จะดีแค่ไหนถ้าหากเราได้ไปพักผ่อนวันหยุดสุดสัปดาห์ที่อัมพวา เช็คอินในที่พักบรรยากาศชิลริมน้ำ ท่ามกลางต้นลำพูและต้นจากสีเขียวล้อมรอบ ตกเย็นนั่งเรือไปชมหิ่งห้อย ก่อนตื่นมาชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตักบาตรริมคลองยามเช้า แถมยังได้ฟินกับห้องพักสวยสไตล์ลอฟท์ ทั้งหมดที่ว่ามารวมอยู่ที่นี่ “เดอะ ลอฟท์ อัมพวา”


เดอะ ลอฟท์ อัมพวา (The Loft Amphawa) คือที่พักสไตล์ลอฟท์สุดชิค ตั้งอยู่ติดริมน้ำ ห่างจากตลาดน้ำอัมพวาเพียงแค่ 8 กม. จุดเริ่มต้นของที่นี่เกิดจากความตั้งใจที่จะสร้างเป็นบ้านพักตากอากาศของครอบครัว ก่อนที่จะค่อยๆ สร้างขยายเพิ่มเติมจนกลายเป็นรีสอร์ทในปัจจุบัน เดอะ ลอฟท์ อัมพวา มีบ้านพักทั้งหมด 6 รูปแบบ ตั้งแต่ห้อง Standard พักได้ 2 คน ไปจนถึงบ้านพักหลังใหญ่แบบ Family ขนาด 2 ห้องนอน พักได้สูงสุด 4-6 คน


หากใครมาพักผ่อนช่วงนี้ ทางรีสอร์ทก็มีมาตรการรักษาความปลอดภัยตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดไว้ ทั้งมีเครื่องวัดอุณหภูมิคัดกรองแขกที่เข้าพัก รวมทั้งยังมีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้ตั้งแต่ตอนเช็คอิน และยังมีพื้นที่ส่วนกลางที่ตั้งโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนกระจายกันอยู่ห่างๆ ในสถานที่เปิดโล่งบรรยากาศปลอดโปร่งริมน้ำ ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ของโรงแรมอีกด้วยค่ะ


เช็คอินเสร็จแล้วห้องแรกที่เราจะพาไปสำรวจคือ ห้อง The Loft Standard ห้องพักแบบสแตนดาร์ดที่มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งแอร์, ทีวี, ตู้เย็น และมีห้องน้ำในตัวพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่นสะดวกสบายครบครัน ภายในห้องพักตกแต่งเรียบเท่สไตล์ลอฟท์ ทั้งผนังอิฐปูนเปลือยดิบๆ ประดับด้วยโซ่และกรอบเหล็กปักหมุดรมดำ ตัดกับฝ้าเพดานที่ซ่อนไฟแบบเล่นสีสัน เหมาะจะมาพักทั้งกับเพื่อนสนิทหรือคู่รักที่ชอบความโมเดิร์น


ถัดมาคือห้อง Deluxe เหมาะสำหรับใครที่ชอบห้องกว้างๆ ในบรรยากาศเป็นส่วนตัว ด้วยบ้านพักเป็นหลังที่แยกเป็นสัดส่วน มีสะพานข้ามคลองเดินเชื่อมเข้าตัวห้อง พร้อมชานระเบียงนั่งเล่นริมน้ำบรรยากาศสุดชิล


อีกห้องหนึ่งที่ดีไซน์ได้เก๋ชิคมากๆ อย่างห้อง The Loft Western Amphawa ห้องพักแบบดูเพล็กซ์สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มีจำนวนทั้งหมด 2 ห้องเท่านั้น โดยแบ่งพื้นที่ภายในห้องพักออกเป็น 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นห้องนั่งเล่นที่โดดเด่นด้วยผนังปูนเปลือยขัดมันผสมสีสันสดใส จัดเต็มสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งแอร์, ทีวี, ตู้เย็น พร้อมห้องน้ำในตัวที่กว้างขวางสะดวกสบายไม่แพ้ห้องนอนเลยทีเดียว

