ระหว่างที่พาคุณนายแม่เดินช้อปปิ้งอยู่ที่ห้างพารากอน ก็บังเอิญเห็นร้านขนมที่มีคนกำลังต่อคิวกันอยู่มากมาย ผมกำลังงงว่าเขากำลังต่ออะไรกัน พอหันมาหาคุณแม่ปุ๊บก็เห็นท่านไปยืนต่อคิวกับเขาด้วยแล้ว เพราะแม่ของผมนั้นเป็นมนุษย์ที่ชอบของเซลล์ รักการต่อแถว แม้จะยังไม่รู้ว่าเขาต่อแถวอะไรกันก็ขอให้ได้ต่อไว้ก่อน ซึ่งก็ไม่เสียแรงที่ต่อครับ เพราะร้านนี้คือร้าน Milch ร้านขนมชีสคัพชื่อดังจากยูฟูอินประเทศญี่ปุ่นซึ่งผมก็เคยซื้อมาฝากคุณแม่จนคุณแม่ชมว่าอร่อยและอยากทานอีก

Milch

ร้าน Milch ในประเทศไทยนั้นตอนนี้มีทั้งหมด 3 สาขาได้แก่ สาขาสยามพารากอน ชั้น G (Gourmet Garden), เมกะ บางนา ชั้น 1 Yellow Zone (ใกล้ประตูฝั่งโรงหนัง) และสนามบินดอนเมือง (อาคารผู้โดยสารขาออกภายในประเทศ อาคาร 2) หลังจุด X-ray แต่ที่ผมเลือกสาขาสยามพารากอนเพราะเดินทางง่าย นั่งรถไฟฟ้าไปก็ถึงแล้ว ภายในร้านมีที่นั่งจัดไว้สำหรับคนที่ต้องการทานในร้านด้วยครับ

แค่ยืนรอขนมกลิ่นก็หอมตลบอบอวลจนทำให้น้ำย่อยของผมเริ่มทำงาน ระหว่างรอขนมก็ยืนชมวิธีการทำจากครัวเปิดที่เผยให้เห็นวิธีการทำชีสคัพของร้านอย่างใกล้ชิดเลยล่ะครับ ใครอยากพูดคุยกับพาทิซิเย่ที่กำลังบรรจงทำขนมอย่างตั้งใจก็สามารถพูดคุยได้เลย ซึ่งคราวนี้คุณแม่ของผมก็ได้ผูกสัมพันธ์กับพาทิซิเย่ในร้าน เพราะคุณแม่ของผมก็ชอบทานขนมอยู่แล้ว คราวนี้เลยคุยกันถูกคอเลยล่ะครับ

Milch Milch

หลังจากนั่งรอขนมมาสักพัก ชีสคัพร้อนๆ เพิ่งออกจากเตาก็มาเสิร์ฟตรงหน้าแล้วล่ะครับ โดยเมนูนี้คือ Milch Cheese Cup(ราคา 75 บาท) โดยทางร้านบอกว่าสามารถทานได้ทั้งแบบร้อน แบบเย็นๆ หรือจะแช่ฟรีชให้เป็นไอศกรีมก็ได้

Milch

เวลาทานร้อนๆ ตัวเค้กจะเป็นเนื้อลาวา อร่อยเหมือนที่กินที่ยูฟูอินเลยครับ โดยข้างบนจะเป็นครีมชีส ที่เขานำชีสสุดพรีเมี่ยมหลากชนิดนำเข้าจากต่างประเทศมาผสมรวมกัน เข้มข้น หอมนุ่ม ละมุนลิ้น ฐานด้านล่างรองด้วย Sponge Cake และ Crumble กรุบอร่อย

Milch

อีกหนึ่งรสสุดฮอตเอาใจคนรักชาเขียวกับ Milch Matcha Cheese Cup(ราคา 85 บาท)

Milch

ถ้วยนี้ หวาน อร่อย เข้มข้น หอมกลิ่นชาเขียวญี่ปุ่นแท้ๆ ฐานด้านล่างรองด้วย Sponge Cake และ Crumble รสชาเขียว ด้านบนมีถั่วแดงญี่ปุ่น เพื่อเพิ่มเนื้อสัมผัสนุ่มๆ ของเนื้อเค้กตัดกับความกรุบกรอบของ Crumble อร่อยลงตัวมากๆ ครับ

