จังหวัดสมุทรสงคราม เมือง 3 น้ำที่เต็มไปด้วยเรื่องราว และวิถีชีวิตที่น่าสนใจของชาวบ้าน พร้อมถ่ายทอดออกมาเป็นบรรดาร้านคาเฟ่ และร้านอาหารที่น่าสนใจ รวมถึงใช้วัตถุดิบต่างๆจากอัมพวาเองอีกด้วย วันนี้ชิลไปไหนรวบรวมมาให้ถึง 9 ร้านบรรยากาศสุดชิล อัมพวา สมุทรสงคราม ที่ต้องตามมาเช็คอินกันให้ได้นะคะ
Salt Lake De Maeklong

คาเฟ่สุดแปลกใหม่เก๋ไก๋เพราะเป็นคาเฟ่นาเกลือ ใช่ค่ะ อ่านไม่ผิด ที่นี่เป็นคาเฟ่ริมนาเกลือที่สามารถมาชมวิวที่ไม่มีคาเฟ่ที่ไหนเหมือนแน่นอน นอกจากนี้ยังสามารถเดินไปชมแบบใกล้ชิด จำลองการเป็นสาว หนุ่มนาเกลือ ได้อีกด้วย และแน่นอนว่าบรรดาอาหาร และเครื่องดื่มของที่นี่ต้องมีส่วนผสมของเกลือบริสุทธิจากนาของที่ร้าน ทำให้ได้รสชาติที่แปลกใหม่จนต้องมาลอง

พิกัด : ริมถนนพระราม 2 ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม

วัน/เวลา เปิดบริการ : ทุกวันเวลา 10.00-18.00 น. ปิดทุกวันพุธ

เบอร์โทรศัพท์ : 08-9894-6535

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ >> http://bit.ly/2HWRjRd


The Buffalo Amphawa

ที่นี่ไม่ใช่แค่ร้านกาแฟ และร้านอาหาร ธรรมดา แต่ยังมีสถาปัตยกรรมที่ถ่ายทอดเรื่องราว วิถีชีวิตของคนเมืองสมุทรสงครามออกมาอย่างสวยงามน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาที่ The Buffalo Amphawa เหมือนได้มาทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ โรงแรม พร้อมมาโบกมือทักทายควายเผือกสองตัวที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่อีกด้วย

พิกัด :  125/70 ถนนสมุทรสงคราม-บางแพ ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม

วัน/เวลา เปิดบริการ : ทุกวันเวลา 08.00-18.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 0-3412-0333

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ >>http://bit.ly/2t7QRLd


ตาลพวา

คาเฟ่ในสวนมะพร้าว ถูกพาดผ่านด้วยร่องน้ำกลางสวนแห่งนี้ที่เพิ่งเปิดแบบสดๆร้อนๆเลยค่ะ ไม่มาเช็คอินไม่ได้แล้ว เพราะที่นี่บรรยากาศชิลแบบเวอร์ๆ เหมาะสำหรับแกงค์เพื่อน และครอบครัวค่ะ อาหาร และเครื่องดื่มที่เน้นใช้วัตถุดิบหลักจากอัมพวามาประกอบ เพื่อให้ได้กลิ่นอายของเมืองอัมพวานี่เอง

วัน/เวลา เปิดบริการ : 09.00-19.00 น. หยุดทุกวันพฤหัสบดี

พิกัด : 69/3 หมู่ที่ 8 ตำบลท่าคา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

เบอร์โทรศัพท์ : 08-5920-7979

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ >>http://bit.ly/2JRvQxV


Hidden Tree Garden

คาเฟ่ในร่มไม้ ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางต้นไม้ ใบไม้ที่แสนจะร่มรื่น มีร่องน้ำภายในร้าน ยิ่งเพิ่มความชุ่มชื้นแบบป่าดิบเขาให้ที่นี่ได้เป็นอย่างดี ที่นี่โดดเด่นที่มีโต๊ะ และเบาะนิ่มๆ รวมถึงเปลตาข่ายที่ยื่นลงไปในร่องน้ำ ให้เลือกมานอนเอนกายพักผ่อนกันตามอัธยาศัย เมนูเครื่องดื่มก็โดดเด่น มีการมิกซ์แอนด์แมทซ์กันอย่างลงตัว เพิ่มความสดชื่นให้ร่างกายแบบสุดๆ