เมื่อขึ้นบันไดไปด้านบนจะเป็นโซนห้องนอนที่ยังคุมโทนความเป็นลอฟท์ด้วยผนังปูนเปลือยด้านหนึ่ง แต่เพิ่มความอบอุ่นด้วยการใช้ผนังไม้เทียมตีซ้อนเกล็ด เข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลและพื้นลายไม้ที่ให้ความรู้สึกคล้ายอยู่บ้านมากยิ่งขึ้น แต่ยังมีลูกเล่นอย่างฝ้าเพดานที่ซ่อนไฟประดับสีฟ้าด้านบนตามธีมสีของห้อง ช่วยให้บรรยากาศภายในห้องมีชีวิตชีวาน่าพักผ่อน


นอกจากห้องพักสวยๆ แล้ว ยังมีบ้านต้นไม้สุดคิวท์ที่เราสามารถขึ้นไปนั่งเล่นโพสท์ท่าถ่ายรูปชิคๆ กันได้ บอกเลยว่าใครชอบถ่ายรูปรับรองฟินกระจาย เพราะภายในรีสอร์ทมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก


ที่สำคัญ ที่รีสอร์ทยังมีสระว่ายน้ำให้แขกที่มาพักได้โดดน้ำเล่นแบบเย็นชุ่มฉ่ำกันได้ตลอดทั้งวัน ใครมองหาที่พักอัมพวามีสระว่ายน้ำกันอยู่ อย่าพลาดปักหมุดเดอะลอฟท์ อัมพวา ไว้ในลิสต์กันได้เลย


บริเวณโซนติดริมน้ำเป็นทั้งล็อบบี้และที่รับประทานอาหารเช้า โดยมีลานเฉลียงเอาท์ดอร์พร้อมโต๊ะเก้าอี้สำหรับพักผ่อนนั่งชิลรับลมริมน้ำหลากหลายมุม หากใครอยากชมวิวจากมุมสูงก็มีบันไดให้เราสามารถเดินขึ้นไปสูดอากาศชมวิวบนดาดฟ้าด้านบนได้อีกด้วย


ไฮไลท์อีกอย่างที่ไม่ควรพลาด คือการชมพระอาทิตย์ในตอนเย็น ซึ่งที่บริเวณท่าน้ำของรีสอร์ทเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่สวยงามมากๆ สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตกลับคุ้งน้ำฝั่งตรงข้าม ท่ามกลางแสงอาทิตย์ที่สะท้อนผืนน้ำเป็นประกาย เป็นภาพที่งดงามเกินบรรยาย โดยเฉพาะเมื่อหลังพระอาทิตย์ตกแล้วท้องฟ้าเริ่มเปลี่ยนสี บรรยากาศยิ่งโรแมนติกน่าประทับใจ จนอยากหยุดเวลาไว้ที่นี่นานๆ เลยค่ะ

ที่ตั้ง: 36/9 ม.5 ตำบลบ้านปรก อำเภอเมืองสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสงคราม
ราคา : เริ่มต้น 2,000-5,500 บาท

โทร. 061 536 5466
พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/fdGjs1aE2TSx7NaE9


จองที่พักเดอะ ลอฟท์ อัมพวา สมุทรสงครามบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูสกู๊ป 10 ร้านอาหารริมแม่น้ำแม่กลอง-สมุทรสงคราม อร่อยถูกปาก บรรยาศสุดชิล อัพเดทใหม่ 2020 >>  https://www.chillpainai.com/scoop/11881/

11 ที่พักแม่กลอง-อัมพวาอัพเดทใหม่ บรรยากาศดีโดนใจ น่ารักหลากสไตล์ >> https://www.chillpainai.com/scoop/11051/