หากพูดถึงอัมพวา หลายคนคงนึกถึงภาพเรือนไม้ห้องแถวที่ตั้งอยู่ริมลำคลอง พร้อมภาพตลาดน้ำอัมพวาที่คึกคัก แต่รู้หรือไม่ว่าห่างจากตลาดน้ำอัมพวาเพียงแค่ 1 กม. จะมีที่พักเก๋ๆ ซ่อนตัวอยู่ริมคลองดาวดึงส์ ซึ่งการออกแบบและตกแต่งมีเสน่ห์สมชื่อรีสอร์ทอย่าง “เรือนเสน่หา” แค่ก้าวเท้าผ่านประตูเข้าไปก็เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในบรรยากาศอีกโลกหนึ่งเลยล่ะ!เรือนเสน่หา (House of Passion) เป็นที่พักอัมพวาสไตล์ลอฟท์ร่วมสมัยที่มีกลิ่นอายความเป็นอัมพวา ผสมกับความหลงใหลในเสน่ห์ของวินเทจย้อนยุค นับตั้งแต่กรอบประตูไม้ฉลุลวดลายแบบจีนที่ใช้ตกแต่งทางเข้าล็อบบี้ ที่เจ้าของได้เสาะแสวงหาจากร้านขายของเก่าจนพบเข้ากับกรอบประตูอายุกว่า 70 ปี ไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์วินเทจและเก้าอี้ไม้สไตล์จีนโบราณ จึงอาจเรียกได้ว่าทุกตารางนิ้วของที่นี่เกิดจาก Passion หรือความหลงใหลในเสน่ห์ของยุคเก่าก็ว่าได้ นอกจากนี้ บริเวณทางเข้าล็อบบี้ยังมีเจลแอลกอฮอล์ไว้สำหรับแขกที่มาเข้าพักได้ใช้ล้างมือเพื่อความสะอาดตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19


ถัดจากบริเวณล็อบบี้คือส่วนของที่พัก ลักษณะเป็นหมู่อาคารสไตล์ลอฟท์ 3 หลังที่เชื่อมกันด้วยทางเดินและชานระเบียงเหมือนเรือนไทยสมัยก่อน พร้อมยังมีของวินเทจซึ่งเป็นของสะสมของเจ้าของ อย่างเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่า, ของเล่นสังกะสี, รถมอเตอร์ไซค์ ไปจนกระทั่งรถม้าโบราณ ฯลฯ ตกแต่งอยู่ทั่วบริเวณรีสอร์ท และกลายเป็นพร็อบเก๋ๆ ให้แขกที่มาพักได้ถ่ายรูปกันอย่างเพลิดเพลิน


ห้องพักของที่นี่ มีทั้งหมด 24 ห้อง แบ่งออกเป็น 5 รูปแบบ คือ Superior Queen, Deluxe Twin, Junior Suite, Duplex Suite และ Grand Suite ซึ่งวันนี้เราจะพาไปสำรวจห้องพัก 2 แบบกันค่ะ เริ่มต้นที่ห้อง Deluxe Twin ห้องพักแบบดีลักซ์ที่มีเตียงคู่สองเตียง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกจัดเต็ม ทั้งแอร์ ทีวี ตู้เย็น กระติกน้ำร้อน ไดร์เป่าผม Wi-Fi พร้อมห้องน้ำในตัวที่มีเครื่องทำน้ำอุ่นสะดวกสบาย


ห้องถัดมาคือห้อง Duplex Suite ห้องพักแบบสวีทสองชั้นที่จัดสรรพื้นที่ใช้สอยภายในห้องพักได้อย่างลงตัว ชั้นล่างเป็นห้องนั่งเล่นที่มีโซฟาเดย์เบดและห้องน้ำ เมื่อเดินขึ้นบันไดเวียนขึ้นไปชั้นบนจะพบกับห้องนอนที่มีเตียงนอนมุ้งสี่เสา และสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งแอร์, ทีวีให้พร้อมสรรพ


