I'm So Hot !!! อากาศมันร้อนขนาดนี้ อยู่ไม่ได้แล้ว ทางที่ดีมันต้องมีตัวช่วย นอกเหนือจากการเอาตัวเองไปสัมผัสสายลม ทะเล และหาดทราย ก็ต้องที่พักเย็นสบายใกล้ริมน้ำนี่แหละถึงจะดี ว่าแล้วก็อย่ารอช้า รีบจัดกระเป๋าไปเลยจ้า ชิลไปไหนจะพาไปนอนเล่นกับ 10 ที่พักสุดชิลริมน้ำกาญจนบุรี ซัมเมอร์นี้ใครบ่นร้อน จะชวนไปนอนเล่นน้ำ เหล่านี้กัน ~X2 River Kwai - กาญจนบุรี

(ครอสทู ริเวอร์ แคว)

       พูดถึงที่พักริมแม่น้ำแควอันดับแรกๆที่หลายคนนึกถึง เชื่อว่าหนึ่งในนั้นต้องมีชื่อของ X2 River Kwai ติดเข้ามาอย่างแน่นอน… ด้วยดีไซน์การตกแต่งที่เท่ หรู ดูมีสไตล์ ทั้งยังเต็มไปด้วยกลิ่นไอของอินดัสเทรียลชิค มีความเป็นโครงเหล็กสีดำ ดูเคร่งขรึม ผสมผสานคุมโทนด้วยกำแพงแบบอิฐบล็อคสีเทา  ที่สำคัญทุกห้องยังหันหน้าเข้าแม่น้ำแควน้อยให้เราได้มองเห็นทัศนียภาพสวยงามได้ตลอดเวลาแห่งการพักผ่อน โดยเฉพาะไฮไลท์อย่างวิวพระอาทิตย์ขึ้นบนคุ้งน้ำเหนือแม่น้ำแควน้อยในยามเช้าได้ชัดเจนก่อนใคร มีให้เลือกพักได้ทั้งแบบคอนเทนเนอร์ขนาดกว้างขวาง ตกแต่งแบบโมเดิร์น ผสมผสานเข้ากับกลิ่นไอประวัติศาสตร์สมเป็นเมืองเก่า มาพร้อมสีสันน่ารักสดใสทั้งแดง เหลือง ฟ้า และแบบ X Float Luxe Cabin  ดีไซน์แพริมน้ำตกแต่งเหมือนอยู่ในเรือ พร้อมเปลตาข่าย และคายัคส่วนตัว ยิ่งเมื่อบวกกับการพักผ่อนอันแสนสะดวกสบายด้วยแล้ว เราจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม X2 River Kwai แห่งนี้ถึงได้ครองใจนักท่องเที่ยวหลายคนเสมอมา ที่ตั้ง : 138 หมู่ 4 อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

ราคา : เริ่มต้นที่ 5,500 - 10,000 บาท

โทรศัพท์ : 034-552-124-5 , 034-552-134


จองที่พัก X2 River Kwai กาญจนบุรี


The River Life - กาญจนบุรี

(เดอะ ริเวอร์ ไลฟ์)

