‘ เพราะความรักมันไม่เลือกเวลาเกิด ‘
รู้ไว้เถิดว่า #ความหิวก็เช่นกัน !

บางทีมันก็มีนะ… ฟีลลิ่งที่แบบปุ๊บปั๊บอยากกิน โดยเฉพาะบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง ชาบู อะไรแนวๆ นี้ ยิ่งถ้าเป็นร้านไหนที่เค้าว่าดี ว่าเด็ดด้วยแล้ว สายกินอย่างเรายิ่งต้องขอดั้นด้นไปลองให้จงได้ อย่างล่าสุด ใจไม่รักดีของเรามันดันอยากทานซีฟู้ดทะเลเผาขึ้นมาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย เอาล่ะสิ รู้แค่ว่าอยากกินอาหารทะเลเคล้าบรรยากาศหลังเลิกงานคงจะดีไม่น้อย สุดท้ายก็เลยตกลงปลงใจ มาจบปิ๊งที่ร้าน นั่งปิ้ง ซีฟู้ด แอนด์ สไปซี่ ย่านรามอินทราแห่งนี้เล้ยย...


เลิกงาน 6 โมงตรงเป๊ะ เราไม่รอช้ารีบชวนเพื่อนร่วมอุดมการณ์ยกพลขึ้นรถ เปิดกูเกิ้ลแมพปักหมุดมาที่ร้านอย่างไว โชคดีวันนี้รถไม่ค่อยติดเท่าไหร่ ข้ามทางด่วนเพียงชั่วโมงกว่าเราก็มาถึงร้านกันแล้ว แถมที่จอดรถยังกว้างขวาง ลูกค้าสามารถเลือกได้ตามสบาย


สำหรับใครที่เลือกใช้บริการแท็กซี่ ให้บอกคนขับว่ามาถนนปัญญา-รามอินทราเลยก็ได้ ขับตรงมาเรื่อยๆ เลยห้าง Max Value มาไม่ไกล คอยสังเกตป้ายสีเขียวบอกทางเขียนว่านั่งปิ้ง ซีฟู้ดให้ดีๆ แล้วให้พี่แท็กซี่เลี้ยวเข้ามาโลดดด

นั่งปิ้ง ซีฟู้ด แอนด์ สไปซี่ เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดขนาดกะทัดรัด น่ารัก ย่านถนนรามอินทรา ที่มาพร้อมบรรยากาศสุดชิล โดยที่นั่งก็จะมีให้เลือกทั้งโซน Indoor ภายในร้าน และแบบโซน Outdoor ประดับประดาไปด้วยไฟสีส้มดวงเล็กๆ ให้ฟีลสนุกสนานมากยิ่งขึ้น เหมือนเรากำลังปาร์ตี้กันอยู่ในสวนหลังบ้าน เหมาะสำหรับใครที่ต้องการนั่งพูดคุย รับลม จิบเครื่องดื่มเย็นๆ เคล้าเสียงเพลงกับชาวแก๊งและคนพิเศษ ก็มาที่ร้านนี้กันได้เลยครับ

ที่มาของชื่อร้าน “นั่งปิ้ง” นั้น มาจากการที่อยากให้ลูกค้ามีพื้นที่นั่งเล่น พูดคุยสังสรรค์ระหว่างกัน ส่วนคำว่า “สไปซี่” ได้มาจากการทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรแซ่บซี้ดซ้าดของร้านนั่นเอง

แต่นอกจากโต๊ะแบบ 2 คนแล้ว ที่นี่ยังมีโต๊ะขนาดยาวไว้บริการสำหรับคนเพื่อนเยอะด้วยนะครับ โดยถ้าเป็นโต๊ะนั่งกัน 4 คน ตามปกติก็จะได้เตาเพียง 1 เตา แต่ถ้ามากัน 5 คนขึ้นไป ทางร้านก็จะให้เพิ่มขึ้นเป็น 2 เตาแบบอัตโนมัติ หรือถ้ามา 4 คนแล้วไม่อยากแย่งพื้นที่กันปิ้งจริงๆ จะสั่งเตาเพิ่มก็เสียเพียง 100 บาท คราวนี้ล่ะปิ้งกันได้สนุกกันทั้งคืนแบบไม่มีขาดตอนแน่นอน อิ___อิ

หลังจากทำการเลือกโต๊ะจนเรียบร้อย ได้เวลาแบ่งหน้าที่สมาชิก แยกย้ายกันไปตักอาหารตามมุมที่ทางร้านจัดไว้ให้กันแล้วจ้า ! ซึ่งก็จะมีบรรดากุ้ง หอย ปู ปลา ปลาหมึก คอหมูย่างสูตรเด็ด ลูกชิ้นปิ้ง หมูปิ้งนมสด ไก่บาร์บีคิว ตลอดจนของว่างทานเล่น และอาหารจานเดียวอันแสนเยอะแยะละลานตาจนไม่รู้จะเริ่มตักจากตรงไหนก่อนดี #กุมขมับแพรบ  555555

ไม่ว่าจะเป็น Zaap เมนูอีสานสุดแซ่บนัวสารพัดเมนู ตั้งแต่ส้มตำ น้ำตกหมู ลาบหมู ยำวุ้นเส้น ไปจนถึงยำรวมมิตรต่างๆ ที่ลูกค้ารีเควสท์ระดับความเผ็ดมาก-น้อยได้ตามใจชอบ ชนิดที่เด็ดจนต้องร้องขอชีวิต !

