'เชียงใหม่' จังหวัดพี่ใหญ่ทางภาคเหนือที่อยู่ในลิสต์ที่เที่ยวพักผ่อนของใครหลายๆ คน  เพราะเต็มไปด้วยวัฒนธรรมมีเสน่ห์เก่าแก่แบบล้านนา อีกทั้งยังเต็มไปด้วยที่เที่ยวพักผ่อนเชิงธรรมชาติมีทั้งน้ำตกและขุนเขาที่สวยงามแตกต่างกันออกไป ใครที่ยังกำลังมองหาที่เที่ยวเชียงใหม่และยังไม่ได้วางแพลนไปไหน ครั้งนี้เราขอเสนอที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิตแบบคัดสรรมาทั้ง 16 อำเภอ เพื่อเธอคนเดียวเลยนะรู้ไหม? จัดเต็มทั้งแผนที่ ลำดับการเดินทาง บอกเลยว่าแต่ละที่เดินทางไม่ยาก เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนเชียงใหม่ใช้เวลาดีๆ สัมผัสธรรมชาติกับใครสักคน ส่วนจะมีที่เที่ยวเชียงใหม่ที่ไหนบ้าง ลองตามไปดูกันได้เลย!

60 ที่เที่ยวเชียงใหม่ สุดฮิต เที่ยวพักผ่อนได้ทั้งปีไม่มีเอ้าท์!


เดินทางไปเชียงใหม่ หาตั๋วรถไฟ รถทัวร์ ตั๋วเครื่องบินได้ที่นี่เลยจ้า https://chill.travel/2HbfFw8
สำหรับการเดินทางมาเที่ยวเชียงใหม่นั้นสะดวกทั้งรถส่วนตัวและรถสาธารณะ สามารถเลือกการเดินทางได้หลากหลายทั้ง

 รถทัวร์ ออกจากสถานีขนส่งสายเหนือ หมอชิต 2 ทุกวัน ตั้งแต่ 8.00 - 21.00 น. ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 8 ชั่วโมง ก็จะได้เช็คอินตามที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิตแล้ว

 รถไฟ มีทั้งรถเร็ว รถด่วน รถด่วนพิเศษนครพิงค์และรถด่วนพิเศษสปรินเตอร์ไปจังหวัดเชียงใหม่ทุกวัน ออกจากสถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 11 - 12 ชั่วโมง หรือใครอยากตามรอยทริปนั่งรถไฟตู้นอนเที่ยวเชียงใหม่ 2 วัน 2 คืน เช่ารถแดงเที่ยวเอง แม่ริม-นิมมานก็ได้เช่นกัน

 เครื่องบิน มีสายการบินเปิดให้บริการเส้นทางกรุงเทพฯ - เชียงใหม่ สามารถมาเที่ยวพักผ่อนเชียงใหม่ทุกวัน เช่น การบินไทย บางกอกแอร์เวย์ ไทยแอร์เอเชีย และนกแอร์ 

เมื่อมาถึงเชียงใหม่แล้วก็มีตัวเลือกในการเดินทางที่สะดวกสบายมากมาย เช่น

● เช่ารถขับเอง สามารถเช่ารถขับไปเช็คอินที่เที่ยวเชียงใหม่ได้สะดวก มีให้เลือกหลายแบรนด์หลายรุ่น โดยส่วนใหญ่จะนัดรับรถและคืนรถที่สนามบิน

Bizcarในเชียงใหม่

Bizcarในเชียงใหม่

● ใช้รถสาธารณะ ใครที่ไม่สะดวกขับรถเองก็สามารถใช้บริการรถแดง รถเมล์ขาว Smart Bus และรถคิว (รถหัวคิวไปยังอำเภอท่องเที่ยวอื่นๆ ในเชียงใหม่)

● เหมารถตู้เที่ยวพักผ่อนเชียงใหม่ ใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่กับชาวแก๊งค์หรือครอบครัวใหญ่ก็สามารถใช้บริการเหมารถตู้เที่ยวเชียงใหม่ ราคาเริ่มต้น 1,500บาท/วัน ได้นะ ซึ่งเราขอแนะนำ 10 รถตู้เที่ยวเชียงใหม่ให้เช่าพร้อมคนขับ นั่งรถสบายๆ ไปเที่ยวกัน

ก่อนออกเดินทางถ้าสายชานมไข่มุกคนไหนมาเที่ยวพักผ่อนเชียงใหม่แล้วอยากเติมความสดชื่นให้ร่างกาย เรารวมมาให้แล้ว 5 ร้านชาไข่มุกในเชียงใหม่ อร่อยฟิน จนอยากให้ไปโดน! ทีนี้พอเติมความหวานๆ มันๆ หอมกลิ่นชา เคี้ยวไข่มุกหนึบหนับ นุ่ม ละมุนลิ้นแล้ว ก็ได้เวลาต๊ะตอนยอนเที่ยวเชียงใหม่กันแล้วเจ้า

60 ที่เที่ยวเชียงใหม่

เริ่มต้นจากตัวเมืองเชียงใหม่ขึ้นไปทางเหนือทางหลวงหมายเลข 107 เชียงใหม่ - แม่ริม เข้าสู่เขตอำเภอแม่ริม เลี้ยวซ้ายเข้าถนนสาย 1096 เส้นทางสะเมิง จะพบที่เที่ยวฮิตๆ เชียงใหม่มากมาย มีทั้งน้ำตก ปางช้าง  และกิจกรรม Adventure มากมายให้เพื่อนๆ ที่มาเที่ยวพักผ่อนเชียงใหม่ได้เลือกสรร 

ห้วยตึงเฒ่าเชียงใหม่ - ที่เที่ยวเชียงใหม่

ประเดิมที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิตที่แรกกับ ห้วยตึงเฒ่าเชียงใหม่ ที่อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า แลนด์มาร์คใหม่ของชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวที่อยากมาชมบรรยากาศทุ่งนากว้างพร้อมแชะภาพสวยๆ คู่กับหุ่นฟางคิงคองยักษ์ (ความสูง 4 เมตร) ที่มีทิวเขาเป็นฉากหลัง แถมยังมีมุมถ่ายรูปเพียบทั้งสะพานไม้ไผ่ทอดยาวกลางนา ที่นั่งสไตล์ล้านนา และหุ่นไล่กา นอกจากนี้ยังมีกระท่อมกลางนาที่เปิดบริการเป็นที่พักด้วยนะ ใครแพลนจะมาเที่ยวเชียงใหม่อยากมานอนสัมผัสธรรมชาติทุ่งนากว้างที่นี่ก็ตอบโจทย์เป็นอย่างดี

ที่เที่ยวเชียงใหม่,อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า

ห้วยตึงเฒ่าเชียงใหม่

ที่ตั้ง : ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 

เวลาเปิด-ปิด :  ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 – 18.00 น.

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่คนละ 20 บาท เด็กสูงไม่เกิน 1.30 เมตร เข้าฟรี

โทรศัพท์ : 053121119 หรือ 0988086599

GPS : https://goo.gl/maps/HHyAB94e3VgKC9bs5 

Facebook : https://www.facebook.com/huaytuengthaocm/

I love flower Farm - ที่เที่ยวเชียงใหม่

I love flower Farm สวนดอกไม้ขนาด 8 ไร่ ที่สะพรั่งไปด้วยหมู่มวลดอกไม้หลากหลายชนิด ทั้งดอกคัตเตอร์สีขาวละมุนและดอกมาร์กาเร็ตสีม่วงอ่อนสดใส บอกเลยว่าที่นี่เป็นที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิตจริงๆ ไม่ว่าจะเดินไปมุมไหนของสวนก็สามารถแชะรูปภาพสวยๆ ได้ทุกมุม ก่อนจะมาที่นี่จะต้องจองกับทางแฟนเพจ I love flower farm ก่อนนะ เพราะเขาเปิดรับนักท่องเที่ยวให้เข้าไปชมสวนได้แค่วันละ 200 คนเท่านั้น นอกจากชมสวนแล้ว ภายในยังมีดอกไม้จำหน่ายรวมถึงมีเซ็ตน้ำชาให้เช่าถ่ายรูปกันแบบเก๋ๆ อีกด้วย (เซ็ตน้ำชา 500 บาท / 2 คน) การเดินทางมาที่นี่แนะนำให้ใช้รถส่วนตัวหรือเหมารถแดงมาก็ได้เพราะบริเวณฟาร์มจะเป็นชุมชนเล็กๆ ที่ยังไม่มีรถประทาง จากตัวเมืองวิ่งตรงมาทางแม่ริม เลี้ยวขวาตรงอุโมงค์ดอนแก้ว จะผ่านเทศบาลชุมชนเหมืองแก้ว ฟาร์มอยู่ไม่ไกลจากเทศบาล ห่างเพียง 300 เมตรเท่านั้น ถ้าอยากไปเที่ยวเชียงใหม่จุดอื่นๆ ด้วย เราขอแนะนำแพลนนี้เลยนั่งรถไฟไปเที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน นอนดอย กินหมูจุ่ม เที่ยวฟินครบรอบเมือง!

I love flower Farm,ที่เที่ยวเชียงใหม่

I love flower Farm

ที่ตั้ง : ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 09.00 – 18.00 น.

ค่าเข้าชม : คนละ 70 บาท (มีขนมน้ำให้ 1 ชุด) และมีค่ารถพ่วงของชุมชนที่เข้ามาส่งในสวนอีก 20 บาท

GPS : https://goo.gl/maps/UUQMxRz7vgWBMEew5 

Facebook : https://bit.ly/3aWLy5O 

น้ำตกตาดหมอก - ที่เที่ยวเชียงใหม่

มาต่อที่ น้ำตกตาดหมอก เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเชียงใหม่ที่น่าสนใจ ตัวน้ำตกอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ ดอยสุเทพ-ปุย ตั้งอยู่บริเวณกิโลเมตรที่ห้า ทางหลวง 1096 มีขนาดไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป ท่ามกลางป่าเบญจพรรณอันร่มรื่ม ลักษณะน้ำตกจะเป็นชั้นผาหินซ้อนๆ กัน เกิดจากลำห้วยแม่แรมมีสายน้ำไหลมาจากหน้าผาสูงประมาณ 20 เมตร สดชื่นไปด้วยละอองที่ฟุ้งกระจายสีขาวราวกับสายหมอก เย็นสบาย ใครมาเที่ยวพักผ่อนเชียงใหม่สามารถมาที่นี่ได้ทุกฤดู โดยเฉพาะฤดูหนาว ระยะทางเดินก็ไม่ไกลมากประมาณ 500 เมตรเท่านั้น

น้ำตกตาดหมอก,ที่เที่ยวเชียงใหม่

น้ำตกตาดหมอก

ที่ตั้ง : ต.แม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 07.00 – 18.00 น.

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท ค่าที่จอดรถ 30 บาท

GPS : https://goo.gl/maps/qUCVDgtJ1DPDXzjw6

น้ำตกแม่สา - ที่เที่ยวเชียงใหม่

น้ำตกแม่สา อีกหนึ่งน้ำตกที่เป็นจุดท่องเที่ยวของแม่ริม ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย มีน้ำใสไหลเย็นให้เที่ยวได้ทั้งปี เป็นน้ำตกธรรมชาติที่สวยงาม มีทั้งหมด 10 ชั้น ใครมาเที่ยวเชียงใหม่ก็สามารถหอบหิ้วเสื่อ ซื้ออาหารเครื่องดื่มมาปิกนิกริมน้ำตกได้ แต่มีข้อระวังว่าอย่าลืมเก็บขยะรักษาความสะอาดด้วยนะ บัตรอุทยานซื้อครั้งเดียวสามารถเข้าน้ำตกตาดหมอก น้ำตกมณฑาธาร น้ำตกหมอกฟ้าได้ภายในวันเดียวกัน

น้ำตกแม่สา,ที่เที่ยวเชียงใหม่

น้ำตกแม่สา

ที่ตั้ง : ต.แม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 07.00 – 18.00 น.

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท ค่าที่จอดรถ 30 บาท

โทรศัพท์ : 053210244

GPS : https://goo.gl/maps/yRuNUQ9EmjGxQykM7 

ปางช้างแม่สา - ที่เที่ยวเชียงใหม่

ปางช้างแม่สา ที่เที่ยวพักผ่อนเชียงใหม่ที่ห้ามพลาด เพราะบนมีพื้นที่กลางหุบเขา บรรยากาศร่มรื่นและเย็นสบาย ริมถนนสายแม่ริม-สะเมิง มีช้าง 70 กว่าเชือกพร้อมต้อนรับเพื่อนๆ อยู่ที่นี่ มีกิจกรรมให้เลือก ตั้งแต่ให้อาหาร ทำอาหารให้ช้าง ดูช้างใช้ชีวิตตามธรรมชาติ ทำกิจกรรมอยู่กับช้าง ครึ่งวัน/เต็มวัน แต่ที่เป็นกิจกรรมยอดนิยมจะเป็นกิจกรรมอาบน้ำช้าง อัตราคนละ 350 บาท โดยจะมีชุดม่อฮ่อมให้บริการถ้าหากลูกค้าต้องการหรือไม่ได้เตรียมชุดมาเปลี่ยน พร้อมงอบและกระบวยน้ำเป็นอุปกรณ์คู่กาย โดยจะอาบน้ำที่ลำธารในปางเลย ความสูงน้ำประมาณหน้าแข้ง เป็นอีกกิจกรรมที่สนุก พร้อมเก็บภาพสวยๆ สุดประทับใจกลับไปอวดเพื่อนๆ ได้เลย เรียกว่ามาพักผ่อนเชียงใหม่ที่เดียวได้สัมผัสช้างจนอิ่มเอมเลยล่ะ

ปางช้างแม่สา,ที่เที่ยวเชียงใหม่

ปางช้างแม่สา

ที่ตั้ง : 119/9 อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

เวลาเปิด-ปิด : เปิดเวลา 9.00 - 15.30 น. (จันทร์ - ศุกร์) 

วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์ 09.00 - 16.00 น.

