ถนนธนะรัชต์ เปรียบได้กับถนนเส้นหลักที่มุ่งหน้าเข้าสู่เขาใหญ่

ตลอดสองข้างทางมีที่เที่ยว ที่กิน ที่พักเขาใหญ่มากมาย

คนที่เลือกที่พักใกล้ถนนธนะรัชต์ก็จะได้เปรียบตรงที่อยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวเขาใหญ่

ไม่ต้องขับรถไกลมากก็ออกมาหาร้านอร่อยทานได้ หรือจะเข้าไปที่เที่ยวใกล้ๆก็สะดวก

เรามาดูดีกว่าว่า ถนนธนะรัชต์นี้ จะมีที่พักไหนน่ารัก น่าไปพักบ้าง

 

10 ที่พักเขาใหญ่ ใกล้ถนนธนะรัชต์

 

 

1. ปาลิโอ อินน์ เขาใหญ่ (Palio Inn Khaoyai)

ไม่ต้องตีตั๋วเครื่องบินไกลไปถึงอิตาลี วันนี้คุณสามารถสัมผัสอารมณ์แบบทัสคานี ชนิดเข้าถึงความฝันแม้ในยามหลับนิทราได้ที่นี่ "ปาลิโอ อินน์" โรงแรมที่อยู่ใจกลางสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในเขาใหญ่อย่าง "Palio" แม้ขนาดภายในห้องพักจะไม่ใหญ่โต แต่มีให้เลือกหลากหลายแบบ อยากแนบชิดธรรมชาติสุดๆ ต้องเช็กอินฝั่งการ์เด้นท์วิงก์ ที่แต่ละห้องมีระเบียงส่วนตัวติดสวนสวยสไตล์อิตาเลียนจ๋า หรือถ้าชอบความคึกคักต้องเลือกพักห้องบัลโคนี่วิงก์ ที่มีระเบียงมองออกไปเห็นสีสันของถนนช็อปปิ้งสตรีทแบบใกล้ชิด พักที่นี่เรียกว่าได้ "อิน" กับปาลิโอสมชื่อกันทีเดียว

ดูรายละเอียดที่พัก ปาลิโอ อินน์ เขาใหญ่ (Palio Inn Khaoyai) ได้ที่นี่

ปาลิโอ อินน์ เขาใหญ่ (Palio Inn Khaoyai) ปาลิโอ อินน์ เขาใหญ่ (Palio Inn Khaoyai) ปาลิโอ อินน์ เขาใหญ่ (Palio Inn Khaoyai) ปาลิโอ อินน์ เขาใหญ่ (Palio Inn Khaoyai) ปาลิโอ อินน์ เขาใหญ่ (Palio Inn Khaoyai)

จองที่พัก ปาลิโอ อินน์ เขาใหญ่ (Palio Inn Khaoyai)

 2. ลานลีแลกซ์บูติกรีสอร์ท เขาใหญ่
 (Lan Lee Lax Boutique Resort @ Khaoyai)

ที่พักๆ เล็กๆ น่ารัก ที่ตั้งอยู่ด้านหลังของร้านอาหารลาน+ลี+ลาร์ เขาใหญ่ โดยใช้ชื่อว่า ลาน+ลี+แลกซ์ โดยมีบ้านพักเพียง 2 หลังคือบ้านหอมแดงและบ้านเขียวละมัย แต่ตกแต่งได้น่านอนมากๆ ซึ่งบ้านหอมแดงนั้นจะเน้นสีส้ม ส่วนบ้านเขียวละมัยจะเน้นใช้สีเขียว บ้านแต่ละหลังมีระเบียง ให้นั่งรับลมด้านนอก ส่วนใครหิวก็สั่งอาหารจากร้านลาน+ลี+ลาร์ หรือจะไปนั่งฟังดนตรีสด พร้อมจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ในตอนเย็นเท่านี้ก็เพียงพอสำหรับวันพักผ่อนของคุณแล้ว

ดูรายละเอียดที่พัก ลานลีแลกซ์บูติกรีสอร์ท เขาใหญ่ (Lan Lee Lax Boutique Resort @ Khaoyai) ได้ที่นี่

