ปราณบุรี อำเภอหนึ่งในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ที่เดินทางสะดวก ทะเลสวย บรรยากาศดีเหมาะแก่การพักผ่อนมากๆ ซึ่งเราเชื่อว่าการออกไปเที่ยวทะเลก็เหมือนกับการชาร์จแบตให้ตัวเอง ยิ่งถ้าได้เอาเท้าเหยียบผืนทราย นอนฟังเสียงคลื่นซัดสาดแล้วล่ะก็จะยิ่งช่วยลดความเหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดี ชิลไปไหนเลยคัดที่พักปราณบุรีบ้านเป็นหลัง มีสระว่ายน้ำ อีกทั้งยังอยู่ใกล้ทะเล มาฝากทุกคนให้ลองหาเวลาชวนครอบครัวหรือชาวแก๊งค์ไปพักผ่อนเที่ยวทะเลเติมเต็มช่วงเวลาดีๆ จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามไปดูได้เลย

5 ที่พักปราณบุรีบ้านเป็นหลัง มีสระว่ายน้ำ ใกล้ทะเลBaan SanSuk Pranburi (บ้านแสนสุข ปราณบุรี) - ที่พักปราณบุรีบ้านเป็นหลังมีสระว่ายน้ำใกล้ทะเล

เริ่มต้นกันที่ Baan SanSuk Pranburi (บ้านแสนสุข ปราณบุรี) บ้านพักริมทะเลที่มีหาดยาวส่วนตัวติดทะเลเขากะโหลก ล้อมรอบด้วยวิวภูเขาและทะเล ที่สำคัญคือมีสระน้ำอินฟินิตี้พูลส่วนตัว ปิ้งย่าง ทำบาร์บีคิวทานได้พวกเตาปิ้งย่างและอุปกรณ์ครัวก็มีให้ครบ ตัวบ้านมีลักษณะ 2 ชั้น หันหน้าออกสู่ทะเล มีเฉลียงและสวนเป็นองค์ประกอบของบ้านสไตล์ทรอปิคัลในรูปแบบเรียบง่าย มีห้องนอนถึง 5 ห้อง พักได้ห้องละ 2 คน ซึ่งรองรับแขกเข้าพักได้มากสุดถึง 15 คน แบ่งพื้นที่ออกเป็นสัดส่วน บริเวณตรงกลางจะเป็นมุมรับประทานอาหาร ก่อนจะเชื่อมต่อกับมุมนั่งเล่น ห้องนอน ห้องครัว สระว่ายน้ำ และศาลาพักผ่อนริมทะเล ขอบอกว่าบรรยากาศรื่นรมย์สุดๆ เหมาะกับแก๊งค์เพื่อนหรือครอบครัวที่ต้องการมาพักผ่อนริมชายหาด นอนฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง เดินแค่ไม่กี่ก้าวก็ได้สัมผัสกับทรายและน้ำทะเลเบื้องหน้าแล้วค่ะ

Baan SanSuk Pranburi (บ้านแสนสุข ปราณบุรี)

Baan SanSuk Pranburi (บ้านแสนสุข ปราณบุรี)

Baan SanSuk Pranburi (บ้านแสนสุข ปราณบุรี)

Baan SanSuk Pranburi (บ้านแสนสุข ปราณบุรี)

Baan SanSuk Pranburi (บ้านแสนสุข ปราณบุรี)

ที่ตั้ง : 209 หมู่ 4 ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

โทรศัพท์ : 084 145 3899

ราคา : อาทิตย์-พฤหัสบดี ราคาคืนละ 18,000 บาท, ศุกร์-เสาร์ ราคาคืนละ 23,500 บาท, วันหยุดราคาคืนละ 25,000 บาท 

GPS : https://her.is/2YAgumz 

Facebook : https://www.facebook.com/baansansukpranburi/ 

จองที่พัก Baan SanSuk Pranburi (บ้านแสนสุข ปราณบุรี)