       The River Life  รีสอร์ทริมแม่น้ำแควน้อย ในอำเภอไทรโยค ซึ่งมีความหมายว่า “ชีวิตที่เกี่ยวพันกับสายน้ำ” หรือ “สายน้ำหล่อเลี้ยงชีวิต” ท่ามกลางวิวภูเขาล้อมรอบ ชวนให้ผ่อนคลาย สบายตาตลอดการพักผ่อน ด้วยการตกแต่งสไตล์สวน กึ่งโมเดิร์นลอฟท์ ใช้ไม้จริงเกือบทั้งหมดทั่วรีสอร์ท ออกแบบลดหลั่นกันเป็นขั้นบันไดลงไปจนสุดริมน้ำที่เป็นโซนแพ มีทั้งมุมนั่งเล่นในสวนสุดชิล มุมชิงช้าสำหรับมองวิวแม่น้ำ แต่ที่ชิคและสวยที่สุดต้องยกให้ห้อง VIP กลาสเฮ้าส์ห้องกระจก ในอ้อมกอดของขุนเขาที่สามารถมองทิวทัศน์สวยงามได้รอบถึง 360 องศา พร้อมวิวพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าที่แสนจะน่าประทับใจ นอกจากนี้ยังมีโซนแฟมิลี่ โซนแพริมน้ำ พร้อมแพใหญ่ที่รองรับผู้เข้าพักได้สูงสุดสุดถึง 20 คน ส่วนกิจกรรมทาง The River Life มีให้เลือกได้ทั้งล่องแพเปียก ห้องคาราโอเกะ ตลอดจนเตาปิ้งย่างบาร์บีคิวไว้บริการ รวมถึงยังสามารถจัดงานแต่งงานที่นี่ได้ด้วยนะ  โดยเฉพาะกับช่วงปลายฝนต้นหนาวที่บอกเลยว่า โรแมนติกสุดๆ !

ที่ตั้ง : 34 หมู่ 6 ต.วังกระแจะ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

ราคา : เริ่มต้นที่ 1,500 บาท

โทรศัพท์ : 087-809-1809 , 081-830-5630


จองที่พัก The River Life กาญจนบุรี

Away Kanchanaburi Dheva Mantra Resort and Spa - กาญจนบุรี

(อเวย์กาญจนบุรี เทวมันตรา รีสอร์ตแอนด์สปา)

       Away Kanchanaburi Dheva Mantra Resort and Spa ที่สุดแห่งประสบการณ์การพักผ่อนระดับ 5 ดาวริมแม่น้ำแควใหญ่ ในจังหวัดกาญจนบุรี  ที่ความหมายอันไพเราะแปลได้ว่า "พรจากเทวดา" โดยมีรูปดอกบัวสัญลักษณ์ตัวแทนของโรงแรม เทวะ มันตรา ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียล กลิ่นไอความเป็นไทยผสมตะวันตก สะท้อนถึงความย้อนยุค วินเทจ คลาสสิค ที่ดูเผินๆเหมือนวังเก่าที่ประทับของเจ้านายก็ไม่ผิดนัก ด้วยตัวหลังคาสูงโปร่ง เน้นโทนสีขาว ไข่ไก่ บานหน้าต่างประตูฉลุไม้อย่างปราณีตลวดลายไทย มอบความรู้สึกหรูหรา และร่วมสมัยในคราวเดียวกันด้วยบรรยากาศแบบทรอปิคอล เต็มไปด้วยความสวยงาม เน้นความสงบ เข้ากับช่วงเวลาพักผ่อน จุดเด่นของเทวะ มันตรา นอกจากบรรดาสไตล์การตกแต่งที่หรูหราแล้ว ยังอยู่ที่ Le Dhewa Spa สปาโฮมเมดขึ้นชื่อที่หลายคนให้การยอมรับ มีให้เลือกทั้งแบบนวดน้ำมัน นวดไทย นวดผ่อนคลาย รวมถึงมีคอร์สนวดบำบัดรักษา ลูกค้าที่มีปัญหาเรื่องออฟฟิศซินโดรม และนวดพิเศษสำหรับคนท้องอีกด้วย 

ที่ตั้ง : 9/99 หมู่ 3 อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

ราคา : เริ่มต้น 4,700 บาท

โทรศัพท์ : 02-639-0349


จองที่พักอเวย์กาญจนบุรี เทวมันตรา รีสอร์ตแอนด์สปา กาญจนบุรี


Saiyok View - กาญจนบุรี

(ไทรโยค วิว)

