งานนี้ไม่ต้องหลับตาจินตนาการถึงภาพขุนเขาสวยงามทางเบื้องหน้า ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ เหมือนต่างประเทศ ก็สามารถฟินไปกับทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ พร้อมฝูงม้าวิ่งเล่นอย่างใกล้ชิด จนเหมือนใช้ชีวิตอยู่ในเทพนิยายได้ง่ายๆ แค่มาเช็คอินที่ Panorama Valley อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรีแห่งนี้เลยจ้า

Panorama Valley ไพรเวทรีสอร์ทพื้นที่กว่า 14 ไร่ในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี กับลักษณะภูมิประเทศเป็นเนินเขาไล่ระดับ มีลำธารสายเล็กไหลผ่านกลางรีสอร์ท ท่ามกลางทัศนียภาพที่สามารถมองเห็นวิวได้กว้างขวาง สวยงามซะจนเหมือนได้มาพักผ่อนอยู่ที่ต่างประเทศแบบสุดๆ 

สำหรับชื่อที่มาของ Panorama Valley นั้นมาจากโลเคชั่นที่ตั้งอยู่ในหุบเขา ซึ่งเป็นที่มาของคำว่า “Valley” ในภาษาอังกฤษ บวกเข้ากับวิว 180 องศาของเทือกเขาตะนาวศรีที่ทอดตัวยาวขนานกับรีสอร์ทจนมองเห็นได้ชัดเจนด้วยตาเปล่าทางเบื้องหน้า Panorama Valley จึงถูกหยิบมาใช้เป็นชื่อของรีสอร์ท ที่ไม่ว่าใครได้ฟังก็รับรู้ได้ถึงความเป็นที่พักวิวหลักล้านตั้งแต่ครั้งแรกนั่นเอง

ด้านในของ Panorama Valley มาพร้อมบ้านพักหลังเดี่ยวทั้งหมด 7 หลัง หันหน้าเข้าหาฟาร์มม้า และวิวของเทือกเขาตะนาวศรี แบ่งเป็น 2 รูมไทป์ให้เลือก คือ Royal Suite Villa และ Sweet Suite Villa ตกแต่งในสไตล์ Tropical Modern คุมโทนด้วยโครงเหล็กสีดำดูเคร่งขรึมแบบลอฟท์  ล้อมรอบด้วยกระจกใสบานใหญ่ในทุกห้อง ทั้งยังมาพร้อมหลังคาสูงโปร่งให้ความรู้สึก Feel like home สะดวกสบาย และเป็นกันเองเหมือนอยู่บ้านเลยล่ะค่ะ

Royal Suite Villa บ้านพักแบบ Duplex ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องอาหาร จำนวน 5 หลัง พักได้ 4 คน เสริมได้อีก 1-2 เตียง 

ตัวบ้านปลอดโปร่ง สบายตา ตกแต่งสะดวกสบายในสไตล์บ้านเดี่ยว ทั้งยังเต็มไปด้วยมุมถ่ายรูป และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่จำเป็นแบบครบครันมากมาย อาทิ เครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ เครื่องทำน้ำอุ่น ไดร์เป่าผม และ Free Fi-Wi เป็นต้น 

แต่ที่เราชอบที่สุดคงต้องยกให้ห้องนอนทางด้านบนชั้นลอย ที่เมื่อมองลงมาแล้วจะเห็นวิวสวนสวยๆ ผ่านทะลุกระจกได้แบบเต็มตา ดีต่อใจสุดๆ

ที่สำคัญคือบ้านพักทุกหลังยังมาพร้อมระเบียงนั่งเล่นส่วนตัวแบบกว้าง มีเปลให้นั่งเล่น รับลมมองวิวฟาร์มม้า และวิวเขาได้แบบชิลๆ อีกด้วย

Sweet Suite Villa บ้านหลังเดี่ยว จำนวน 2 หลัง ขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พักได้ 2 คนเสริมได้ 1 เตียง ด้านในตกแต่งคล้ายกับแบบ Royal Suite Villa เลยค่ะ เพียงแต่วิวจะอยู่ต่ำลงมามากกว่า และไม่มีส่วนต่อขยายแบบ Duplex และห้องอาหารเท่านั้นเอง

นอกจากนี้ในยามเย็น เรายังสามารถทำกิจกรรมปาร์ตี้บาร์บีคิว สังสรรค์ได้แบบส่วนตัวบริเวณที่พักด้วยนะคะ เพียงแต่ต้องทำการแจ้งทางรีสอร์ทไว้ล่วงหน้าก่อนการเข้าพักสักนิด เพื่อที่ทาง Panorama Valley จะได้ทำการเตรียมอุปกรณ์และเมนูให้เราได้แบบถูกต้องจัดเต็ม

ไฮไลท์ของการมาพัก Panorama Valley ที่พลาดไม่ได้ ต้องยกให้ฟาร์มม้าที่เปิดให้เราได้ใกล้ชิดกับบรรดาน้องม้าในระดับเอ็กซ์คลูซีฟ หรือเลือกสนุกไปกับกิจกรรมฝึกม้า ให้อาหารม้า และถ่ายรูปบนหลังม้าได้แบบไม่มีค่าใช้จ่ายในช่วงเวลาประมาณ 16.30 น.ของทุกวัน รวมไปถึงจักรยานที่ให้หยิบยืมไปปั่นได้แบบฟรีๆ 

หรือไปสนุกกันต่อที่ Pano Club หุบเขากว่า 120 ไร่ ที่ด้านในมีทั้งสวนกุหลาบขนาดใหญ่ สนามกอล์ฟ ปีนหน้าผาจำลอง ขับ ATV ยิงธนู รวมไปถึงกิจกรรมตั้งแคมป์ ก็มีให้เราเลือกสนุกได้เพียบ !

ส่วนยามเช้าตื่นมาเติมพลังไปกับอาหารเช้าที่มีให้เลือกทานได้ทั้งข้าวต้ม และเซ็ต American Breakfast ที่ขอบอกว่ารสชาตินั้นอร่อยถูกปาก ควบคู่ไปกับการดูม้าวิ่งเล่นในสวน การันตีความประทับใจให้สิบดาวไปเลยจ้าาา ~

ใครกำลังมองหาที่พักในวันหยุดในระยะทางใกล้กรุง สำหรับพักผ่อนยกแก๊งกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัว แบบบ้านเป็นหลังปิ้งย่างได้ พร้อมกิจกรรมสุดสนุกให้ทำอีกเพียบ ก็อย่าลืมคิดถึง Panorama Valley กันบ้างนะจ๊ะ


ที่ตั้ง : 22/2 หมู่ที่ 3 ตำบลท่าเคย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

ราคา : เริ่มตั้งแต่ 1,990 - 6,000 บาท

โทรศัพท์ : 091-052-0626