตย์ 9.00–19.00 น. ปิดวันพุธ

โทร. 0836158435

Facebook : คาเปเดี้ยม

GPS : https://goo.gl/maps/noGWpZHExSkyCGuaA

11 Elephant Dessert Cafe

10 คาเฟ่นครปฐมสไตล์มินิมอล

สำหรับใครที่ชอบทานเบเกอรี่ บิงซู แนะนำให้มาคาเฟ่นี้เลย 11 Elephant Dessert Cafe คาเฟ่ในตัวเมืองนครปฐมใกล้กับองค์พระปฐมเจดีย์ ที่เป็นคาเฟ่เล็กๆ สไตล์มินิมอล ด้านหน้าเป็นกระจก ที่ตัวร้านเน้นใช้โทนสีขาว-น้ำตาล ภายในร้านตกแต่งเรียบง่ายแต่น่ารักสุดๆ มีการนำเอาต้นไม้มาตกแต่งทำให้ร้านดูมีชีวิตชีวา มองแล้วสบายตา ในส่วนของเมนูอาหารก็มีให้เลือกสั่งทั้งเครื่องดื่มร้อน-เย็น เบเกอรี่ และบิงซู ถ้าใครอยากรู้ว่าวันนี้มีเมนูอะไรบ้างก็สามารถเข้าไปดูในเพจเฟซบุ๊กของทางร้านได้เลย บอกเลยว่าน่ากินทุกเมนูเลยล่ะค่ะ 

11 Elephant Dessert Cafe

11 Elephant Dessert Cafe

11 Elephant Dessert Cafe

ที่ตั้ง : ถนนราชดำเนิน(ถนนต้นสน), ใกล้องค์พระปฐมเจดีย์, นครปฐม

วันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 12.00-21.00 น.

โทร.086-3493347

Facebook : 11 Elephant Dessert Cafe

GPS : https://goo.gl/maps/fEmAfap344ooZmRb9 


Architeuthis Cafe

10 คาเฟ่นครปฐมสไตล์มินิมอล

คาเฟ่ในตัวเมืองนครปฐมบอกเลยว่ามีเยอะจนเก็บไม่หมด คราวนี้เราก็ยังอยู่ในตัวเมืองกับ Architeuthis Cafe (อาร์คีทิวธีสคาเฟ่) คาเฟ่สุดอาร์ตในย่านโซนอำเภอเมืองนครปฐม ที่เป็นแลนด์มาร์คสุดฮิปที่ใครๆ พากันมาถ่ายรูปเช็คอินลงโซเชียลกันอย่างคึกคัก ด้วยจุดเด่นของอาคารสไตล์ยุโรปดีไซน์เก๋แปลกตา จึงโดนใจทั้งสายคาเฟ่ สายชิล หรือสายแช๊ะที่ชอบถ่ายรูปกันแทบทั้งนั้น ภายในร้านแบ่งออกเป็นโซนร้านอาหารและคาเฟ่ สามารถเลือกนั่งได้ทั้งห้องกระจกติดแอร์เย็นฉ่ำและโซนเอาท์ดอร์ฟังเสียงน้ำตกจำลองในสวนชิลๆ ใครเป็นสายคาเฟ่ต้องไม่พลาดตามมาเช็คอินเก็บให้ครบกันเลยค่ะ

Architeuthis Cafe

Architeuthis Cafe

Architeuthis Cafe

ที่ตั้ง : ตำบลธรรมศาลา อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม

วันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11.00-22.00 น.

โทร.091-1783553

Facebook : Architeuthis Cafe

GPS : https://goo.gl/maps/T4txFVKXksf2AGPdA

 Simple Plan x River

10 คาเฟ่นครปฐมสไตล์มินิมอล

อีกหนึ่งคาเฟ่ริมน้ำ บรรยากาศสบายๆ Simple Plan x River คาเฟ่สไตล์มินิมอลสุดฮิปริมแม่น้ำท่าจีนที่ตั้งอยู่นอำเภอนครชัยศรี เป็นคาเฟ่ที่เราสามารถมานั่งจิบกาแฟรับลม พร้อมชมวิวแม่น้ำไปด้วยได้แบบริงก์ไซด์แบบนี้ ด้วยจุดเด่นที่แตกต่างจากคาเฟ่ริมน้ำอื่นๆ ทั่วไป โดยการทุบกำแพงเจาะผนังเป็นช่องหน้าต่างขนาดใหญ่ เหมือนเราได้นั่งชิลอยู่บนแม่น้ำแบบใกล้ชิดจริงๆ ในส่วนของเมนูอาหารทางร้านก็มีทั้งของทานเล่น เบเกอรี่และเครื่องดื่มพร้อมเสิร์ฟความอร่อยกันเต็มที่ มาที่นี่รับรองๆ ได้เลยว่าถ่ายรูปออกมาสวยฮิปไม่ซ้ำใครแน่นอนค่ะ ~  