ลานลีแลกซ์บูติกรีสอร์ท เขาใหญ่ (Lan Lee Lax Boutique Resort @ Khaoyai) ลานลีแลกซ์บูติกรีสอร์ท เขาใหญ่ (Lan Lee Lax Boutique Resort @ Khaoyai) ลานลีแลกซ์บูติกรีสอร์ท เขาใหญ่ (Lan Lee Lax Boutique Resort @ Khaoyai) ลานลีแลกซ์บูติกรีสอร์ท เขาใหญ่ (Lan Lee Lax Boutique Resort @ Khaoyai) ลานลีแลกซ์บูติกรีสอร์ท เขาใหญ่ (Lan Lee Lax Boutique Resort @ Khaoyai)
 

จองที่พัก ลานลีแลกซ์บูติกรีสอร์ท เขาใหญ่
 (Lan Lee Lax Boutique Resort @ Khaoyai)


 3. ต้นศิลป์ อาร์ต โฮม เขาใหญ่ (Tonsilp Art Home Khaoyai)

บ้านพักบนเนินอันแสนอบอุ่น กรุ่นกลิ่นอายศิลปะแทรกอยู่ทุกมุมของรีสอร์ท บนเนื้อที่กว่า 20 ไร่ มีบ้านพักทั้งหมด 10 หลัง ตั้งชื่อได้น่ารักน่าชังอย่างบ้านดินสอ กระดาษ กลิ่นสี ทีแปรง ฯลฯ ชมแสงแรกยามเช้าพระอาทิตย์ขึ้นที่ด้านหน้ารีสอร์ท ที่มีวิวภูเขาล้อมรอบและทะเลหมอกหน้าฝนให้ดูแบบไม่ต้องขับรถไปไหนไกล สาวๆ คนไหนชอบสไตล์ลุยๆ จะเอาเต้นท์มานอนเองก็อบอุ่นไปอีกแบบดี ส่วนที่ขอกรี๊ดดังๆ ให้คืองานศิลปะบนผนัง ที่กลายมาเป็นฉากถ่ายภาพน่ารักๆ แถมยังมีหลักกิโลฯ ไซส์มินิ กับแปลงกุหลาบสวยๆ ด้านหน้า ถ้าเปรียบบ้านเป็นต้นไม้ ต้นศิลป์ต้นนี้ก็คงเป็นต้นไม้ใหญ่ที่เติมความสุขให้ทุกคนที่แวะผ่านมาอยู่เสมอ

ดูรายละเอียดที่พัก ต้นศิลป์ อาร์ต โฮม เขาใหญ่ (Tonsilp Art Home Khaoyai) ได้ที่นี่

ต้นศิลป์ อาร์ต โฮม เขาใหญ่ (Tonsilp Art Home Khaoyai) ต้นศิลป์ อาร์ต โฮม เขาใหญ่ (Tonsilp Art Home Khaoyai) ต้นศิลป์ อาร์ต โฮม เขาใหญ่ (Tonsilp Art Home Khaoyai) ต้นศิลป์ อาร์ต โฮม เขาใหญ่ (Tonsilp Art Home Khaoyai) ต้นศิลป์ อาร์ต โฮม เขาใหญ่ (Tonsilp Art Home Khaoyai)
 

จองที่พัก ต้นศิลป์ อาร์ต โฮม เขาใหญ่ (Tonsilp Art Home Khaoyai)

 
 

4. เดอะ กรีนเนอรี่ รีสอร์ท เขาใหญ่ (The Greenery Resort Khaoyai)

