ใครจะคิดว่าอุดรธานีจะมีที่พักสไตล์โมร็อคคันแบบนี้อยู่ด้วย ที่นี่คือ Amman Unique Hotel ที่พักสไตล์โมร็อคคันแห่งแรกและแห่งเดียวในภาคอีสาน แค่ก้าวเข้ามาก็เหมือนว่าเรากำลังหลุดไปในนิยายพันหนึ่งราตรีเลยล่ะค่ะAmman Unique Hotel ที่พักเปิดใหม่ล่าสุดในจังหวัดอุดรธานี ตกแต่งในสไตล์โมร็อคคัน ผสมผสานตุรกี โดยของตกแต่งภายในโรงแรม ส่วนมากนำเข้าจากประเทศในตะวันออกกลางและประเทศตุรกีเป็นหลัก

ทำเลที่ตั้งของ  Amman Unique Hotel อยู่ติดกับสวนน้ำยูโซเทล และใกล้กับสวนสาธารณะหนองประจักษ์ ใจกลางเมือง เดินทางสะดวกสบาย ตัวโรงแรมตกแต่งภายนอกเป็นโทนสีส้ม บริเวณลานจอดรถใช้ต้นปาล์มนำมาตกแต่งได้อารมณ์ดินแดนกลางทะเลทราย ใช้ประตูทรงโค้งซึ่งเป็นสัญลักษณ์แบบโมร็อคคันสไตล์

ภายนอกว่าสวยแล้วพอก้าวเข้ามาข้างในเรียกได้ว่าตื่นตะลึงกับการลงรายละเอียดในการตกแต่งที่เหมือนหลุดเข้าไปในดินแดนตะวันออกกลางจริงๆ เลยล่ะค่ะ ด้านในออกแบบบริเวณล็อบบี้ให้เป็นโถงกลางบ้านตามสไตล์โมร็อคคัน มีน้ำพุอยู่ตรงกลาง ล้อมรอบด้วยระเบียงสูง 5 ชั้น อลังการด้วยผ้าม่านผืนยักษ์สั่งทำพิเศษที่ห้อยจากชั้นบนสุดลงมาถึงชั้นล่าง ตกแต่งด้วยภาพปักประดับพลอยจากแคชเมียร์ โซฟาสีส้มสด โคมไฟ โต๊ะหินอ่อน กาน้ำชาอาหรับใบใหญ่ที่สลักลายโบราณ ล้วนแล้วแต่นำเข้ามาจากตะวันออกกลาง และประเทศตุรกี ของตกแต่งแต่ละชิ้นนั้นละเอียดและวิจิตรงดงามมากๆ ค่ะ

ซึ่งที่มาที่ไปของโรงแรมแห่งนี้เกิดขึ้นจากที่เจ้าของโรงแรมชื่นชอบศิลปะของตะวันออกกลาง และเดินทางไปในประเทศตะวันออกกลางบ่อย จึงอยากมีที่พักที่เป็นสไตล์ตะวันออกกลาง และนำของสะสมที่ซื้อมาจากประเทศต่างๆ มาตกแต่งภายในโรงแรม ส่วนคำว่า Amman นั้นมาจากชื่อเมืองหลวงของประเทศจอร์แดนที่ทางเจ้าของโรงแรมชื่นชอบ

ในส่วนของห้องพักมีทั้งหมด 55 ห้อง แบ่งเป็น 5 ประเภท ได้แก่ ห้อง Deluxe ขนาด 32 ตารางเมตร พักได้ 2 คน มีจำนวน 48 ห้อง ราคาเริ่มต้น 2,500 บาท, ห้อง Triple ขนาด 35 ตารางเมตร พักได้ 3 คน มีจำนวน 2 ห้อง ราคาเริ่มต้น 3,400 บาท, ห้อง Junior Suite ขนาด 60 ตารางเมตร พักได้ 2 คน มีจำนวน 2 ห้อง ราคาเริ่มต้น 6,900 บาท, ห้อง Family Suite ขนาด 75 ตารางเมตร พักได้ 4 คน มีจำนวน 2 ห้อง ราคาเริ่มต้น 8,500 บาท และห้อง Sultan Suite ขนาด 105 ตารางเมตร พักได้ 2 คน มีจำนวน 1 ห้อง ราคาเริ่มต้น 12,000 บาท

มาดูห้องแบบแรกกับห้อง Deluxe ขนาด 32 ตารางเมตร พักได้ 2 คน ราคาเริ่มต้น 2,500 บาท กันค่ะ ภายในห้องกว้างขวางมากๆ หัวเตียงทำเป็นทรงโค้งแบบศิลปมุสลิม ฉลุลวดลายสวยงาม มีโซฟาที่ทำแบบอาหรับสไตล์ให้นั่งชมวิวจากหน้าต่างได้ด้วยค่ะ สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องประกอบไปด้วย เครื่องปรับอากาศ, ไดร์เป่าผม, มินิบาร์, สมาร์ททีวี 40 นิ้ว, กาต้มน้ำ, ชากาแฟ, ไฟฉาย, เสื้อคลุมอาบน้ำ, รองเท้าใส่ภายในห้อง, ตู้นิรภัย, โทรศัพท์ และ สัญญาณอินเตอร์เน็ตไวไฟ

