ชลบุรี หนึ่งในเมืองตากอากาศฮอตฮิตของบรรดานักท่องเที่ยวทั้งหลาย เพราะนอกจากจะมีธรรมชาติที่สวยงามทั้งทะเล และภูเขาแล้วนั้น ยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพเดินทางสะดวก รวมถึงเป็นแหล่งธุรกิจที่สำคัญของเมืองไทยอีกด้วยค่ะ วันนี้แอดมินเลยถือโอกาสมาแนะนำของกินขึ้นชื่อ ร้านอาหารอร่อยบรรยากาศชิลๆ ทั้งบนบกและริมทะเล รวมถึง คาเฟ่น่ารักๆ มาฝากเพื่อนๆ แบบทะลุทะลวงตั้งแต่อ่างศิลา บางแสน พัทยา สัตหับ ตามกันไปเลยค่ะ...

Sea Salt Bangpra - ร้านอาหารบางพระ จ.ชลบุรี

ร้าน Sea Salt Bangpra ร้านอาหารบรรยากาศสุดฟินวิวหลักล้านริมชายหาดบางพระ ที่บรรยากาศดีมากเว่อร์ ในคอนเซ็ปต์ที่นี่คือเป็นร้านอาหารสไตล์ Home Cook ที่เน้นอาหารสไตล์แปลกใหม่ มีทั้งเมนูอาหารพื้นบ้าน อาหารไทยฟิวชั่น และยุโรปฟิวชั่น พร้อมผสมความเป็นญี่ปุ่นไปด้วย พิถีพิถันตั้งแต่วัตถุดิบสดใหม่ไปจนถึงการพรีเซนท์จัดแต่งจานได้สวยงามน่ากินแล้ว ยังรสชาติอร่อยถูกปากอีกด้วย เมนูแนะนำที่นี่ นำทีมมาด้วยจานเด่นอย่าง “หมึกหอมผัดไข่เค็ม” ที่ทางร้านใช้ปลาหมึกหอมสดๆ ทั้งตัว นำมาผัดกับไข่เค็มด้วยสูตรเฉพาะ ได้รสชาติเข้มข้นของไข่เค็มที่เคลือบปลาหมึกเต็มๆ คำ ต่อด้วยเมนูเด็ดที่เป็น Signature ของทางร้านอย่าง “ปลากะพงฟองดูว์” ที่เชฟคิดค้นนำซีฟู้ดสดๆ อย่างกุ้ง หอย และปลากะพงสด  ไปจิ้มในหม้อฟองดูว์ที่เป็นน้ำซอสสูตรพิเศษ จัดเป็นเมนูที่ทั้งอร่อยและครีเอทสุดๆ

Sea Salt Bangpra ร้านอาหารบางพระ บางแสน ร้านอาหารริมทะเลSea Salt Bangpra ร้านอาหารบางพระ บางแสน ร้านอาหารริมทะเลSea Salt Bangpra ร้านอาหารบางพระ บางแสน ร้านอาหารริมทะเลSea Salt Bangpra ร้านอาหารบางพระ บางแสน ร้านอาหารริมทะเล

ที่ตั้ง : 700/285 Casalunar Paradiso Condo แสนสุข บางแสน จ.ชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ - ศุกร์ 17.00 - 23.00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 11.00 - 24.00น.
โทรศัพท์ : 097-1498228


To Die For Coffee - คาเฟ่บางแสน จ.ชลบุรี

ใครกำลังมองหา โลเคชั่นถ่ายรูปเท่ๆ ดิบๆ ได้นั่งจิบกาแฟชิลๆ และอยู่ไม่ใกลจากกรุงเทพ ต้องร้านกาแฟ To Die For Coffee บางแสนเลยค่ะ ด้วยการตกแต่งร้านสไตล์ลอฟท์เน้นโครงสร้างปูนเปลือย และแต่ละมุมยังตกแต่งด้วยจักรยานไซส์เล็ก บอกเลยว่ากาแฟดี มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ

To Die For Coffee - คาเฟ่บางแสน จ.ชลบุรีTo Die For Coffee - คาเฟ่บางแสน จ.ชลบุรีTo Die For Coffee - คาเฟ่บางแสน จ.ชลบุรีTo Die For Coffee - คาเฟ่บางแสน จ.ชลบุรี

ที่ตั้ง : ถนนบางแสน-อ่างศิลา ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี

เวลาเปิด-ปิด : 08.00-20.00น.

โทรศัพท์ : 038-191923, 095-1658821


ก๋วยเตี๋ยวหน้ามน - ร้านอาหารบางแสน จ.ชลบุรี 

ร้านก๋วยเตี๋ยวขวัญใจนักศึกษาในย่าน ม.บูรพา บอกเลยว่าการตกแต่งร้านนี้ไม่ธรรมดา มีภาพวาดลายกราฟิตี้บนผนังให้เราได้ถ่ายรูปฮิปๆ กันด้วยแน่นอนว่าเมนูเด่นของร้านคือก๋วยเตี๋ยวสารพัดเส้น ที่เป็นสูตรต้นตำรับจากคุณแม่ของเจ้าของร้าน มาแล้วห้ามพลาดต้องลองสั่งเมนูเด็ดอย่าง ก๋วยเตี๋ยวโบราณ ใส่ลูกเงาะ คือหมูสับผสมวุ้นเส้นแล้วปั้นเป็นลูกกลมๆ เหมือนเงาะ จัดเป็น signature ของร้าน  สามารถเลือกเส้นได้หลากหลาย ทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีเมนูเย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวเต้าหู้พะโล้ บะหมี่ไก่ตุ๋นเต้าหู้ หากใครกลัวไม่อิ่มก็มีอาหารจานเดียวง่ายๆ อย่างข้าวยำไก่ย่าง และข้าวเต้าหู้พะโล้ให้เลือกอิ่มอร่อยกันด้วย

