ใครกำลังประสบปัญหา “เบื่อบ้าน” วันๆ หมกมุ่นแต่ดูที่พัก แล้วคร่ำครวญ “เบื่อจังเลยยยยยยย … อยากออกไปข้างนอกเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง” แต่ดันโดนงานรัดตัวจนแทบกระดิกตัวไปไหนเที่ยวที่ไหนไม่ได้เลย มีเวลาน้อยนิดกระจิ๊ดริด เราขอบอกเลยว่า มาถูกทางแล้ววววววว ... 

 

อาการเบื่อแบบนี้ ต้องรักษาด้วยการเปลี่ยนที่นอนค่ะ !!! เราลองแล้วบอกเลยว่า เวิร์ค !! และถ้าไม่มีเวลาก็ไม่ต้องไปไหนไกล นอนในกรุงเทพฯ นี่แหละ! มีที่พักเจ๋งๆ ให้เลือกไปพักเยอะมากกกกก... อย่างครั้งนี้เรามาชวนทุกคนหนีไปพักผ่อน เปลี่ยนที่นอนให้สนุกได้ตลอดวันที่ “All Day Hostel” โฮสเทลเปิดใหม่สไตล์โมเดิร์น จะดีงามยังไง เก็บเสื้อผ้าหนีออกจากบ้านตามเรามาเลยจ้าาา...

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่าที่นี่ไม่เหมือนโฮสเทลที่อื่นๆ ใครติดภาพโฮสเทลจะต้องเล็ก นอนห้องรวมจะต้องรกๆ เปลี่ยนความคิดใหม่ไปเลย โฮสเทล “All Day Hostel” เป็นโฮสเทลเปิดใหม่เอี่ยมอ่อง พื้นที่กว้างโล่งสบาย ไม่อึดอัด ส่วนเรื่องความปลอดภัยสบายหายห่วงค่ะ เพราะมีคีย์การ์ดทั้งประตูเข้าโฮสเทลและห้องพักเลย ที่สำคัญ เดินทางง่ายมว๊ากกกก (เติม ก.ไก่ล้านตัว) อยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าบางจากเพียง 50 เมตร

ความพิเศษของที่นี่ไม่ใช่แค่เดินทางง่ายนะ แต่ยังเต็มไปด้วยลวดลายกราฟฟิตี้สุดน่ารักทุกตารางนิ้ว ! ไม่ได้เวอร์ มีภาพกราฟฟิตี้ทั้งโฮสเทลเลยจริงๆ คือแค่ก้าวแรกที่เข้ามาเจอหน้าล็อบบี้ก็หลงรักแล้วอะ มีมุมถ่ายรูปสีสันสดใสฉากหลังเป็นภาพวาดรวมแลนด์มาร์คของเมืองไทย อาทิ รถตุ๊กตุ๊ก มวยไทย ตลาดน้ำ หรือแม้แต่เส้นทางเที่ยวตามรถไฟฟ้าที่ใครเห็นเป็นต้องอดใจไม่ไหว ขอหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายรูปรัวๆ ><

เราพักถ่ายรูปกันไว้ก่อนแล้วไปดูส่วนอื่นๆ ของ All Day Hostel กันค่ะ ที่นี่มีทั้งหมด 3 ชั้น เรามาเริ่มจากสำรวจชั้น 1 กันก่อนเลย ชั้น 1 นอกจากล็อบบี้แล้วยังมีพื้นที่ส่วนกลาง มีโต๊ะ เก้าอี้สำหรับทานอาหารเช้าหรือจะมานั่งทำงานชิลๆ บรรยากาศห้องอบอุ่น เพดานสูง ให้ความรู้สึกโล่งโปร่ง ไม่รู้สึกอึดอัด ใช้โทนสีสบายตา มีมุมต้นไม้สีเขียว เป็นสวนหย่อมเล็กๆ ให้ออกไปนั่งเล่นอีกด้วยค่ะ ส่วนใครที่อยากจัดปาร์ตี้แบบส่วนตั๊ว..ส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นงานรับปริญญา งานสละโสดก่อนเข้าเรือนหอ งานวันเกิด หรือโอกาสอะไร อยากได้ Theme งานสไตล์ไหน ไม่ต้องยุ่งยากเตรียมเอง ทั้งเตรียมอาหาร เสียงเพลงที่นี่ก็จัดให้ได้พร้อมสรรพ จบงานปาร์ตี้ก็นอนพักได้เลย 

ขึ้นไปต่อกันที่ชั้น 2 เดินขึ้นบันไดมาก็เจอกับพื้นที่ส่วนกลางสำหรับนั่งเล่นเลยค่ะ ขนาดกว้างขวาง หน้าต่างเป็นกระจกบานใหญ่ มองออกไปเป็นสวนเล็กๆ สีเขียวสบายตา มีคอมพิวเตอร์ ทีวี โต๊ะ เก้าอี้ เบาะบีนแบ็ก พร้อมทั้งครัวเล็กๆ มีจาน ช้อน ตู้เย็น ไมโครเวฟและกระติกน้ำร้อนให้แขกที่มาพักใช้ได้ฟรีๆ และแน่นอนค่ะว่ามีกราฟฟิตี้ลายเกร๋ๆ สีสันสดใสด้วย