ปราณธารา รีสอร์ท - ที่พักปราณบุรีบ้านเป็นหลังมีสระว่ายน้ำใกล้ทะเล

มาต่อที่ปราณธารา รีสอร์ท ที่พักขนาดใหญ่ จุดเด่นของที่นี่คืออยู่ใกล้ทะเลฝั่งอ่าวไทยที่ค่อนข้างเงียบ สงบ มีทิวทัศน์งดงาม ร่มรื่นและเป็นส่วนตัว ตอบโจทย์ชาวแก๊งค์หรือครอบครัวใหญ่ที่อยากมาพักผ่อนใช้เวลาดีๆ ร่วมกันแบบหมู่คณะ ซึ่งบ้านพักของที่นี่จะมีทั้งหมด 6 หลังด้วยกัน แบ่งออกเป็นบ้านพักโซนติดชายหาด และบ้านพักวิวทะเล ที่ต้องเดินข้ามถนนไปยังชายหาด ทุกหลังมีความเป็นส่วนตัว ขณะเดียวกันก็สามารถออกมาใช้พื้นที่ด้านนอกร่วมกันได้ไม่ว่าจะเล่นน้ำในสระว่ายน้ำส่วนตัว หรือปาร์ตี้ริมสระ จุดเด่นอีกอย่างคือสามารถประกอบอาหารได้เพราะมีห้องครัวขนาดใหญ่ มีอุปกรณ์ไฟฟ้าครบ พวกจาน ชาม ช้อน ส้อม มีด เขียง กะทะต่างๆ ทางที่พักก็เตรียมไว้ให้แล้วค่ะ เรียกได้ว่าซื้อวัตถุดิบมาก็สามารถทำอาหารทานกันได้แล้วค่ะ ไม่ต้องพกอุปกรณ์ครัวมาเพิ่มเลย 

ปราณธารา รีสอร์ท

ปราณธารา รีสอร์ท

ปราณธารา รีสอร์ท

ปราณธารา รีสอร์ท

ปราณธารา รีสอร์ท

ที่ตั้ง : ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 

โทรศัพท์ : 092 325 6404 

ราคา : เริ่มต้น 6,000 บาท

GPS : https://goo.gl/maps/Foudycux2RKTQGwN7 

Facebook : https://www.facebook.com/prantararesort13 

จองที่พัก ปราณธารา รีสอร์ท

ช้างน้อย รีสอร์ท - ที่พักปราณบุรีบ้านเป็นหลังมีสระว่ายน้ำใกล้ทะเล

ช้างน้อย รีสอร์ท เป็นที่พักสไตล์บ้านตากอากาศหลังเล็กที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ การออกแบบและตกแต่งจะดึงความเป็นไทยมาเป็นแนวคิดหลักโดยผสมผสานกับความโมเดิร์นที่ดูทันสมัยสู่รูปแบบบ้านพักเป็นหลังๆ ในสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลที่มีกลิ่นอายความเป็นไทยอย่างมีเสน่ห์ด้วยหลังคาทรงจั่วคล้ายกับรูปแบบศาลาที่เราคุ้นตา โดยบ้านพักเหล่านี้มีด้วยกันทั้งหมด 8 หลัง พิกัดที่ห่างจากหาดเขากะโหลกเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น จุดเด่นนอกจากบรรยากาศดีห้อมล้อมไปด้วยขุนเขาและต้นไม้เขียวขจีเป็นส่วนตัวแล้ว ทางเดินของที่นี่จะเป็นทางลาดที่เชื่อมกันหมดทุกส่วน ข้อดีคือเราสามารถพาคุณปู่คุณย่าผู้สูงวัยมาเที่ยวพักผ่อนได้อย่างสบายใจ เพราะมีทางลาดสำหรับวีลแชร์และภายในห้องน้ำยังคำนึงถึงผู้สูงอายุ โดยมีอุปกรณ์สำหรับผู้สูงวัยอย่างครบถ้วน 

ช้างน้อย รีสอร์ท - ที่พักปราณบุรีบ้านเป็นหลังมีสระว่ายน้ำใกล้ทะเล

ช้างน้อย รีสอร์ท ปราณบุรี

ช้างน้อย รีสอร์ท ปราณบุรี

ช้างน้อย รีสอร์ท - ที่พักปราณบุรีบ้านเป็นหลังมีสระว่ายน้ำใกล้ทะเล

ช้างน้อย รีสอร์ท

ที่ตั้ง : 489 หมู่ 4 ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 

ราคา : ราคาเริ่มต้นที่ 2,500 บาท รวมอาหารเช้า (เสริมได้ 1 คน ราคา 200 บาท) 

