" เคยเป็นคนเสพติดอะไรสักอย่าง แบบขาดไม่ได้ทุกวันกันบ้างมั้ยครับ ? "


ใครตอบว่าติดแฟนนี่ผมขอไม่นับนะ  #เหม็นความรัก ประมาณนึง ! 55555 เรื่องแบบนี้ผมว่าถ้าถามพวกสาวๆ ทั้งหลายต้องมีคำตอบในใจแน่ โดยเฉพาะกับบรรดาเจ้ากาแฟ โกโก้ ตามสถานีรถไฟฟ้าและคาเฟ่ที่สายหวานจะต้องเลิฟขาดใจ ซึ่งผลที่ตามมาหลังจากกินนานเข้าทุกวัน แน่ล่ะว่าต้องไม่พ้นกังวลเรื่อง ‘ น้ำหนัก ‘ แต่จะให้ตัดขาดกันแบบเด็ดขาดก็ดันทำไม่ได้อีก แล้วมันจะดีมั้ย ถ้ามีเครื่องดื่มเติมความหวานในใจที่ทำให้เราไม่อ้วนได้ไปพร้อมกัน…

จัดไปเลยครับ Oh My Goodness ! ร้านคาเฟ่ Half-Cal อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือสุขภาพ  ร้านน่ารักๆ ที่ผมอยากจะแนะนำให้ทุกคนรู้จักกันในวันนี้

เดินผ่านครั้งแรกคิดว่าอยู่ประเทศเกาหลี เพราะมันช่างอันยองฮาเซโย โซ โคเรียมากมาย แต่ที่ไหนได้อยู่แค่ย่านอารีย์ ซอย 1 ตรง BTS อารีย์นี่เองครับ

Oh My Goodness เป็นคาเฟ่สไตล์ Choc-Pink โทนสีดำ-ชมพู ขนาดกะทัดรัด ที่มาในคอนเซ็ปต์ร้านกาแฟแบบ Half-Cal คือ การเน้นรสชาติที่หวานน้อย แต่ความอร่อยคงเดิม เพิ่มเติมคือไม่อ้วนด้วยสูตรพิเศษของทางร้าน คัดสรรมาแล้วว่าเลิฟลี่ถูกใจคอกาแฟและโกโก้อย่างแน่นอน คอนเฟิร์ม !

อย่างที่ผมได้บอกไปว่า ตัวร้านค่อนข้างจะมีขนาดเล็กมากกกก เหมือนเป็นคาเฟ่ลับๆ ก็ว่าได้ แต่พื้นที่ทุกตารางนิ้วกลับจัดสรรได้อย่างลงตัวทีเดียว อย่างกำแพงด้านข้างประตูทางเข้าของร้าน มีสโลแกน Eat Heathy , Stay Healthy ประดับไว้เป็นมุมถ่ายรูปเก๋ๆ กับเครื่องดื่มเผื่อใครที่อยากอัพลงไอจี 

ส่วนเรื่องที่นั่งในร้านนั้นเป็นเคาน์เตอร์บาร์มีประมาณ 2-3 ที่เท่านั้นครับ ลูกค้าส่วนใหญ่จึงมักจะซื้อแบบเทคอะเวย์ กลับบ้านกันซะมากกว่า

นอกจากนี้ถ้าใครชอบทานขนมจุกจิก หรือมองหามื้อกลางวันทานอยู่ ภายในร้าน Oh My Goodness ยังมีเมนูอาหารคลีน คุมแคลอรี่ สำหรับคนรักสุขภาพจำหน่ายอีกด้วย

อากาศร้อนชวนให้คอแห้งเต็มที อย่ารอช้า… เรามาสั่งเครื่องดื่มกันเลยดีกว่า แอบกระซิบนิดนึงว่า ทุกเมนูนั้นทางร้านคิดขึ้นมาเองทั้งหมด รวมถึงฟองนม Non-Fat สีขาวละมุนนุ่มนิ่มในเครื่องดื่มทุกแก้ว ที่นี่เค้าก็ตีขึ้นเองทุกวันเช่นกัน ส่วนไซรัปก็ใช้แบบสูตรพิเศษ สกัดจากผลไม้ อ้อย และมันสำปะหลัง กดเพียง 1 ปั๊ม ให้พลังงาน 8 แคลอรี่เท่ากันทุกแก้ว ไม่มากกว่านั้นครับ

