อัมพวามีที่พักให้เลือกมากมาย แต่ถ้าใครมองหาที่พักบรรยากาศอบอุ่นเรียบง่าย ล้อมรอบไปด้วยลำคลอง ต้นไม้ และสายน้ำ ท่ามกลางธรรมชาติที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัว ต้องลองมาพักที่นี่ “กนกรัตน์ รีสอร์ท”กนกรัตน์รีสอร์ท เป็นที่พักอัมพวาติดริมน้ำ บรรยากาศร่มรื่นสไตล์บ้านสวน ท่ามกลางลำคลองและต้นไม้สีเขียวร่มรื่น ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนมาพักผ่อนที่บ้านสวนคุณตาคุณยายในต่างจังหวัด


ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 50 ห้อง แบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนบ้านพักแบบวิลล่า และโซนห้องพักบนอาคาร ซึ่งเราจะเริ่มสำรวจจากห้องพักโซนอาคารกันก่อน จุดเด่นของโซนนี้คือห้องพักชั้นล่างมีลำคลองไหลผ่านหน้าห้องพักทุกห้อง พร้อมสะพานไม้ที่เชื่อมต่อกับห้องพักให้เราเดินเล่น ถ่ายรูป หรือนั่งเล่นพักผ่อนกันได้


ห้องแรกคือ ห้องพักแบบเตียง Twin อยู่บริเวณชั้นหนึ่ง ซึ่งมีระเบียงส่วนตัวให้เราสามารถออกไปนั่งเล่นอ่านหนังสือบนเก้าอี้ พร้อมชมวิวลำคลองเล็กๆ หน้าห้องไปด้วยได้


บนชั้นสองของอาคาร คือห้องแบบเตียงใหญ่ ภายในตกแต่งเรียบง่ายสะอาดสะอ้านเช่นเดียวกันกับห้องด้านล่าง พร้อมมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งแอร์, ทีวี, ตู้เย็น และฟรี Wi-Fi สะดวกสบาย ไม่พลาดการเชื่อมต่อกับโลกโซเชียลแน่นอน


ห้องน้ำห้องนี้เป็นสไตล์ลอฟท์แบบปูนเปลือย พื้นปูด้วยหินกรวดหลากสีสันให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ ภายในมีกระจกกั้นแยกส่วนห้องอาบน้ำและห้องสุขา อ่างล้างหน้าออกจากกันเป็นสัดส่วนปิดท้ายด้วยห้องพักแบบวิลล่าที่ซ่อนตัวอยู่ในสวน เหมาะสำหรับคนที่ชอบการพักผ่อนแบบเป็นส่วนตัว แต่ละห้องมีบันไดทางขึ้นแยกเข้าห้องพักไม่ปะปนกัน


ภายในห้องพักตกแต่งสไตล์บาหลีประยุกต์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกจัดเต็มไม่แพ้ห้องพักบนอาคาร มีให้เลือกทั้งห้องพักแบบเตียงคู่และเตียงเดี่ยว เหมาะทั้งการพักผ่อนแบบกลุ่มเพื่อน ครอบครัว หรือคู่รัก ทั้งมาหลายคนก็สามารถจองห้องพักวิลล่าหลังติดกันได้เลย


บริเวณริมน้ำเปิดเป็นโซนห้องอาหารซึ่งเสิร์ฟเมนูอาหารไทยตํารับโบราณ ระดับเชลล์ชวนชิมการันตีความอร่อย และยังมีที่นั่งเล่นใต้ร่มต้นหูกระจงริมน้ำ เราสามารถมานั่งเล่นซึมซับบรรยากาศและสัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้านริมคลองอัมพวาได้อย่างใกล้ชิด


ใกล้กับโซนห้องอาหารริมน้ำคือล็อบบี้ที่มีเจลแอลกอฮอล์ไว้ให้บริการ และพนักงานทุกคนยังสวมหน้ากากอนามัยระหว่างปฏิบัติหน้าที่ รวมทั้งยังมีมาตรการรักษาความสะอาดฆ่าเชื้อภายในบริเวณรีสอร์ทและห้องพักเป็นประจำ ช่วยสร้างความอุ่นใจในการเข้ามาพักที่นี่ได้เป็นอย่างดี ใครอยากมาสัมผัสที่พักเรียบง่าย บรรยากาศอบอุ่นสไตล์บ้านสวนแบบนี้ มาพักกันที่กนกรัตน์รีสอร์ท อัมพวากันได้เลยค่ะ


กนกรัตน์ รีสอร์ท Kanokrat Resort

ที่ตั้ง : 50/5 ม.6 ถ.สมุทรสงคราม-บางแพ ซ.บ้านปรก 41 ต.บ้านปรก อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

ราคาที่พัก : เริ่มต้น อาทิตย์-พฤหัส 950 บาท/ห้อง

วันศุกร์ 1,250 บาท/ห้อง วันเสาร์ 1,500 บาท/ห้อง

โทร. 0814348243, 0814348242, 0970273223


จองที่พัก กนกรัตน์ รีสอร์ท ออนไลน์


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูสกู๊ป 10 ร้านอาหารริมแม่น้ำแม่กลอง-สมุทรสงคราม อร่อยถูกปาก บรรยาศสุดชิล อัพเดทใหม่ 2020 >>  https://www.chillpainai.com/scoop/11881

11 ที่พักแม่กลอง-อัมพวาอัพเดทใหม่ บรรยากาศดีโดนใจ น่ารักหลากสไตล์ >> https://www.chillpainai.com/scoop/11051