โทรศัพท์ : 0898384242 หรือ 053206247 - 8

GPS : https://goo.gl/maps/z6Bw7q5Y5DHYKwkYA

Facebook : https://www.facebook.com/Maesaelephantcamp

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ - ที่เที่ยวเชียงใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮอตที่น่าไปเช็คอินบนเส้นทางแม่ริม โดยเฉพาะในฤดูหนาวก็คือ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ซึ่งสามารถขับรถส่วนตัวขึ้นไปชมเองหรือจะใช้บริการนั่งรถรางของที่นี่ก็ได้ ไฮไลท์ของที่นี่คือกลุ่มอาคารเรือนกระจกที่แบ่งเป็นโซนให้ชมอย่างเพลินตา อีกทั้งยังมีพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติ มีนิทรรศการให้ความรู้มากมาย มีภาพวาดสามมิติให้แอ็คท่าถ่ายรูปชิคๆ และในบริเวณสวนพฤกษศาสตร์ยังมีเส้นทางเดินศึกษาพืชและธรรมชาติ รวมทั้งสวนอันสวยงามอีกหลายจุด เรียกว่าถ้าใครมาเที่ยวเชียงใหม่แล้วอยากได้ความรู้เกี่ยวกับธรรมชาติและการอนุรักษ์ติดตัวกลับไป ต้องห้ามพลาดที่นี่เด็ดขาด!

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์,ที่เที่ยวเชียงใหม่

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

ที่ตั้ง : 100 หมู่ 9 ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

เวลาเปิด-ปิด :  ทุกวัน ตั้งแต่ 08.30 - 17.00 น. 

โทรศัพท์ : 053841234

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่คนละ 40 บาท นักเรียน-นักศึกษาคนละ 20 บาท (ผู้ใหญ่อายุเกิน 60  ภิกษุ สมาเณร เด็กอายุต่ำกว่า 12  ไม่เสียค่าเข้าชม)

รถยนต์ 4 ล้อ คันละ 100 บาท รถบัสคันละ 200 บาท สามารถนำรถเข้าไปชมภายในสวนและจอดตามจุดต่างๆ ได้

GPS : https://goo.gl/maps/HdsqC2aD5KCZxsv59

โป่งแยง ซิปไลน์ แอนด์ จังเกิ้ล โคสเตอร์ - ที่เที่ยวเชียงใหม่

เรียกว่าที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิตจริงๆ สำหรับ โป่งแยง ซิปไลน์ แอนด์ จังเกิ้ล โคสเตอร์ (Pongyang Jungle Coaster & Zipline) ที่เที่ยวแนวแอดเวนเจอร์ตั้งอยู่ทางซ้ายมือก่อนถึงม่อนแจ่ม 3 กิโลเมตร ที่นี่มีเครื่องเล่นมากมายให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ได้สนุกสุดเหวี่ยงทั้ง Jungle Coaster เครื่องเล่นคล้ายรถไฟเหาะ นั่งได้ 1-2 คน Zip Line โหนสลิง ที่มีมากถึง 36 สถานี ท่ามกลางป่า บางสถานีเป็นการปั่นจักรยาน ปั่นสามล้อ กลางอากาศ และ QuickJump คล้ายกับบันจี้ จัมพ์ กระโดดจากความสูง 14 เมตร มายังฐานด้านล่างด้วยความเร็วในระยะ 5 เมตรแรก และจะช้าลงในระดับต่อมา โดยจะค่อยๆ ลงจนถึงฐานด้านล่างให้สายเอ็กซ์ตรีมได้ทดสอบจิตใจความกล้าหาญแบบสุดพลัง

โป่งแยง ซิปไลน์ แอนด์ จังเกิ้ล โคสเตอร์,ที่เที่ยวเชียงใหม่

โป่งแยง ซิปไลน์ แอนด์ จังเกิ้ล โคสเตอร์

ที่ตั้ง : 99/9 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่ 08.30 - 17.00 น. 

โทรศัพท์ : 0649945996 

ค่าเข้า : เริ่มต้นที่ 150 บาท 

GPS : https://goo.gl/maps/ZReguGsHbXxAV4mv7 

ม่อนแจ่ม - ที่เที่ยวเชียงใหม่

ม่อนแจ่ม ที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิตของจังหวัดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเช็คอิน เพราะอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที อีกทั้งยังเป็นที่เที่ยวเชียงใหม่ที่แจ่มสมคำร่ำลือจริงๆ ด้วยอากาศที่เย็นสบายบวกกับทัศนียภาพที่งดงามและวิวทิวทัศน์เป็นแนวเทือกเขาสลับซับซ้อน มองเห็นบรรยากาศรอบตัวได้แบบ 360 องศา ท่ามกลางทุ่งดอกไม้หลากสีสันสดใส ตัดกับท้องฟ้าสีคราม ยิ่งในช่วงฤดูท่องเที่ยวแล้วม่อนแจ่มจะปลูกไม้ดอกไม้ประดับตกแต่งสถานที่ไว้อย่างสวยงาม ด้านบนม่อนแจ่มมีอากาศที่เย็นสบายตลอดปีและมีหมอกในยามเช้าที่สดชื่น และยังมีมุมให้เลือกถ่ายรูปได้อีกเพียบเลยล่ะ

ม่อนแจ่ม,ที่เที่ยวเชียงใหม่

ม่อนแจ่ม

ที่ตั้ง :  ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

เวลาเปิด-ปิด :  ทุกวัน ตั้งแต่ 07.00 - 20.00 น. 

GPS : https://goo.gl/maps/cRc54eZvahsMGSxK8

ไร่สตรอว์เบอร์รีวงค์วาน - ที่เที่ยวเชียงใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่ย่านแม่ริม-สะเมิงนอกจากม่อนแจ่มแล้ว ก็ยังมี ไร่สตรอว์เบอร์รีวงค์วาน ที่น่าแวะไปเช็คอินอยู่นะ เพราะที่นี่เป็นร่สตรอว์เบอร์รีที่ใหญ่ที่สุดในอำเภอสะเมิงใต้ แถมยังเป็นเจ้าแรกที่ปลูกสตรอว์เบอร์รีและเปิดให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาโดยมีภูเขาล้อมรอบไร่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชียงใหม่ในเชิงเกษตรกรรม บรรยากาศเย็นสบายในยามเช้า ใครที่มองหาที่พักผ่อนเชียงใหม่ที่นี่เขาก็ให้บริการห้องพักจำนวน 17 หลัง แถมยังมีพื้นที่สำหรับกางเต้นท์ และร้านอาหาร ใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วอยากสัมผัสอากาศดีๆ สูดโอโซนบริสุทธิ์พร้อมกับเก็บสตรอว์เบอร์รีจากต้นแบบสดๆ ห้ามพลาดที่นี่เด็ดขาด!

ไร่สตรอว์เบอร์รีวงค์วาน,ที่เที่ยวเชียงใหม่

ไร่สตรอว์เบอร์รีวงค์วาน

ที่ตั้ง : 253 ม.9 สะเมิงใต้ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่

เวลาเปิด-ปิด :  ทุกวัน ตั้งแต่ 07.30 - 21.30 น. 

โทรศัพท์ :  0963540602

GPS : https://goo.gl/maps/iPJicFWgVbLKiK5U9 

Facebook : https://www.facebook.com/wongwan.strawberry/ 

ทุ่งดอกเก๊กฮวย ณ สวนนายพล - ที่เที่ยวเชียงใหม่

ปิดท้ายที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิตโซนแม่ริม-สะเมิงกันที่ ทุ่งดอกเก๊กฮวย ณ สวนนายพล ตั้งอยู่บ้านอมลอง อ.สะเมิง ส่วนใหญ่ดอกไม้ที่นี่จะบานในช่วงปลายเดือนตุลาคม ไปจนถึงพฤศจิกายนของทุกปี ใครที่อยากมาสัมผัสทุ่งดอกเก๊กฮวยสีขาวเรียงรายลาดไปตามไหล่เขา ตัดกับท้องฟ้าสีครามสดใสเป็นอะไรที่ดีงามมาก บอกเลยว่าสายถ่ายรูปห้ามพลาดเด็ดขาด อ่อ! แต่ถ้าใครอยากตะลุยแชะภาพกับสวนดอกไม้ย่านแม่ริม-สะเมิง ก็ลองดูลิสต์ 5 สวนดอกไม้เชียงใหม่ สวยหยุดจนฉุดไม่อยู่แล้วจ้า ที่เรารวมไว้ได้เลย

ทุ่งดอกเก๊กฮวย ณ สวนนายพล,ที่เที่ยวเชียงใหม่

ทุ่งดอกเก๊กฮวย ณ ไร่นายพล

ที่ตั้ง : ต.แม่สาบ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่

ค่าเข้าชม : ค่าเข้าชมไร่อยู่ที่ 40-50 บาท 

GPS : https://goo.gl/maps/cduAh7jNAbEbzcD49 

ที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิตโซนแม่ริม-สะเมิงที่เราคัดมาฝากเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะโซนนี้ยังมีคาเฟ่ ร้านอาหาร รวมไปจนถึงที่เที่ยวเชียงใหม่เชิงธรรมชาติอีกเพียบ ถ้าใครกำลังมองหาที่พักผ่อนเชียงใหม่โซนนี้อยู่ล่ะก็ ลองดูมัดรวม 15 ที่พักแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ไม่ว่าจะเที่ยวฤดูไหนก็ชิล เก็บไว้ในลิสต์ได้เลย

ที่เที่ยวเชียงใหม่

จากที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิตโซนแม่ริม-สะเมิงเราจะขอขยับมาที่เที่ยวโซนอำเภอเชียงดาว-แม่แตง-กัลยาณิวัฒนาพื้นที่อันอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติที่เต็มไปด้วยไร่ชา ห้วยน้ำลำธาร และยังมีที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิตอยู่ในโซนนี้จะเช่นกัน แต่จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามไปดูพร้อมกันเลย!

ดอยหลวงเชียงดาว - ที่เที่ยวเชียงใหม่

ดอยหลวงเชียงดาว ที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิตสำหรับนักเดินป่าผู้คนส่วนใหญ่มักจะมาเดินพิชิตยอดเขา ชมความงามของธรรมชาติที่สูง 2,225 เมตร จากระดับน้ำทะเล โดยสูงเป็นอันดับ 3 ของประเทศ รองจากดอยอินทนนท์และดอยผ้าห่มปก อยู่ภายใต้การดูแลของเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าเชียงดาว การจะขึ้นไปกางเต็นท์บนดอยหลวงเชียงดาวนั้น สามารถขึ้นได้แค่ พฤศจิกายน - กุมภาพันธ์ ระยะเวลา เพียง 4 เดือนเท่านั้น และไม่อนุญาตให้ขึ้นในวันพุธของทุกสัปดาห์ ก่อนจะขึ้นต้องจองคิวผ่าน www.chiangdao-wildlife.com เมื่อจองสิทธิ์ได้แล้วต้องเตรียมเอกสาร หนังสือขออนุญาตเข้าพื้นที่ สำเนาบัตรประชาชนของผู้เดินทางทุกคน ไปยื่นในวันที่จะขึ้นดอยด้วยนะ ซึ่งที่นี่จะไม่มีแหล่งเก็บน้ำและแหล่งกำเนิดน้ำตามธรรมชาติ แต่กลับไม่แห้งแล้ง แถมยังมีพรรณไม้ที่มีลักษณะพิเศษเฉพาะตัวอยู่มากมาย ถ้ามาเที่ยวในช่วงเดือนพฤศจิกายนจะมีโอกาสได้เห็นดอกเทียนนกแก้ว ลักษณะเหมือนนกแก้ว โดยมีให้เห็นแค่ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น ใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่พิชิตยอดหลวงดอยเชียงดาวแล้ว อยากจะนอนโฮมสเตย์ รับบรรยากาศชิลๆ ก็ลองดู 5 ที่พักชมวิวดอยหลวงเชียงดาว พิกัดใหม่ที่น่าไปปักหมุดเพิ่ม!! ได้เลย

ดอยหลวงเชียงดาว,ที่เที่ยวเชียงใหม่

ดอยหลวงเชียงดาว

ที่ตั้ง : ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ 

GPS : https://goo.gl/maps/7k3Q2MX1hDBHNUEQ6   

การเดินทาง : การเดินทางมายังดอยหลวงเชียงดาวที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิตสามารถนั่งรถโดยสารที่ขนส่งช้างเผือกจังหวัดเชียงใหม่ ค่ารถราคา 40 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณชั่วโมงครึ่ง ควรจะไปถึงก่อนเที่ยง (แจ้งคนขับว่าลงที่โลตัสเชียงดาว) จากนั้นให้ต่อวินรถสองแถวขึ้นดอยหลวงเชียงดาว ค่ารถคนละ 50 บาท ถ้าไปไม่ทันรอบเที่ยงจะต้องเหมาสองแถวขึ้นไป ค่ารถจะตกอยู่ที่ประมาณ 500-600 บาท/เที่ยว จากโลตัสเชียงดาวรถสองแถวก็จะพาเราเข้าสู่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดอยเชียงดาว ที่นี่เพื่อนๆ ต้องเสียค่าเข้าคนละ 20 บาท แล้วรถสองแถวก็จะพาเราไต่ดอยสูงไปยังหมู่บ้านนาเลาใหม่ ซึ่งเป็นหมู่บ้านของชาวเขาเผ่าลีซู ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : 053456623  ถ้าอยากรู้ว่าจะพิชิตยอดเขายังไงก็ลองดูกางเต็นท์บนดอยหลวงเชียงดาวแล้วตามรอยได้เลยจ้า

