เที่ยวเกาะช้างให้ชิลต้องลองไปพักแบบ 2 in 1 ครบทั้งทะเลและคลองกันค่ะ กับที่พักสุดชิล “อาน่า รีสอร์ท เกาะช้าง” Aana Resort koh Chang ว่าแล้วเก็บกระเป๋าจัดชุดรับซัมเมอร์ตามเราไปเที่ยวเกาะช้างกันค่ะ
Aana Resort ที่พักสีขาวบรรยากาศร่มรื่น ขนาด 8 ไร่ที่ให้เราเลือกฟินกับโลเคชั่นสวยๆได้แบบคูณสอง ทั้งวิวแบบติดแม่น้ำคลองพลูซึ่งไหลต่อมาจากน้ำตกคลองพลูและวิวทะเลของหาดคลองพร้าว 

ก่อนะจะพาไปชมที่พัก เรามาทำความรู้จักคำว่า "Aana" กันค่ะ คำนี้เป็นภาษาของชาวอินเดียนแดง แปลว่า ช้างสาร หรือ ช้างขาว เหมาะกับที่ตั้งคือเกาะช้างสุดๆ 

ส่วนตัวที่พักถูกออกแบบตกแต่งให้ออกมาในสไตล์วินเทจกึ่งทรอปิคอล คือ ตกแต่งภายในอย่างเรียบง่ายได้อารมณ์ สมคอนเซปต์หมู่บ้านชาวประมง เน้นคุมโทนด้วยสีขาวและสีเขียวเป็นหลัก เพื่อให้สอดคล้องกับความหมาย และความร่มรื่นกลมกลืนกับต้นไม้โดยรอบ

โซนต่างๆ ของที่พักมีทางเดินเชื่อมด้วยสะพานไม้ทั่วถึงทั้งรีสอร์ท เดินเล่นตามทางเดินแล้ว...หากลองสังเกตบ้านกระท่อมไม้ให้ดีๆ เราจะพบว่าตัวบ้านพักไม่ได้เก่าอย่างที่หลายคนเข้าใจ แต่เกิดจากความตั้งใจของทางอาน่าที่อยากขัดไม้ให้ได้สีที่เป็นธรรมชาติมากที่สุดนั่นเอง

มาดูห้องพักกันค่ะ เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูห้องพักขนาดเริ่มต้นกันก่อนเลย..กับห้อง Standard Deluxe ห้องพักสไตล์ตึก มองเห็นทั้งวิวสวนและวิวสระ พร้อมเตียงนอนขนาด 7 ฟุต ที่ทั้งใหญ่นุ่ม ดูดวิญญาณมาก ! แถมยังมีมุ้งกันยุงเก๋ๆ ดูแล้วโรแมนซ์อีกด้วย 

อีกห้องเป็นห้องพักยอดฮิตของที่นี่เลยค่ะ กับ Villa with plung pool ห้องวิลล่ารูปทรงกลมสไตล์ชายทะเล หลังคาสูงโปร่ง เย็นสบายมุงด้วยจาก ดูกลมกลืนกับธรรมชาติ โดยห้องพักแต่ละหลังจะเรียงรายไล่ระดับขึ้นเป็นขั้นบันไดตามเชิงเขา พร้อมส่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นแบบครบครันอย่างเตียงคิงไซส์ อ่างจากุชชี่นอกระเบียง เก้าอี้รังนกสำหรับนั่งเล่นตรงชานระเบียง นอกจากนี้ยังมีให้เลือกทั้งวิวแบบติดแม่น้ำและวิวสวนอีกด้วย เหมาะสำหรับใช้เป็นห้องฮันนีมูนสุดๆ

อาน่า รีสอร์ท ยังเอาใจคนรักการว่ายน้ำด้วยสระว่ายน้ำๆ สวยๆ วิวดีมากถึง 2 สระด้วยกัน ทั้งที่รูฟท้อปด้านบน รูปแบบทรงกลม มองเห็นวิวเขา และพื้นที่วิวแม่น้ำทางด้านหน้า 

ส่วนอีกแห่งเป็นสระเมนพูลอยู่ตรงด้านล่างแถวห้องพักแบบวิลล่า มาพร้อมพูลบาร์ ติดแม่น้ำเลยค่ะ

หากใครอยากไปหาดมีเรือรับ - ส่ง ด้วย หรือใครไม่รีบร้อน อยากชิลให้มากขึ้นจะเลือกพายคายัคไปก็ได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เช่นกัน

ส่วนเรื่องอาหารไม่ต้องออกไปหาร้านให้ยุ่งยากเลยค่ะ เพราะที่นี่มีร้านอาหารให้บริการด้วย เราแนะนำ ปลากะพงพล่า ราคา 220 บาท ปลากะพงลวกสุกกำลังดี เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มรสชาติแซ่บกำลังดี เปรี้ยวหวานเค็มลงตัว ต่อด้วย เส้นจันท์ผัดปูนิ่ม 340 บาท เส้นจันท์เหนียวนุ่มกำลังดี ปูนิ่มฟินเว่อร์~ 

ล้างคอด้วย ไก่ต้มกระวาน ราคา 220 บาท จานนี้บอกเลยว่าต้องสั่งอร่อยมาก! ซดแล้วหอมสมุนไพร ลื่นคอสุดๆ ตบท้ายด้วยปลาหมึกนึ่งมะนาว ราคา 340 บาท เอาใจคนรักรสชาติแซ่บๆ เปรี้ยวกำลังดี เนื้อปลาหมึกสดเด้งดึ๋ง..ได้ลองชิมแล้วหยุดไม่ได้เลยจริงๆ 

ใครที่มองหาที่พักสำหรับซัมเมอร์นี้ แนะนำ “อาน่า รีสอร์ท เกาะช้าง” เลย...รับรองว่าได้ฟินกับความเป็นธรรมชาติ และบรรยากาศอันแสนสงบ เงียบ เหมาะแก่การพักผ่อน นอนเล่นริมคลองชิลๆ จริงๆ ค่ะ


อาน่า รีสอร์ท เกาะช้าง

ที่ตั้ง : 19/2 หาดคลองพร้าว อ.เกาะช้าง จ.ตราด 23170

ราคา : เริ่มต้นที่ 6,000 บาท

โทรศัพท์ : 02 - 9514724


จองที่พัก อาน่า รีสอร์ท เกาะช้าง Aana Resort koh Chang ออนไลน์ได้ที่นี่