มีคนบอกว่าถ้าอยากหาทะเลสวย บรรยากาศสงบ ชาร์จแบตชีวิต ต้องไปชุมพร เพราะชุมพรมีหาดทรายสวยสงบ ให้เราได้ไปนอนชิลพักหัวใจ เช่นเดียวกับครั้งนี้ที่เราเก็บกระเป๋า หอบเอาร่างกายที่เหนื่อยล้า ไปให้ทะเลชุมพรช่วยปลอบประโลม ซึ่งที่พักที่เราเลือกไปพักก็ คือ เดอ ซี อัลมอนด์(De Sea Almond) บูทีคโฮเทลสุดน่ารักริมหาดทรายรี ชุมพร

เดอ ซี อัลมอนด์(De Sea Almond) บูทีคโฮเทลสุดน่ารักริมหาดทรายรี ชุมพร
จากตัวเมืองชุมพรใช้เวลาเดินทางเพียงครึ่งชั่วโมง เราก็จะพบกับหาดทรายสีขาวที่ทอดยาว พร้อมลมทะเลที่พัดมาทักทาย เราจอดรถบริเวณที่จอดรถของที่พักซึ่งอยู่บริเวณด้านหลัง หรือสามารถจอดริมถนนบริเวณหน้าที่พักได้เลยค่ะ ไม่ต้องกังวลเรื่องรถเพราะในยามค่ำคืนจะมีเจ้าหน้าที่ รปภ.คอยดูแลตลอดทั้งคืน พอจอดรถปุ๊บเราเดินเข้ายังตัวที่พักซึ่งเป็นอาคารตึกแถวสีขาว 7 คูหา ตัดด้วยสีสันสดใสของประตูบานเฟี้ยม ได้บรรยากาศเหมือนที่พักริมทะเลในประเทศกรีซเลยล่ะค่ะเดอ ซี อัลมอนด์(De Sea Almond) บูทีคโฮเทลสุดน่ารักริมหาดทรายรี ชุมพร

ในที่พักมีมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 ด้วยการบริการแจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้บริการในหลายจุด มีการวัดอุณหภูมิก่อนเข้าใช้บริการ รวมถึงทางพนักงานมีการใส่หน้ากากตลอดการให้บริการด้วยค่ะ

เดอ ซี อัลมอนด์(De Sea Almond) บูทีคโฮเทลสุดน่ารักริมหาดทรายรี ชุมพร

เจ้าของที่พักแห่งนี้คือคุณป้าทิพย์รัตน์ ยันศรีสิริชัย ที่ใจดีกับเรามากๆ คุณป้าต้อนรับเราด้วยรอยยิ้ม และน้ำเย็นๆ ก่อนจะพาเราไปชมที่พักของเราในคืนนี้กันค่ะ

เดอ ซี อัลมอนด์(De Sea Almond) บูทีคโฮเทลสุดน่ารักริมหาดทรายรี ชุมพร

เดอ ซี อัลมอนด์(De Sea Almond) บูทีคโฮเทลสุดน่ารักริมหาดทรายรี ชุมพรห้องพักของเราในคืนนี้คือห้องแบบ Premium Suite ซึ่งจะอยู่บริเวณชั้นล่าง มีเพียงห้องเดียวเท่านั้น เป็นห้องที่ติดถนน หันหน้าเข้าสู่หาดทรายรี โดยตัวห้องจะใช้อาคารห้องแถวบริเวณชั้นล่าง 1 คูหา มีประตูบานเฟี้ยมสีสันสดใสตกแต่ง ให้บรรยากาศน่าพัก น่านอนยิ่งขึ้น ผนังด้านในแบบปูนเปลือย ปูพื้นด้วยลายกระเบื้องสุดเก๋ที่แตกต่างกันในแต่ละห้อง ภายในห้องกว้างขวางมากๆ ค่ะ ทำเป็น 2 ชั้นมีชั้นลอยซึ่งส่วนห้องนอนจะอยู่บริเวณชั้นลอย

เดอ ซี อัลมอนด์(De Sea Almond) บูทีคโฮเทลสุดน่ารักริมหาดทรายรี ชุมพรเดอ ซี อัลมอนด์(De Sea Almond) บูทีคโฮเทลสุดน่ารักริมหาดทรายรี ชุมพร

ส่วนชั้นล่างจะเป็นโซนห้องนั่งเล่น เปิดโล่งรับลมทะเล พร้อมมีเตียงชายหาดให้นอนรับลมชิลๆ หน้าห้อง