วัดถ้ำเชียงดาว - ที่เที่ยวเชียงใหม่

จากดอยหลวงเชียงเดียว ที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิตเราจะมาต่อที่ วัดถ้ำเชียงดาว โบราณสถานที่น่าเลื่อมใสศรัทธาห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 77 กิโลเมตร ตั้งอยู่เชิงเขาของดอยหลวงเชียงดาว บรรยากาศสดชื่น ร่มรื่น ภายในมีถ้ำที่มีความสวยงามตามธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นหินงอกหินย้อย ซอกหลืบที่ฉายไฟไปจะเห็นประกายระยิบระยับ ไฮไลท์ของถ้ำคือมีน้ำใส่ไหลออกมาที่บริเวณหน้าถ้ำโดยจะไหลมารวมกันเป็นสระน้ำที่มีปลาแหวกว่ายไปมา ทำให้ นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์และเยี่ยมชมถ้ำไปในตัว

วัดถ้ำเชียงดาว,ที่เที่ยวเชียงใหม่

วัดถ้ำเชียงดาว

ที่ตั้ง : 273 ม.5 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 0887888926

GPS : https://goo.gl/maps/R8q6mZVbxrTZJbSz6 

โครงการเขื่อนแม่งัดฯ กรมชลประทาน - ที่เที่ยวเชียงใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิตโซนอำเภอเชียงดาว-แม่แตง-กัลยาณิวัฒนาที่เราอยากแนะนำอีกหนึ่งที่ก็คือ ครงการเขื่อนแม่งัดฯ กรมชลประทาน หรือเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล เป็นอ่างเก็บน้ำที่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของคนเชียงใหม่ ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติศรีลานนา ทางเข้าเขื่อนอยู่ประมาณหลักกิโลเมตรที่ 41 บนทางหลวงหมายเลข 107 (สายเชียงใหม่-ฝาง) ภายในมีกิจกรรมทางน้ำให้ได้สนุกมากมายทั้ง พายเรือคายัค ล่องเรือชมวิว และนั่งแพรับประทานอาหารแบบชิลๆ นอกจากนี้ยังมีที่พักรูปแบบแพให้บริการด้วยนะ เช่น Mountain Float มัลดีฟส์แห่งใหม่ ณ เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล เชียงใหม่ นอนเรือนแพท่ามกลางขุนเขา แมกไม้ และสายลม

โครงการเขื่อนแม่งัดฯ กรมชลประทาน,ที่เที่ยวเชียงใหม่

ครงการเขื่อนแม่งัดฯ กรมชลประทาน

ที่ตั้ง : ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่ 08.00 - 17.00 น. 

ค่าเข้าชม : คนละ 20 บาท

GPS : https://goo.gl/maps/vasF6HMJZyW3yjGo9

Elephant Nature Park - ที่เที่ยวเชียงใหม่

Elephant Nature Park หรือศูนย์บริบาลช้างและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม จ.เชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านเมืองกึ้ด ต.กึ้ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ก่อตั้งขึ้นมาช่วยเหลือช้างบาดเจ็บ ช้างพิการ ช้างชรา และพัฒนาที่ดินแห่งนี้ให้เป็นเหมือนบ้านพักของช้าง Elephant Nature Park จึงมีทั้งช้างบาดเจ็บและพิการที่ได้รับการรักษาจนสุขภาพแข็งแรง สนับสนุนการดำเนินงานโดยมูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม Save Elephant Foundation และได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาศึกษาวิถีชีวิตของช้าง ทำกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่เป็นการใช้แรงงานช้าง เช่น ป้อนอาหาร และยังมีกิจกรรมอาสาสำหรับช่วยดูแลช้าง เช่น ปั้นอาหารให้ช้างแก่ รักษาพยาบาลช้าง เป็นต้น นอกจากการดูแลช้างแล้วที่นี่ยังให้การดูแลสุนัขและแมวที่ถูกทอดทิ้งอีกมากกว่า 1,000 ชีวิต มีม้า หมูป่า วัว ควาย และสัตว์อื่นๆ ที่อยู่ในความดูแลด้วย ใครมาเที่ยวแม่แตงและอยากไปสัมผัสความน่ารักของช้างแบบใกล้ชิดต้องไปเยี่ยมชมที่นี่เลย แต่ต้องติดต่อเพื่อนัดหมายวันและเวลาล่วงหน้าอย่างน้อย 2 วัน

Elephant Nature Park,ที่เที่ยวเชียงใหม่

Elephant Nature Park ปางช้างแม่แตง

ที่ตั้ง : หมู่บ้านเมืองกึ้ด ต.กื้ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08.00 น. - 14.00 น. 

โทรศัพท์ : 053272855

สามารถสอบถามเส้นทางได้ที่ : https://www.facebook.com/TheElephantNaturePark 


วัดบ้านเด่น - ที่เที่ยวเชียงใหม่

วัดบ้านเด่น หรือวัดเด่นสะหรีศรีเมืองแกน วัดเก่าแก่ในอำเภอแม่แตงที่กลายเป็นที่เที่ยวเชียงใหม่อีกหนึ่งที่ ตั้งอยู่บนเนินเขามีถ้ำศักสิทธิ์ที่ชาวบ้านให้ความนับถือ ตัววัดมีสถาปัตยกรรมไทยล้านนาทั้ง อุโบสถ วิหารเสาอินทขิล  หอไตร กุฏิไม้สักทองทรงล้านนา หอกลอง  พระวิหาร และสถูปเจดีย์ที่มีความงดงามตระการตา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวัดสวยเมืองไทยเลยนะ

วัดบ้านเด่น,ที่เที่ยวเชียงใหม่

วัดบ้านเด่น

ที่ตั้ง : ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ 

โทรศัพท์ : 0819612396 

GPS : https://goo.gl/maps/ep1Zgk7Uz7H8mP3c7 


ไร่ชาลุงเดช - ที่เที่ยวเชียงใหม่

นับว่าเป็นที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิตจริงๆ สำหรับ ไร่ชาลุงเดช อ.แม่แตง ที่นี่นอกจากจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่น่าสนใจ ยังมีบริการที่พัก คาเฟ่ที่พร้อมเสิร์ฟอาหาร ขนมและเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของชาคุณภาพดี แถมยังมีผลิตภัณฑ์ของตัวเองจำหน่ายด้วย ซึ่งที่เรากล่าวมานี้จะอยู่ในอาคารไม้โปร่งโล่งขนาดใหญ่ยื่นออกไปรับทัศนียภาพโดยรอบ มองเห็นไร่ชาที่ปลูกไล่สเต็ปลดระดับลงไปตามเนินทำให้มีวิวที่สวยงาม สามารถนั่งจิบชา ทานขนม ชมหมอกและขุนเขาเบื้องหน้าไกลสุดตาโดยไม่มีอะไรบดบัง ที่สำคัญคือถ่ายรูปมุมไหนก็ออกมาสวยประทับใจสุดๆ

ไร่ชาลุงเดช,ที่เที่ยวเชียงใหม่

ไร่ชาลุงเดช

ที่ตั้ง : ต.เมืองก๋าย อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ 

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 07.00 - 18.00 น.

โทรศัพท์ : 0811633765

GPS : https://goo.gl/maps/hCTmZX8Tk6UVKPsk7 

Facebook : https://www.facebook.com/ChaingMaiFarm.Thailand/ 


Stay Wild & Café - ที่เที่ยวเชียงใหม่

จากไร่ชาลุงเดช ที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิต เราจะไปต่อกันที่ Stay Wild & Café ที่พักริมลำธารที่มีคาเฟ่ในตัวกลางป่าใหญ่ ที่เหมาะแก่การมาจิบกาแฟ ทานอาหาร หรือมาทำกิจกรรม Adventure สนุกๆ อย่างขี่ช้างชมวิว ขับรถ ATV และล่องแก่ง นอกจากนี้สถานที่แห่งนี้ยังมีบ้านพักดีไซน์สวยงามที่ให้ความรู้สึกชิลเหมือนการมาพักที่บ้านเพื่อน ภายใต้โลเคชั่นดีๆ เป็นส่วนตัวหลากหลายรูปแบบ จำนวน 9 หลัง เปิดให้เหล่านักเดินทางท่องเที่ยวอย่างเราๆ ได้แวะมาพักผ่อนและซึมซับธรรมชาติ รวมไปจนถึงวิถีชีวิตของผู้คนในย่านแม่แตงไปในตัวด้วยนะ 

Stay Wild & Café,ที่เที่ยวเชียงใหม่

Stay Wild & Café

ที่ตั้ง : ต.กื้ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ 

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 09.00 - 18.00 น.

ค่าเข้าชม : ที่พักเริ่มต้น 2,400 บาท 

โทรศัพท์ : 0894416365

GPS : https://goo.gl/maps/kBipq4goXPvRquCAA 

Facebook : https://bit.ly/2DB07QD 


Jungle De Cafe Kuet Chang (จังเกิ้ล เดอ คาเฟ่ สาขากึ๊ดช้าง) - ที่เที่ยวเชียงใหม่

Jungle De Cafe Kuet Chang (จังเกิ้ล เดอ คาเฟ่ สาขากึ๊ดช้าง) ที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิตในรูปแบบคาเฟ่กลางป่าที่มาพร้อมสโลแกน ‘กาแฟหลักสิบ รสชาติหลักร้อย วิวหลักล้าน’ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติริมแม่น้ำแม่แตง รายล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ แถมยังอยู่ไม่ไกลจากปางช้างแม่ตะมานซึ่งถ้าใครอยากทำกิจกรรมเล่นน้ำ ขี่ช้าง ให้อาหารช้าง ก็สามารถแจ้งทางร้านได้เลย ภายในมีที่นั่งให้เลือกหลากหลายโซนทั้งด้านในและด้านนอก มีมุมถ่ายรูปเพียบทั้งสะพานชมวิวมุมสูง รังนกสุดฮิต เปลตาข่ายพร้อมหมอนให้แอบอิงฟังเสียงน้ำไหลเอื่อยๆ เสมือนเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ เชื่อมโยงกับธรรมชาติอย่างแท้จริง

Jungle De Cafe Kuet Chang (จังเกิ้ล เดอ คาเฟ่ สาขากึ๊ดช้าง),ที่เที่ยวเชียงใหม่

Jungle De Cafe Kuet Chang (จังเกิ้ล เดอ คาเฟ่ สาขากึ๊ดช้าง)

ที่ตั้ง : ต.กื้ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ 

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 08.30 - 18.00 น.

โทรศัพท์ : 0928659933

Line : @jungledecafe 

GPS :  https://goo.gl/fUUt2h    

Facebook : https://www.facebook.com/jungledecafekuetchang/ 

สวนผลิตเมล็ดพันธุ์ไม้สนสองใบ (สวนสนแม่แตง) - ที่เที่ยวเชียงใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่โซนแม่แตงที่สายถ่ายรูปห้ามพลาดก็คือ สวนผลิตเมล็ดพันธุ์ไม้สนสองใบ หรือที่หลายคนเรียกว่าสวนสนแม่แตง ที่นี่เป็นสวนสนธรรมชาติที่ปลูกไม้สนคาริเบียเรียงกันอย่างเป็นระเบียบ หากใครที่หลงใหลในความเป็นธรรมชาติต้องมา ที่นี่มีหลายโซนให้เดินสำรวจ นอกจากจะได้รูปเก๋ๆ เหมือนไปเที่ยวที่เมืองนอกแล้ว ยังสามารถเตรียมข้าวของมาปิคนิคได้ด้วยนะ แต่ต้องดูแลเรื่องความสะอาดและทิ้งขยะให้เรียบร้อย บอกเลยว่าที่นี่จะได้รูปที่สวยงามเห็นทิวสนเรียงรายอยู่ในระนาบเดียวเบื้องหลังเป็นอะไรที่ดีงามสุดๆ

สวนผลิตเมล็ดพันธุ์ไม้สนสองใบ (สวนสนแม่แตง),ที่เที่ยวเชียงใหม่ 

สวนผลิตเมล็ดพันธุ์ไม้สนสองใบ (สวนสนแม่แตง)

ที่ตั้ง : 107 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ 

GPS : https://goo.gl/maps/NTuCpbL5WfEzrfpW9 

น้ำตกหมอกฟ้า - ที่เที่ยวเชียงใหม่

น้ำตกหมอกฟ้า ที่เที่ยวเชียงใหม่ตั้งอยู่ภายในหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ที่ 5 ต.สบเปิง อ.แม่แตง เป็นน้ำตกที่สวยงาม มีหน้าผาสูงชันเกือบๆ 30 เมตร โดยสายน้ำจะไหลพรั่งพรูลงมาตามหน้าผาหินแยกเป็น 2 สาย ด้านล่างเป็นแอ่งดินทรายไม่ลึกมากนัก ซึ่งทางอุทยานจะเปิดให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ สามารถเล่นน้ำได้ในช่วงที่น้ำไหลไม่แรง แต่ช่วงหน้าฝนมวลพลังน้ำค่อนข้างเยอะไม่สามารถลงเล่นได้ แถมกระแสลมยังพัดละอองน้ำกระเซ็นออกมาฟุ้งไปทั่วราวกับสายหมอกสีขาว แต่ก็ยังได้ชื่นชมความสวยงามแบบตื่นตาตื่นใจสุดๆ

น้ำตกหมอกฟ้า,ที่เที่ยวเชียงใหม่

น้ำตกหมอกฟ้า

ที่ตั้ง : ทางหลวงหมายเลข 1095 ต.สบเปิง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ 

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08.00 - 18.00 น.