ก๋วยเตี๋ยวหน้ามนก๋วยเตี๋ยวหน้ามน - ร้านอาหารบางแสน จ.ชลบุรี ก๋วยเตี๋ยวหน้ามน - ร้านอาหารบางแสน จ.ชลบุรี

ที่อยู่ : 43 ซอย 2 ถนนสันติเกษม, แสนสุข, เมือง, Chon Buri 20130

เวลาเปิด-ปิด : 10.00 - 18:00น.

โทรศัพท์ :089 600 3882


หน้ามนหนมหวาน - คาเฟ่บางแสน จ.ชลบุรี 

คาเฟ่สุดฮ็อทในย่านบางแสนที่ห้ามพลาดมาเช็คอิน โดดเด่นด้วยการดีไซน์ตัวคาเฟ่เป็นปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ดิบๆ ตัดกับสวนต้นไม้ใหญ่สีเขียวร่มรื่นที่อยู่ล้อมรอบ ในร้านมีมุมให้เลือกนั่งหลากหลายโซน ทั้งโซนอินดอร์ในห้องกระจกมีเครื่องปรับอากาศเย็นฉ่ำ ส่วนใครอยากนั่งเล่นรับลมชมสวนก็มีที่นั่งเบาะกับพื้นกลางสนามหญ้าแบบชิลๆ ให้ด้วย สำหรับเมนูขนมหวานที่นี่ บอกเลยว่าเด็ด! แถมยังมีเครื่องดื่มสูตรพิเศษจากแชมป์ค็อกเทลระดับประเทศมาครีเอทเมนูให้โดยเฉพาะ พวกเราสั่งเมนูบานอฟฟี่หน้าตาน่ากิน ด้านล่างเป็นโอริโอ้กับเนย ตรงกลางเป็นคาราเมลและกล้วยหอมทองชิ้นใหญ่ ส่วนด้านบนเป็นวิปครีมโรยหน้าด้วยผงโกโก้ ขนมอีกจานที่ต้องลองคือ พัฟฮอกไกโด พัฟครีมมัทฉะและครีมคัสตาร์ดสุดเนียนนุ่มจากฮอกไกโด แนะนำสั่งเมนู “ไอติมกะทิทรงเครื่อง” ที่ทางร้านใช้ไอศกรีมกะทิเจ้าเก่าแก่ของชลบุรีนำมาเสิร์ฟพร้อมท้อปปิ้ง ทั้งถั่วลิสง ข้าวโพด ผลไม้แห้ง นมข้นหวาน ฯลฯ  เวลากินก็อลังการเพราะจะมีน้ำแข็งแห้งรองอยู่ใต้ถาดส่งไอหมอกฟุ้งออกมาให้ถ่ายรูปสวยๆ อัพลงโซเชียลได้ด้วยค่ะ

หน้ามนหนมหวาน คาเฟ่บางแสนหน้ามนหนมหวาน คาเฟ่บางแสนหน้ามนหนมหวาน คาเฟ่บางแสนหน้ามนหนมหวาน คาเฟ่บางแสน

ที่อยู่ : 43 ซอย 2 ถนนสันติเกษม, แสนสุข, เมือง, Chon Buri 20130

เวลาเปิด-ปิด : 12.00น.-23.00 น.

โทรศัพท์ : 095-7310395


เดอะไทด์ เบเกอรี่ & คาเฟ่ - ร้านอาหาร & คาเฟ่บางแสน จ.ชลบุรี

เดอะไทด์ เบเกอรี่ & คาเฟ่ คาเฟ่น่ารักสีสันสดใสริมชายหาดบางแสน ตั้งอยู่ใน เดอะไทด์ รีสอร์ท ที่ใครที่ไม่ได้พักกับทางรีสอร์ทก็มาแวะทานกันได้นะคะ ร้านน่ารักโทนสีฟ้าขาวกับการตกแต่งร้านด้วยเก้าอี้สีสันสดใสให้ความรู้สึกชิลสุดๆ เมนูเด็ดที่ห้ามพลาดของที่นี่ คือ ข้าวหลามโคน ขนมปังใส้ต่างๆ และเค้ก ค่ะ หรือใครจะสั่งเป็นอาหารและเครื่องดื่มทานก็มีบริการค่ะ ผ่านมาแถวหาดบางแสนก็แวะมาชิมกันได้นะคะ 

 เดอะไทด์ รีสอร์ท The Tide resort บางแสน เดอะไทด์ รีสอร์ท The Tide resort บางแสน เดอะไทด์ รีสอร์ท The Tide resort บางแสน

ที่ตั้ง : ริมชายหาดบางแสน อ.เมือง จ.ชลบุรี

เวลาเปิด-ปิด :06.30-22.00น.