ส่วนของห้องพัก ชั้นนี้มีห้องพักทั้งแบบพักรวมและแบบห้องเดี่ยวค่ะ ใครมาเป็นแก๊งค์จะเหมาห้องรวมทั้งห้องก็ได้นะ มีให้เลือกทั้งแบบ 4 เตียง 6 เตียง 8 เตียง และ 10 เตียงเลย ขนาดเตียงแต่ละเตียงไม่เล็กนะคะ นอนสบายและแต่ละห้องมีสีสันไม่เหมือนกันด้วยค่ะ

ภายในห้องมีรองเท้าแตะสำหรับใส่ในบริเวณที่พัก และล็อกเกอร์สำหรับเก็บของมีค่า

สำหรับใครที่นอนห้องรวม ไม่มีห้องน้ำในตัว แต่เป็นห้องน้ำรวมค่ะ ภายในแยกห้องอาบน้ำและห้องน้ำ สะอาด มีไดร์เป่าผมให้พร้อมเลยค่ะ ไม่ต้องแบกมาเองเด้ออออ...

ส่วนใครที่ชอบความเป็นส่วนตัวก็มีห้องพักแบบห้องเดี่ยว เป็นเตียงคู่ ซึ่งภายในห้องมี ทีวี ตู้เย็น กระติกทำน้ำร้อน ตู้เซฟ เครื่องปรับอากาศ และมีห้องน้ำในตัวด้วยค่ะ

ไปดูชั้น 3 กันค่ะ ชั้นนี้มีพื้นที่ส่วนกลางเหมือนกัน มีเครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับแขกที่มาเข้าพัก มีครัวเล็กๆ พร้อมตู้เย็น ไมโครเวฟ กระติกน้ำร้อน จาน ชาม และที่ล้างจ้านเหมือนกับชั้น 2 เลย เราชอบที่นี่เพราะมีพื้นที่ส่วนกลางให้ทุกชั้นเลย ไม่ต้องเดินขึ้นๆ ลงๆ ไปใช้ชั้นอื่น ค่อนข้างเป็นส่วนตัวดีค่ะ

และที่สำคัญ ชอบความน่ารัก สดใสของกราฟฟิตี้ เห็นแล้วอยากเอาไปวาดผนังบ้านตัวเองบ้างเลยอะ

มาดูห้องพักกันค่ะ ชั้นนี้มีห้องพักทั้งแบบพักรวมและแบบห้องเดี่ยว ซึ่งห้องพักรวมของชั้นนี้มีทั้งหมด 7 ห้อง สีสันน่ารัก สบายตา บนหัวเตียงมีช่องเล็กๆ สำหรับวางของ และมีล็อกเกอร์สำหรับเก็บของมีค่า โอ้ยยยย...เห็นที่นอนกับผ้าห่มนุ่มๆ แบบนี้แล้ว อยากซุกตัวอยู่ในผ้าห่ม อ่านหนังสือ เล่นมือถืออยู่บนเตียงทั้งวันเลย

ส่วนห้องเดี่ยวของชั้น 3 เป็นห้องแบบเตียงเดี่ยว เน้นโทนสีเทา ฟ้า ขาว เรียบๆ แต่สบายตา เหมาะกับการพักผ่อนจริงๆ ภายในห้องมีเครื่องปรับอากาศ ทีวี กระติกน้ำร้อน ตู้เย็น ตู้เซฟ และห้องน้ำในตัว

เรียกได้ว่าเป็นที่พักตอบโจทย์ได้ทุกไลฟ์สไตล์เลยล่ะ เพราะไม่ว่าจะมาเป็นคู่ เป็นแก๊งค์ หรือจะมาคนเดียวก็มีห้องพักทั้งแบบส่วนตัวและห้องพักรวม ขนาดกว้างขวาง แยกชาย - หญิง พร้อมสวนขนาดย่อม ห้องครัว และพื้นที่นั่งเล่นส่วนกลาง ที่บอกได้คำเดียวว่าดีงาม ต่อให้ไม่ออกไปไหนทั้งวันก็ยอมแล้วจ้า! เอาเป็นว่า... ใครกำลังอยากเปลี่ยนที่นอน มองหาที่พักสงบ ไม่วุ่นวาย แถมเดินทางง่ายใกล้ใจกลางเมือง ที่ “All Day Hostel” แห่งนี้แหละเหมาะสมที่ซู้ดดด !

 

ที่ตั้ง : 71 ซอยสุขุมวิท 97 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร

ราคาห้องพัก : ห้องรวม ราคา 390 บาท/คืน

ห้องเดี่ยว เตียงคู่ 1,100 บาท/คืน เตียงเดี่ยว 1,000 บาท/คืน

Walk In หรือ จองผ่าน Website : www.alldayhostel.com

ลดเพิ่มอีก 5% นะคะ

โทรศัพท์ : 02-1027597 , 095 - 728-6397