ค่าเข้าชม : ค่าเข้าคนละ 20 บาท (ไม่รวมที่จอดรถ)

โทรศัพท์ : 053210244

GPS : https://goo.gl/maps/GFsyypgoN6dWbz668 

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง - ที่เที่ยวเชียงใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่โซนอำเภอเชียงดาว-แม่แตง-กัลยาณิวัฒนากับ อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ตั้งอยู่บนแนวเทือกเขาแดนลาว เทือกเขาถนนธงชัยและเทือกเขาผีปันน้ำ ครอบคลุมพื้นที่หลายตำบล มีสภาพป่าและธรรมชาติที่สมบูรณ์ นักท่องเที่ยวมักจะขึ้นดอยมาเพื่อชมความงามธรรมชาติทั้งเทือกเขาสลับซับซ้อน ชมดอกไม้สวยๆ ชมพระอาทิตย์ขึ้นและตก รวมถึงสัมผัสไอเย็นและทะเลหมอกยามเช้า นอกจากจุดชมวิวภายในอุทยานยังมีน้ำตก บ่อน้ำร้อน มีบริการร้านอาหาร มีลานกางเต้นท์ สามารถมานอนสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดได้ที่นี่

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง,ที่เที่ยวเชียงใหม่

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

ที่ตั้ง : ต.กื้ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 053248491

GPS : https://goo.gl/maps/WwJJKeHmnQ3wnvxp8 


ป่าสนวัดจันทร์ - ที่เที่ยวเชียงใหม่

ปิดท้ายกันที่ ป่าสนวัดจันทร์ ที่เที่ยวเชียงใหม่อันเป็นดินแดนกลางหุบเขาเต็มไปด้วยสายหมอก แถมยังเป็นป่าสนที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ถ้าหากมาเที่ยวพักผ่อนเชียงใหม่นอนกางเต็นท์ที่นี่จะรู้สึกว่าคุ้มค่า ประทับสุดๆ เพราะเพื่อนๆ จะได้เห็นสายหมอกลอยบนผิวน้ำสวยๆ มีใบเมเปิ้ลผลัดเปลี่ยนสี ร่วงลงมาให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ญี่ปุ่นอย่างไงอย่างนั้น รวมไปถึงดวงดาวเป็นล้านๆ ดวงที่คอยส่องแสงระยิบระยับตลอดคืน บอกคำเดียวเลยว่าฟินลื้ม

ป่าสนวัดจันทร์,ที่เที่ยวเชียงใหม่

ป่าสนวัดจันทร์ 

ที่ตั้ง : ต.บ้านจันทร์ กม.40 หมู่บ้านห้วยอ้อ กัลยาณิวัฒนา เชียงใหม่

วันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.30 - 22.00 น. 

โทรศัพท์ : 053249349

GPS : https://goo.gl/maps/jLjL69Vrj2KdUu5f7 

หลังจากชมความสวยงามของที่เที่ยวเชียงใหม่โซนอำเภอเชียงดาว-แม่แตง-กัลยาณิวัฒนากันจนหนำใจแล้ว ก็ได้เวลามูฟออนไปเที่ยวยังโซนต่อไปแล้ว แต่ถ้าใครแพลนมาเที่ยวเชียงใหม่โซนแม่แตงและกำลังวางแพลนรูทเที่ยวอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำทริปตัวอย่าง 3 วัน 2 คืน หนีกรุงขับรถไปนอนป่า ฟังเสียงลำธาร เก็บใบชาที่ ‘แม่แตง’ จ.เชียงใหม่ให้ตามรอยแบบชิลๆ

ที่เที่ยวเชียงใหม่

ขยับจากอำเภอเชียงดาว-แม่แตง ไปต่อยังที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิตโซนอำเภอฝาง-ไชยปราการ พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขาสูง มีทัศนียภาพสวยงาม รวมถึงมีที่เที่ยวเชียงใหม่มากมาย ให้เพื่อนๆ ได้เลือกสรร


ดอยอ่างขาง - ที่เที่ยวเชียงใหม่

ดอยอ่างขาง เป็นที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิตในโซนอำเภอฝาง-ไชยปราการ ดินแดนแห่งความโรแมนติกที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,400 เมตร และมียอดดอยสูงถึง 1,928 เมตร เป็นที่ตั้งของสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ซึ่งถ้ามาเที่ยวที่นี่ในช่วงหน้าหนาวจะมีดอกไม้บานสะพรั่งอยู่ท่ามกลางวิวขุนเขาเขียวขจี มีแปลงพืชผักผลไม้ต่างๆ และยังเป็นจุดชมวิวที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง นอกจากนี้พื้นที่ใกล้กับบริเวณสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ยังมีแหล่งผลิตชาชั้นดีที่ปลูกต้นชาลดหลั่นแบบขั้นบันไดตามเนินเขา ถ้ามาได้จังหวะจะมีทะเลหมอกสวยๆ ให้ชื่นชม หรือถ้าใครอยากจะไปปักหลักค้างคืนบนดอยอ่างขาง เขาก็มีลานกางเต็นท์บนจุดชมวิวม่อนสนให้บริการอีกด้วย แต่ถ้าอยากเที่ยวรอบๆ ดอยอ่างขางต่อก็ตามเก็บ 7 จุดเช็คอินรอบดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่… ไปเมื่อไหร่ก็ดีต่อใจเสมอ ให้ครบได้เลย! 

ดอยอ่างขาง,ที่เที่ยวเชียงใหม่

ดอยอ่างขาง 

ที่ตั้ง : ต.แม่สูน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ (ทางหลวงหมายเลข 1249)

โทรศัพท์ : 053453517 หรือ 0844834689

GPS : https://goo.gl/maps/wYJQ751JQ7qgPGg29 

อุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก - ที่เที่ยวเชียงใหม่

ใครชอบท่องเที่ยวอุทยานต้องห้ามพลาด อุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก อีกหนึ่งที่เที่ยวเชียงใหม่ที่มีความสูงถึง 2,285 เมตร สูงเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย มีดอยสำคัญทั้งดอยฟ้าห่มปก ดอยปู่หมื่น ดอยแหลม และดอยอ่างขาง สภาพป่าส่วนใหญ่ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ เชิงเขาเป็นป่าเต็งรังและป่าเบญจพรรณ ริมลำธารเป็นป่าดิบแล้ง ส่วนบนยอดเขาสูงจะเป็นป่าสน มีจุดชมทะเลหมอก มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนเชียงใหม่ชาร์จพลังมากๆ

อุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก,ที่เที่ยวเชียงใหม่

อุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก

ที่ตั้ง : 224 ม.6 ต.โป่งน้ำร้อน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 052080801 หรือ 0844834689

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 20 บาท

GPS : https://goo.gl/maps/4epgxQdNRWMkHkEH7

ฮิโนกิแลนด์ (Hinoki Land) - ที่เที่ยวเชียงใหม่

เอาใจคนรักดินแดนอาทิตย์อุทัยกับ ฮิโนกิแลนด์ (Hinoki Land) สถานที่ท่องเที่ยวชมวัฒนธรรมของญี่ปุ่น แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่ยกอาณาจักรฮิโนกิแลนด์เมืองญี่ปุ่นจำลองมาไว้ที่ อ.ไชยปราการ ภายในแบ่งเป็นปราสาทฮิโนกิ, อุโมงค์เสาโทริสีแดงที่วางเรียงรายไปถึงทางเข้าปราสาทฮิโนกิ, Hinoki studio สถานที่สำหรับถ่ายรูปสไตล์ญี่ปุ่น, Hinoki shop ร้านขายของฝากและของที่ระลึก และ coffee by hinoki ร้านคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่มีเมนูไอศกรีมสูตรลับเฉพาะของฮิโนกิที่มาแล้วต้องมาลอง ใครมาเที่ยวเชียงใหม่และอยากสัมผัสบรรยากาศญี่ปุ่นในราคาหลักร้อยก็ต้องปักหมุดมาที่นี่แล้วล่ะ 

ฮิโนกิแลนด์ (Hinoki Land),ที่เที่ยวเชียงใหม่

ฮิโนกิแลนด์ (Hinoki Land)

ที่ตั้ง : 168 บ้านร้องธาร ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 63 เป็นต้นไป เวลา 08.00 - 17.00น. 

โทรศัพท์ : 0947310731

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ (คนไทย) ราคา 180 บาท / (ต่างชาติ) ราคา 230 บาท

 เด็ก (คนไทย) ราคา 50 บาท / (ต่างชาติ) ราคา 70 บาท
**ส่วนสูงไม่เกิน 120 เซนติเมตรเข้าฟรี**

GPS : https://goo.gl/maps/zmWUw8S56dPTdzHU7 

ที่เที่ยวเชียงใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิตยังไม่หมดเท่านี้ เพราะเราจะพาทุกคนเดินทางต่อไปยังโซนอำเภอฮอด-อมก๋อย ที่มีดอยสูงและธรรมชาติบริสุทธิ์ให้สัมผัสมากมาย อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของดอยมูเซอ รวมถึงหน่วยจัดการต้นน้ำห้วยจิโน ซึ่งแน่นอนว่ามีที่เที่ยวเชียงใหม่มากมายให้ทุกคนเดินทางมาสัมผัส

อุทยานแห่งชาติออบหลวง - ที่เที่ยวเชียงใหม่

สายธรรมชาติที่กำลังมองหาที่เที่ยวเชียงใหม่ต้องถูกใจที่นี่แน่นอน อุทยานแห่งชาติออบหลวง มีสภาพป่าที่สมบูรณ์ด้วยระบบนิเวศมากมายทั้งหน้าผา ป่าไม้ สายน้ำ และร่องรอยทางประวัติศาสตร์ทางธรณีวิทยาและคุณค่าทางสถาปัตยกรรมทางธรรมชาติ เช่น ภาพเขียนสีขาวที่บริเวณเพิงผาช้าง เหมาะแก่การศึกษาค้นคว้าทางวิชาการ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ นอกจากนี้ยังมีสะพานเชื่อมช่องเขาขาดสำหรับนักท่องเที่ยวเพื่อชมทัศนียภาพอันงดงามของออบหลวง กิจกรรมเดินป่าศึกษาธรรมชาติ ล่องแก่งเรือยาง และยังสามารถมากางเต็นท์นอนพักที่นี่ได้ด้วย เรียกว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนเชียงใหม่ที่มีคุณค่าและใช้เวลาเที่ยวในอุทยานได้ทั้งวัน

อุทยานแห่งชาติออบหลวง,ที่เที่ยวเชียงใหม่

อุทยานแห่งชาติออบหลวง

ที่ตั้ง : ตู้ ปณ.2 ต.หางดง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่

เวลาเปิด-ปิด : 07.00 - 18.00 น.

โทรศัพท์ : 053163363

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท 

GPS : https://goo.gl/maps/uLwPpkJTmWdC9yR86 

สวนสนบ่อแก้ว - ที่เที่ยวเชียงใหม่

ใครที่ชอบถ่ายรูปแล้วมาเที่ยวเชียงใหม่ต้องปักหมุดมาที่แล้วล่ะ สำหรับ สวนสนบ่อแก้ว ตั้งอยู่ในอำเภอฮอด เป็นพื้นที่ทดลองปลูกสนภูเขาชนิดต่างๆ ที่กรมอุทยานแห่งชาติฯ นำพันธุ์มาจากต่างประเทศเพื่อทดลองหาพันธุ์ที่เหมาะสมมาเป็นไม้เบิกนำเพื่อปลูกบนป่าเสื่อมโทรมบนดอยทางภาคเหนือ ทำให้บรรยากาศโดยรวมรื่นรมย์และเต็มไปด้วยป่าสนสูงตระหง่ายตั้งที่เรียงรายทอดยาวสุดลูกหูลูกตา ซึ่งนักท่องเที่ยวมักจะแวะมาถ่ายภาพสวยๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึกจำนวนมาก ถ้าเพื่อนๆ ชอบถ่ายรูปมาที่นี่รับรองว่าเมมโมรีเต็มแน่นอน

สวนสนบ่อแก้ว,ที่เที่ยวเชียงใหม่

สวนสนบ่อแก้ว

ที่ตั้ง : ต.บ่อหลวง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ 

เวลาเปิด-ปิด : 06.00 - 18.00 น.

GPS : https://goo.gl/maps/gvB35R4vXL3xBL4Z8

สวนป่าดอยบ่อหลวง - ที่เที่ยวเชียงใหม่

สวนป่าดอยบ่อหลวง ต.บ่อหลวง อ.ฮอด ที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิตที่ฟินไม่แพ้กับที่อื่นๆ เพราะที่นี่นอกจากจะมีป่าสนสูงสวยงามต้อนรับนักท่องเที่ยวให้แวะเวียนมาถ่ายรูปเก๋ๆ แล้ว ยังมีบ้านพักกลางสวนสนที่อุดมไปด้วยธรรมชาติป่าเขาลำเนาไพร  ซึ่งมีบ้านพักให้เราเลือกถึง 4 แบบด้วยกัน แต่ละหลังให้มีสไตล์ที่แตกต่างกัน ภายในก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ยังมีลานกางเต้นท์ด้วยนะ แถมช่วงเย็นยังสามารถปาร์ตี้ปิ้งย่างนอกบ้านพร้อมดูดาวระยิบระยับไปพร้อมกับสัมผัสอากาศหนาวเย็นของค่ำคืนบอกได้คำเดียวว่าฟินระดับเต็มสิบไปเลย ใครอยากมาเที่ยวพักผ่อนเชียงใหม่เงียบๆ ใช้ชีวิตอิงแอบธรรมชาติก็แนะนำที่นี่เลย รับรองว่าแฮปปี้แน่นอน

สวนป่าดอยบ่อหลวง,ที่เที่ยวเชียงใหม่

สวนป่าดอยบ่อหลวง

ที่ตั้ง : ต.บ่อหลวง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่

ราคา : ที่พักเริ่มต้น 800 - 1,000 บาท

โทรศัพท์ : 0925869215 (เวลา 09.00 - 21.00 น.)