โทรศัพท์ : 038-399299


Chafe' - คาเฟ่บางแสน จ.ชลบุรี

Chafe'  ร้านชานมไข่มุกที่กำลังมาแรงขนาดนี้   "กดเอง - ตักเอง"จบใน 1 แก้ว เป็นนโยบายของเจ้าของร้านที่พร้อมให้บริการลูกค้า โดยจ่ายแค่ 29 บาท เท่านั้น!!! ลูกค้าจะได้รับแก้ว ที่เหลือก็เป็นหน้าที่ของลูกค้าว่าจะตักไข่มุกสีอะไร ท็อปปิ้งแบบไหน เท่าไหร่ก็ได้ตามใจเราเลยค่ะ กดน้ำแข็ง กดน้ำ และปิดฝา เป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการและทานได้จ้า แต่ทุกอย่างต้องจบในหนึ่งแก้วนะคะ ไม่ใช่บุฟเฟ่ต์นะคะ...รับลองว่าสาวกคนรักชานมไข่มุกจะต้องไม่พลาด

Chafe ร้านชานมไข่มุก บางแสน Chafe ร้านชานมไข่มุก บางแสน Chafe ร้านชานมไข่มุก บางแสน

ที่ตั้ง: บางแสน ซอย 4 ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี

เวลาเปิดปิด : 10.00-20.00น.  โทรศัพท์ : 081 842 5426

Facebook :  https://www.facebook.com/chafebangsaen/


Denim Dining X 90's Bar - ร้านอาหารบางแสน - จ.ชลบุรี

Denim Dining X 90's Bar ร้านอาหารและบาร์ไอเดียเก๋ๆ ตั้งอยู่ภายในที่พัก Wheeler Bed & Bike ที่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร บรรยากาศภายในร้านตกแต่งให้ความรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปในโรงงานผลิตยีนส์กันเลยทีเดียว  ส่วนเมนูแนะนำของทางร้านจะนำเรื่องราวความเป็นบางแสน และเมนูพื้นบ้านมาใส่ในเมนูอาหาร และเครื่องดื่ม นำมาตกแต่งใหม่ในรูปแบบที่ทันสมัยไม่เหมือนใครในรสชาติที่อร่อยจัดจ้านค่ะ  ในช่วงหัวค่ำยังได้สนุกสนานกับวงดนตรีเล่นสดเพลงเก่ายุค90 อีกด้วยค่ะ

Denim Dining X 90's Bar - ร้านอาหารบางแสน - จ.ชลบุรีWheeler Bed & Bike บางแสนDenim Dining X 90's Bar - ร้านอาหารบางแสน - จ.ชลบุรี

 ที่ตั้ง: ถนนบางแสน-อ่างศิลา ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี

เวลาเปิดปิด : 07.00-24.00 น. โทรศัพท์ : 038-191923, 095-1658821

Facebook : Denim Dining X 90s Bar - Bangsaen


บ้านต้นเค้ก - คาเฟ่บางแสน จ.ชลบุรี

         บ้านต้นเค้ก คาเฟ่น่ารักสำหรับสาวๆสายฟรุ้งฟริ้ง กับเมนูเค้กและเบเกอรี่หลายสิบเมนูที่สร้างสรรค์ขึ้นจากสูตรลับพิเศษ สไตล์ Home Made แท้ๆของทางร้าน รสชาติดี ทำสดใหม่ทุกวัน ได้จิบเครื่องดื่มให้สดชื่น และอิ่มอร่อยไปกับเค้กท่ามกลางสวนอันร่มรื่น และมุมสวยๆสำหรับถ่ายรูปอีกมากมายแบบนี้ รับรองว่าถูกใจสายคาเฟ่และคนรักเค้ก คอนเฟิร์ม !

ที่ตั้ง : ถนนเลี่ยงตลาดหนองมน บางแสน จ.ชลบุรี 

เวลาเปิดปิด : 09.00-20.00 น. 

โทรศัพท์ : 038-390238


Angel Cake - คาเฟ่บางแสน จ.ชลบุรี

ร้านเค้กน่ารักๆ สไตล์ French Country ตั้งอยู่ที่ถนนเลี่ยงตลาดหนองมน อ.เมือง จ.ชลบุรี ภายในร้านจะมีสวนต้นไม้ดอกไม้ ทางเดิน ไว้ให้คุณถ่ายรูปกันด้วย เมนูของร้านนอกจากจะมีเค้ก กาแฟ แล้วยังมีอาหารอิตาเลียนให้บริการอีกด้วย ด้านนอกร้านมีที่นั่งคอยให้บริการ เหมาะกับตอนเย็นๆ อากาศชิลๆ แดดไม่ร้อนจนเกินไป

Angel Cake - คาเฟ่บางแสน จ.ชลบุรี

Angel Cake - คาเฟ่บางแสน จ.ชลบุรีAngel Cake - คาเฟ่บางแสน จ.ชลบุรี

ที่ตั้ง : 7/8 ถ.เทศบาลพัฒนา ต.เหมือง อ.เมือง จ.ชลบุรี 20130

เวลาเปิดปิด : 12.00-23.00 น.