เดอ ซี อัลมอนด์(De Sea Almond) บูทีคโฮเทลสุดน่ารักริมหาดทรายรี ชุมพรเดอ ซี อัลมอนด์(De Sea Almond) บูทีคโฮเทลสุดน่ารักริมหาดทรายรี ชุมพร

ในส่วนของห้องน้ำเปิดเข้าไปกรี๊ดเลยล่ะค่ะ เพราะมีอ่างอาบน้ำจากุซซี่ด้วยนะเธอ คราวนี้จะได้ชวนคุณแฟนมานอนแช่ด้วยกันในยามค่ำคืน โรแมนติกสุดๆ

เดอ ซี อัลมอนด์(De Sea Almond) บูทีคโฮเทลสุดน่ารักริมหาดทรายรี ชุมพร


ส่วนในห้องนั้นมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเลยล่ะค่ะ ทั้ง ทีวี ตู้เย็น ไดร์เป่าผม เครื่องปรับอากาศ สัญญาณอินเตอร์เน็ตไวไฟ เตียงคิงไซส์ขนาด 6 ฟุต ในห้องน้ำมีเครื่องทำน้ำอุ่น อุปกรณ์อาบน้ำครบครัน แอบบอกราคาหน่อยว่าห้องสวยๆ แบบนี้ราคาไม่แพงเลยเพียง 2,400 บาท พักได้ 2 ท่านรวมอาหารเช้าค่ะ และสามารถเสริมได้ 1 ท่าน ราคา 300 บาทพร้อมอาหารเช้า


เราขออนุญาตคุณป้าทิพย์ไปชมห้องอื่นๆ กันบ้างค่ะ ซึ่งโชคดีว่ายังไม่มีลูกค้าเข้าพักเลยได้ชมห้องแบบอื่นเพิ่มเติมนั่นก็คือห้อง Premium Family ซึ่งอยู่บริเวณชั้นล่างเช่นเดียวกัน มีทั้งหมด 4 ห้องพักได้ 5 ท่านกันไปเลย ราคาห้องนี้จะอยู่ที่ 2,880 บาท สิ่งอำนวยความสะดวกเหมือนกับห้อง Premium Suite เลยล่ะค่ะ แต่ห้องอาบน้ำจะเป็นแบบชาวเวอร์พร้อมเครื่องทำน้ำอุ่นเดอ ซี อัลมอนด์(De Sea Almond) บูทีคโฮเทลสุดน่ารักริมหาดทรายรี ชุมพรเดอ ซี อัลมอนด์(De Sea Almond) บูทีคโฮเทลสุดน่ารักริมหาดทรายรี ชุมพรเดอ ซี อัลมอนด์(De Sea Almond) บูทีคโฮเทลสุดน่ารักริมหาดทรายรี ชุมพร


ส่วนชั้น 2 จะเป็นที่ตั้งของห้องแบบ Superior Sea View จำนวน 7 ห้อง พักได้ 2 ท่าน ราคา 1,500 บาท/ห้อง พร้อมอาหารเช้า ซึ่งการตกแต่งแต่ละห้องไม่เหมือนกันเลยล่ะค่ะ ห้องที่เราพามาชมชื่อห้องว่า Play Boy ตกแต่งด้วยรูปกระต่ายสีชมพูน่ารัก ใช้โทนสีชมพูและเขียวพาสเทล เปิดผ้าม่านไปก็เห็นวิวทะเลได้ชัดเจน สิ่งอำนวยความสะดวกเบื้องต้นจะเหมือนกัน แต่ที่แตกต่างกันคือห้องนี้ไม่มีอ่างอาบน้ำค่ะจะเป็นแบบชาวเวอร์

เดอ ซี อัลมอนด์(De Sea Almond) บูทีคโฮเทลสุดน่ารักริมหาดทรายรี ชุมพรบริเวณชั้น 2 ยังมีห้องแบบ Standard Mountain View จำนวน 3 ห้อง พักได้ 2 ท่าน ราคา 990 บาท/ห้องพร้อมอาหารเช้า ซึ่งห้องนี้จะเป็นห้องวิวภูเขา ส่วนใครที่มาเป็นครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน 4 คนแนะนำห้อง Standard Family Mountain View ราคา 1,800 บาท/ห้อง พร้อมอาหารเช้า ซึ่งห้อง Standard ขนาดจะเล็กกว่าห้อง Superior ค่ะ แต่สิ่งอำนวยความสะดวกนั้นครบครันไม่ต่างกัน และสามารถเสริมได้ห้องละ 1 ท่าน ราคา 300 บาท/ท่าน พร้อมอาหารเช้า