Facebook : สวนป่าดอยบ่อหลวง องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ Doi Bo Luang FIO 

GPS : https://goo.gl/maps/TabXQGoKrhR2

ทุ่งหญ้าสะวันนา ดอยแม่โถ - ที่เที่ยวเชียงใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิตที่กำลังได้รับความนิยมก็คือ ทุ่งหญ้าสะวันนา ดอยแม่โถ ที่อยู่ไม่ไหลจากสวนป่าดอยบ่อหลวงสักเท่าไหร่ ซึ่งเส้นทางการมาเที่ยวบนนี้มีจุดท่องเที่ยวสองจุด แต่จุดยอดฮิตสุดอะไรสุดก็คือ ‘ทุ่งหญ้าสะวันนา’ มีทุ่งหญ้าเขียวๆ ล้อมรอบ เห็นวิวภูเขาสลับซับซ้อนอยู่เบื้องหลัง ไล่สีกันสวยแปลกตา มีน้องวัวยืนเล็มหญ้าอย่างเพลิดเพลิน ถ่ายรูปออกมาแล้วได้ฟีลยุโรปสุดๆ ที่สำคัญจะถ่ายมุมไหนก็ไม่ติดนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ เพราะมีพื้นที่กว้างๆ ให้เราได้จับจองกันแบบอันลิมิเต็ด ใครที่กำลังหาที่เที่ยวเชียงใหม่ บอกเลยห้ามพลาดที่นี่เด็ดขาด ซึ่งก็ควรทำความเข้าใจเกี่ยวกับ 12 เรื่องต้องรู้ ก่อนไปเที่ยว 'ทุ่งหญ้าสะวันนา-ดอยแม่โถ 360 องศา' อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ไว้ก่อนก็ดีนะ

ทุ่งหญ้าสะวันนา ดอยแม่โถ,ที่เที่ยวเชียงใหม่

ทุ่งหญ้าสะวันนา ดอยแม่โถ

ที่ตั้ง : ต.บ่อสลี อ.ฮอด จ.เชียงใหม่

GPS : https://goo.gl/maps/huDkQFy6AtbYSgmo6

ดอยม่อนจอง - ที่เที่ยวเชียงใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่สำหรับสายชอบเดินป่าใกล้ชิดธรรมชาติก็คือ ดอยม่อนจอง ที่ติดอันดับ 1 ใน 10 ของยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาที่นี่จะใช้เวลา 2 วัน 1 คืน เพื่อชมภูเขาสูงสลับซับซ้อน โดยทุ่งหญ้าจะเปลี่ยนเป็นสีทองในช่วงหน้าหนาว เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากแห่งหนึ่ง และไฮไลท์ของที่นี่จะอยู่ที่หัวสิงห์ที่มีลักษณะคล้ายหัวสิงโต สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,929 เมตร และที่นี่จะเปิดให้ท่องเที่ยวในช่วงเดือนพฤศจิกายน ไปจนถึงกุมภาพันธ์ หลังจากนั้นจะปิดดอยเพราะช้างป่ามักจะออกมาหากิน สำหรับการเดินทางขึ้นดอยม่อนจองต้องติดต่อขออนุญาตกับทางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอมก๋อย หน่วยมูเซอ และจ้างคนนำทาง ลูกหาบ รถ 4WD ไปส่งยังจุดเริ่มเดิน ที่นี่จะใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 3-4 ชั่วโมง ก็จะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่งดงามแล้ว

ดอยม่อนจอง,ที่เที่ยวเชียงใหม่

ดอยม่อนจอง

ที่ตั้ง : 153 หมู่ 2 ต.ยางเปียง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่

ราคา : คนนำทาง 500 บาท

ค่าบริการลูกหาบวันละ 400 บาท

ค่ารถ 4WD ไปยังจุดเดินเท้า 2,500 - 3,000 บาท

โทรศัพท์ : 0929389962

GPS : https://g.page/doimonjong?share


ที่เที่ยวเชียงใหม่

มาต่อยังโซนอินทนนท์ แม่แจ่ม จอมทอง แม่วาง และดอยหล่อกันบ้าง บอกเลยว่าโซนนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเชียงใหม่ที่หลายคนหมายมั่นจะเดินทางมาเที่ยวในช่วงลมหนาวโชยมา แต่เราอยากบอกว่าโซนนี้เที่ยวได้ทุกฤดูเลย แถมยังมีที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิตมากมายให้เลือกสรร

เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา - ที่เที่ยวเชียงใหม่

เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา ดอยอินทนนท์ อีกหนึ่งที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิตที่ได้บรรยากาศเหมือนไปเมืองนอก สมญานาม ‘อาลีซานเมืองไทย’ ต้องยกให้กับที่นี่ เพราะด้วยบรรยากาศอันเขียวขจีของป่าอันอุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่และไอหมอกสีขาว มีสะพานไม้ให้เดินชมธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด จึงทำให้ได้บรรยากาศเหมือนได้ไปเที่ยว อุทยานแห่งชาติเขาอาลีซาน ที่ประเทศไต้หวัน หนึ่งในที่เที่ยวธรรมชาติสุดฮิตที่หลายคนอยากได้ไปสัมผัสซักครั้ง แนะนำช่วงปลายฝนต้นหนาว อากาศจะเย็นสดชื่น และมีไอหมอกออกมาให้ชมเพียบเลยล่ะ

เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา,ที่เที่ยวเชียงใหม่

เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา ดอยอินทนนท์

ที่ตั้ง : ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่

วันและเวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 05.00 -18.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 053286729

GPS : https://goo.gl/maps/tETLkZnoMEmyV4Z96

จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน - ที่เที่ยวเชียงใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิตในดอยอินทนนท์นอกจากเส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกาแล้ว ยังมี จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติระยะสั้นที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งป่าดิบเขาระดับสูง ใครที่อยากสัมผัสการเดินป่าสักครั้งขอแนะนำให้เริ่มที่นี่เพราะมีระยะทางเพียง 3.2 กิโลเมตร เส้นทางเดินของที่นี่จะเป็นวงรอบทางเดินลาดชันขึ้นไปและจะวนกลับมาบรรจบกับทางเดินที่เดินเข้ามาครั้งแรก ระหว่างทางจะมีบันไดทางขึ้นเป็นช่วงๆ สลับกับทางเดินธรรมชาติ ใช้เวลาในการเดินประมาณ 2-3 ชั่วโมง ซึ่งไฮไลท์ของที่นี่จะอยู่ที่จุดชมทิวทัศน์ (หมายเลข 9) เป็นจุดชมวิวแบบพื้นที่โล่ง มีระเบียงยื่นออกไปหาธรรมชาติ นับว่าเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกที่สวยงามอีกจุดหนึ่ง

จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน,ที่เที่ยวเชียงใหม่

จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน

ที่ตั้ง : ต.ช่างเคิ่ง อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่

วันและเวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 06.00 -16.00 น.

GPS : https://goo.gl/maps/fxwynosRUMcHTNnz6

พระมหาธาตุเจดีย์ นภเมทนีดล - นภพลภูมิสิริ - ที่เที่ยวเชียงใหม่

พระมหาธาตุเจดีย์ นภเมทนีดล - นภพลภูมิสิริ คือพระธาตุที่ทางกองทัพอากาศร่วมกับพสกนิกรชาวไทยทั่วประเทศ ร่วมใจสร้างถวายแด่รัชกาลที่ 9 เมื่อครั้งที่ทรงเจริญพระชนมายุครบ 60 พรรษา และเทิดพระเกียรติแด่พระบรมราชชนนีพันปีหลวงเนื่องในมหามงคลสมัยที่ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 5 รอบ โดยรอบบริเวณพระมหาธาตุเจดีย์ทั้ง 2 องค์ สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของดอยอินทนนท์โดยรอบได้อย่างชัดเจน พระมหาธาตุทั้ง 2 องค์นี้ มีรูปทรงคล้ายคลึงกัน มีฐานเป็นรูป 12 เหลี่ยม มีระเบียงแก้วโดยรอบเป็น 2 ระดับ เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุและพระพุทธรูปบูชา บริเวณโดยรอบพระธาตุทั้งสองประดับด้วยดอกไม้เมืองเหนือสวยงาม นอกจากนี้พื้นที่ใกล้ๆ ยังมีร้านอาหารและห้องน้ำบริการด้วย ใครที่มาเที่ยวพักผ่อนเชียงใหม่กับครอบครัวและมีสมาชิกผู้สูงอายุก็สามารถขึ้นมานมัสการเยี่ยมชมพระธาตุได้เพราะมีบันไดเลื่อนบริการสะดวกสบายสำหรับผู้สูงวัยเป็นอย่างดี

พระมหาธาตุเจดีย์ นภเมทนีดล - นภพลภูมิสิริ,ที่เที่ยวเชียงใหม่

พระมหาธาตุเจดีย์ นภเมทนีดล - นภพลภูมิสิริ 

ที่ตั้ง : ต.ช่างเคิ่ง อ.แม่แจ่ม เชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์ : 0643544868

วันและเวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 08.00-17.00 น.

GPS : https://goo.gl/maps/4ZHq6VhDD7XHUheC9

สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ - ที่เที่ยวเชียงใหม่

สำหรับ สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ อีกหนึ่งที่เที่ยวเชียงใหม่ที่น่าสนใจตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เป็นสถานีหลักในการวิจัยไม้ดอกไม้ประดับเขตหนาวและไม้ผลเขตหนาวขนาดเล็กของมูลนิธิโครงการหลวงเพื่อช่วยเหลือชาวไทยภูเขาให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น รวมถึงการขยายพันธุ์ด้วยวิธีเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ พืชผัก พืชไร่ ตลอดจนเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านไม้ดอกและไม้ประดับที่สำคัญอีกแหล่งหนึ่งบนพื้นที่สูง ซึ่งภายในสถานีหลักก็มีจุดที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชมความสวยงามหลายจุดด้วยกันทั้ง สถานีหลักบ้านขุนกลางที่ทำการของสถานีที่เป็นจุดท่องเที่ยวมีบริการที่พักและอาหาร  สวนหลวงสิริภูมิซึ่งเป็นแหล่งรวบรวมพันธุ์เฟินโรงเรือนจัดแสดงพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับ หน่วยวิจัยต่างๆ ที่นี่จึงเป็นที่เที่ยวเชียงใหม่ที่ควรค่าแก่การมาชมพันธุ์ไม้บนที่สูง ไม้กระถาง เรียนรู้วิธีการผลิตพืชและงานวิจัยประมงบนพื้นที่สูง

สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์,ที่เที่ยวเชียงใหม่

สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์

ที่ตั้ง : 202 หมู่ 7 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์ : 053286771

GPS : https://goo.gl/maps/6Z6NXcnGLvxQr2Yq8 

น้ำตกสิริธาร - ที่เที่ยวเชียงใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่แนวธรรมชาติโซนอินทนนท์ แม่แจ่ม จอมทอง แม่วาง และดอยหล่อยังมีให้เลือกสรรอีกหลายที่ด้วยกัน ถ้าเพื่อนๆ ชอบเที่ยวน้ำตกขอแนะนำ น้ำตกสิริธาร ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เดิมชื่อว่าน้ำตกป่าคาต่อมาพระบรมราชชนนีพันปีหลวงทรงพระราชทานนามว่าสิริธาร โดยน้ำตกแห่งนี้ไม่ใหญ่มากนัก มีสายน้ำจากลำน้ำแม่กลางไหลลงมาจากบริเวณเทือกเขาดอยอินทนนท์ผ่านหินผาที่มีความสูงประมาณ 40 เมตร ไหลลดหลั่นกันลงมาเป็น 2 ชั้นต่อกันตลอดทั้งปี ซึ่งนักท่องเที่ยวไม่สามารถเดินเข้าไปชมน้ำตกด้านในได้ แต่มีระเบียงให้ยืนชมและถ่ายรูปน้ำตกได้จากระยะไกลประมาณ 50 เมตร 

น้ำตกสิริธาร,ที่เที่ยวเชียงใหม่

น้ำตกสิริธาร

ที่ตั้ง :  ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่

วันและเวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 – 16.30 น.

GPS : https://goo.gl/maps/xyEJ9CQDXg1DXzek7 


น้ำตกวชิรธาร - ที่เที่ยวเชียงใหม่

น้ำตกวชิรธาร เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเชียงใหม่ที่ควรค่าแก่การไปสัมผัสละอองน้ำชุ่มฉ่ำ เพราะที่นี่เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีความสวยงามมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย โดยตั้งอยู่ในเขตของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ อยู่ระหว่างทางขึ้นดอยอินทนนท์ ซึ่งที่นี่เป็นจุดแวะเที่ยวที่สำคัญเพราะมีจุดชมวิวที่สวยงามบริเวณหน้าน้ำตก มีน้ำไหลลงมาในปริมาณที่มากโดยเกิดจากลำห้วยแม่กลาง ที่สำคัญคือมีหน้าผาสูงถึง 70 เมตร ตัวน้ำตกมีเพียง 1 ชั้น น้ำเบื้องบนไหลลงหินแกรนนิตสู่แอ่งน้ำเบื้องล่าง ในยามที่แสงอาทิตย์ส่องกระทบละอองน้ำจะปรากฏสายรุ้งงดงามขึ้นเหนือธารน้ำงดงามเกินบรรยาย

น้ำตกวชิรธาร,ที่เที่ยวเชียงใหม่

น้ำตกวชิรธาร 

ที่ตั้ง : หลักกิโลเมตรที่ 22 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ 

เบอร์โทรศัพท์ : 053286729 และ 0532867280

วันและเวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 10.00 - 18.00 น.

