ฮัลโหลๆ ทริปนี้เราจะพาไปเยือนจังหวัดอุดรธานีกันค่ะ  เดินช้อปปิ้งสิ้นค้าพื้นเมือง สัมผัสเสน่ห์อีสาน เตรียมเก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋า  ผูกเชือกรองเท้าแน่นๆ แล้วไปลุย! จังหวัดอุดรกันเด้อหมู่เฮา 

  • เพื่อนๆ สามารถจองทริปนี้ได้ที่นี่เลย http://bit.ly/2uhojms
  • ราคา 7,300 บาทต่อท่าน (เดินทางโดยรถตู้ปรับอากาศ 9 ที่นั่ง)
  • ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ LINE ID : @tangmotour
  • มีส่วนลด 500 บาท เพียงเซฟรูปด้านล่างสกู๊ปใช้เป็นส่วนลดก่อนจอง หรือใส่โค้ด golocalchill ก่อนชำระเงินผ่านระบบ

ลดไปเลย 500 บาท แค่เซฟภาพนี้ใช้เป็นส่วนลดก่อนจอง
21.00 น.  ออกเดินทาง 

ล้อหมุนออกเดินทางเยือนถิ่นอีสานกันค่ะ  ตีตั๋วนอนกันยาวๆ ไปเล้ยย เก็บแรงพร้อมเที่ยวพรุ่งนี้ค่ะ


08.00 น. เดินทางถึงจังหวัดอุดรธานี  

ใช้เวลาเดินทางประมาณ 8 ชั่วโมง ก็เดินทางมาถึงจังหวัดอุดรธานีแล้วค่ะ  จุดเช็คอินแรกของทริป นั่นคือ วัดป่าภูก้อน ค่ะ  วัดป่าแห่งภาคอีสาน ที่ตั้งโดดเด่นอยู่ท่ามกลางความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ โอบล้อมด้วยความเงียบสงบ ที่วัดแห่งนี้ยังมี พระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี  แกะสลักด้วยหินอ่อนสีขาว อย่าลืมพกกล้องมาถ่ายรูปความสวยสุดอลังการด้วยนะ 

13.00 น. อุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาท 

จากดินแดนที่แฝงตัวอย่างเงียบเชียบท่ามกลางขุนเขา เราก็พักทานอาหารหารกลางวันเติมพลังกันค่ะ  แล้วไปต่อที่ อุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาท มาชมความมหัศจรรย์ร่องรอยทางวัฒนธรรมของมนุษย์ ที่มีมาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ราว 2,000 – 3,000 ปี เชียวนะ นอกจากนั้นที่นี่ก็มีโบราณสถานตามเหตุกาณ์ต่างๆ ให้เราเดินชมด้วย ทั้ง หอนางอุสา คอกม้าท้าวบารส วัดพ่อตา วัดลูกเขย หีบศพนางอุสา แล้วก็ภาพเขียนสี  ที่ปรากฎที่ถ้ำวัว  ถ้ำคน  สมัยก่อนประวัติศาสตร์ 

            ภาพจาก เฟซบุ๊ก : ประวัติศาสตร์ภูพระบาท

ภาพจาก เฟซบุ๊ก : อุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาท


15.30 น. บ้านนาข่า 

บ่ายแก่ๆ เราก็เดินทางกลับเข้าตัวเมืองอุดรธานี  มาแวะบ้านนาข่า กันค่ะ ขอบอกเลยนะว่าที่นี่ต้องถูกใจขาช้อปเป็นแน่ โดยเฉพาะสาวๆ เพราะเป็นแหล่งหัตถกรรมที่มีชื่อเสียงของอุดร ให้เราเลือกซื้อผ้าไหมคุณภาพดีจากแหล่งผลิตโดยตรง ช้อปกลับไป ไม่ผิดหวังแน่นอน 

ภาพจาก : thailandtourismdirectory  

19.00 ทานอาหารเย็น และเข้าที่พัก 

ตกเย็นเราก็มาทานอาหารเวียดนาม จนอิ่มหนำสำราญ หนังท้องตึงหนังตาก็เริ่มหย่อน ได้ฤกษ์งามยามดี ที่เราจะเช็คอินเข้าพักกันสักที คืนนี้เราพักกันที่ โรงแรม เพรสซิเด้นท์ อุดรธานี กันค่ะ ขอตัวไปพักเอาแรงชาร์จพลังสำหรับวันพรุ่งนี้ก่อนนะคะ 


 09.00 เดินทางถึงวัดโพธิ์ชัย  

วันนี้ออกสตาร์ทเดินทางกันแต่เช้าเลยค่ะ  เพื่อเดินทางไปกราบสักการะหลวงพ่อพระใส พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของชาวจังหวัดหนองคาย ที่วัดโพธิ์ชัย  สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวหนองคายมักมากราบขอพร ทั้งเรื่องการงาน ความสำเร็จในด้านต่างๆ เพราะเชื่อกันว่าทุกคำอธิฐานนั้นจะเป็นจริงสมดังปรารถนา รู้อย่างนี้แล้วอย่าลืมแวะมาสักการะเอาฤกษ์เอาชัยกันหน่อยล่ะ