รีสอร์ทสีเขียวที่จัดเป็น "วันสต็อปเซอร์วิส" ครบวงจร ได้ตั้งแต่พักผ่อน สนุกสนานเคล้าเสียงหัวเราะไปพร้อมๆ กันภายในห้องพักที่นี่ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นเทรนดี้ที่ผสมผสานจิตวิญญาณของความเป็นเขาใหญ่ไว้ได้อย่างกลมกลืน ผนังปูนเปลือยเพนท์เป็นรูปนก ต้นไม้ลดความดิบ ใส่กิมมิคด้วยสระน้ำแบบอินเตอร์แอคทีฟและสวนน้ำธีมจังเกิ้ลให้เด็กๆ ได้เพลิดเพลินกับสระน้ำพุ สไลเดอร์ยักษ์ และถังเก็บน้ำมุมสูงคอยเทน้ำล้นทุก 3 นาที แถมในรีสอร์ทยังมีกิจกรรมและเครื่องเล่นผจญภัยให้การมาพักผ่อนที่เขาใหญ่ของคุณไม่มีคำว่าน่าเบื่อ กระซิบว่าที่นี่มีห้องพักมากที่สุดในเขาใหญ่ แถมเค้ายังเป็นมือโปรด้านการจัดธีมปาร์ตี้ได้สนุกสุดๆ อีกต่างหาก ใครอยากจัดงานเลี้ยงโอกาสพิเศษรับรองคุ้ม

ดูรายละเอียดที่พัก เดอะ กรีนเนอรี่ รีสอร์ท เขาใหญ่ (The Greenery Resort Khaoyai) ได้ที่นี่

เดอะ กรีนเนอรี่ รีสอร์ท เขาใหญ่ (The Greenery Resort Khaoyai) เดอะ กรีนเนอรี่ รีสอร์ท เขาใหญ่ (The Greenery Resort Khaoyai) เดอะ กรีนเนอรี่ รีสอร์ท เขาใหญ่ (The Greenery Resort Khaoyai) เดอะ กรีนเนอรี่ รีสอร์ท เขาใหญ่ (The Greenery Resort Khaoyai) เดอะ กรีนเนอรี่ รีสอร์ท เขาใหญ่ (The Greenery Resort Khaoyai)
 

จองที่พัก เดอะ กรีนเนอรี่ รีสอร์ท เขาใหญ่ (The Greenery Resort Khaoyai)

 5. ภูเอื้อมรีสอร์ท เขาใหญ่ (Phuauem Resort Khaoyai)

ภูเอื้อม รีสอร์ท รีสอร์ทเล็กๆที่ตั้งอยู่บน กม.ที่4ถนนถนรัตน์ ด้วยความที่รีสอร์ทมีทำเลที่ตั้งที่ห่างจากตัวถนนใหญ่ประมาณ2กม.จึงทำให้ที่นี่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่เน้นความเป็นส่วนตัวสูง รีสอร์ทตกแต่งสีสันสดในในสไตล์โมเดิร์นโมร็อคโค บ้านพักจะแบ่งเป็นหลังๆถึง20หลัง ทุกหลังจะมีด่านฟ้าให้นั่งเล่น มีสวนหย่อมตรงกลางระหว่างบ้านพักแต่ละหลัง บอกได้คำเดียวว่า น่ารักอ่ะ!

ดูรายละเอียดที่พัก ภูเอื้อมรีสอร์ท เขาใหญ่ (Phuauem Resort Khaoyai) ได้ที่นี่

ภูเอื้อมรีสอร์ท เขาใหญ่ (Phuauem Resort Khaoyai) ภูเอื้อมรีสอร์ท เขาใหญ่ (Phuauem Resort Khaoyai) ภูเอื้อมรีสอร์ท เขาใหญ่ (Phuauem Resort Khaoyai) ภูเอื้อมรีสอร์ท เขาใหญ่ (Phuauem Resort Khaoyai) ภูเอื้อมรีสอร์ท เขาใหญ่ (Phuauem Resort Khaoyai)


จองที่พัก ภูเอื้อมรีสอร์ท เขาใหญ่ (Phuauem Resort Khaoyai)

 

 6. สักภูเดือน โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เขาใหญ่
 (Sakphuduen Hotel and Resort Khaoyai)

สักภูเดือน รีสอร์ท พักผ่อนอิงธรรมชาติ บรรยากาศคลับเฮาส์ที่มีกิจกรรมสำหรับครอบครัวให้เลือกทำมากมายทั้งขี่ม้า นวดผ่อนคลายและสนามเด็กเล่น สระว่ายน้ำ พิเศษกับห้องประชุมขนาดใหญ่สำหรับสัมมนา ห้องพักทุกห้องตกแต่งสวยงามพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ดูรายละเอียดที่พัก สักภูเดือน โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เขาใหญ่ (Sakphuduen Hotel and Resort Khaoyai) ได้ที่นี่