GPS : https://goo.gl/maps/qZtrJfAfqYZzRMcD6


ผาซากุระ ขุนวาง - ที่เที่ยวเชียงใหม่

ไฮไลท์เด็ดเวลามาเที่ยวเชียงใหม่ช่วงหน้าหนาวคงหนีไม่พ้นการได้ชมดอกพญาเสือโคร่ง ซึ่งทุกๆ ปี ในช่วงเดือนมกราคมถือเป็นฤดูกาลล่าดอกนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิตที่เป็นจุดชมดอกพญาเสือโคร่งก็คือ ผาซากุระ ขุนวาง ตั้งอยู่ในศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (ขุนวาง) เป็นโครงการหลวงบนเขาสูง จ.เชียงใหม่ ที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคนให้มาสัมผัสไม้สีชมพูที่ผลิบานอยู่ท่ามกลางหุบเขาสีเขียว สวยงามกับบรรยากาศโรแมนติก ที่ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นก็ฟินได้ การเดินทางก็ถือว่าสะดวกจากเส้นทางขึ้นดอยอินทนนท์ตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1009 ราวหลักกิโลเมตรที่ 31 มีสามแยกตรงหมู่บ้านขุนกลาง เลี้ยวขวาไปอีก 16 กิโลเมตร จะถึงหมู่บ้านขุนวาง จากนั้นเลยหมู่บ้านไปประมาณ 2 กิโลเมตร ก็จะถึงสถานนีเกษตรฯ ขุนวางแล้ว ใครที่อยากจะสัมผัสบรรยากาศแบบใกล้ชิดมาเที่ยวเชียงใหม่รอบหน้า คงต้องมาที่นี่แล้วล่ะ

ผาซากุระ ขุนวาง,ที่เที่ยวเชียงใหม่

ผาซากุระ ขุนวาง

ที่ตั้ง : หมู่ 12 ต.แม่วิน อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์ : 053318333

วันและเวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 08.00 - 16.00 น.

ฤดูท่องเที่ยว : ตุลาคม - กุมภาพันธ์

GPS : https://g.page/khunwang?share


นาขั้นบันไดแม่กลางหลวง - ที่เที่ยวเชียงใหม่

นาขั้นบันไดแม่กลางหลวง คือที่เที่ยวเชียงใหม่สำหรับคนรักธรรมชาติที่แท้ทรู ตั้งอยู่ที่ ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เดินทางสะดวก เป็นที่อยู่อาศัยของชาวไทยภูเขาชนเผ่าปกาเกอะญอที่ยังคงมีวิถีชีวิตเรียบง่าย หมู่บ้านนี้มีวิวทิวทัศน์สวยงามของนาขั้นบันไดและมีที่พักแบบโฮมสเตย์เปิดบริการอยู่หลายที่ ไฮไลท์ของที่นี่คือนาขั้นบันไดที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาชมบรรยากาศของท้องทุ่งนาเขียวขจีที่ปลูกลดหลั่นไปตามไหล่เขา มีสายหมอกในยามเช้า เหมาะแก่การพาตัวเองไปอยู่ท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ สัมผัสบรรยากาศของวิถีชีวิตชาวไทยภูเขา ใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่และอยากมาชมบรรยากาศนาขั้นบันได แม่กลางหลวงคือโลเคชันที่ห้ามพลาดจริงๆ

นาขั้นบันไดแม่กลางหลวง,ที่เที่ยวเชียงใหม่

แม่กลางหลวง

ที่ตั้ง : ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่

GPS : https://goo.gl/maps/pGgpszL4d2b7qxxJA

ป่าบงเปียง - ที่เที่ยวเชียงใหม่

มาเชียงใหม่ทั้งทีก็ต้องเที่ยวให้ครบรสสิ สำหรับใครที่มองหาที่เที่ยวเชียงใหม่ใกล้ชิดธรรมชาติอยู่ล่ะก็ ต้องปักหมุดไป ป่าบงเปียง นาขั้นบันไดที่เรียกได้ว่าสวยที่สุดในประเทศไทยก็ว่าได้ เพราะนาขั้นบันไดที่นี่กว่างสุดลูกหุลูกตา บรรยากาศดี ห้อมล้อมไปด้วยภูเขาสลับซับซ้อนงดงามดังภาพวาดอย่างไรอย่างนั้นยิ่งยามเช้าขอบอกเลยว่าสวยงามหมอกรายล้อม และสำหรับใครที่เดินทางมาอยากซึบซับบรรยากาศนานๆ ก็สามารถมานอนโฮมสเตย์ชาวบ้านระแวกใกล้เคียงได้ด้วย ซึ่งมีให้เลือกหลายที่หลากสไตล์ ขอบอกว่าการตื่นมาชมหมอกพร้อมวิวนาขั้นบันไดเป็นอะไรที่ดีต่อใจจริงๆ  

ป่าบงเปียง,ที่เที่ยวเชียงใหม่

ป่าบงเปียง

ที่ตั้ง : ต.ช่างเคิ่ง อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่

ฤดูท่องเที่ยว : นาปี (ครั้งเดียว)
เขียวสุด กลาง ต.ค.
ออกรวง ปลาย ต.ค.
ทุ่งทอง กลาง พ.ย.

GPS : https://goo.gl/maps/hhhskcsgE2LhFXDcA 

อ่างน้ำแม่ออกฮู - ที่เที่ยวเชียงใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่ในอำเภอแม่แจ่มยังไม่หมดเท่านี้ เพราะยังมี อ่างน้ำแม่ออกฮู หรือน้ำออกรู ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำอวม บ้านทุ่งยาว ต.ช่างเคิ่ง ถือเป็นแหล่งเล่นน้ำยอดฮิตของคนแม่แจ่มเลยก็ว่าได้ โดยที่นี่เป็นตาน้ำขนาดใหญ่ มีน้ำผุดออกมาจากหน้าผา ชาวบ้านจึงกั้นสระไว้ส่วนหนึ่งเพื่อนำน้ำไปใช้อุปโภคและบริโภค เรียกได้ว่าเป็นธรรมชาติที่สร้างให้ในช่วงแห้งแล้ง ซึ่งบรรยากาศที่นี่ค่อนข้างร่มรื่นเย็นสบาย น้ำใสสะอาดทุกอย่างยังคงความเป็นธรรมชาติสามารถเล่นน้ำได้ตลอดทั้งวัน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวอันซีนของเชียงใหม่ที่ห้ามพลาด

อ่างน้ำแม่ออกฮู,ที่เที่ยวเชียงใหม่

อ่างน้ำแม่ออกฮู

ที่ตั้ง : ต.ช่างเคิ่ง อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่

GPS : https://goo.gl/maps/K51g5PWkEfqLrcQV8 

น้ำตกแม่ยะ - ที่เที่ยวเชียงใหม่

น้ำตกแม่ยะ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเชียงใหม่ที่มีความสวยงาม ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ แต่ตัวน้ำตกจะอยู่ช่วงทางแยกจากถนน 1009 (จอมทอง – อินทนนท์) น้ำตกแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นน้ำตกที่สวยอีกที่หนึ่งของเมืองไทย เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่เกิดจากลำห้วยแม่ยะ ไหลลดหลั่นลงมาถึง 30 ชั้น รวมความสูงประมาณ 260 เมตร ทำให้มีความสูงกว่าน้ำตกอื่นๆ ในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ในช่วงฤดูฝนสายน้ำตกจะแผ่กว้างถึง 100 เมตร ฤดูแล้งปริมาณน้ำอาจลดน้อยลง แต่สายน้ำตกจะใสสะอาดกว่า อีกทั้งพื้นที่บริเวณโดยรอบน้ำตกแม่ยะยังเป็นป่าไม้สีเขียวขจีดูร่มรื่นสบายสายตาอีกด้วย

น้ำตกแม่ยะ,ที่เที่ยวเชียงใหม่

น้ำตกแม่ยะ

ที่ตั้ง : ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์ : 053286729

วันและเวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 08.00 - 17.00 น.

GPS : https://goo.gl/maps/JPMax7hsyBXdz6DHA 

ทุ่งไฮเดรนเยียบ้านขุนแปะ - ที่เที่ยวเชียงใหม่

เอาใจคนรักดอกไม้กับ ทุ่งไฮเดรนเยียบ้านขุนแปะ ที่เที่ยวเชียงใหม่ที่ไม่ต้องไปไกลถึงเวียดนามทุกคนก็จะได้ชมความงามของทุ่งดอกไฮเดรนเยียกันแล้ว ซึ่งตั้งอยู่โครงการหลวงขุนแปะ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นหนึ่งในแปลงปลูกพืชทดลองของโครงการหลวงขุนแปะ โดยจะบานสะพรั่งเต็มทุ่งชูช่อดอกใหญ่สีฟ้าอมม่วง อวดความสวยงามแก่นักท่องเที่ยวตั้งแต่เดือนตุลาคมและบานเต็มที่ในช่วงเดือนพฤศจิกายน ไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ แต่เนื่องจากเป็นแปลงปลูกทดลอง ถ้ามาเที่ยวพักผ่อนเชียงใหม่แล้วอยากไปชมดอกไฮเดรนเยียสวยๆ ล่ะก็แนะนำให้สอบถามรายละเอียดข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ก่อน เพราะบางทีเกษตรกรอาจเก็บเกี่ยวไปแล้วนั่นเอง

ทุ่งไฮเดรนเยียบ้านขุนแปะ,ที่เที่ยวเชียงใหม่

ทุ่งไฮเดรนเยียบ้านขุนแปะ

ที่ตั้ง : โครงการหลวงขุนแปะ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์ : 0954506335

ฤดูท่องเที่ยว : ตุลาคม - กุมภาพันธ์

GPS : https://goo.gl/maps/LMz2ar82QwvpT6uU8

วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร - ที่เที่ยวเชียงใหม่

วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร (สำนักปฏิบัติธรรมประจำจังหวัดเชียงใหม่แห่งที่ ๑) วัดคู่บ้านคู่เมืองอำเภอจอมทองเป็นวัดประจำปีชวด (ปีหนู) นักท่องเที่ยวมักจะมาแวะที่นี้ก่อนขึ้นไปเที่ยวดอยอินทนนท์ ภายในมีสถานที่สำคัญมากมายทั้งพระวิหารหลวงของวัดพระธาตุศรีจอมทอง พระบรมธาตุที่ถูกบรรจุไว้ในพระโกศ 5 ชั้น พระอุโบสถลักษณะทรงไทยหน้าบันลงปิดทองสวยงาม หอพระไตรปิฎกเป็นอาคารสองชั้นครึ่งตึกครึ่งไม้สำหรับเก็บพระไตรปิฎก พระเจดีย์บริวาล (พระธาตุน้อย) ที่บรรจุสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายแต่ไม่ได้บรรจุพระธาตุไว้ภายใน พระธาตุศรีจอมทองที่มีฐานรูปสี่เหลี่ยม หุ้มทองทั้งองค์ เป็นศิลปกรรมแบบล้านนา พระวิหารจัตุรมุขที่ภายในมีมณฑปปราสาทเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ และอีกมากมายให้แวะไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์และชมความงดงามของสถาปัตยกรรมเก่า นอกจากนี้ยังเป็นสำนักปฏิบัติธรรม วิปัสสนากรรมฐาน มีกุฏิสำหรับผู้ที่มาปฏิบัติ ศาลาสอบอารมณ์กรรมฐาน และโรงครัว อีกด้วย ดังนั้นใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวเชียงใหม่ที่ตอบโจทย์ผู้ใหญ่ในบ้านคงต้องมาแวะมาที่นี่แล้วล่ะ โซน

วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร,ที่เที่ยวเชียงใหม่

วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร 

ที่ตั้ง : 157 บ้านหลวง ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์ : 053341725 หรือ 053826869

GPS : https://goo.gl/maps/rHprR2L2hvN2EbVUA 

ผาช่อ - ที่เที่ยวเชียงใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่อย่าง ผาช่อ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแม่วาง อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ เป็นหนึ่งในปรากฏการณ์ทางธรณีวิทยาอันที่น่าสนใจของประเทศไทย โดยเกิดจากตะกอนที่สะสมบริเวณขอบแอ่งและเชิงเขาของแนวเทือกเขาถนนธงชัยกลางตั้งแต่ปลายยุคเทอร์เชียรี มีข้อสันนิษฐานว่าบริเวณนี้เคยเป็นเส้นทางไหลของแม่น้ำมาก่อน จากการสังเกตของก้อนกรวดก้อนหินที่มีลักษณะกลมมนคล้ายหินแม่น้ำที่กระจัดกระจายอยู่ตามเนื้อดินซึ่งมีลักษณะเดียวกับแพะเมืองผี จ.แพร่ แต่เมื่อถูกลมฝนน้ำกัดเซาะชะล้างหน้าดินกินเวลายาวนาน บริเวณนี้ก็ได้กลายเป็นหน้าผาดินและเสาดินที่มีรูปร่างแปลกตาที่ถูกขนานนามว่าผาช่อกับลักษณะของหน้าผาดินสูงประมาณ 30 เมตร ที่ตั้งตระหง่าน ขรึมขลัง แต่ก็เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ที่เกิดจากการสร้างสรรค์ของธรรมชาติ จนกลายเป็นประติมากรรมอันงดงาม

ผาช่อ,ที่เที่ยวเชียงใหม่

ผาช่อ

ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติแม่วาง ต.สันติสุข อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์ : 0818814729

วันและเวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 08.00 - 16.00 น.

GPS : https://goo.gl/maps/FD7fJ6Ce2dqo13Fu8 

ที่เที่ยวเชียงใหม่

บอกเลยว่าที่เที่ยวเชียงใหม่ทั้งหมดที่แนะนำมายังคงไม่จุใจ เพราะเชียงใหม่ยังมีที่เที่ยวธรรมชาติอีกมากมายโดยเฉพาะโซนต่อไปที่ใกล้อำเภอเมืองอย่างดอยสุเทพ หางดง สารภี ที่มีภูเขาสูงสลับซับซ้อนและที่เที่ยวที่น่าสนใจมากมายให้ทุกคนได้เลือกสรร จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกัน!

วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร - ที่เที่ยวเชียงใหม่

เชื่อว่าใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่ต้องเดินทางมายัง วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร เพื่อมามาสักการะพระธาตุกันสักครั้ง เพราะเป็นวัดเก่าแก่และเป็นสัญลักษณ์คู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ พระธาตุดอยสุเทพตั้งอยู่บนยอดดอยสุเทพ เป็นพระธาตุประจำปีเกิดปีมะแม โดยเจดีย์ของวัดเป็นรูปทรงเชียงแสน ก่อสร้างตามแบบศิลปะล้านนาโบราณ ก่อนจะปิดด้วยทองคำจนเหลืองอร่อมไปทั้งองค์ นอกจากนี้บริเวณรอบองค์พระธาตุยังเป็นจุดชมวิวมุมกว้างอันสวยงามตัวเมืองเชียงใหม่ ท้าทายให้นักท่องเที่ยวทั้งหลายฝ่าบันไดหลายร้อยขั้นขึ้นมาชม

วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร,ที่เที่ยวเชียงใหม่

วัดพระธาตุดอยสุเทราชวรวิหาร

ที่ตั้ง : 9 หมู่ที่ 9 อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ 

เบอร์โทรศัพท์ : 053295003

วันและเวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 05.00 - 21.00 น.

GPS : https://goo.gl/maps/NYhSALEUYgPy8khK9 

หมู่บ้านชาวเขาเผ่าม้ง ดอยปุย - ที่เที่ยวเชียงใหม่

หมู่บ้านชาวเขาเผ่าม้ง ดอยปุย ที่เที่ยวเชียงใหม่อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย จังหวัดเชียงใหม่ เป็นที่อยู่ของหมู่บ้านชาวเขาเผ่าม้ง (แม้ว) อยู่เลยขึ้นไปจากพระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ บริเวณรอบๆ หมู่บ้านชาวเขา มีทิวทัศน์ที่สวยงามอีกทั้งยังสามารถมองเห็นดอยอินทนนท์เบื้องหน้าได้ชัดเจน ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเยี่ยมชมและสัมผัสวิถีชีวิตแบบชาวเขาได้สะดวกเพราะใช้เวลาในการเดินทางจากตัวเมืองมาที่นี่ประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น ภายในหมู่บ้านมีร้านขายของที่ระลึกซึ่งมีทั้งผลิตภายในหมู่บ้านและนำมาจากที่อื่นวางขายให้แก่นักท่องเที่ยวด้วย หรือถ้าต้องการเช่าชุดชาวเขาใส่ถ่ายรูป มีให้เช่าที่ด้านหน้าทางเข้า บริบทโดยรอบเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่และป่าสนและดอกไม้เมืองหนาวที่ชาวเขาปลูกไว้ ถ้ามาเที่ยวในช่วงปลายเดือนธันวาคมถึงต้นเดือนมกราคมดอกนางพญาเสือโคร่งจะออกดอกสีชมพูสวยงาม บนดอยปุยมีอากาศหนาวเย็นและชื้นเกือบตลอดทั้งปี 

หมู่บ้านชาวเขาเผ่าม้ง ดอยปุย

ที่ตั้ง : ศรีวิชัย หมู่ 11 ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ 

วันและเวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 08.00 - 17.00 น.

GPS : https://goo.gl/maps/ZeinkESoHXxBGjBYA

พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ - ที่เที่ยวเชียงใหม่

พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ อยู่ไม่ไกลจากวัดพระธาตุดอยสุเทพ โดยเป็นพระตำหนักทรงไทย งามสง่า อยู่ท่ามกลางแมกไม้อันร่มรื่น ประดับประดาด้วยสวนหย่อม ลำธาร สระน้อยๆ และโขดหิน แต่งแต้มด้วยไม้ดอกต่างชนิด ต่างสี หลากกลิ่น แต่เอกลักษณ์ของที่นี่ก็คือ กุหลาบหลากหลายพันธุ์ที่เบ่งบานอวดสีสันให้ดอกโตชนิดที่ไม่เคยพบเห็นที่ใดมาก่อน ใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่ช่วงฤดูหนาวและเดินทางมาพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์จะต้องตื่นตาตื่นใจกับกุหลาบหลากสี หลายร้อยพันธุ์ที่ส่งกลิ่นหอมและงดงามอยู่ทั่วบริเวณพื้นที่โดยรอบ ทำให้ภูพิงคราชนิเวศน์สวยราวอุทยานสวรรค์เลยก็ว่าได้

พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์

ที่ตั้ง : 223 ถ.ศรีวิชัย ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์ : 053223065

วันและเวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 08.30 - 16.30 น.

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 20 บาท, เด็กนักเรียน 10 บาท, ชาวต่างชาติ 50 บาท

เวลาจำหน่ายบัตร : 08.30 – 11.30 น. และ 13.00 - 15.30 น.

*งดเข้าเยี่ยมชมช่วงเสด็จฯ แปรพระราชฐานมาประทับแรม (มีประกาศแจ้งให้ทราบล่วงหน้า)

GPS : https://goo.gl/maps/NYhSALEUYgPy8khK9 

ขุนช่างเคี่ยน - ที่เที่ยวเชียงใหม่

ขุนช่างเคี่ยน หรือสถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูง เป็นที่เที่ยวเชียงใหม่ที่หลายคนนิยมเดินทางมาชมดอกนางพญาเสือโคร่ง เพราะอยู่ใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่มากที่สุด ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียง 32 กม. อยู่ในเส้นทางเดียวกับพระธาตุดอยสุเทพ พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ และบ้านม้งดอยปุย นอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแล้วยังเป็นสถานีเกษตรฯ ของคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานีวิจัยเกี่ยวกับเมล็ดพันธุ์กาแฟอราบิก้า ไม้ผลเมืองหนาวและไม้ผลกึ่งร้อน แต่ไฮไลท์สำคัญจะอยู่ที่ต้นนางพญาเสือโคร่ง ดอกสีชมพูจะบานสะพรั่งจะบานช่วงกลางเดือนมกราคมให้เห็นเต็มต้นทั่วบริเวณ เรียกได้ว่าเต็มไปด้วยสีชมพูของต้นนางพญาเสือโคร่งที่ขึ้นอยู่อย่างหนาแน่น ทั้งตามข้างทางถึงในหมู่บ้าน เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวจะเดินทางมาเที่ยวมากที่สุด

ขุนช่างเคี่ยน,ที่เที่ยวเชียงใหม่

ขุนช่างเคี่ยน

ที่ตั้ง : ซ.อยู่เย็น 4 ต.ดอนแก้ว อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

ฤดูท่องเที่ยว : ช่วงกลางเดือนมกราคม

GPS : https://goo.gl/maps/JYHLw6wBQLfwDSFj6 

วัดอุโมงค์ สวนพุทธธรรม - ที่เที่ยวเชียงใหม่

วัดอุโมงค์ สวนพุทธธรรม เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเชียงใหม่ยอดฮิต ตัววัดมีเอกลักษณ์งดงามไม่เหมือนใครตั้งอยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ ไม่ไกลจากบริเวณตีนดอยสุเทพ อยู่บริเวณหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นวัดที่ร่มรื่นและมีขนาดกว้างขวาง ลักษณะการออกแบบเป็นไปตามแบบพุทธศาสนาแบบลังกาวงศ์ เดิมสร้างขึ้นในสมัยพญามังรายบริเวณ ป่าไผ่ 11 กอ ต่อมาในสมัยพญากือนา โปรดให้สร้างอุโมงค์ขึ้นในบริเวณวัด สถานที่สำคัญภายในวัดก็มีทั้งพระเจดีย์ 700 ปี เป็นเจดีย์ทรงระฆังระยะแรกของศิลปะล้านนาที่สร้างขึ้นในพุทธศตวรรษที่ 19 และช่องอุโมงค์ที่คงเหลือเพียงส่วนของเพดานโค้งภายในอุโมงค์ที่ปรากฏจิตรกรรมฝาผนังเท่านั้น ใครที่อยากมาเที่ยวเชียงใหม่แบบสงบจิตใจแนะนำว่าต้องมาวัดอุโมงค์ สวนพุทธธรรม

วัดอุโมงค์ สวนพุทธธรรม,ที่เที่ยวเชียงใหม่

วัดอุโมงค์ สวนพุทธธรรม

ที่ตั้ง : 135 ม.10 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์ : 0850333809

วันและเวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 05.00 - 20.00 น.

GPS : https://goo.gl/maps/89XppaxHbHQbaixU6

บ้านข้างวัด - ที่เที่ยวเชียงใหม่

มาเที่ยวเชียงใหม่ก็ต้องมาเช็คอินคอมมูนิตี้สุดฮิปของเชียงใหม่อย่าง โครงการบ้านข้างวัด ชุมชนเก่าสไตล์ล้านนาข้างวัดร่ำเปิงที่ต้องการให้ผู้คนได้ใช้ชีวิตอย่างถ้อยทีถ้อยอาศัย ภายในมีทั้งคาเฟ่, Craft Studio สตูดิโอเวิร์กช็อปงานศิลปะอย่างภาพวาดสีน้ำ, ปั้นเซรามิก และอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีแกลเลอรี่ศิลปะให้เราเดินชมเพลินๆ รวมถึงช้อปปิ้งงานแฮนด์เมดเท่ๆ ดีไซน์ไม่เหมือนใคร เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาที่เที่ยวเชียงใหม่แบบเก๋ๆ แนะนำที่นี่เลย

บ้านข้างวัด,ที่เที่ยวเชียงใหม่

บ้านข้างวัด

ที่ตั้ง : 191 ถ.บ้านร่ำเปิง ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์ : 0956910888

วันและเวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00-18.00 น. (ยกเว้นวันจันทร์)

GPS : https://goo.gl/maps/rC1RxaZyy4z1zNfr8

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ - ที่เที่ยวเชียงใหม่

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เป็นสวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ พื้นที่กว่า 468 ไร่ ตั้งอยู่ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ เป็นที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิตที่ผู้คนนิยมเดินทางมาชมความงามของธรรมชาติและดอกไม้งามๆ หลากหลายสายพันธุ์ อีกทั้งที่นี่ยังเคยใช้เป็นสถานที่ที่ใช้จัดงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2549 และมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2554 ที่มีดอกไม้งามหลากหลายสายพันธุ์ ชูช่อ เบ่งบานนับแสนนับล้านดอก เพราะสถานที่แห่งนี้มีเนื้อที่กว้างขว้างกว่า 500 ไร่ เป็นที่รวบรวมพรรณไม้นานาชนิดทั่วทุกมุมโลก โดยมีการจัดแสดงเป็นสวนต่างๆ ตกแต่งด้วยพันธุ์ไม้สวยงามและภูมิสถาปัตยกรรม เพื่อให้สอดคล้องกับพื้นที่การจัดแสดง โดยแบ่งอุทยานแบ่งเป็น 9 โซน เพื่อการเรียนรู้สำหรับเยาวชนและประชาชนทั่วไป 

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ 

ที่ตั้ง : ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์ : 053114110-5

วันและเวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-18.00 น.

GPS : https://goo.gl/maps/L6TuTaz6L7cNAGDk9

วัดพระธาตุดอยคำ - ที่เที่ยวเชียงใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิตที่ผู้คนต่างเดินทางมาเพื่อขอพรและสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็คือ วัดพระธาตุดอยคำ เป็นวัดสำคัญในจังหวัดเชียงใหม่ อายุเก่าแก่กว่า 1,300 ปี ตั้งอยู่บริเวณดอยคำ ด้านหลังอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ห่างจากตัวเมืองประมาณ 10 ก.ม. บนวัดมีจุดชมวิวสามารถมองทัศนียภาพรอบเมืองเชียงใหม่ได้อย่างเต็มสายตา นอกจากนี้ยามค่ำคืนเมื่อมองขึ้นไปบนพระธาตุดอยคำจะเห็นองค์พระธาตุเหลืองอร่ามสว่างไสว ซึ่งมีความงดงามเกินบรรยาย ในส่วนของไฮไลท์สำคัญจะอยู่ที่หลวงพ่อทันใจ สร้างขึ้นในรัชสมัย พญากือนา กษัตริย์แห่งอาณาจักรล้านนา มีชื่อเสียงในเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์ ทำให้นักท่องเที่ยวต่างมาขอพร บนบาน เมื่อประสบความสำเร็จก็จะเดินทางกลับมาถวายดอกมะลิเพื่อแก้บนนั่นเอง (ความเชื่อส่วนบุคคล)

วัดพระธาตุดอยคำ,ที่เที่ยวเชียงใหม่

วัดพระธาตุดอยคำ

ที่ตั้ง : 108 ม. 3 ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์ : 053248604 หรือ 053248607

วันและเวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06.00-18.00 น.

GPS : https://goo.gl/maps/6psz6cnmrFY5hHAz8 

เชียงใหม่ ไนท์ ซาฟารี - ที่เที่ยวเชียงใหม่

เชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี สวนสัตว์กลางคืนแบบเปิดแห่งแรกของไทย อีกหนึ่งที่ท่องเที่ยวยอดยอดฮิตเชียงใหม่ เป็น Nature Theme Park โดยเน้นในด้านธรรมชาติวิทยา ชีวิตสัตว์ป่าที่อยู่ในเอเชีย นักท่องเที่ยวสามารถศึกษาพฤติกรรมของสัตว์ป่าได้อย่างใกล้ชิด แต่ในปัจจุบันเชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการให้บริการที่สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งวันแล้ว ซึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจของมาเที่ยวที่นี่คือการนั่งรถชมสัตว์ กิจกรรมเดินชมสัตว์ โชว์เสือ Tiger Show  และการแสดงแสง สี เสียง อันสวยงามของน้ำพุดนตรี ซึ่งกิจกรรมทั้งหมดนี้รับรองว่าสนุกตื่นตาตื่นใจแก่ผู้มาเยือนแน่นอน

เชียงใหม่ ไนท์ ซาฟารี,ที่เที่ยวเชียงใหม่

(ขอบคุณรูปภาพจากเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี Chiang Mai Night Safari)

เชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี

ที่ตั้ง : 33 ม.12 ต.หนองควาย อ.หางดง จ.เชียงใหม่ 

เบอร์โทรศัพท์ : 053999000

วันและเวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11.00-22.00 น.