ส่วนบริเวณชั้น 3 เป็นที่ตั้งของห้อง Deluxe Double Sea View พักได้ 2 ท่าน จำนวน 1 ห้อง ราคา 1,680 บาท พร้อมอาหารเช้า และห้อง Deluxe Family Sea View พักได้ 4 คน มีระเบียงที่กว้างมากๆ ราคา 2,400 บาท/ห้อง พร้อมอาหารเช้า สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบครัน


ภายในที่พักยังมีบริการห้องคาราโอเกะ (ชั่วโมงละ 150 บาท) และยังสามารถจัดเลี้ยงปาร์ตี้โดยมีบริเวณจัดเลี้ยงบนชั้นดาดฟ้าและโซนริมทะเล ซึ่งส่วนมากโซนริมทะเลจะได้รับความนิยมมากกว่าค่ะ โดยทางที่พักจะจัดสถานที่ โต๊ะอาหารสำหรับ 8 คน และมีเซ็ตอาหารซึ่งจะสั่งจากร้านอาหารชื่อดังในบริเวณนี้ เป็นอาหารเซ็ต 7 อย่าง คิดหัวละ 250 บาท พร้อมน้ำแข็งและน้ำดื่ม ใครอยากมาปิดที่พักจัดปาร์ตี้เก๋ๆ ริมทะเลก็มาได้เลย ที่นี่เขารองรับได้สูงสุดถึง 70 คนกันเลยค่ะ


ในส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ก็ยังมีบริการจักรยานปั่นฟรี เตาปิ้งย่างฟรี โดยสามารถปิ้งบริเวณหน้าห้องชั้นล่าง หรือไปปิ้งกันบริเวณริมทะเลได้ และบริเวณห้องชั้นล่างยังต้อนรับสัตว์เลี้ยงอีกด้วยนะ เข้าพักได้เลยฟรีๆ แต่มีกฎว่าห้ามขึ้นเตียง ห้ามขึ้นโซฟา และควรนำบ้านสำหรับสัตว์เลี้ยงมาด้วย

เดอ ซี อัลมอนด์(De Sea Almond) บูทีคโฮเทลสุดน่ารักริมหาดทรายรี ชุมพร

ปิดท้ายด้วยอาหารเช้าจะเป็นบุฟเฟ่ต์อาหารไทยที่คุณป้าบอกว่ามีจัดให้ทานกันทุกวันเลยค่ะ ทั้งข้าวต้ม ไข่ดาว ขนมปังปิ้ง ข้าวเหนียวสังขยา ข้าวเหนียวปิ้ง ผลไม้ ตามฤดูกาล อาทิ สับปะรดสวี กล้วยเล็บมือนางของดีเมืองชุมพร ชา กาแฟโอวัลติน พร้อมกันนั้นยังมีมุมบริการกาแฟ และชาฟรีตลอดวัน ซึ่งตัวกาแฟจะใช้กาแฟเขาทะลุซึ่งเป็นของดีเมืองชุมพรให้ทานได้ตลอดวัน

เดอ ซี อัลมอนด์(De Sea Almond) บูทีคโฮเทลสุดน่ารักริมหาดทรายรี ชุมพรเดอ ซี อัลมอนด์(De Sea Almond) บูทีคโฮเทลสุดน่ารักริมหาดทรายรี ชุมพร


เดอ ซี อัลมอนด์(De Sea Almond) ที่พักน่ารักที่ทำให้เราตกหลุมรักตั้งแต่ก้าวแรกเมื่อเดินเข้ามากันเลยค่ะ ใครที่กำลังมองหาทีพักริมหาดทรายรี ชุมพร ลองจองมารับความประทับใจที่นี่กันไดเลยค่ะ

ที่ตั้ง : เดอ ซี อัลมอนด์(De Sea Almond) เลขที่ 119/16 หมู่ที่ 6 ตำบลหาดทรายรี อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร
ราคา : 990 – 2,880 บาท
เบอร์ติดต่อ : 081-5976042, 087-7095544
พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/gLBshMBxEVKZr5sb8


จอง เดอ ซี อัลมอนด์(De Sea Almond) ที่พักชุมพรออนไลน์ที่นี่