ตามมาติดๆ ด้วย Hot Dish เมนูจานร้อนแสนอร่อย ทั้งกุ้งอบวุ้นเส้น ผัดฉ่า ข้าวผัด ผัดขี้เมา ผัดกะเพรา  หมึกผัดไข่เค็ม

หรือเมนูทานเล่นอย่าง Deep Fried รวมของทอดจานโปรดของหลายๆ คน อาทิ ทะเลทอด ไส้กรอกทอด เกี๊ยวกรอบ และไก่ทอด หากใครอยากเพิ่มรสชาติให้เข้มข้นถึงใจกว่านี้ จะเลือกใส่ผงโรยหน้าอย่างผงชีส ปาปริก้า ต้มยำ สาหร่ายเพิ่มก็ดีทั้งนั้น

ซึ่งทุกเมนูจะเป็นการทำตามออเดอร์เสิร์ฟร้อนส่งตรงจากครัวแบบจานต่อจาน จึงมั่นใจได้ว่าเราจะได้อาหารที่ใหม่ สด เสมอ ไม่มีจานไหนเป็นของตกค้างแน่นอน ที่สำคัญคือ มาในราคาเบาๆ เอาใจลูกค้าถึง 2 ราคาด้วยกัน ทั้งแบบจำกัดเวลา 399 บาท ทานได้ 1 ชั่วโมง 30 นาที และแบบไม่จำกัดเวลาราคา 439 บาท ซึ่งจ่ายเพิ่มขึ้นแค่ 40 บาทเท่านั้น

ยังไงก็ตามลูกค้าสามารถทานได้ไม่อั้นได้ทั้ง 2 ราคาอยู่ดีจ้า โดยเฉพาะแบบไม่จำกัดเวลาที่ทานได้จนกว่าร้านจะปิดกันเลย งานนี้บอกเลยว่าทั้งอร่อย ทั้งสดเหมือนส่งตรงจากทะเล เข้าทางสายกินฟินกันให้พุงกางไปข้าง

เดี๋ยวๆ.. มัวแต่ตื่นเต้นไปกับสารพัดเมนูจนเกือบลืมจุดประสงค์หลักในวันนี้ ว่าแล้วก็รีบจัดแจงเคลียร์พื้นที่บนเตา เตรียมอร่อยไปกับทะเลเผาให้หนำใจกันเลย อ้อออ ~  แล้วอย่าลืมตักน้ำจิ้มมาทานคู่กันด้วยนะครับ

เพราะทีเด็ดอีกอย่างหนึ่งของร้านอยู่ที่น้ำจิ้มที่มีให้เลือกมากถึง 5 รสชาตินี่ล่ะ ไล่ตั้งแต่น้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มหมูย่าง น้ำจิ้มลูกชิ้น น้ำจิ้มซีฟู้ดสีเขียว และสีแดงที่ใช้พริกขี้หนูสวนให้รสชาติเผ็ดแซ่บ และพริกแดงสำหรับรสชาติเผ็ดน้อยตามลำดับ

ประเดิมมื้อนี้ด้วยปู ปู ปู และปู ! ก่อนจะตามมาด้วยกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่เนื้อแน่น เรียกได้ว่าคีบกันขึ้นมาสดๆ จากบ่อพักกุ้งในร้านเลยทีเดียว หรือจะเลือกแบบที่ทางร้านแช่น้ำแข็งไว้ให้เรียบร้อยแล้วก็มีให้เลือกเช่นกัน

ต่อด้วยสารพัดเมนูหอยที่ขอแนะนำว่าต้องโรยชีสสสสสส และเนยแบบเน้นๆ เต็มคำ แล้วรับรองว่าจะได้ความฟิน กับรสชาติที่พรีเมียมมากขึ้นจนต้องปรบมือให้รัว ซึ่งเจ้าชีสและเนยนี้ทางร้านก็จะคอยเติมให้เราเรื่อยๆ ไม่มีขาดตอนตลอดทั้งคืน โอ้ยย นี่มันช่างดีงามพระรามสิบ #รักอะ

มาถึงช่วงสุดท้ายแต่ยังไม่ท้ายสุด อย่าลืมแบ่งที่ว่างในท้องไว้เผื่อของหวานอย่างไอศกรีม เฉาก๊วย และเมนูแสนอร่อยอย่างอื่น เป็นการปิดท้ายมื้อแบบฟินๆ กันด้วยนะเธอ ไม่งั้นจะถือว่ายังไม่ครบจบแบบฟูลคอร์ส

และสำหรับลูกค้าคนไหนที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX เพียงโชว์แอปพลิเคชันที่ร้าน รับไปเลยส่วนลดอาหาร 10% ต่อโต๊ะ ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ >> www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ

 iOS : https://goo.gl/c1PwMq

Android : https://goo.gl/RVJ6Kl

ที่ตั้ง : 3/2 ถ.ปัญญา-รามอินทรา แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพ

เวลาเปิด : ทุกวัน 17.00 - 23.00 น.

ราคา : 399 - 439 บาทรวมเครื่องดื่ม (ยกเว้นแอลกอฮอล์) 

เบอร์ติดต่อ : 064-429-4292