เข้าช่วงหน้าร้อนของเมืองไทย ใครๆ ก็ไปสลัดผ้าใส่บิกินี่เดินริมทะเล! วันนี้เราเลยจะมาแนะนำที่พักติดริมทะเลสุดหรูท่ามกลางบรรยากาศแบบป่าเขตร้อนบนเกาะช้าง กับ  “เซ็นทารา เกาะช้าง ทรอปิคานา รีสอร์ท Centara Koh Chang Tropicana Resort” จะดีขนาดไหน น่าพักแค่ไหนตามเรามาเช็คอินเลยค่ะก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า เกาะช้างคือเกาะที่ใหญ่อันดับ 2 รองจากภูเก็ต เที่ยวได้ทั้งปี และเดินทางสะดวกสบาย ไม่มีรถก็สามารถมาเที่ยวได้ และช่วงเวลาที่เกาะช้างฮ็อตปรอทแตก คือช่วงเดือน พฤศจิกายน - เมษายน ใครจะไปเที่ยวช่วงนี้ต้องรีบจองนะคะ เพราะ ที่พักเต็มเร็วมากเว่อร์ 

รู้จักเกาะช้างไปแล้ว เรามาดูที่พัก “Centara Koh Chang Tropicana Resort” กันค่ะ ที่นี่ตั้งอยู่บนหาดคลองพร้าว ในใจกลางของเกาะช้างฝั่งตะวันตก มีเนื้อที่กว้างขวางกว่า 40 ไร่ ตัวที่พักตั้งอยู่ท่ามกลางป่าสไตล์ทรอปิคอล ต้นไม้เยอะมาก เหมือนเรามาอยู่กลางป่าเกือบลืมไปว่ามาเที่ยวทะเลเลยค่ะ  

แค่บรรยากาศก็ทำให้เรารู้สึกได้พักผ่อนอย่างแท้จริง ..ถูกใจเราตั้งแต่หน้าล็อบบี้เลยทีเดียว ส่วนห้องพักของที่นี่มีทั้งหมด 157 ห้อง แบ่งออกเป็น 7 แบบ โดยมีให้เลือกพักทั้งแบบวิลล่าและแบบอาคาร แต่ละห้องได้รับการตกแต่งในสไตล์ทรอปิคอลผสมความเป็นรัสติคเบาๆ เฟอร์นิเจอร์ทำจากมาไม้ ของประดับส่วนใหญ่เป็นสิ่งที่ได้จากธรรมชาติ เน้นโทนน้ำตาล เข้ากับบรรยากาศป่าเขตร้อนได้อย่างลงตัว 

ไม่รอช้ามาดูห้องพักกันเลยค่ะ กับห้องขนาดแรก Superior Room มีทั้งหมด 60 ห้อง ขนาดห้อง 37 ตร.ม มีให้เลือกพักทั้งแบบเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ เครื่องนอนดีมาก ดูดวิญญาณสุดๆ ทุกห้องมีโต๊ะทำงาน ทีวี ตู้เย็น ห้องน้ำพร้อมอ่างอาบน้ำและข้าวของเครื่องใช้ครบถ้วน 

ที่สำคัญทุกห้องมีระเบียงห้องพร้อมเก้าอี้และโต๊ะสำหรับออกไปนั่งชมวิวสวนชิลๆ 

ที่นี่พื้นที่กว้างมาก จากโซนตัวตึกไปยังหน้าหาดเดินผ่านต้นไม้สุดร่มรื่น อากาศดีและที่เราปลื้มมากๆ คือมีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ เยอะแค่เดินเล่นก็ได้รูปลงโซเซียลแล้ว ...มาถึงหน้าหาดเราจะพาดูห้องพักอีกห้องนึงค่ะ นั่นคือ “Cabana Suite” ห้องพักขนาดกว้างถึง 62 ตร.ม จากห้องพักมองเห็นวิวทะเล ตกแต่งสไตล์ทรอปิคอล ภายในห้องมีเตียงขนาดคิงไซส์และโซฟาเบด โต๊ะทำงาน ทีวี และมีโซนสำหรับแต่งหน้าแต่งตัวด้วยค่ะ 

ส่วนห้องน้ำมีทั้งอ่างอาบน้ำและห้องอาบน้ำแบบฝักบัว จัดแยกส่วนได้เป็นสัดส่วนอย่างลงตัว เป็นห้องพักที่ตกแต่งได้สวย น่าอยู่แทบไม่ต้องออกไปไหนยังได้เลยค่ะ

นอกจากห้องพักและบรรยากาศแบบป่าทรอปิคอลแล้ว สิ่งอำนวยความสะดวกที่นี่ก็เพียบพร้อม ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำถึง 2 สระ ฟิสเนส และห้องอาหารที่มองเห็นภาพพระอาทิตย์ตกดินได้อย่างสวยงาม 

และแน่นอนค่ะว่า เราไม่พลาดดินเนอร์ริมชายทะเล พร้อมฟินกับวิวพระอาทิตย์ตกดินมื้อนี้เราเลยจัดมาหลายเมนูเลย ทั้งปลากะพงทอดน้ำปลา ปลาตัวโตทอดเหลืองกรอบนอกนุ่มใน มาพร้อมน้ำราดรสชาติแซ่บ เข้ากันได้ดีกับข้าวสวยร้อนๆ เป็นที่สุด ต่อด้วยเมนูเอาใจคนรักสุขภาพอย่าง สลัดกุ้งใส่มะม่วง ได้ทั้งประโยชน์และช่วยให้สดชื่นได้ดีเลยค่ะ 

หรือจะเป็นเมนูสเต็กก็มีนะ เราได้ลองชิมสเต็กหมูพอร์คชอป จานนี้ต้องสั่ง! ไม่ผิดหวังแน่นอน ต่อมาด้วยข้าวอบสับปะรด รสชาติเปรี้ยวหวาน อร่อยกลมกล่อม ตบท้ายด้วยของหวานอย่าง ข้าวเหนียวมะม่วง รับรองมื้อนี้ฟินแน่!

ส่วนอาหารเช้าไม่ต้องเป็นห่วงเลยค่ะ ที่นี่จัดเมนูอาหารเช้าแบบบุพเฟ่ต์ มีให้เลือกทั้งแบบอาหารไทยและอเมริกัน ที่สำคัญ เป็นเมนูอาหารเช้าที่มองเห็นวิวทะเลสวยมาก เรียกได้ว่าเป็นการสตาร์ทเช้าวันใหม่ที่แฮปปี้มากเลยค่ะ

 สำหรับใครมองหาที่พักบรรยากาศ 2 in 1 ทั้งป่าและทะเลแบบนี้ เราขอแนะนำ “Centara Koh Chang Tropicana Resort” เลย..บรรยากาศดีร่มรื่น ทะเลสวย ที่พักก็ดีงาม รับรองว่าทุกคนต้องติดใจจนไม่อยากกลับบ้านแน่นอนเลย !! 


ที่ตั้ง : 26/3 หมู่ 4 หาดคลองพร้าว อ.เกาะช้าง จ.ตราด

ราคา : เริ่มต้น 3,500 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามช่วงเวลา กรุณาติดต่อที่พัก)

โทรศัพท์ : 039 - 557122 ,063 - 2153440


จองที่พัก Centara Koh Chang Tropicana Resort ออนไลน์ได้ที่นี่