สักภูเดือน โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เขาใหญ่ (Sakphuduen Hotel and Resort Khaoyai) สักภูเดือน โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เขาใหญ่ (Sakphuduen Hotel and Resort Khaoyai) สักภูเดือน โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เขาใหญ่ (Sakphuduen Hotel and Resort Khaoyai)สักภูเดือน โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เขาใหญ่ (Sakphuduen Hotel and Resort Khaoyai) สักภูเดือน โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เขาใหญ่ (Sakphuduen Hotel and Resort Khaoyai)


จองที่พัก สักภูเดือน โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เขาใหญ่
 (Sakphuduen Hotel and Resort Khaoyai)

 7. เบลล์วิลล่า รีสอร์ท เขาใหญ่ (Belle Villa Resort Khaoyai)

ที่พักน่ารักของเขาใหญ่ การดีไซน์แบบไทยร่วมสมัย ล้อมรอบด้วยภูเขา เหมาะกับลูกค้าที่มาเป็นครอบครัว คู่รัก และกลุ่มเพื่อนมาพักกายใจ หนีความวุ่นวายจากเหมืองหลวง จุดเด่นของที่นี่คือสระว่ายน้ำที่อยู่ท่ามกลางภูเขา พร้อมวิลล่าส่วนตัวที่อยู่ริมน้ำให้บรรยากาสส่วนตัว นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารขนาดใหญ่สามารถรองรับลูกค้าได้มากมาย

ดูรายละเอียดที่พัก เบลล์วิลล่า รีสอร์ท เขาใหญ่ (Belle Villa Resort Khaoyai) ได้ที่นี่

เบลล์วิลล่า รีสอร์ท เขาใหญ่ (Belle Villa Resort Khaoyai) เบลล์วิลล่า รีสอร์ท เขาใหญ่ (Belle Villa Resort Khaoyai) เบลล์วิลล่า รีสอร์ท เขาใหญ่ (Belle Villa Resort Khaoyai) เบลล์วิลล่า รีสอร์ท เขาใหญ่ (Belle Villa Resort Khaoyai) เบลล์วิลล่า รีสอร์ท เขาใหญ่ (Belle Villa Resort Khaoyai)
 

จองที่พัก เบลล์วิลล่า รีสอร์ท เขาใหญ่ (Belle Villa Resort Khaoyai)

 

 8. วินเทจ โฮเทล เขาใหญ่ (The Vintage Hotel Khaoyai)

ห้องพักทั้งหมด 27 ห้อง ประกอบไปด้วยบ้านไม้ 4 หลัง และ 6 หลังที่เชื่อมต่อกัน และบ้านริมบึงหลังใหญ่อีก 7 หลัง โดยทุกหลังสีจะต่างกันแต่ละหลังจะมีห้องพัก 2 ชั้น ชั้นละ 1 ห้องนอน ทุกห้องพักมีขนาดใหญ่ และเฟอร์นิเจอร์เกือบทุกชิ้นเป็นของเก่าที่ผู้เป็นเจ้าของเก็บสะสม ไม่ว่าจะเป็นชุดที่นอน ชุดโซฟาสำหรับมุมพักผ่อน โดยมีเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่เพียงเล็กน้อยที่สอดแทรกให้ดูเหมาะสม สวยงามเท่านั้น และในทุกๆห้องจะมีเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งที่ไม่ซ้ำกันเลย มีทั้งของไทย สแกนดิเนเวีย และจีน พื้นที่ในห้องโล่ง โปร่ง ทำให้สบายตัวอย่างที่สุด โดยเฉพาะในส่วนของห้องน้ำจะมีขนาดใหญ่ ซึ่งก็ออกแบบดีไซน์ตามความชอบส่วนตัวของผู้เป็นเจ้าของ โดยมีเครื่องใช้อำนวยความสะดวกครบครัน

