หากใครมองหาที่พักเรียบง่าย ดีไซน์เก๋ไก๋ แต่อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ เราอยากจะชวนคุณเก็บกระเป๋าหนีความวุ่นวาย ออกเดินทางไปพักผ่อนที่นี่ Nature Hill Kohmook ที่พักบรรยากาศสุดชิลบนเกาะมุก จังหวัดตรังกันค่ะ


Nature Hill Kohmook (เนเจอร์ฮิลล์เกาะมุก) เป็นที่พักน่ารักเล็กๆ บนเนินเขาท่ามกลางสวนยางของสองคู่รักชาวไทยและฝรั่งเศสที่ตกหลุมรักและใช้ชีวิตอยู่ที่เกาะมุก ทั้งคู่อยากทำที่พักเล็กๆ บรรยากาศอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน เพื่อเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวที่อยากมาสัมผัสบรรยากาศการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง


สำหรับห้องพักที่นี่มีทั้งหมด 5 หลัง เริ่มด้วยห้อง Family Room พักได้สูงสุดถึง 5 คน ตกแต่งอย่างเรียบง่ายและอบอุ่น ภายในห้องพักเน้นการใช้วัสดุธรรมชาติให้มากที่สุด ทั้งพื้นไม้และหลังคาจั่วสูงโปร่ง เตียงนอนมีมุ้งสีขาวให้เผื่อใครอยากเปิดประตูห้องนอนรับลมเย็นๆ ตอนกลางคืน


แม้จะออกตัวว่าไม่ใช่รีสอร์ทหรู แต่เครื่องนอนที่นี่ใช้ที่นอนอย่างดี สะอาดสะอ้าน หากใครอยากจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ก็มีตู้เย็นและมินิบาร์ให้ด้วย


ห้องน้ำแยกส่วนเปียกและแห้งเป็นสัดส่วน มีสุขภัณฑ์ทันสมัยทั้งอ่างล้างหน้า ฝักบัวเรนชาวเวอร์ เครื่องทำน้ำอุ่น ส่วนพื้นห้องน้ำปูด้วยหินสีขาวให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ


หน้าห้องมีระเบียงให้นั่งเล่นพักผ่อน กลางคืนจะออกมานั่งเล่นดูดาวก็น่าจะโรแมนติกไม่เบาเลยทีเดียว


ถึงแม้ห้องพักที่นี่จะไม่มีเครื่องปรับอากาศ แต่ก็ชดเชยด้วยความร่มรื่นของต้นไม้สีเขียวขจีที่ช่วยกรองแสงแดด มีลมเย็นๆ พัดมาให้คลายร้อนเป็นระยะ เหมาะสำหรับคนที่ชอบธรรมชาติ ไม่ติดความหรูหราสะดวกสบายมากนัก


เรียกว่าที่นี่เป็นที่พักที่เกิดจากความรักและความตั้งใจแบบ Heart & Homemade ก็ว่าได้ เพราะเจ้าของที่พักทั้งคู่ช่วยกันเลือกตั้งแต่วัสดุที่ใช้ ไปจนถึงลงมือทาสีและขัดพื้นกันเองในห้องพักแทบทุกหลัง เราจึงสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นที่ส่งออกมาจากการตกแต่งภายในห้องพัก อย่างห้องพักแบบ Jungle View พักได้ 2 คน มีทั้งหมด 4 ห้องนี้ เจ้าของบอกว่าลงทุนไปเลือกซื้อไม้เก่ามาขัดสีกันเอง จนออกมาเป็นผนังห้องฮิปๆ ที่ดูเก๋ไก๋แบบนี้


ประตูห้องเป็นบานเฟี้ยม สามารถเปิดกว้างออกไปนั่งเล่นรับลมริมระเบียงได้เต็มที่


ทุกห้องมีห้องน้ำในตัวพร้อมสุขภัณฑ์เครื่องทำน้ำอุ่น พร้อมแชมพูและยาสระผมให้ครบเลยค่ะ


Nature Hill Kohmook ยังมีพื้นที่ส่วนกลางให้พักผ่อน ทั้งมุมนั่งเล่นที่บริเวณล็อบบี้ที่อีกไม่นานจะมีบริการกาแฟสดเสิร์ฟแขกที่มาพักที่นี่ด้วย หรือจะไปนอนเปลอ่านหนังสือ นั่งเล่นบนแคร่ไม้ไผ่ท่ามกลางบรรยากาศสวนยางร่มรื่นก็ชิลไม่แพ้กัน


นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีบริการรับส่งสนามบิน (รวมเรือถึงเกาะ) บริการนวดแผนไทยในสวน พร้อมมอเตอร์ไซค์และจักรยานให้เช่า หากใครอยากไปเที่ยวทะเลใกล้ๆ รีสอร์ทก็มีหาดฝรั่งที่อยู่ห่างออกไปแค่ 5 นาทีเท่านั้นเอง เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งที่พักเกาะมุกบรรยากาศชิลๆ ที่เหมาะจะหนีความวุ่นวาย มาสโลว์ไลฟ์แบบใกล้ชิดธรรมชาติสำหรับสายชิลจริงๆ ค่ะ


Nature Hill Kohmook

ที่ตั้ง 185/6 หมู่ 2 เกาะมุก ตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง

ราคาเริ่มต้น ไฮซีซั่น (พ.ย.-เม.ย.) 2,000-4,000 บาท
โลว์ซีซั่น (พ.ค.-ต.ค.) 800-1,500 บาท (ราคาไม่รวมอาหารเช้า)

โทร. 089-0141614


จองที่พัก Nature Hill Kohmook ออนไลน์ได้ที่นี่