  ภาพจาก  thailandtourismdirectory

10.00 น. ตลาดท่าเสด็จ 

ไปลั้ลลากันต่อเลยจ้า มาหนองคายทั้งทีจะพลาดการเซลฟี่บริเวณป้ายพญานาคได้ยังไงกัน  ที่นี่นับเป็นแลนด์มาร์กสำคัญอีกที่ที่ไม่ควรพลาดเดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึงหนองคาย  เดินเล่นถ่ายรูป ตากลมชมวิวแม่น้ำโขงและประเทศลาว จนฟินแล้ว ก็ไปช้อปปิ้งกันต่อ ที่ตลาดท่าเสด็จเด้อ  มีทั้งสินค้าพื้นเมือง ของที่ระลึก สินค้าโอท็อปคุณภาพดี และอย่างอื่นอีกเยอะมาก ให้เลือกแบบจุใจเลย 

ภาพจาก  thailandtourismdirectory  

 ภาพจาก  thailandtourismdirectory

14.00 สักการะอนุสาวรีย์พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม และศาลหลักเมืองอุดรธานี 

หลังแวะพักทานอาหารกลางวันจนอิ่มท้องกันแล้ว ล้อหมุนเดินทางกันต่อค่ะ เราเดินทางกลับมาที่จังหวัดอุดรธานี เพื่อมากราบไหว้สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวจังหวัดอุดรเลื่อมใสศรัทธากันค่ะ  สถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งแรกที่เราแวะมา คือ อนุสาวรีย์พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม ผู้ก่อตั้งจังหวัดอุดรธานี เป็นรากฐานความรุ่งเรืองของเมืองอุดรธานีมาจนถึงปัจจุบัน  ว่ากันว่ามาแล้วให้ขอพรเรื่องความเจริญรุ่งเรืองทางด้านการงาน  จะได้สมดั่งใจหวังเลยอยากได้ก็อธิฐานเอาเด้อ   

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งที่สอง คือ ศาลหลักเมืองอุดรธานี ค่ะ นอกจากนี้บริเวณศาลหลักเมือง ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์สำคัญอื่นๆ อยู่อีกคือ หลวงพ่อพระพุทธโพธิ์ทอง และท้าวเวสสุวัณ  สายมูเตลูไม่ควรพลาดเลยนะ 

ภาพจาก : tatcontactcenter

15.30 ไหว้ศาลเจ้าปู่-ย่า ชมศูนย์วัฒนธรรมไทย-จีน 

และสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งสุดท้าย คือ ศาลเจ้าปู่-ย่า เป็นศาลเจ้ามีขนาดใหญ่โตและสวยงาม ตั้งอยู่ริมหนองบัว และรอบๆ ยังมีศาลากลางน้ำให้ผู้ที่มาเที่ยวชม กราบไหว้  ได้นั่งพักผ่อนหย่อนใจกัน  หลังจากนั้นเราก็ไปเดินเที่ยวชมศูนย์วัฒนธรรมไทย-จีน ศูนย์รวมในการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม ของคนไทยเชื้อสายจีนในจังหวัดอุดรธานี และเรื่องราวของนักปราชญ์ผู้ยิ่งใหญ่ “ขงจื้อ” ภายในก็มีสวนตกแต่งอย่างสวยงาม ด้วยไม้มงคลของจีน ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ประเทศจีนจริงๆ ค่ะ  บรรยากาศร่มรื่นสุดๆ  รับรองว่าเดินเล่นกันได้ทั้งวัน แถมยังมีมุมให้ถ่ายรูปเพียบเลย 

18.00 น. ทานอาหารเย็นและเข้าที่พัก

หลังจากเที่ยวกันมาทั้งวันแล้ว เราก็แวะมารับประทานอาหารเย็นกันค่ะ หลังจากนั้นก็เดินทางกลับเข้าสู่ที่พัก สำหรับคืนนี้เราก็พักที่ โรงแรม เพรสซิเด้นท์ อุดรธานี เหมือนเดิมค่ะ 


08.30 ชมสวนดอกไม้บ้านห้วยสำราญ

อีกหนึ่งโลเคชั่นสุดปัง ที่เราพามา คือ สวนดอกไม้บ้านห้วยสำราญ เต็มไปด้วยแปลงดอกไม้ นานาพันธุ์ เช่น เบญจมาศ  กุหลาบร้อยมาลัย มะลิ ดาวเรือง คัตเตอร์ (พีค็อก) บานไม่รู้โรย และพันธุ์อื่นๆ อีกที่เรียงเป็นแนวยาวละลานตาไปหมด  มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก รับรองมีรูปไว้อัพลงโซเชียลรัวๆ ยันปีหน้าไปเลย 

 ภาพจาก  thailandtourismdirectory

 ภาพจาก  thailandtourismdirectory

18.30 น. เดินทางกลับกรุงเทพ
ถึงเวลาต้องโบกมือลาช่วงเวลาแห่งความสุขนี้กันแล้ว แต่ก่อนเดินทางกลับก็ขอแวะช้อปของฝากที่ตลาดมวกเหล็ก ก่อนออกเดินทางกลับกรุงเทพกันยาวๆ (ถึงกรุงเทพฯ ประมาณ 24.00น.) ใครอยากมาเช็คอินที่เที่ยวจุใจ แบบนี้ รีบเคลียร์วันหยุดกันยาวๆ ไว้เลยจ้า 


จองทริปนี้กับทาง แตงโมทัวร์ได้ที่นี่  http://bit.ly/2uhojms

ลดไปเลย 500 บาท แค่เซฟภาพนี้ใช้เป็นส่วนลดก่อนจอง

ราคาทัวร์และวันเดินทาง 


สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ LINE ID : @tangmotour


จองทริปนี้ได้ที่นี่  http://bit.ly/2uhojms