Simple Plan x River

Simple Plan x River

Simple Plan x River

Simple Plan x River

ที่ตั้ง : 48/2 หมู่ 3 ทางหลวงชนบทหมายเลข 7080 ต.สัมปทวน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม (ร้านอยู่ติดกับวัดสัมปตาก)

วันเวลาเปิด-ปิด : 10:00-18:00 อังคาร-อาทิตย์ (หยุดทุกวันจันทร์)

โทร.061-2692945

Facebook : Simple Plan x River

GPS : https://goo.gl/maps/tWhtyQYkhkwR274c8

Lemon Me Farm

10 คาเฟ่นครปฐมสไตล์มินิมอล

ถัดมาเราจะพามาเช็คอินคาเฟ่ในสวนมะนาว Lemon Me Farm คาเฟ่เปิดใหม่ที่ซ่อนอยู่ในสวนมะนาว เป็นคาเฟ่สไตล์ฟาร์มที่ออกแบบตกแต่งมาในสไตล์มินิมอล เน้นใช้โทนสีขาวตัดกับสีไม้ ในบางมุมก็เหมือนอยู่ญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ สำหรับในส่วนของที่นั่งก็มีที่นั่งทั้งแบบ Indoor และ Outdoor เลยค่ะ เลือกนั่งได้ตามใจชอบ สำหรับเมนูอาหารก็มีเครื่องดื่มร้อน-เย็น และเบเกอรี่เลยค่ะ ซึ่งทางร้านจะนำเลม่อนมาเป็นวัตถุดิบในการทำเมนูต่างๆ ด้วย ลองมาชิมกันได้ค่ะ แอบกระซิบว่าพกกล้องพกเมมมาให้พร้อมเลยนะ มุมถ่ายรูปเยอะมากกกกก คอนเฟิร์ม! 

Lemon Me Farm

Lemon Me Farm

Lemon Me Farm

Lemon Me Farm

ขอบคุณรูปภาพจาก Lemon Me Farm

ที่ตั้ง :  44/1 หมู่ 4 ถนนศาลายา-บางภาษี ตำบลคลองโยง อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม 

วันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 07.00-18.00 น.

โทร.0847679699

Facebook : Lemon Me Farm & Cafe

GPS : https://goo.gl/maps/53642oCct3EUiLGy9

Moo Yoo 

10 คาเฟ่นครปฐมสไตล์มินิมอล

ปิดท้ายกันกับ Moo Yoo Cafe คาเฟ่สไตล์มินิมอลโทนสีขาวสะอาดตาที่รอบตัวร้านจะเป็นกระจกรอบ ทำให้เราสามารถมองวิวบรรยากษสทุ่งนาเขียวๆ ได้จากภายในร้าน ส่วนหน้าร้านก็จะมีหินตั้งเรียงรายให้ฟิลเหมือนสวนญี่ปุ่น มาถึงไฮไลท์เด็ดของร้านกันบ้าง ที่ไม่ว่าใครมาก็ต้องสั่งมาลิ้มลองกันกับครัวซองต์ชิ้นใหญ่ กรอบนอกนุ่มในที่มีให้เลือกหลายรสชาติ เรียกว่าเป็นร้านที่สาวกครัวซองต์ต้องมาลองสักครั้งค่ะ นอกจากครัวซองต์ก็จะมีเมนูเครื่องดื่มหลากหลายค่ะ ทั้งกาแฟ และชา ใครที่อยากมาทานครัวซองต์อร่อยๆ ก็ต้องมาร้านนี้เลยนะ 

Moo Yoo

Moo Yoo

Moo Yoo

Moo Yoo

ขอบคุณภาพจาก Moo Yoo

ที่ตั้ง : 88 8 ตำบลนราภิรมย์ อำเภอบางเลน  จังหวัดนครปฐม  

วันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 09:00-18:00 น.

โทร.0836633111

Facebook : mooyoocafe

GPS : https://goo.gl/maps/LWGaouPAoxizqUuB6