Milch

ต่อกันด้วย Mini Roll Cake (ราคา 75 บาท) ตัวเค้กเนื้อนุ่มมากๆ ครับ ส่วนตัวครีมจะเป็นครีมแบบวิปครีมที่มีความเบาแบบญี่ปุ่น อร่อยมากๆ ทานได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยน

Milch

อีกเมนูที่อร่อยฟินไม่แพ้กันกับ W-Kase (ราคา 100 บาท) ชีสเค้กในสไตล์ญี่ปุ่นที่มีสองเลเยอร์ สองรสชาติ คือรสชีสเข้มข้นเนื้อเนียนนุ่มอมเปรี้ยวนิดๆ ผสมผสานกับรสชีสนมสดเนื้อเบาๆ ที่มีความนุ่ม ละมุน ละลายทันทีเมื่อได้สัมผัส วางอยู่บนชั้นชิฟฟ่อนเนื้อนุ่มฟู เพิ่มความหอมมันด้วยครีมสด โรยหน้าด้วยแผ่นโรยัลทีนกรุบกรอบ รสกลมกล่อม

Milch

ส่วนใครชอบทานพุดดิ้งผมอยากให้ลอง Hybrid Cheese Pudding (ราคา 120 บาท) ที่นำเอกลักษณ์เฉพาะตัวของชีสเนื้อเนียนผสมผสานกับพุดดิ้งเนื้อนุ่ม ความเข้มข้นหอมมันของชีสเนื้อเนียนกับพุดดิ้งเนื้อนุ่มผสมผสานเข้ากันเป็นอย่างดีราดด้วยเฟรชครีมนมสด ส่วนด้านล่างรองด้วยคาราเมลเคี่ยวสด หอมหวาน อร่อยฟินมากๆ ครับ

Milch

Milch

นอกจากนี้ยังมี Nama Pudding (ราคา 95 บาท)พุดดิ้งที่ทำจากนมวัวสดแท้ 100% รสชาติเข้มข้น หอมมัน ให้เลือกทานถึง 4 รสชาติได้แก่ Caramel Nama พุดดิ้งสดรสคาราเมล ที่มีสูตรเฉพาะจากเมือง Yufuin ประเทศญี่ปุ่น, Macchiato Nama Pudding พุดดิ้ง รสกาแฟ ผลิตจากเมล็ดกาแฟอาราบิก้านำเข้า ที่ผ่านการคัดสรรระดับพรีเมียมมาคั่วบด สดใหม่ ในทุกๆ วัน, Thai Tea Nama Pudding พุดดิ้งรสชาไทยแท้จากใบชาหอมๆ ในท้องถิ่น และ Matcha Nama Pudding พุดดิ้งรสชาเขียวญี่ปุ่นเนื้อละมุน รสชาเขียวเข้มข้นอร่อยมากๆ

Milch เป็นความฟินที่เกิดจากคามบังเอิญพาคุณแม่มาช้อป ก็พบเข้ากับร้านอร่อยแบบนี้ ใครที่อยากพาบรรดา #มนุษย์แม่2018 มาทานขนมอร่อยแบบนี้ก็มากันได้เลยที่ Milch สาขาสยามพารากอน หรือจะเลือกสาขาใกล้ๆ อย่างสาขาเมกาบางนา หรือสาขาดอนเมืองก็ได้เลยจ้า #เพราะเป็นแม่เลยต้องดูแล “สุขภาพ” ตัวเอง พิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX ใช้ 100 แต้ม รับส่วนลด 10 % สำหรับเมนูชีสคัพชมรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่>> www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/

Milch

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ

iOS: https://goo.gl/c1PwMq

Android: https://goo.gl/RVJ6Kl

Milch

ที่ตั้ง : Milch สาขาสยามพารากอนชั้น G (Gourmet Garden)
เวลาเปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
ราคา : เริ่มต้น 75 บาท
เบอร์ติดต่อ : 098-265-6968