เริ่มที่เมนูแรก Matcha Latte (64 Kcal.) เมนูชาเขียวยอดนิยมของทางร้าน ที่หอมกลิ่นชาเขียวแท้ ชงเข้มข้นจนได้ที่ ผสมกับนม Non-Fat ให้รสชาติกลมกล่อมหวานมันตั้งแต่ครั้งแรกที่ดูด

Hojicha Latte (64 Kcal.) ชาโฮจิชะที่นำไปคั่วจนไหม้ รสชาติเข้มข้น และกลิ่นเข้มข้นกว่าชาเขียวแบบธรรมดา เหมือนสาหร่ายในน้ำซุปมิโซะของญี่ปุ่น ใครชอบแบบขมๆ ลองสั่งแก้วนี้มาลองกันได้

เอาใจคนรักมันม่วงด้วยเมนู Purple Sweet Potato Latte (100 Kcal.) ที่ใช้เนื้อมันม่วงสดมากถึง 8 กรัม นำไปละลายน้ำให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นผสมกลิ่นไซรัปมันม่วง และนม Non-Fat จนได้สัดส่วนที่เข้ากันลงตัว  ก่อนจะเทด้านบนด้วยเนื้อมันม่วงช่วยเพิ่มสีสันให้ดูชัดเจนมากยิ่งขึ้นอีกครั้งเป็นการปิดท้าย ก็ได้ออกมาเป็นเมนูมันม่วงสดใสแก้วนี้แล้วครับ

แต่ถ้าหากใครไม่ถนัดเมนูชาเขียว หรือโกโก้ ทางร้านก็ยังมี Yuzu Sparkling (47 Kcal.) เมนูส้มยูซุ น้ำส้มนำเข้าจากญี่ปุ่น ที่นำมาผสมกับโซดา และไซรัปน้ำส้มสูตรเฉพาะ จนได้รสชาติเปรี้ยวอมหวานจี๊ดจ๊าดสะใจ หอมกลิ่นส้มอ่อนๆ เป็นเมนู Summer Refresh ที่ช่วยดับร้อนช่วงซัมเมอร์ได้ดีสุดๆ

ปิดท้ายกันด้วย โกโก้กล้วยตาก (180 Kcal.)  เมนูกล้วยผสมช็อกโกแลต รสชาติเข้มข้นจากช็อกโกแลตมากถึง 3 ชนิด ผสมนม Non-Fat และไซรัปกล้วยตากที่ทางร้านคิดขึ้นมาเอง ด้านบนแต่งหน้าด้วยเนื้อกล้วยตากครึ่งลูก ราดน้ำผึ้ง เมื่อลองดูดแล้วจะหอมกลิ่นกล้วย ได้รสชาติที่แตกต่างกันไปในแต่ละชั้น ตั้งแต่ด้านบนไปจนถึงโกโก้ด้านล่าง ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังทานขนมเลยครับ

โดยเครื่องดื่มทุกชนิด เรายังสามารถเพิ่มท้อปปิ้งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบุกเม็ด , คอฟฟี่เจลลี่ และ เจลลี่ผลไม้โรยหน้าเพิ่มได้อีกในราคาเพียง 15 บาทเท่านั้น ก็สามารถอร่อยชื่นใจไปกับบรรดาเครื่องดื่มสีสันสดใสเหล่านี้ได้ทั้งวันแล้วครับ

สาวๆ คนไหนรู้ตัวว่าเป็นคอโกโก้หรือกาแฟ แต่ก็กังวลเรื่องน้ำหนัก ลองแวะมาสั่งเครื่องดื่มที่ร้านนี้ทาน รับรองว่าหายห่วงแน่นอนครับ และสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX เพียงโชว์แอปพลิเคชันที่ร้าน รับไปเลยส่วนลด 10 % เฉพาะเมนูโกโก้  ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่
>> www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ

 iOS: https://goo.gl/c1PwMq

Android: https://goo.gl/RVJ6Kl


ที่ตั้ง : อารีย์ซอย 1 ลงจาก BTS อารีย์ เดินมานิดเดียว
เวลาเปิด : ทุกวัน 07.00 น. - 19.00 น.
ราคา : 60-95 บาท
เบอร์ติดต่อ : 081-634-9800 , 092-929-5616