หลายๆคนคงเคยได้ยินชื่อร้าน อาลมดี คาเฟ่สุดฮิปย่านบางกรวย ที่โด่งดังมากในช่วงที่ผ่านมา คราวนี้ชิลไปไหนจะพาไปพบกับ อาลมดี คาเฟ่ สาขาใหม่ล่าสุดที่เพิ่งตัวได้ไม่นานนี้เอง แอบกระซิบว่าใกล้ที่เที่ยวสุดฮิตของกรุงเทพมาก จะเป็นที่ไหนไปดูพร้อมๆกันเลยค่ะอาลมดี คาเฟ่สาขาใหม่ที่ว่านี้ตั้งอยู่บนถนนข้าวสารนี้เองงงงง! เชื่อว่าไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยหรือต่างชาติจะต้องไม่พลาดที่จะแวะเวียนเข้าไปนั่งชิลๆ ที่อาลมดี คาเฟ่แห่งนี้ ด้วยการตกแต่งร้านสไตล์ Rustic ที่ดูมีความเก่าแต่เก๋าเข้ากับย่านถนนข้าวสารเป็นอย่างดีแถมยังตกแต่งร้านด้วยไฟนีออน ใครที่ชอบไปคาเฟ่เพื่อถ่ายรูปอวดโลกโซเชียล ร้านนี้ตอบโจทย์มากค่ะ


ไฮไลท์อยู่ที่หน้าต่างหน้าด้านหน้าสามารถเปิดเพื่อรับลมจากด้านนอกได้ ทำให้ร้านดูโปร่ง น่านั่งเข้าไปอีกที่สำคัญมุมหน้าต่างถือว่าเป็นจุดที่ต้องถ่ายรูป ใครมาสาขานี้คือต้องถ่ายมุมนี้ไม่งั้นถือว่ามาไม่ถึงแถมอาลมดี คาเฟ่สาขานี้ปิดดึกสามารถมานั่งชิลๆ จิบเครื่องดื่มไป มองผู้คนที่สัญจรไปมายามค่ำคืนได้อย่างเพลินๆเลยค่ะ

อีกมุมหนึ่งที่ต้องมาถ่ายรูปให้ได้ก็คือมุมหน้าห้องน้ำ เพื่อนๆจะเห็นชื่อร้าน อาลมดี คาเฟ่ตัวใหญ่ยักษ์เป็นดวงไฟนีออนหลบอยู่ในซอกหลืบข้างบันได เพิ่มความเก๋ไก๋ให้ร้านไปอีกแบบ ใครมีรูปมุมนี้นะคูลสุดๆไปเลย

เรามาดูเมนูของอาลมดี คาเฟ่กันบ้าง เมนูเครื่องดื่มดับร้อนเมนูแรก โกโก้ส้ม x ไอติมชอคโกแลตส้ม (95.-) ก่อนจะชิมเรามีความคิดว่าเออ เป็นเมนูที่แปลกดีนะแต่พอลองชิม ความขมเบาๆของโกโก้ตัดกับความเปรี้ยวของไซรัปส้มเข้ากันได้ดี ยังไม่พอเมื่อทานคู่กับไอติมชอคโกแลตส้มยิ่งตอกย้ำความพิเศษของเมนูนี้ได้อย่างดีทีเดียวเลยค่ะ

มาเพิ่มความสดใสซาบซ่าด้วยเมนู มะม่วงโซดา x ไอติมมะม่วง (95.-) ส่วนตัวคิดว่าเมนูนี้ต้องขายดีมากแน่ๆ เพราะด้วยความเป็นมะม่วงผลไม้ที่ชาวต่างชาติชื่นชอบ แถมร้านยังตั้งอยู่โซนข้าวสาร มีเหรอเมนูนี้จะไม่ฮิต ยังไม่พอเมนูนี้ดื่มแล้วสดชื่น หอมมะม่วงน้ำดอกไม้และตอกย้ำความเป็นมะม่วงด้วยไอติมอีกที ใครชอบทานมะม่วงต้องฟินสุดๆไปเลย

เครื่องดื่มถัดมาเป็นเมนูน้ำที่เราชื่นชอบมากที่สุด ลิ้นจี่สไปท์ถัง(85.-)ด้วยรสชาติสไปท์ที่ช่วยดับร้อนจากอากาศภายนอกได้อย่างดี พร้อมกับเนื้อลิ้นจี่รสชาติหวานอมเปรี้ยว นอกจากนั้นยังมีลิ้นจี่ป๊อบลูกใสๆ เคี้ยวแล้วได้รสสัมผัสชุ่มฉ่ำ ดีงามมากที่สุดค่ะ

เมนูเครื่องดื่มผ่านไปแล้ว มาต่อกันที่เมนูของหวานกันบ้างค่ะ วันนี้เราได้ชิมเมนูไทยๆอย่าง ลอดช่องน้ำกะทิ x ไอติมทุเรียน (85.-) ซึ่งทีเด็ดอยู่ที่ไอติมทุเรียน เป็นทุเรียนแท้ๆ ส่งตรงมาจากสวนจังหวัดระยอง รสชาติจะเข้มข้นหอมละมุน กลิ่นไม่แรง ทานง่ายที่สำคัญทานคู่กับลอดช่องน้ำกะทิได้อย่างลงตัว

ปิดท้ายกันที่เมนูไอติมสุดพรีเมี่ยม RUM RAISIN ICE CREAM (95.-) ต้องบอกก่อนว่าเมนูนี้มีแอลกอฮอล์ผสมอยู่เล็กน้อย รสชาติจึงมีความหวานอมขมเล็กน้อย ตักกี่คำก็เจอเนื้อลูกเกด แถมทานคู่กับวิปครีมนุ่มๆ เป็นการตัดรสชาติได้อย่างดีเลยค่ะ

หากใครมีโอกาสแวะเวียนมาแถวโซนบางลำพู โซนพระนคร หรือก่อนไปปาร์ตี้ที่ถนนข้าวสาร อย่าลืมลองแวะมาที่ร้าน อาลมดี คาเฟ่สาขาข้าวสารกันดูนะคะ รับรองว่าได้สัมผัสใหม่ ไม่เหมือนสาขาเดิมแน่นอนค่ะ

พิกัด : ถนนตะนาว ตรงข้ามกับร้านพรชัย ขนมปังบางลำพู

เวลา : 11.00-23.00 (เปิดทุกวัน)

โทร. 02-085-8443