อากาศร้อนๆ แบบนี้สิ่งแรกที่คิดถึงคือน้ำทะเลสีฟ้า ท้องฟ้าสีคราม และลมทะเลที่พัดเอากลิ่นไอทะเลมาทักทาย วันนี้ชิลไปไหนจะพาไปสัมผัสท้องทะเลสวยๆ ที่เกาะไม้ท่อน เกาะเล็กๆ ที่เปรียบเหมือนไข่มุกแห่งท้องทะเลอันดามัน ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะภูเก็ต มีธรรมชาติที่ยังคงสวยงาม อีกทั้งมีธรรมชาติใต้ทะเลที่ยังคงอุดมสมบูรณ์ มีปะการังชายฝั่งที่สวยงามไม่แพ้กับใต้ท้องทะเล


การไปสัมผัสไม้ท่อนนั้นสามารถไปได้แบบทั้งวันเดย์ทริป หรือจะเป็นแบบค้างแรมนอนพักบนเกาะกันสักคืนสองคืน แต่สำหรับทริปนี้เราจะพาไปนั่งเรือ Catamaran สุดหรูไปเที่ยววันเดย์ทริปบนเกาะไม้ท่อน จะสนุกแค่ไหนตามไปชมกันลยค่ะ

เริ่มต้นการเดินทางครั้งนี้จากท่าเรือน้ำลึกเกาะภูเก็ต โดยทาง "Maiton Private Island Phuket" จะจัดรถรับส่งจากที่พักในภูเก็ตมายังท่าเรือน้ำลึก (เฉพาะโรงแรมในเขตเมืองภูเก็ต ป่าตอง กะหลิม กะตะ กะรน ฉลอง สิเหร่ ไปยังท่าเทียบเรือน้ำลึกอ่าวมะขาม นอกโซนที่ระบุ มีค่ารถรับส่ง ท่านละ 300 บาท/ ทริป)  ซึ่งการเดินทางไปเกาะไม้ท่อนสามารถไปได้ทั้งทาง เรือสปีดโบ้ต เพียง 15 นาที แต่ทริปนี้เราจะขอต๊ะตอนยอน นั่งชิลชมทะเลสวยๆ ไปกับเรือสุดหรู Catamaran ชมวิวทะเลอันดามัน มุ่งตรงสู่เกาะไม้ท่อน โดยใช้เวลาประมาณ 45 นาที แนะนำว่าเตรียมเมม เตรียมกล้องให้พร้อมเพราะคุณจะได้แชะภาพสวยๆ กันตั้งแต่บนเรือเลยล่ะค่ะ ถ่ายแล้วก็ลงโซเชียลอวดเพื่อนกันได้เลย

พอขึ้นเรือมาก็กรี๊ดเลย เพราะเราสามารถเดินเล่นถ่ายรูปได้รอบเรือ Catamaran เลยล่ะค่ะ ไฮไลท์คือหน้าเรือจะมีเปลตาข่ายให้เราได้แชะภาพเก๋ๆ ถ่ายยังไงก็ดูสวยหรูดูแพงแน่นอน

และเมื่อใกล้ถึงเกาะไม้ท่อน ทางไกด์จะเบาเรือ ทีนี้แหละค่ะ รีบเตรียมกล้อง เตรียมมือถือกันให้ดี เพราะจะมีโอกาสเห็นฝูงปลาโลมาแหวกว่ายมาให้เราได้เซย์ฮัลโหลววว  ช็อตนี้ควรเตรียมกล้องให้พร้อม กดชัตเตอร์ให้ไว เพราะโมเม็นท์แบบนี้ไม่ได้หาได้ง่ายๆ นะเธอ

ล่องเรือชมวิวทะเลมาประมาณ 45 นาทีเรือก็มาจอดเทียบท่าที่ท่าเรือ แค่เห็นน้ำทะเลใสๆ สี Crystal Blue และหาดทรายสีขาว ใจเราก็เริ่มสั่น อยากจะสลัดผ้า ใส่บิกินี่ตัวจิ๋วลงทะเลไป snorkeling แล้วล่ะค่ะ

โอ๊ยยย แค่ท่าเรือน้ำก็ยังใสขนาดนี้ ไม่อยากคิดเลยว่าใต้ท้องทะเลนั้นจะสวยแค่ไหน แถมบริเวณท่าเรือยังมีมุมเซลฟี่ให้เราได้เช็คอินก่อนขึ้นเกาะอีกด้วยนะ


ถึงแล้วไม่รอช้า เห็นน้ำทะเลสวยๆ ก็อดเล่นไม่ได้ เลยมาพายเรือคายัค บนทะเลสี Crystal Blue สักหน่อย

เห็นน้ำใสเว่อร์ๆ เลยต้องรีบไป snorkeling กันเลยดีกว่า ไม่ต้องไปไหนไกล แค่วิ่งลงจากหาดก็เห็นพี่นีโม่ ปลาดาว ปลาปักเป้าหน้าหมา ปลากนกแก้ว และฝูงปลาอีกมากมาย (แต่อย่าถามชื่อนะจำไม่ได้ เพราะเยอะมาก)

เหล่าปลาการ์ตูนที่กำลังแหวกว่ายอยู่ในดงของดอกไม้ทะเลเราสามารถชมได้จากการดำน้ำตื้นรอบชายหาด


