ไปเที่ยวยุโรปด้วยกันมั้ย ? แต่ช้าก่อนอย่าเพิ่งรีบจองตั๋วไป เพราะยุโรปที่เราหมายถึงน่ะอยู่แค่สวนผึ้ง จ.ราชบุรีนี่เองกับ Stamp Hills ที่พักสวยสไตล์อิงลิชคันทรี จ.ราชบุรีแห่งนี้เลย…

จากพื้นที่เล็กๆ ประมาณ 5 ไร่ สู่หมู่บ้านแสตมป์ฮิลล์ รีสอร์ทสวยสไตล์อิงลิชคันทรี่ที่แวดล้อมไปด้วยขุนเขาอย่างใกล้ชิดในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ที่ถึงแม้จะเปิดให้บริการมาได้ 6 ปีกว่าแล้ว แต่บรรยากาศด้านในก็ยังดูสวยงาม น่ามาพักผ่อนไม่เปลี่ยนแปลง

สำหรับชื่อ Stamp Hills นั้น มาจากการรวมกันระหว่างสองคำ คือ Stamp ที่มาจากชื่อเจ้าของ และคำว่า Hills อันหมายถึงที่ตั้งซึ่งแวดล้อมไปด้วยขุนเขาขนาบทั้งด้านหน้าและด้านหลังรีสอร์ทนั่นเอง ด้านในยังเต็มไปด้วยบรรยากาศร่มรื่นของต้นไม้ให้ได้หลบร้อนตามมุมนั้นมุมนี้อีกเพียบ แม้แดดจะแรงแค่ไหน ไม่รู้สึกร้อนเลยค่ะ

Stamp Hills ให้บริการห้องพักทั้งหมด 35 ห้อง แบ่งเป็น Superior 20 ห้อง และ Deluxe 15 ห้อง ตกแต่งอย่างน่ารักด้วยกลิ่นไอความเป็นยุโรป ผสมผสานเข้ากับความเป็นวินเทจ มีบ้านพักสีสันสดใสเรียงรายลดหลั่นลงไปทางริมน้ำ มองเผินๆ แล้วดูเหมือนอยู่ในหมู่บ้านชนบทของต่างประเทศให้ความรู้สึกน่ารัก อบอุ่น เป็นกันเอง เหมาะแก่การพักผ่อนสุดๆ 

Deluxe Villa บ้านเดี่ยวสีพาสเทล ตัวห้องกว้างขวางถึง 60 ตารางเมตร ด้านในตกแต่งด้วยสไตล์วินเทจ แตกต่างกันออกไปจำนวน 4 ห้อง ประกอบด้วยเตียงคิงไซต์ อ่างอาบน้ำ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน รวมถึงระเบียงนั่งเล่นส่วนตัว

Deluxe Room ห้องพักโซนตึกแฝด 4 ห้องนอน ตกแต่งสวยงามกว้างขวาง มีระเบียงนั่งเล่น มองเห็นวิวเขา สระว่ายน้ำด้านล่างได้อย่างชัดเจน 

C9 ห้องพักแบบ Superior จำนวน 20 ห้อง ในอาคาร Homie Village ตัวอาคารอยู่โซนหลังของรีสอร์ท ติดกับสะพานและลำธารด้านหลัง พักได้ 4 คน สามารถเสริมสูงสุดได้อีก 2 เตียง

ส่วนใครเป็นสายถ่ายรูป ขอบอกเลยว่าต้องอย่าลืมเตรียมเมมมาให้พร้อม เพราะทุกมุมในรีสอร์ทนั้นชิคคูลน่าถ่ายรูปไว้อวดเพื่อนสุดๆ เรียกว่าสวยจริงสวยจัง สวยตั้งแต่ทางเข้ายันแม่น้ำด้านหลัง ที่ทางรีสอร์ทได้เนรมิตสะพานแขวนไว้ให้ถ่ายรูปเล่นกันเลยค่ะ

นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำที่มองออกไปแล้วเห็นวิวภูเขา ให้เรานอนแช่น้ำชมวิวเพลินๆ กันได้ตลอดทั้งวัน

หรือถ้าท้องหิวขึ้นมาเมื่อไหร่ ที่นี่ก็มีห้องอาหารสีสันสะดุดตาดีไซน์ตึกสีส้มอิฐ คอยเสิร์ฟอาหารไทยรสชาติดี และเมนูสเต๊กต่างๆ ด้วยซอสราดสูตรเฉพาะไม่เหมือนใคร รับรองว่าอร่อยถูกปากแน่นอน ใกล้กันยังมีคาเฟ่สีแดงน่ารัก เอาไว้ให้เราได้นั่งทานของว่างตากแอร์เย็นฉ่ำตลอดทั้งวันอีกด้วย

ที่สำคัญใครมีบรรดาเจ้าตัวเล็กอย่างบรรดาน้องหมา ทางพัก Stamp Hills เค้ายังใจดี อนุญาตให้พาน้องมาพักได้ฟรีมากถึง 2 ตัวเลยค่ะ ส่วนตัวที่ 3 และ 4 คิดราคาตัวละ 200 เท่านั้นเอง วันหยุดนี้ถ้ายังไม่มีแพลนจะไปไหน ลองขับรถมาเที่ยวใกล้ๆ ที่ราชบุรีกันนะคะ


ที่ตั้ง : 163/3 ม.3 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

เวลา : ทุกวัน 08.00 – 20.00 น. ราคา : 1,500 - 5,000 บาท

โทรศัพท์ : 081-256-3656 , 089-254-8359


จองที่พัก Stamp Hills สวนผึ้ง จ.ราชบุรี