โทรศัพท์ : 033-670721


มุมอร่อย ศรีราชา - ร้านอาหารศรีราชา จ.ชลบุรี

 มุมอร่อย ศรีราชา ร้านอาหารทะเลชื่อดังในจังหวัดชลบุรีที่มีให้เลือกมากมายหลายสาขา แค่ย่างเท้าเข้ามาได้ไม่กี่ก้าว ได้ยินเสียงลมทะเล ก็รู้แล้วว่าบรรยากาศชิลสุดอะไรสุด ในส่วนของที่นั่งก็มีให้เลือกด้วยกันอยู่หลายโซน โดยแต่ละโซนสามารถมองเห็นทะเลได้ชัดเจน ไม่ว่านั่งตรงไหนก็ไม่พลาดที่จะได้รับชมวิวพระอาทิตย์ตกน้ำแน่นอน แต่ถ้าใครอยากได้โซนที่ใกล้ชิดริมทะเลแบบเอ็กซ์คลูซีฟ อาจจะต้องโทรมาจองล่วงหน้ากันสักหน่อย หรือหากใครกลัวเบื่อ ระหว่างรออาหารมาเสิร์ฟจะลงไปเดินเล่นเอาเท้าจุ่มน้ำที่ริมทะเลฆ่าเวลาก่อนก็ยังได้

 
ที่ตั้ง : 16/4 ซ.แหลมเกตุ ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.30 - 23.30 น.
โทรศัพท์ : 081-1104567
 


The Sky Gallery - ร้านอาหาร&คาเฟ่พัทยา จ.ชลบุรี

The Sky Gallery ร้านน่านั่งสุดฮิตแห่งเมืองพัทยาที่ใครมาก็ต้องแวะไปโดน สามารถนั่งจิบกาแฟรับลม พร้อมชมวิวเกาะล้านได้กว้างถึง 180 องศา แถมมีพื้นที่ให้เลือกนั่งชิลหลายมุม ทั้งเบาะ Beans Bag เอย โซฟาเอย นอกจากนี้ร้าน The Sky Gallery Pattaya ยังถือเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกของพัทยาได้สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งอีกด้วยล่ะ เมนูอาหารส่วนใหญ่ของที่นี่เป็นสไตล์ฟิวชั่นฟู้ด ครบทั้งคาวและหวานให้เลือกสั่งกันแบบเต็มอิ่ม ใครรักการทานอาหารแบบชิลๆ ริมทะเลไม่ควรพลาดเด็ดขาด

ที่ตั้ง : ไปทางโรงแรมโคซี่บีช ตัวร้านจะอยู่ด้านหลังติดกับชายหาด ซอยราชวรุณ ถนนเขาพระตำหนัก ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี เมืองพัทยา
เวลา : 07.00 - 24.00 น.
โทรศัพท์ : 081-931-8588 , 038-418-588


Skoop Beach Cafe - ร้านอาหาร&คาเฟ่พัทยา จ.ชลบุรี   

คาเฟ่ฮิปๆ ที่ตั้งอยู่ริมชายหาดจอมเทียน ให้เราจิบกาแฟพร้อมกับฟังเสียงคลื่นในบรรยากาศชิลๆ มีทั้งโซนอินดอร์มีเบาะบีนแบ็คให้ได้นั่งเหยียดขา สบายๆ ชิลๆและเก้าอี้ผ้าใบให้นั่งชิลริมชายหาด สำหรับไฮไลท์ของที่นี่อยู่ที่ช่วงตอนเย็นที่พระอาทิตย์ใกล้ตก ขอบอกว่าวิวเลอค่าโรแมนติกสุดๆ

Skoop Beach Cafe - ร้านอาหาร&คาเฟ่พัทยา จ.ชลบุรี   Skoop Beach Cafe - ร้านอาหาร&คาเฟ่พัทยา จ.ชลบุรี   Skoop Beach Cafe - ร้านอาหาร&คาเฟ่พัทยา จ.ชลบุรี

ที่ตั้ง : ซอยนาจอมเทียน 4 พัทยา จ.ชลบุรี ทางเข้าเดียวกับ Veranda Resort
เวลา : จันทร์ - ศุกร์ 11.00 - 21.00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 10.00 - 21.00 น.
โทรศัพท์ : 091-7254569


Coffee Break พัทยา - ร้านอาหาร&คาเฟ่พัทยา จ.ชลบุรี   

 ร้านกาแฟที่ ตั้งอยู่ใกล้กับจุดชมวิวเขาพระตำหนัก จุดชมวิวพัทยาที่สวยที่สุด สามารถจิบกาแฟชมวิวอ่าวพัทยาจากมุมสูงได้แบบพาโนรามา แถมยังมีเมนูขนมปังปิ้งและเครื่องดื่มที่ชงกันสดๆ จากบนรถโฟล์คแวนเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครด้วย

Coffee Break พัทยา - ร้านอาหาร&คาเฟ่พัทยา จ.ชลบุรี   Coffee Break พัทยา - ร้านอาหาร&คาเฟ่พัทยา จ.ชลบุรี   Coffee Break พัทยา - ร้านอาหาร&คาเฟ่พัทยา จ.ชลบุรี   ที่ตั้ง : บนเขาพระตำหนัก เมืองพัทยา อยู่ด้านหน้าทางเดินเข้าสถานีวิทยุ สทร. 5 (ทางเดียวกันกับพระอนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์)   

เวลา : ทุกวัน 09.00 - 21.00 น.