พิกัด :  1156/13 ถนนไชยพร ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม

วัน/เวลา เปิดบริการ : ทุกวันเวลา 10.00-17.00 น. ปิดทุกวันอังคาร

เบอร์โทรศัพท์ : 06-4195-6554

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ >>http://bit.ly/2KguE8w


BAMBOO The Coffee Parlour

ร้านกาแฟสุดร่มรื่นใจกลางป่าไม้ไผ่ ถูกตกแต่งแบบดิบๆด้วยสไตล์ลอฟท์ มีโซนให้เลือกนั่งทั้ง Outdoor และ Indoor ทีเด็ดของที่นี่คือกาแฟจากเมล็ดที่คั่วเองล้วนๆ มีสูตรกาแฟแบบ Australian Style รวมถึงเมนูน่าทานอื่นๆเช่นไอศครีมโฮมเมด หรือพิซซ่าอบร้อนๆ ที่สำคัญราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย

วัน/เวลา เปิดบริการ : 09.00 - 17.00 น. หยุดทุกวันพฤหัส

พิกัด : 11 หมู่ 1 บางคนที จ.สมุทรสงคราม

เบอร์โทรศัพท์ : 09-6081-6065

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ >>http://bit.ly/2JmtVOr


Neighbour Kitchen & Café

คาเฟ่สีขาวล้วนริมถนนสายธนบุรี-ปากท่อ ที่มีความน่ารักโดดเด่น เป็นที่สะดุดตาของบรรดาคนที่ขับผ่านไปมา พอเขช้ามาด้านในจะพบว่าความน่ารักยังไม่จบสิ้น เพราะด้านในเต็มไปด้วยของตกแต่งสุดคาวาอี้ชวนหยิบจับมาถ่ายรูปซะจริงๆ เมนูของที่นี่ส่วนใหญ่เป็นเมนูแบบโฮมเมด ทั้งไทยและฝรั่ง รวมถึงเมนูของหวานต่างๆ นอกจากนี้ยังมีบอร์ดเกมส์ให้ลูกค้ามานั่งเล่นฆ่าเวลาอีกด้วย

วัน/เวลา เปิดบริการ : 10.00 – 21.00 น.

พิกัด : ถนนสายธนบุรี - ปากท่อ ตำบล บ้านปรก อำเภอเมืองสมุทรสงคราม สมุทรสงคราม

เบอร์โทรศัพท์ : 08-7644-2245

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ >>http://bit.ly/2JmtVOr


เอกเขนก

คาเฟ่ขนาดกะทัดรัดท่ามกลางบรรดาต้นไม้น้อยใหญ่ ที่นี่มีบรรยากาศแบบบ้านๆกลางสวนสุดร่มรื่น ตัวร้านเน้นให้ลูกค้านั่งในโซนแบบโอเพ่นแอร์เปิดโล่งรับลมแบบธรรมชาติ สามารถมานั่งเอนกายเอกเขนกแบบสบายๆ สมชื่อร้านเลยล่ะ เมนูเครื่องดื่มของที่นี่ก็เน้นแบบง่ายๆไทยๆรสชาติกลมกล่อม เป็นที่ถูกใจใครหลายๆคน

วัน/เวลา เปิดบริการ : อังคาร - อาทิตย์ 10.00 - 16.30 น.

พิกัด : 9 หมู่ 2 ตำบลท้ายหาด อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม

เบอร์โทรศัพท์ : 08-3695-4336 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ >>http://bit.ly/2JmtVOr


Pava Café

ร้านกาแฟแบบดิบๆ สไตล์ลอฟท์โทนสีน้ำตาลดำดูชิลล์ๆแห่งนี้ ตั้งอยู่ริมถนนสมุทรสงคราม-บางแพ ทางเข้าตลาดน้ำอัมพวา ที่นี่เสิร์ฟเมนูทั้งอาหารคาว หวาน และเครื่องดื่มต่างๆ รวมถึงในตอนกลางคืนก็เปิดเป็นร้านนั่งชิลมีดนตรีสดให้บริการ ใครมาเที่ยวอัมพวาต้องไม่พลาดที่จะแอบแวะมาที่นี่ก่อนนะคะ

พิกัด : 115 ถนนสมุทรสงคราม-บางแพ อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

เบอร์โทรศัพท์ : 09-4497-7794

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ >>http://bit.ly/2JmtVOr


นิทานกาแฟ

คาเฟ่ริมน้ำท่าคา ตั้งอยู่ติดกับตลาดน้ำท่าคาเลยค่ะ สามารถมาจิบกาแฟพร้อมชมวิถีชีวิตของชาวบ้านบริเวณรอบๆเลยก็ว่าได้ เพราะระหว่างที่นั่งดื่มกาแฟก็จตะมีชาวบ้านที่พายเรือมาขายสินค้า ทั้งของกิน ของใช้ ผัก และผลไม้พื้นบ้านมากมายเป็นคาเฟ่ที่กลมกลืนกับชาวบ้านระแวะนี้ที่สุด

พิกัด : นิทานกาแฟ 62/1 ม.2 ต.ท่าคา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

เบอร์โทรศัพท์ : 09-8281-3642

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ >>http://bit.ly/2JmtVOr 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