ไม่เพียงแต่ตอบโจทย์ลูกค้าทั้งกลุ่มคู่รัก, เพื่อนและครอบครัวเท่านั้น เรือนเสน่หา อัมพวา ยังมีห้องประชุมสัมมนาที่สามารถรองรับกรุ๊ปสัมมนาขนาดเล็กจำนวนตั้งแต่ 10-40 คนได้อีกด้วย ที่นี่จึงเหมาะสำหรับองค์กร หน่วยงานหรือบริษัทขนาดเล็กที่มองหาที่พักจัดสัมมนาใกล้กรุงเทพฯ ในบรรยากาศที่อบอุ่น มีเสน่ห์แตกต่างจากโรงแรมขนาดใหญ่


นอกจากนี้ ที่รีสอร์ทยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ซึ่งนับว่าเป็นที่พักอัมพวาเพียงไม่กี่แห่งที่มีสระว่ายน้ำให้บริการ พร้อมศาลาพาวิลเลียนให้นั่งเล่นชิลๆ ริมสระ บอกเลยว่าถ่ายรูปออกมาเก๋มากๆ เลยค่ะ


ไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งของที่เรือเสน่หา คือ Floating Brunch Set เซ็ทถาดอาหารลอยน้ำ ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูบรันช์ให้เราได้อิ่มอร่อยพร้อมถ่ายรูปชิคๆ กันในสนนราคาเซ็ทละ 1,300 บาท สำหรับ 2 ท่าน รับรองว่าถูกใจคนที่ชอบไปเที่ยวแล้วอัพรูปสวยๆ ลง IG กันแน่นอน เพราะไม่ต้องไปไกลถึงบาหลีก็ฟินกับเมนูเซ็ทถาดลอยน้ำแบบนี้ได้ที่เรือนเสน่หา อัมพวาเช่นกัน


ถ้าหากใครอยากได้อะไรที่หนักท้องขึ้นมาหน่อย ทางเรือนเสน่หา อัมพวา ก็ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่ให้บริการ ซึ่งเพิ่งเปิดใหม่หมาดๆ ชื่อว่า “คลองคาเฟ่” คาเฟ่บรรยากาศชิลตั้งอยู่ริมคลองดาวดึงส์ คลองสายเล็กๆ ที่เชื่อมต่อกับคลองอัมพวา เราสามารถนั่งทานอาหารเช้า จิบกาแฟ ชมบรรยากาศริมคลอง ดูวิถีชีวิตของชาวบ้านสองฝั่งริมน้ำ นอกจากนี้ ที่ร้านเค้ายังมีเซ็ทหมูกระทะให้บริการสำหรับแขกที่มาพักที่นี่อีกด้วยนะ ได้นั่งปิ้งย่างกินหมูกระทะชิลๆ ริมคลองตอนเย็นแบบนี้...ฟินไปอีกแบบ (ซึ่งทางที่พักก็จัดโต๊ะแยกให้เรานั่งรับประทานอาหารกันตามมาตรการรักษาระยะห่างเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 อีกด้วย)


หลังจากดื่มด่ำกับอาหารมื้อเย็นรสชาติดีกันไปแล้ว บอกเลยว่าบรรยากาศตอนกลางคืนที่เรือนเสน่หานั้นสวยและโรแมนติกไม่แพ้กันเลยค่ะ ไม่แปลกใจเลยที่ใครได้มาพักแล้วจะตกหลุมเสน่ห์ที่นี่...จนอยากจะกลับมาพักเรือนเสน่หาแห่งนี้อยู่บ่อยๆ

เรือนเสน่หา House of passion

ที่ตั้ง :  62 ม.7 ต.บางช้าง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
ราคา : เริ่มต้น 1,500-5,500 บาท
โทร. 089-6137838
พิกัด GPS : https://g.page/HOPamphawa?share


จองที่พัก เรือนเสน่หา House of passion ออนไลน์


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูสกู๊ป 10 ร้านอาหารริมแม่น้ำแม่กลอง-สมุทรสงคราม อร่อยถูกปาก บรรยาศสุดชิล อัพเดทใหม่ 2020 >>  https://www.chillpainai.com/scoop/11881/

11 ที่พักแม่กลอง-อัมพวาอัพเดทใหม่ บรรยากาศดีโดนใจ น่ารักหลากสไตล์ >> https://www.chillpainai.com/scoop/11051/