โทรศัพท์ : 091-065-6824

GPS : https://goo.gl/maps/AQNqWu39ioAA3eFR8 

จองที่พัก ช้างน้อย รีสอร์ท

ปราณลักษณ์ (Pran A Luxe) - ที่พักปราณบุรีบ้านเป็นหลังมีสระว่ายน้ำใกล้ทะเล

ใครกำลังมองหาที่พักบ้านเป็นหลังไว้พักผ่อนชิลๆ ปาร์ตี้มันส์ๆ กับเพื่อนๆ ต้องถูกใจที่นี่! ปราณลักษณ์ พูล วิลลา ปราณบุรี อีกหนึ่งที่พักปราณบุรีที่เลียบอยู่ริมชายหาด ตัวที่พักตกแต่งในสไตล์ทรอปิคอลผสมผสานกับสไตล์โมเดิร์นเพื่อให้ผู้มาเยือนรู้สึกสะดวกสบาย ภายในห้องพักก็ตกแต่งได้อย่างหรูหรา บ้านแต่ละหลังพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว เหมาะแก่การพักผ่อน จุดเด่นของที่นี่นอกจากออกแบบทันสมัยตกแต่งสวยงาม ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันแล้วบรรยากาศยังจัดว่าดีงามสุดๆ เพราะเดินไม่กี่ก้าวก็สามารถสัมผัสกับหาดทรายที่สะอาดของปราณบุรีได้แล้ว


ปราณลักษณ์ (Pran A Luxe)

ปราณลักษณ์ (Pran A Luxe)

ที่ตั้ง : ม.2 ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

ราคา : ราคาเริ่มต้น 8,000 บาท/หลัง/พร้อมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลง)
โทรศัพท์ : 081-8838138

GPS : https://goo.gl/maps/3s8hZ4VEft7VyLm16 

จองที่พัก ปราณลักษณ์ พูล วิลล่า

แลดูปราณ (L'air Du Pran) - ที่พักปราณบุรีบ้านเป็นหลังมีสระว่ายน้ำใกล้ทะเล

ปิดท้ายกันที่ แลดูปราณ (L'air Du Pran) ที่พักส่วนตัวปราณบุรีใกล้ใกล้เขาสามร้อยยอด สัมผัสทะเลปราณบุรีและบรรยากาศสบายๆ ที่รายล้อมไปด้วยทิวมะพร้าวสูงแค่เพียงเดินข้ามถนนไปนิดเดียวเท่านั้น เป็นหาดที่เงียบสงบคนไม่พลุกพล่าน ตัวที่พักออกแบบในคอนเซ็ปต์บ้านพักตากอากาศบนพื้นที่สองไร่เล็กๆ ที่สร้างขึ้นด้วยความรักในงานบริการของเจ้าของ ตัวที่พักตกแต่งสไตล์โมเดิร์นทันสมัย ภายในห้องสวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เรียกได้เหมาะแก่การมาพักผ่อนกับเพื่อนฝูงหรือครอบครัวท่ามกลางความเป็นส่วนตัวที่สุด  แลดูปราณ (L'air Du Pran)

แลดูปราณ (L'air Du Pran)

แลดูปราณ (L'air Du Pran)

แลดูปราณ (L'air Du Pran)

แลดูปราณ (L'air Du Pran)

ที่ตั้ง : 216 หมู่ที่ 1 ถนนเขากะโหลก ต.สามร้อยยอด อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์     

โทรศัพท์ : 032-900-480, 032-900-479, 092-260-1253

GPS : https://goo.gl/maps/92etz1Z8S263F4d16

จองที่พัก แลดูปราณ (L'air Du Pran)

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับที่พักบ้านเป็นหลังปราณบุรี มีสระว่ายน้ำที่เราคัดมาฝาก หากคุณอยากสูดลมหายใจรับกลิ่นไอความสดชื่นของลมทะเลได้อย่างเต็มที่ อย่าลืมหาเวลาชวนครอบครัวหรือชาวแก๊งค์มาพักผ่อนที่ปราณบุรี สัมผัสบรรยากาศที่สงบดูนะคะ รับรองว่าประทับใจแน่นอน :) 


ที่เที่ยวปราณบุรี : https://www.chillpainai.com/scoop/6486/ 

10 จุดเช็คอินปราณบุรี : https://www.chillpainai.com/scoop/7073/