(ขอบคุณภาพจาก www.vintagehotel-khaoyai.com)

วินเทจ โฮเทล เขาใหญ่ (The Vintage Hotel Khaoyai) วินเทจ โฮเทล เขาใหญ่ (The Vintage Hotel Khaoyai) วินเทจ โฮเทล เขาใหญ่ (The Vintage Hotel Khaoyai)วินเทจ โฮเทล เขาใหญ่ (The Vintage Hotel Khaoyai) วินเทจ โฮเทล เขาใหญ่ (The Vintage Hotel Khaoyai)


จองที่พัก วินเทจ โฮเทล เขาใหญ่ (The Vintage Hotel Khaoyai)

 9. เฮอกลอรี่วาเคชั่น วิลลา เขาใหญ่ (Her Glory Vacation Villa Khaoyai)

ที่พักสไตล์ทัสคานี่อีกแห่งหนึ่งในเขาใหญ่ กับตึกสีส้มเหลืองโดดเด่น รวมไปถึงการตกแต่งแบบย้อนยุค ที่จะทำให้คุณต้องร้องว๊าว เมื่อได้เข้าไปสัมผัสภายในรีสอร์ท ในห้องพักเป็นห้องพักแบบพูลวิลล่า กับสระว่ายน้ำส่วนตัวที่จะทำให้การพักผ่อนของคุณเป็นไปอย่างสมบูรณ์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ไม่ขาดตกบกพร่อง ด้านในห้องพักกว้างขวางสวยงาม ถือเป็นที่พักเขาใหญ่น่ารักและน่าถ่ายรูปอวดเพื่อนๆมากๆเลยล่ะ

(ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com/Hergloryvilla)

เฮอกลอรี่วาเคชั่น วิลลา เขาใหญ่ (Her Glory Vacation Villa Khaoyai) เฮอกลอรี่วาเคชั่น วิลลา เขาใหญ่ (Her Glory Vacation Villa Khaoyai) เฮอกลอรี่วาเคชั่น วิลลา เขาใหญ่ (Her Glory Vacation Villa Khaoyai) เฮอกลอรี่วาเคชั่น วิลลา เขาใหญ่ (Her Glory Vacation Villa Khaoyai) เฮอกลอรี่วาเคชั่น วิลลา เขาใหญ่ (Her Glory Vacation Villa Khaoyai)


จองที่พัก เฮอกลอรี่วาเคชั่น วิลลา เขาใหญ่
 (Her Glory Vacation Villa Khaoyai)

 10. เดอะ เปียโน รีสอร์ท เขาใหญ่ (The Piano Resort Khaoyai)

เดอะ เปียโน รีสอร์ท เขาใหญ่ มิวสิเคิลรีสอร์ทแห่งแรกและแห่งเดียวของไทย ที่โดดเด่นด้วยการนำคุณค่าของดนตรีมาผสมผสานในทุกบริการของรีสอร์ท เพื่อมอบความสุขให้กับจิตใจ และคืนความสดชื่นให้กับร่างกายได้อย่างแท้จริง  พบทุกจังหวะความสุขใน The Piano Resort ทั้ง The Piano Bar, The Piano Karaoke, The Piano Spa, The Piano Restaurant ,The Piano Courtyard, The Piano Swimming pool และห้องประชุมสมบูรณ์แบบสำหรับหลากหลายกิจกรรม

(ขอบคุณภาพจาก www.thepianoresort.com)

เดอะ เปียโน รีสอร์ท เขาใหญ่ (The Piano Resort Khaoyai) เดอะ เปียโน รีสอร์ท เขาใหญ่ (The Piano Resort Khaoyai) เดอะ เปียโน รีสอร์ท เขาใหญ่ (The Piano Resort Khaoyai)เดอะ เปียโน รีสอร์ท เขาใหญ่ (The Piano Resort Khaoyai) เดอะ เปียโน รีสอร์ท เขาใหญ่ (The Piano Resort Khaoyai)


จองที่พัก เดอะ เปียโน รีสอร์ท เขาใหญ่ (The Piano Resort Khaoyai)

 

 

 

เรื่อง เนวิเกเตอร์สาว