ร้านจอมเทียนทะเลเผา - ร้านอาหารพัทยา จ.ชลบุรี

พากินบุฟเฟ่ต์ทะเลเผา ที่ ร้านจอมเทียนทะเลเผา จ.ชลบุรี ใครมาเที่ยวพัทยาแล้วอยากทานอาหารทะเลแซ่บๆ ต้องมาที่นี่รับรองคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม ทั้งสด สะอาดเหมือนส่งตรงจากทะเลเลยค่ะ

ร้านจอมเทียนทะเลเผา - ร้านอาหารพัทยา จ.ชลบุรีร้านจอมเทียนทะเลเผา - ร้านอาหารพัทยา จ.ชลบุรีร้านจอมเทียนทะเลเผา - ร้านอาหารพัทยา จ.ชลบุรี

ที่ตั้ง : 143/116  หมู่12 ถนน ชัยพฤกษ์ ตำบลหนองปรือ อำเภอ บางละมุง ชลบุรี 20150

โทรศัพท์ : 095-3296779  เวลาเปิดปิด : 17.00-23.00น.
ราคา 399บาท/ท่าน รวมเครื่องดื่ม ยกเว้นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นะจ๊ะ


MuNasir Pool Cafe - คาเฟ่พัทยา จ.ชลบุรี

ร้าน MUNAsi Pool Cafe คาเฟ่เล็กๆ น่ารักย่านพัทยาใต้ที่เจ้าของร้านเนรมิต เมนูแปลกๆขึ้นมาใหม่เอาใจคุณลูกค้าทั้งขาประจำและขาจร เช่น Waffles Carbonara บอกเลยว่าต้องลองเพราะมันอร่อยจนหยุดไม่อยู่จริงๆ ค่ะ แถมเมนูอื่นๆ ในร้านก็เด็ดไม่แพ้กันเลย

ที่ตั้ง : พัทยาใต้ ซอยกอไผ่ 449/161 หมู่ที่ 10 อำเภอ บางละมุง ชลบุรี 20150
เวลาเปิดปิด : จันทร์-พุธ-ศุกร์ 10.00-19.00น เสาร์-อาทิตย์ 09.00-19.00น หยุดทุกวันอังคาร

โทรศัพท์ : 081-399 8122


Loaf Bakery & Cafe - คาเฟ่ & ร้านอาหารพัทยา จ.ชลบุรี

Loaf Bakery & Cafe คาเฟ่ชิลอีกแห่งแถวพัทยา ร้านนี้ตกแต่งง่ายๆสไตล์ Loft ภายในร้านเนี่ย อบอวนไปด้วยกลิ่นกาแฟเบาๆ มีทั้งอาหารคาวและหวาน ให้เลือกทานมากมาย ราคาเริ่มต้นที่ 60 บาทค่ะ ใครมาเที่ยวพัทยาก็มานั่งชิลที่นี่กันได้ค่ะ เมนูแนะนำของที่นี่ก็ โกโก้เย็น ชาไทยเย็น และเค้ก สตอเบอร์รี่แอนด์ครีมชิฟฟ่อน อร่อยทุกเมนูเลยค่ะ

Loaf Bakery & Cafe - คาเฟ่ & ร้านอาหารพัทยา จ.ชลบุรีLoaf Bakery & Cafe - คาเฟ่ & ร้านอาหารพัทยา จ.ชลบุรีLoaf Bakery & Cafe - คาเฟ่ & ร้านอาหารพัทยา จ.ชลบุรี

ที่ตั้ง : หมู่ที่ 9 47/93 โครงการ Welcome Town ถนน พัทยากลาง อำเภอ บางละมุง ชลบุรี
โทรศัพท์ : 096-6968665
เวลาเปิดปิด :  10.00-21.00น.


Tea Factory @ A' La Campagne - คาเฟ่ & ร้านอาหารพัทยา จ.ชลบุรี

       จุดเช็คอินใหม่สำหรับใครที่มาเที่ยวพัทยา ต้องแวะมาแช๊ะภาพเก๋ๆ ที่ A' La Campagne Pattaya (อะลาคอมปาณย์) โครงการสุดชิคที่รวมทั้งคาเฟ่ ร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึกเก๋ๆ ในบรรยากาศสวยชิคสไตล์ยุโรป ห้ามพลาดไปจิบชาหอมๆ พร้อมเค้กอร่อยๆ ที่ร้าน Tea Factory ร้านน้ำชาบรรยากาศสวยน่านั่งสไตล์อิตาลี มีมุมเก๋ๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ

Tea Factory @ A' La Campagne - คาเฟ่ & ร้านอาหารพัทยา จ.ชลบุรี

Tea Factory @ A' La Campagne - คาเฟ่ & ร้านอาหารพัทยา จ.ชลบุรี
Tea Factory @ A' La Campagne - คาเฟ่ & ร้านอาหารพัทยา จ.ชลบุรีที่ตั้ง : โครงการ A' La Campagne ริมถนนสุขุมวิท เลยตลาดน้ำสี่ภาค ก่อนถึงสี่แยกไฟแดงห้วยใหญ่ จะตั้งอยู่ทางซ้ายมือ 
เวลาเปิดปิด : ทุกวัน 10.00 – 20.00 น. 