ค่าเข้าชม : กิจกรรมนั่งรถชมสัตว์ ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท เปิดรับเฉพาะผู้ที่ลงทะเบียนจองคิวออนไลน์ล่วงหน้าเท่านั้น 

ช่องทางจองคิว : www.chiangmainightsafari.com

GPS : https://goo.gl/maps/Ao84Y1heqVR62wkM6

ที่เที่ยวเชียงใหม่

ขยับมาที่โซนอำเภอสันกำแพงและดอยสะเก็ดกันบ้าง เป็นอำเภอหนึ่งในเขตปริมณฑลของนครเชียงใหม่ที่มีความเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว มีการพัฒนาทุกๆ ด้าน มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ว่าแล้วก็ตามไปเที่ยวกัน

พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยใหม่เอี่ยม - ที่เที่ยวเชียงใหม่

พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยใหม่เอี่ยม ที่เที่ยวเชียงใหม่สำหรับสายอาร์ต ตัวอาคารดูโดดเด่นมองเห็นมาแต่ไกล มีเอฟเฟ็กต์สุดเก๋เมื่อมองจากภายนอกจะเห็นกำแพงกระจกชิ้นเล็กๆ เรียงต่อกันเป็นลอนปะทะทุกสายตาที่ได้ผ่านมาเห็นจากริมถนนใหญ่สายสันกำแพง แต่ก็สะท้อนภาพธรรมชาติรอบข้างได้อย่างกลมกลืน พื้นที่ชั้นล่างเป็นนิทรรศการหมุนเวียนโดยจะเปลี่ยนประมาณ 2 เดือนครั้ง ชั้นบนเป็นส่วนจัดแสดงนิทรรศการถาวร ซึ่งเป็นคอลเล็คชั่นส่วนตัวของเจ้าของเอง นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟและร้านอาหารไทยแท้หลายเมนูที่หากินยากไว้ให้ได้ลองชิมอีกด้วย

หอศิลป์ MAIIAM Contemporary Art Museum-ที่เที่ยวเชียงใหม่

พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยใหม่เอี่ยม

ที่ตั้ง : 122 ม.7 ต.สันกำแพง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่

วันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.00-18.00 น. (ปิดวันอังคาร)

เบอร์โทรศัพท์ : 052081737

GPS : https://goo.gl/maps/82z8T21jsLxTUzgRA 

แม่กำปอง - ที่เที่ยวเชียงใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิตอย่าง แม่กำปอง หมู่บ้านในอ้อมกอดของขุนเขา จุดหมายปลายทางยอดนิยมของบรรดานักท่องเที่ยวที่แสวงหาอากาศดีๆ ท่ามกลางธรรมชาติและความน่ารักเป็นกันเองของชาวบ้านในท้องถิ่นและที่เที่ยวภายในหมู่บ้าน อาทิ น้ำตกแม่กำปอง โบสถ์กลางน้ำ ที่วัดแม่กำปอง (วัดคันธาพฤกษา) ถึงใครๆ จะบอกว่าแม่กำปองเปลี๊ยนไป๋...เพราะกลายเป็นแลนด์มาร์คที่ใครๆ มาถ่ายรูปเช็คอินกันจนเกร่อ แต่เราอยากบอกว่ามาเหอะ เพราะยังมีมุมดีๆ อีกเยอะที่อยากให้ทุกคนลองมาสัมผัสกันดูสักครั้ง 

แม่กำปอง,ที่เที่ยวเชียงใหม่

แม่กำปอง

ที่ตั้ง : ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ 

GPS : https://goo.gl/maps/uu6Tmq7YWotC7XW58 

น้ำพุร้อนสันกำแพง - ที่เที่ยวเชียงใหม่

ใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วอยากสัมผัสน้ำพุร้อนสักครั้ง ต้องเดินทางมาที่นี่เลย น้ำพุร้อนสันกำแพง อ.แม่ออน ตามโครงการพระราชดำริ ที่เดิมเป็นบ่อน้ำพุร้อนตามธรรมชาติที่ชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงใช้ต้มพืชผักที่เก็บจากป่าและรักษาโรคผิวหนัง ลักษณะของน้ำที่นี่จะเป็นแบบไกเซอร์คือลักษณะของน้ำใต้ดินที่ได้รับความร้อนจากหินเหลวความร้อนสูงส่งผ่านหินเนื้อแน่นมายังน้ำทำให้น้ำร้อนขึ้นมากๆ จนหาทางแทรกตามรอยแตกร้าวของหินและดันตัวขึ้นมายังดินเป็นน้ำพุร้อน มีระดับอุณหภูมิจากใต้ดิน 105 องศาเซลเซียส จึงทำให้พุ่งสูงขึ้นมากกว่า 10 เมตร สามารถนั่งแช่เท้าผ่อนคลายความเมื่อยล้าในบ่อน้ำร้อน รวมถึงนำไข่ลงไปต้มได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีบริการแช่ตัวแบบออนเซ็นด้วยนะ

น้ำพุร้อนสันกำแพง,ที่เที่ยวเชียงใหม่

น้ำพุร้อนสันกำแพง

ที่ตั้ง : 1 ม.7 ต.บ้านสหกรณ์ อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ 

วันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 07.00-19.00 น. 

เบอร์โทรศัพท์ : 0876591791 หรือ 053037101 ต่อ 2

GPS : https://goo.gl/maps/QohZTpAZvJZ3X2Nu6

เดอะ ไจแอนท์ เชียงใหม่ - ที่เที่ยวเชียงใหม่

เดอะ ไจแอนท์ เชียงใหม่ อีกหนึ่งที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิตที่พลาดถ้ามาเยือนแม่ออน ซึ่งที่นี่เป็นร้านกาแฟบนต้นไม้สุดเก๋ บริการทั้งส่วนของอาหาร เครื่องดื่ม ที่พัก และมีกิจกรรมสนุกๆ เช่น เดินป่า โหนสลิง นวดตัว ตัวร้านตั้งอยู่เลยหมู่บ้านแม่กำปองขึ้นไป บรรยากาศกลมกลืนกับธรรมชาติ  และยังสามารถมองเห็นวิวสูง มองเห็นเทือกเขาสลับซับซ้อนสวยงาม ใครมีโอกาสเดินทางมาเที่ยวแม่กำปอง แนะนำให้วางแพลนมาแวะที่นี่ด้วยเพราะบรรยากาศดีมากคู่ควรแก่การมานั่งชิล จิบเครื่องดื่มดีๆ หรือสนุกสนานไปกับกิจกรรมของร้าน

เดอะ ไจแอนท์ เชียงใหม่,ที่เที่ยวเชียงใหม่

เดอะ ไจแอนท์ เชียงใหม่

ที่ตั้ง : หมู่บ้านบ้านป๊อก ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่

วันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08.30-17.00 น. 

เบอร์โทรศัพท์ : 0867762946 

GPS : https://goo.gl/maps/6jR9Z9V8bPdQzTUe8 

สะพานแขวน เขื่อนแม่กวงอุดมธารา - ที่เที่ยวเชียงใหม่

กลายเป็นจุดเช็นอินใหม่ไปแล้วสำหรับ สะพานแขวน เขื่อนแม่กวงอุดมธารา ที่ทางเขื่อนแม่กวงอุดมธารา เขื่อนที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของเชียงใหม่ได้สร้างสะพานแขวนขึ้นใหม่ เป็นสะพานข้ามลำน้ำแม่กวง เชื่อมบ้านป่าสักงาม กับฝั่ง อ.ดอยสะเก็ด ทำให้ชาวบ้านเดินทางได้สะดวกขึ้น ช่วยย่นระยะทางในการเดินทาง ด้วยวิวทิวทัศน์ที่สวยงามทำให้กลายเป็นที่เที่ยวเชียงใหม่ที่ผู้คนนิยมมาถ่ายรูปสวยๆ รอบๆ บริเวณเขื่อนเก็บกักน้ำ 

สะพานเชื่อมใจ เขื่อนแม่กวง เชียงใหม่สะพานแขวน เขื่อนแม่กวงอุดมธารา,ที่เที่ยวเชียงใหม่

สะพานแขวน เขื่อนแม่กวงอุดมธารา

ที่ตั้ง : ต.ลวงเหนือ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ 

วันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

GPS : https://goo.gl/maps/DzRNSZWqpK629QEG9

ปิดท้ายกันที่โซนตัวเมืองเชียงใหม่ที่เต็มไปด้วยวัดวาอารม ที่พัก ร้านอาหาร และคาเฟ่สุดเก๋มากมาย ให้เพื่อนๆ ได้เช็คอินกันแบบจุใจ มีครบทุกสิ่งในแบบที่ต้องการ ถ้ามีเวลาน้อยก็สามารถวางแพลนสั้นๆ อย่างทริปเชียงใหม่ 2 วัน 1 คืน นอนหรู อยู่สบาย เช็คอินคาเฟ่ชิคๆ ในตัวเมืองช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์มาเที่ยวได้สบาย ส่วนจะมีที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิตตรงไหน ยังไงบ้าง ก็ตามดูได้เลย!

วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร - ที่เที่ยวเชียงใหม่

วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร พระอารามหลวงชั้นเอก ชนิดวรมหาวิหาร ตั้งอยู่ในบริเวณคูเมืองเชียงใหม่ เป็นวัดสำคัญวัดหนึ่งของเมืองเชียงใหม่ มีสถาปัตยกรรมล้านนาอันงดงาม ภายในมีปูชนียสถานและปูชนียวัตถุที่สำคัญมากมาย อีกทั้งยังประดิษฐานพระสิงห์ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองเชียงใหม่และแผ่นดินล้านนา พระพุทธรูปเป็นศิลปะเชียงแสนรู้จักกันในชื่อเชียงแสนสิงห์หนึ่ง นอกจากนี้วัดพระสิงห์ยังเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวเชียงใหม่ที่ให้ความศรัทธา และตามคติล้านนาคนเกิดปีมะโรงต้องมาไหว้พระสิงห์ให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต ที่นี่จึงกลายเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิตที่นักท่องเที่ยวต่างเดินทาง มาเคารพ สักการะกันอย่างเนืองแน่น

วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร,ที่เที่ยวเชียงใหม่

วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร

ที่ตั้ง : เลขที่ 2 ถ.สามล้าน ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

วันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 09.00-18.00 น. 

เบอร์โทรศัพท์ : 053416027

GPS : https://goo.gl/maps/iV4ppQP2HYSfBr2e8

ถนนคนเดินท่าแพ - ที่เที่ยวเชียงใหม่

ปิดท้ายกันที่ที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิตอย่าง ถนนคนเดินท่าแพ เป็นถนนคนเดินที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ ตั้งอยู่แถวประตูเมืองท่าแพ จะเปิดบริการทุกวันอาทิตย์ โดยจะเป็นตลาดที่รวมสินค้าโฮมเมดทั้ง เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ เครื่องเงิน เครื่องสานต่างๆ ในราคามิตรภาพ รวมถึงเป็นพื้นที่ให้พ่อค้า แม่ค้าท้องถิ่นมารวมกันด้วย ใครที่ไม่ใช่สายช้อปปิ้งแต่เป็นสายกินก็ควรปักหมุดเพราะที่นี่มีอาหารแนวสตรีทฟู้ดมากมาย แถมยังมีการแสดงเล็กๆ ตามสองข้างทางด้วย ใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่ช่วงสุดสัปดาห์พอดี บอกเลยว่าห้ามพลาด!!

ถนนคนเดินท่าแพ,ที่เที่ยวเชียงใหม่

ถนนคนเดินท่าแพ

ที่ตั้ง : ถ.ราชดำเนิน ต.ศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

วันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวันอาทิตย์ 17.00-22.30 น. 

GPS : https://goo.gl/maps/64keFiCCpErGUmyT8 

มาถึงตรงนี้แล้ว เพื่อนๆ อยากเก็บกระเป๋าแล้วออกเดินทางกันหรือยัง? บอกเลยว่า 60 ที่เที่ยวเชียงใหม่ที่เราคัดมาฝากนั้นล้วนแต่น่าไปเช็คอิน กิน เที่ยว พักผ่อนสุดๆ ถ้าวันหยุดที่จะถึงนี้คุณยังไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนดี? ลองปักหมุดไปเชียงใหม่ แล้วเลือกที่เที่ยวจากลิสต์ด้านบนดู รับรองว่าได้ชาร์จพลังความสุขแบบสุดขีดแน่นอน   


เดินทางไปเชียงใหม่ หาตั๋วรถไฟ รถทัวร์ ตั๋วเครื่องบินได้ที่นี่เลยจ้า https://chill.travel/2HbfFw8


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ทริปเชียงใหม่ 2 วัน 1 คืน นอนหรู อยู่สบาย เช็คอินคาเฟ่ชิคๆ ในตัวเมืองช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ : https://www.chillpainai.com/scoop/12196

ทริป 3 วัน 2 คืน หนีกรุงขับรถไปนอนป่า ฟังเสียงลำธาร เก็บใบชาที่ ‘แม่แตง’ จ.เชียงใหม่ : https://www.chillpainai.com/scoop/12182

10 ที่พักเชียงใหม่ ดีไซน์เก๋ ถ่ายรูปมุมไหนก็ปัง อัพเดทใหม่ 2020! : https://www.chillpainai.com/scoop/11992