เมื่อชีวิตคือการเดินทาง วันนี้เราเลยจะขอพาทุกคนไปเที่ยวภาคใต้ จังหวัดตรัง พร้อมพาเช็คอินเข้าพักที่โฮสเทลแสนเก๋กลางเมืองที่โอบล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวขจีอันหายากในเมืองที่เต็มไปด้วยคอนกรีต แถมยังเดินทางสะดวกสบาย อยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวโซนใหม่ในเมืองตรัง กับ The Tree Sleep (เดอะ ทรี สลีพ)


The Tree Sleep เป็นโฮสเทลที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองตรัง เกิดจากความตั้งใจของเจ้าของที่อยากทำที่พักเก๋ๆ เพิ่มจากร้านกาแฟของตนเอง โดยเนรมิตตึกเก่าด้านหลังร้านกาแฟให้เป็นโฮสเทลด้วยการรีโนเวทใหม่ทั้งหมด ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นรัสติก โชว์พื้นผิววัสดุ อีกทั้งยังเก็บวัสดุเดิมไว้บางส่วนเพื่อให้มีกลิ่นอายของความเก่าแบบดั้งเดิม นอกจากนี้เจ้าของโฮสเทลยังบอกอีกด้วยว่าสไตล์นี้ยังไม่ค่อยมีให้เห็นในเมืองตรังมากนัก และชื่อที่พักก็มาจากต้นไม้ใหญ่ที่อยู่ในพื้นที่ ซึ่งเปรียบสถานที่แห่งนี้ให้เป็นเสมือนต้นไม้ที่ให้ความร่มเย็น สบาย เหมาะแก่การพักผ่อน แถมยังคล้องจองกับชื่อของร้านกาแฟ The Tree Coworking Space อีกด้วย


ทันทีเปิดประตูเข้ามาด้านในจะเจอกับล็อบบี้ที่มีเพดานสูงโปร่งแบบ Double Space ที่ช่วยระบายอากาศได้ดี แถมยังมีโต๊ะไม้ตัวใหญ่ให้เราได้นั่งพักอ่านหนังสือระหว่างรอเช็คอินด้วยนะคะ


เช็คอินเสร็จเรียบร้อยได้เวลาไปสำรวจห้องพักกันแล้วค่ะ สำหรับห้องพักของที่นี่จะมีทั้งหมด 4 แบบด้วยกัน แบ่งออกเป็นห้องพักแบบนอนรวมและห้องพักแบบส่วนตัว ซึ่งห้องพักแบบรวมก็จะมีห้อง Dormitory 8 คือห้องพักรวม 8 เตียง (เตียง 2 ชั้น) พักได้ 8 คน ราคาคนละ 300 บาท รวมอาหารเช้าแล้ว และห้อง Dormitory 6 ห้องพักรวม 6 เตียง (เตียงชั้นเดียว) พักได้ 6 คน ราคาคนละ 350 บาท รวมอาหารเช้าแล้วค่ะ ส่วนห้องพักแบบส่วนตัวก็มีให้เลือก 2 แบบ คือ Private Room พักได้ 2 คน ราคา 1,150 บาท (เสริมได้ 1 คน ราคา 250 บาท) และแบบ Duplex Room ห้องพักแบบครอบครัว พักได้ 4 คน ราคา 2,200 บาท (เสริมได้ 1 คน ราคา 250 บาท)


ซึ่งเราเก็บบรรยากาศห้องพักมาฝากด้วยกัน 3 ห้อง เริ่มกันที่ห้องพักรวม Dormitory 8 ห้องนี้จะเป็นเตียงเหล็ก 2 ชั้น 8 เตียง กั้นกลางด้วยประตูเหล็ก จัดวางเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นอย่างลงตัว มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเพียงแต่ห้องน้ำจะอยู่ด้านนอก ซึ่งเป็นห้องน้ำรวม ภายในห้องน้ำก็สะอาดสะอ้านเพิ่มความน่ารักน่าใช้งานด้วยตัวการ์ตูนลายหมี แถมยังมีตู้ล็อคเกอร์ให้เก็บของใช้ส่วนตัวด้วยนะคะ


ห้องต่อมาคือห้อง Private Room ห้องพักแบบส่วนตัว พักได้ 2 คน ภายในห้องตกแต่งสไตล์โมเดิร์นรัสติกด้วยการนำไม้เก่ามาทำเป็นหัวเตียง พร้อมกรุผนังฝั่งหนึ่งเป็นลายฝาปะกน อีกทั้งยังลดความอึดอัดของอาคารพาณิชย์เก่าด้วยการกรุหน้าต่างกระจกใสเป็นระเบียงให้ออกไปนั่งเล่น


นอกจากนี้ยังมีห้องน้ำในตัวภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แถมยังเพิ่มความเซ็กซี่เล็กๆ ด้วยการกรุกระจกฝ้าที่ผนังฝั่งเปียก


ห้องสุดท้ายที่เราเก็บบรรยากาศมาฝากนี่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของห้องพักที่นี่เลยก็ว่าได้ค่ะ กับห้อง Duplex Room ห้องพักแบบครอบครัว พักได้ 4 คน ภายในห้องเป็นแบบ Duplex 2 ชั้น ด้านล่างจะเป็นมุมนั่งเล่น จัดวางเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นอย่างลงตัว อีกทั้งยังมีเตียงนอนควีนไซส์ที่ด้านล่างอีก 1 เตียง พร้อมมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทุกห้องมีห้องน้ำในตัวและมีชานหน้าห้องพักที่ติดกับสวนด้วยค่ะ


เดินไต่บันไดขึ้นมาจะเป็นเตียงนอนควีนไซส์อีก 1 เตียง มีหน้าต่างกระจกใสให้มองเห็นวิวด้านนอก ซึ่งหัวเตียงก็ยังตกแต่งด้วยไม้เก่าตามคอนเซ็ปต์ของโฮสเทล


นอกจากห้องพักจะเก๋และมีสไตล์แล้ว อาหารเช้าของที่นี่ก็จัดเต็มและเก๋กู้ดไม่แพ้กัน ซึ่งมีเมนูให้เลือกหลากหลายทั้งขนมปัง, ซาลาเปา, หมูปิ้ง, ขนมจีบ และอีกมากมาย บอกได้คำเดียวว่ารสชาติดีจริงๆ ค่ะ


ใครที่กำลังมองหาที่พักกลางเมืองตรังในราคาสบายกระเป๋า ดีไซน์เท่ๆ ตกแต่งอย่างเก๋ไก๋ เราขอแนะนำ The Tree Sleep เลยค่ะ รับรองว่ามาพักแล้วต้องถูกใจทั้งสายลุยเดี่ยวและเที่ยวแบบเป็นแก๊งค์แน่นอน


The Tree Sleep

ที่ตั้ง : 25/7-11 ถนนเจิมปัญญา ตำบลทับเทียง อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง

ราคา : ห้องพักรวมราคาคนละ 300 - 350 บาท

ห้องพักแบบส่วนตัวห้องละ 1,150 - 2,200 บาท

โทร : 081-1004442

GPS : https://her.is/2YL5EZP


จองที่พัก The Tree Sleep ออนไลน์ได้ที่นี่