โทรศัพท์ : 061-4415181


Caffeinism Coffee - ร้านอาหาร&คาเฟ่พัทยา จ.ชลบุรี   

คาเฟ่ริมชายหาดจอมเทียน มีทั้งกาแฟ เบเกอรี่ และอาหารให้ชิมหลายเมนู แถมยังมีเบาะบีนแบ็คใบใหญ่ให้นั่งชิลจิบกาแฟรับลมทะเล บรรยากาศชิลสุดๆ

Caffeinism Coffee - ร้านอาหาร&คาเฟ่พัทยา จ.ชลบุรี   Caffeinism Coffee - ร้านอาหาร&คาเฟ่พัทยา จ.ชลบุรี   Caffeinism Coffee - ร้านอาหาร&คาเฟ่พัทยา จ.ชลบุรี   ที่ตั้ง : ริมถนนเลียบหาดจอมเทียน ด้านหน้าจอมเทียนชาเลต์รีสอร์ท ใกล้กับร้านสุดทางรัก จ.ชลบุรี
เวลา : 9.00-22.00 น.

โทรศัพท์ : 089- 705 4777


View Mare Beach Front Bar And Restaurant - ร้านอาหาร & คาเฟ่พัทยา จ.ชลบุรี   

        วิวมาเร่ บีช ฟรอนท์ ร้านอาหารริมทะเลบรรยากาศเงียบสงบ คนไม่พลุกพล่าน มีสารพัดเมนูซีฟู้ด อาหารทะเลสด อาหารยุโรป อาหารเหนือ หลากหลายสไตล์ เมนูแนะนำไม่ว่าจะเป็น หอยเชลล์ย่างชีส ไข่ตุ๋นทะเลหม้อไฟ กุ้งแม่น้ำทอดกระเทียม ขันโตกล้านนา แกงส้มชะอมผักรวมกุ้งสด รสชาติดี บรรยากาศติดดาว ทานเพลินๆ ชมวิว ฟังดนตรีสดไปพลางๆ แถมราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย

View Mare Beach Front Bar And Restaurant - ร้านอาหาร&คาเฟ่พัทยา จ.ชลบุรี   View Mare Beach Front Bar And Restaurant - ร้านอาหาร&คาเฟ่พัทยา จ.ชลบุรี   View Mare Beach Front Bar And Restaurant - ร้านอาหาร&คาเฟ่พัทยา จ.ชลบุรี

ที่ตั้ง : 23/4 หมู่ 2 ซอยนาจอมเทียน 14 จ.ชลบุรี
เวลา : 11.00 - 0.00 น.
โทรศัพท์ : 038-255678


Cafe'35 - ร้านอาหาร & คาเฟ่พัทยา จ.ชลบุรี

Cafe’35 พัทยา เป็นร้านคาเฟ่เล็กๆ ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มสไตล์ฟิวชั่นอย่างครบครัน รายล้อมไปด้วยบรรยากาศธรมชาติร่มรื่นรวมไปถึงมุมนั่งชิลๆ สบายๆ  เหมาะมากๆสำหรับมานั่งจิบกาแฟ ถ่ายภาพสวยๆอวดเพื่อน ร้านเป็นสไตล์เฉพาะตัวในแบบฉบับของ Cafe’35 ที่ออกแบบโดยเจ้าของร้านคนเก่งที่เป็นถึงสถาปนิก ถ่ายทอดแนวคิดดีๆไอเดียเจ๋งๆ ผ่านการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ และใส่ใจในทุกรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ แม้กระทั่งอาหารทุกจาน ไปจนถึงเคล็ดลับพิเศษในการรักษาคุณภาพของวัตถุดิบแต่ละชนิดให้สดใหม่อยู่เสมอ ด้วยรสชาติอาหารที่ไม่เป็นรองใคร ก็ยิ่งทำให้ครองใจลูกค้าได้อย่างมากมาย

ที่ตั้ง :  386/5 ซอย บุณย์กัญจนา ตำบล หนองปรือ อำเภอ บางละมุง ชลบุรี
เวลา : 08.00-21.00น.
โทรศัพท์ :  081 288 1187


Slowride Coffee&Cafe - ร้านอาหาร & คาเฟ่พัทยา จ.ชลบุรี

Slowride Coffee&Cafe คาเฟ่สุดชิลท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น ต้นไม้เยอะ มีหลายโซนให้เลือกนั่ง ทั้งในห้องแอร์ และด้านนอก คนค่อนข้างเยอะ มีทั้งเมนูอาหาร และ ของหวาให้เลือกทาน รสชาติอร่อยและความคุ้มเพราะราคาไม่แพง  เครื่องดื่มอร่อยโอเค สมราคาและบรรยากาศ ในร้านมีพนักงานเยอะ แบ่งดูแลเป็นโซนๆ ด้วยค่ะ 

ที่ตั้ง : หมู่ที่ 6 74/8 ตำบล หนองปลาไหล อำเภอ บางละมุง ชลบุรี
เวลา : 08.00-22.00น.
โทรศัพท์ : 
080 234 0500