ห้องน้ำแบบเรน ชาวเวอร์ เน้นใช้วัสดุจากทองเหลือง ที่ทำให้ห้องน้ำดูหรูหราน่าใช้

ดูห้องขนาดเล็กสุดของที่นี่กันไปแล้วเราจะพาไปชมห้องขนาดใหญ่สุด หรูสุด ราวกับว่าคุณกำลังพักในวังของสุลต่านกันเลยล่ะค่ะกับห้องที่ชื่อว่า Sultan Suite ขนาด 105 ตารางเมตร ภายในห้องกว้างขวางมากๆ โดยแบ่งเป็นโซนห้องนั่งเล่น ห้องนอน และห้องน้ำ ผนังตกแต่งด้วยสีแดง มีชุดโซฟา พร้อมทีวีขนาด 52 นิ้วตรงกลางห้อง

ในส่วนของห้องนอน จะเชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่น โดยไม่มีประตูกั้น แต่ทำตัวประตูเป็นทรงโค้ง ภายในห้องนอนใช้แชนเดอร์เรียสไตล์อาหรับพร้อมกับมีทีวีภายในห้องนอนด้วยค่ะ 

ห้องน้ำกว้างมากๆ ค่ะ หรูหราสุดๆ มีฉากกั้นปิดระหว่างห้องนอน กับห้องน้ำ

ด้านนอกทำเป็นระเบียงกว้างมากๆ ค่ะ เรียกได้ว่าเป็นรูฟท็อปส่วนตัวเลยก็ว่าได้ มีมุมโซฟาขนาดใหญ่ให้นั่งชิล

เซ็กซี่ด้วยอ่างจากุซซี่ริมระเบียง ให้นอนแช่น้ำชมวิวจากมุมสูง

ด้านบนสุดมีรูฟท็อป สำหรับจัดงานอีเว็นท์ต่างๆ บอกเลยว่าจุดนี้เป็นจุดที่ชมท้องฟ้าในยามเย็นได้สวยงามและโรแมนติกมากๆ ค่ะ

ในส่วนห้องอาหารจะอยู่บริเวณชั้น 1 ชื่อว่าห้อง Latif Restaurant ให้บริการอาหารฮาลาล โดยจะเปิดให้บริการอาหารเช้าเวลา 6.00-10.00 น. และ สามารถทานแบบ All Day Dining ไปจนถึง 5 ทุ่ม

อาหารแนะนำที่เราได้ทานในวันนี้ประกอบไปด้วย สเต๊กซี่โครงแกะย่างเกลือเสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งบด เนื้อแกะนุ่มไม่มีกลิ่นอร่อยมากๆ , สปาเก็ตตี้ซอสมัสมั่นเนื้อ รสชาติกลมกล่อมเนื้อนุ่มมากๆ ค่ะ ,สลัดอัมมาน จานนี้เราชอบมากๆ เพราะเขาใช้น้ำสลัดสูตรทางร้านที่จะออกหวาน เวลาทานกับผักสดเข้ากันสุดๆ , ซุปแซลมอนย่าง ซุปครีมสุดเข้มข้นรสกลมกล่อม ส่วนของหวานเราสั่ง อัมมานโรตีสตรอว์เบอร์รีอินทผลัม ค่ะ เป็นโรตีกรอบนอกนุ่มในทานกับไอศกรีมวานิลลา สตรอว์เบอร์รีสด และอินผลัม ความหวานหอมจากอินทผลัมและความเปรี้ยวของสตรอว์เบอร์รีสดเข้ากับโรตีและไอศกรีมได้อย่างลงตัว

Amman Unique Hotel ทำให้เราได้ประสบการณ์อันแปลกใหม่ในการเที่ยวอุดรธานี ใครที่อยากมาสัมผัสประสบการณ์แบบพันหนึ่งราตรีที่ยกมาไว้ในภาคอีสานแห่งนี้ก็มากันได้เลยที่ Amman Unique Hotel อุดรธานี


ที่ตั้ง : Amman Unique Hotel  เลขที่ 166/11 ซอยบ้านโนนพิบูลย์ ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี

ราคา :  2,500 - 12,000 บาท

โทร : 042-219-199

GPS : https://goo.gl/maps/3RzrogjjgBs

จองที่พัก  Amman Unique Hotel อุดรธานีออนไลน์ที่นี่