ชื่นชมธรรมชาติกับเต็มอิ่มแล้ว แต่ท้องกลับเริ่มว่างซะแล้วสิ ก็มาเติมพลังกันหน่อยกับซีฟู๊ดบุฟเฟ่ต์แบบไม่อั้น ไม่ว่าจะเป็นเมนู กุ้ง ปลาหมึก ย่างหอมๆ ร้อนๆ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่จัดว่าเด็ดมาก สปาเก็ตตี้ สลัด ผลไม้ และเครื่องดื่มเย็นๆ ที่มีบริการให้ทานกันได้ตลอดทั้งวันค่ะ

บาร์เครื่องดื่มชิลๆ ริมทะเล บรรยากาศเก๋ไม่เบาเลยล่ะค่ะ

หนังท้องตึงหนังตาก็เริ่มหย่อน เลยขอมาเอนกายที่ Beach chair นอนฟังเสียงคลื่น ชมท้องฟ้าสีสวยกับน้ำทะเลสี Crystal Blue บรรยากาศสงบ ไม่มีเสียงคนวุ่นวาย มีความสุขสุดๆ ที่สุดของการพักผ่อนเลยล่ะ

เรายังคงติดใจความสวยงามใต้ท้องทะเลก็ลองไปดำแบบ Scuba ต่อ ซึ่งที่นี่มีครูดำน้ำคอยเทรนด์ให้ก่อนลงและประกบติดคอยดูแลเราอย่างดีมากๆ ค่ะ เป็นอีกประสบการณ์ใหม่กับโลกใต้ทะเล ที่หาลองไม่ได้ง่ายๆ  มาไม้ท่อนทั้งที ไม่อยากลองได้ไง

หลังจากทำกิจกรรมต่างๆ กันแล้ว ใครรู้สึกปวดเมื่อยอยากนวดผ่อนคลายก็สามารถใช้บริการสปาริมทะเล ที่มีทั้ง นวดแผนไทย นวดเท้า นวดน้ำมัน นวดอโรม่า คลายปวดเมื่อยกันก่อนได้ค่ะ

ผ่อนคลายแล้ว ก็รีบมาแปลงโฉม ใส่ชุดเก่ง มาโพสท่าถ่ายรูปสวย เพราะที่นี่มุมถ่ายรูปเยอะมาก

“มุมชิงช้าริมทะเล ที่ควรโพสต์ท่าสวยๆ อวดโซเชียล”

มุมสะพาน ที่ต้องเตรียมไม้เซลฟี่ที่ขายาวๆ กันมา รับรองเกร๋กู้ดมาก

มุมยอดฮิต ที่โพสได้ทั้งแบบโสดเหงาๆ หรืออินเลิฟสุด แล้วแต่เลือกกันเลยค่า

มุมถ่ายรูปที่เห็นนี้แค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น  ยังมีอีกหลายมุมมากแถมไม่มีใครแย่งซีน นอกจากกิจกรรมที่บอกมาแล้วนั้น ที่นี่ยังมี จุดชมพาโนราม่าวิว ที่เห็นได้ ทั้ง ภูเก็ต กระบี่ พังงา

ทางขึ้นไปยังจุดชมวิว ระยะทางไม่เหนื่อยมากแค่ 150 เมตรเท่านั้น

สำหรับวันเดย์ทริปกับเกาะไม้ท่อนครั้งนี้ บอกเลยคุ้มมากๆ เริ่มตั้งแต่การนั่งเรือ Catamaran สุดหรูชมวิวทะเล ได้เซย์ไฮน้องโลมาที่แหวกว่ายเคียงคู่ไปกับเรือ ส่วนก้าวแรกที่เราก้าวเข้าสู่เกาะไม้ท่อนแห่งนี้ก็ได้รับความประทับใจจากทะเลสวยๆ หาดทรายขาวๆ ที่ยังคงสวยงาม อาหารอร่อยที่สามารถเติมได้ไม่อั้น กิจกรรมที่ให้เลือกทำมากมาย เป็นประสบการณ์ที่สุดประทับใจจนขอยกให้เกาะไม้ท่อนนี้เป็นเกาะสวยอันดับหนึ่งในดวงใจกันเลยล่ะค่ะ


อ๊ะ!! อยากรู้ราคาค่าทริปกันแล้วใช่ไหมคะ ราคาทริปนี้เพียง 3,499 บาท / คน แต่ช้าก่อน ถ้าอยากจูงมือใครมาสวีท ตอนนี้ เค้ามีโปรฯ 3 วัน 2 คืน อยู่นะ (ไม่มีแฟนก็ชวนเพื่อนมาสวีทแทนไปก่อน เพราะโปรฯ นี้มันคุ้มมากกกก) รายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่>>http://m.me/maitonislandphuket/

*** หมายเหตุ***
- จองแพคเกจ, สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
โทร One-day Trip: 085 835 3888,
จองห้องพักบนเกาะไม้ท่อน: 085 835 2645
หรือ E-mail : info@maitonprivateisland.com
- ราคานี้สำหรับคนไทยเท่านั้น
- กรุณาสำรองการเดินทางล่วงหน้าอย่างน้อย 7 วัน ช่วงเทศกาลและวันหยุดต่อเนื่องควรจองล่วงหน้าอย่างน้อย 15 วัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนนักท่องเที่ยวที่จำกัดเพียงวันละไม่เกิน 400 คน ต่อวัน