ห้องอาหาร Big Fish Siam @Siam Design Hotel Pattaya - ร้านอาหารพัทยา จ.ชลบุรี

Big Fish ห้องอาหารสุดหรอบนชั้น 24 ของโรงแรมโรงแรม Siam @Siam Design Hotel Pattaya นั่นเองค่ะ บุฟเฟ่ต์บาร์บีคิวซีฟู๊ด ซึ่งมีการจัดโปรโมชั่นอยู่เป็นประจำค่ะ แถมมีบริการเสิร์ฟไวน์ด้วยค่ะ ไลน์อาหารก็มีให้เลือกมากมาย ในโซนบาร์บีคิวจะมีทั้งอาหารซีฟู๊ดไม่ว่าจะเป็นกุ้ง ปู หมึก หอยต่างๆ นอกจากนั้นยังมีหอยนางรมณ์พร้อมเครื่องเคียงจัดเต็มให้เพื่อนๆเลือกทานด้วย นอกจากอาหารทะเล ทางโรงแรมเขาก็เอาใจสายเนื้อด้วยการจัดเต็มเนื้อชนิดต่างๆ ให้เราได้เลือกทานกันไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อวัวและเนื้อแกะ แต่แอบกระซิบนิดนึงว่าหากต้องการนำไปย่างไม่ควรตักรวมกับอาหารซีฟู๊ดนะคะ เมื่อเลือกตักอาหารได้เรียบร้อยสามารถนำไปส่งให้เชฟย่างได้เลยค่ะ แต่อย่าลืมหนีบเลขโต๊ะไปด้วยนะคะ จากนั้นไปนั่งรอที่โต๊ะรอทานสวยๆ เลยค่ะ

 รงแรม Siam @Siam Design Hotel Pattaya ที่พักพัทยา รงแรม Siam @Siam Design Hotel Pattaya ที่พักพัทยา

 รงแรม Siam @Siam Design Hotel Pattaya ที่พักพัทยา รงแรม Siam @Siam Design Hotel Pattaya ที่พักพัทยา

ที่ตั้ง : 390 หมู่9 ถนนพัทยาเหนือ สาย2 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิดปิด : 18.00-22.00น.

โทรศัพท์ : 038-930-600


Havana Bar & Terrazzo Restaurant - ร้านอาหารพัทยา จ.ชลบุรี

 Havana Bar & Terrazzo Restaurant ร้านอาหารภายใน Holiday Inn Pattaya ร้านนี้ให้บริการอาหารอิตาเลี่ยนสไตล์โมเดิร์น วันนี้เราได้ลองเมนู สลัดพาร์ม่าแฮม,โอทารานาพิชช่า(เมนูนี้คนทานมังสวิรัตทานได้ค่ะ)และ ปลาทาโคสไตล์เม็กซิกัน ที่สำคัญตัวร้านจะตั้งอยู่ชั้นล่างสุดบริเวณทางเข้าโรงแรม บรรยากาศก็จะชิลๆ ทานอาหาร ฟังเพลงเบาๆ ริมสระน้ำบอกเลยว่าฟินมากกกก

Holiday Inn PattayaHoliday Inn PattayaHoliday Inn Pattaya

ที่ตั้ง : 463/68 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี  

เวลาเปิดปิด : 14.00-23.00 น.

โทรศัพท์ : 038-725-555


4k Cafe Pattaya - ร้านอาหารพัทยา จ.ชลบุรี

ร้านอาหาร  4K Café  ร้านอาหารขึ้นชื่อของ X2 VIBE PATTAYA SEAPHERE RESIDENCE ขึ้นชื่อเรื่องเมนูอาหารไทยฟิวชั่นที่ขึ้นชื่อเรื่องความครีเอทและรสชาติของอาหาร แนะนำเมนูสปาเก็ตตี้ เพราะที่นี่ใช้เป็นสปาเก็ตตี้เส้นสด รับรองว่าอร่อย มีความหนึบหนับกว่าร้านอื่นๆ แน่นอนค่ะ ในส่วนของเครื่องดื่มที่นี่ก็มีเมนูให้เลือกมากมาย แต่ไฮไลท์คงจะเป็น 4 แก้วที่อยู่ด้านหน้านี้ บอกเลยว่าดีกรีความแรงไล่ระดับจากซ้ายไปขวาค่ะ แต่ราคาไม่แรงเลยเพียงแก้วละ 190 บาทเท่านั้นค่ะ

X2 VIBE PATTAYA SEAPHERE RESIDENCEX2 VIBE PATTAYA SEAPHERE RESIDENCEX2 VIBE PATTAYA SEAPHERE RESIDENCE

ที่ตั้ง : 223 หมู่3 ซอยนาจอมเทียน 32 เมืองพัทยา อำเภอ สัตหีบ ชลบุรี 

เวลาเปิดปิด : 07.00-23.00น.

เบอร์โทร : 038 237 815


Love Your Trees - คาเฟ่ & ร้านอาหารพัทยา จ.ชลบุรี

Love Your Trees Pattaya คาเฟ่สวยๆ ริมถนนสุขุมวิท อีกหนึ่งจุดเช็คอินของบรรดานักท่องเที่ยว บรรยากาศร้านถูกตกแต่งด้วยต้นไม้นานาชนิด มองไปทางไหนก็สดชื่น มีมุมน่ารักๆ มากมายให้ถ่ายรูปเล่นกันเพลินเลยค่ะ เมนูเด็ดของที่นี่ก็ต้องเป็น Peach Rose Lemon Tea หรือจะเป็นเค้กเนื้อนุ่มๆ อย่าง Newyork Cheese Cake ก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ ใครผ่านมาแถวนี้ก็แวะมาชิมกันได้นะคะ


ที่ตั้ง : 500 เมตร ก่อนถึงซอยทางไปสวนน้ำรามายณะ ติดถนนสุขุมวิท ม.3 นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
เวลาเปิดปิด : 9:30 - 21:30 น. หยุดทุกวันพุธ

โทรศัพท์ : 081-991-9743The Choclate Factory Pattaya - คาเฟ่&ร้านอาหารพัทยา จ.ชลบุรี

The Chocolate Factory Pattaya ร้านเดอะ ช็อคโกแลต แฟตทอรี่ ตัวร้านตั้งอยู่บนหน้าผาเขาพระตำหนัก เห็นวิวทะเลพัทยาในมุมพระอาทิตย์ตกพอดี ร้านมี 2 โซนให้เลือกนั่งทั้งแบบ Indoor หลบร้อนสำหรับมาทานมื้อเที่ยง และโซนระเบียง Outdoor ที่เหมาะกับดินเนอร์รับลมชมวิวพระอาทิตย์ตกแบบนี้เลยค่ะ 

ที่ตั้ง : 2 ซอย ราชวรุณ ถนน พระตำหนัก อำเภอ บางละมุง ชลบุรี
เวลาเปิดปิด : 10.00-22.00น.

โทรศัพท์ : 092 467 8884


Let's eat at sea - ร้านอาหารบางสเร่ จ.ชลบุรี

 ''Let's eat at sea'' ร้านอาหารไทย-ซีฟู๊ดริมชายหาดบางเสร่กับบรรยากาศชิลๆพร้อมอาหารทะเลที่ทั้งสดและใหม่ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย ปู ปลา ฯลฯ พร้อมเสริฟให้ทุกท่านแล้ว

เมนูแนะนำ ข้าวผัดอบสัปปะรด  ส้มตำทอดปูนิ่ม หอยเชลล์ทรงเครื่อง ปลาเผาใบตอง หรือจะ วุ้นเส้นผัดขี้เมากุ้ง ก็อร่อยทุกเมนูเลยค่ะแวะมาทานกันได้นะคะ

Let's eat at sea - ร้านอาหารบางสเร่ จ.ชลบุรีLet's eat at sea - ร้านอาหารบางสเร่ จ.ชลบุรีLet's eat at sea - ร้านอาหารบางสเร่ จ.ชลบุรี

ที่ตั้ง : ริมชายหาดบางสเร่

เวลาเปิดปิด : ทุกวัน 10.00-22.00น.

โทรศัพท์ : 063-1953926/092-8793242


ครัวป้าไหม - ร้านอาหารอ่างศิลา จ.ชลบุรี

ครัวป้าไหม อ่างศิลา เป็นร้านอาหารซีฟู้ดเจ้าแรกๆ ที่เปิดในย่านนี้ ร้านป้าไหมจึงเป็นร้านชื่อดังที่หลายๆ คนรู้จักกันดี และแม้จะเปิดมาเป็นเวลานานแต่ร้านนี้ก็ยังคงได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวอย่างมากมาย เพราะด้วยรสชาติอาหารที่ถูกปาก สด ใหม่ และราคาอาหารก็ไม่แพงมาก แถมยังมีเมนูให้เลือกสั่งกันหลากหลายเมนูทีเดียว

ครัวป้าไหม - ร้านอาหารอ่างศิลาครัวป้าไหม - ร้านอาหารอ่างศิลาครัวป้าไหม - ร้านอาหารอ่างศิลา

ที่ตั้ง : ถนนเลียบชายทะเลอ่างศิลา .อ่างศิลา .เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี
เวลา : ทุกวัน 10.00 -22.00 .
โทรศัพท์ : 088 485 8977


ร้านมงคลฟาร์ม - ร้านอาหารอ่างศิลา จ.ชลบุรี

ร้านมงคลฟาร์ม อ่างศิลา แม้ร้านอาหารย่านอ่างศิลาจะมีมากมายหลาย 10 ร้าน แต่ถ้าให้พูดถึงร้านรุ่นแรกอย่างป้าไหม ก็มีร้านมงคลฟาร์มที่เป็นร้านเก่าแก่ดั้งเดิมที่เปิดให้บริการมายาวนาน และยังคงการันตีความอร่อยด้วยจำนวนนักชิมที่แวะมาอุดหนุนกันอย่างไม่ขาดสาย

ที่ตั้ง : ถนนเลียบชายทะเลอ่างศิลา .อ่างศิลา .เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี

เวลา : ทุกวัน (หยุดเฉพาะวันพุธ) ตั้งแต่ 10.00 - 19.00 น.

โทรศัพท์ : 081 399 3833


ร้านชายทะเล - ร้านอาหารอ่างศิลา - จ.ชลบุรี

ร้านชายทะเล อ่างศิลา ร้านริมสุดปลายทางเลียบหาด ด้านหน้าร้านมีพื้นที่จอดรถที่แสนสะดวกสบาย ร้านก็ตกแต่งได้น่านั่ง มีเมนูอาหาร 

และเครื่องดื่มให้เลือกสั่งกันอย่างครบครันทีเดียว

ชายทะเล - ร้านอาหารอ่างศิลา

ชายทะเล - ร้านอาหารอ่างศิลาชายทะเล - ร้านอาหารอ่างศิลา

ที่ตั้ง : ถนนเลียบชายทะเลอ่างศิลา .อ่างศิลา .เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี
เวลา : ทุกวัน 9.00 - 22.00 .
โทรศัพท์ : 084 114 1154