       ไทรโยค วิว รีสอร์ทบรรยากาศร่มรื่นเหมาะแก่การพักผ่อนริมแม่น้ำแควน้อย ที่พร้อมมอบการพักผ่อนอันแสนสะดวกสบาย เรียบง่าย ใกล้ชิดธรรมชาติ ในส่วนของห้องพัก ที่นี่มีให้เลือกเพียง 2 แบบด้วยกัน คือ ห้องแบบวิลล่าวิวเขา และแบบแพติดแอร์  ซึ่งใครอยากซึมซับธรรมชาติ ฟังเสียงน้ำไหลแบบชิลๆให้เต็มที่  แนะนำให้ลองเลือกโซนห้องพักแบบแพ ริมแม่น้ำแควน้อยโซนนี้เลยจ้า มีตั้งแต่ห้องเตียงใหญ่ เตียงเดียว ห้องแบบสองเตียง สามเตียง ไปจนห้องเตียงใหญ่เตียงเล็กตามสไตล์ผู้เข้าพัก ต้องแอบบอกไว้ก่อนว่า สำหรับห้องพักแบบแพจะไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวก อย่างทีวี และตู้เย็นนะคะ แต่มี Wifi ชดเชยให้ทุกห้องแทน รวมถึงพื้นที่นั่งเล่นส่วนกลางในศาลาริมน้ำ ที่ช่วงเวลาแดดร่มลมตกเมื่อไหร่จะแปรสภาพไปเป็นแพลาก พาเราล่องชมวิวไปตามแม่น้ำแควน้อย ก่อนจะปิดท้ายด้วยกิจกรรมกระโดดน้ำสุดมันส์ ให้เราชุ่มฉ่ำจนลืมอากาศร้อนๆกันไปเลย 
ที่ตั้ง : ไทรโยควิว รีสอร์ท จ.กาญจนบุรี

ราคา : แพ็คเกจแบบแพ 1,200 บาท/คน ส่วนวิลล่า 2 คนราคาอยู่ที่ 3,500 บาท เด็ก 5-10 ขวบเสียครึ่งราคา 

โทรศัพท์ : 085-516-4682

Natee The River Front - กาญจนบุรี

(นที เดอะ ริเวอร์ ฟรอนท์)

        จากโลเคชั่นที่ตั้งริมแม่น้ำแควสายหลัก "นที เดอะ ริเวอร์ ฟรอนท์" ประยุกต์สู่การตกแต่ง และความตั้งใจที่อยากให้ลูกค้าได้ซึมซับประวัติศาสตร์ของจังหวัดกาญจนบุรีได้เป็นอย่างดี เน้นมู้ดแอนด์โทนให้ฟีลโฮมมี อบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน พร้อมหยิบเอาไฮไลท์ที่เที่ยวเด่นๆ  มาใช้สะท้อนถึงความเอกลักษณ์ความเป็นกาญจนบุรีได้อย่างเต็มที่ตลอดการเข้าพัก ห้องพักทั้งหมดของที่นี่มีด้วยกันทั้งหมด 7 ชั้น เป็นแบบสไตล์ไทยกึ่งคอนเทมโพรารี คือ เน้นงานไม้ ให้เข้ากับบรรยากาศเมืองเก่าของกาญจนบุรี ระเบียงห้องดีไซน์ออกมาเหมือนรางรถไฟเข้ากับสะพานข้ามแม่น้ำแคว มีอ่างจากุชชีริมระเบียง พร้อมบาธบอมบ์เล่นฟองให้ฟรี ! ภายในโรงแรมยังมีบริการห้องอาหารริมน้ำอย่าง The Railway Restaurant ตกแต่งสวยงาม ให้ความรู้สึกเหมือนทานอาหารอยู่บนโบกี้รถไฟไว้บริการด้วยนะ คลาสสิคสุดๆ 
ที่ตั้ง : 77/77 ถนนริเวอร์แคว ตำบลท่ามะกา อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

ราคา : เริ่มต้นที่ 2,000 บาท

โทรศัพท์ : 034-518-777


จองที่พัก Natee The River Front กาญจนบุรี


Royal River Kwai - กาญจนบุรี

(รอยัล ริเวอร์แคว)

        รอยัล ริเวอร์แคว รีสอร์ทริมแม่น้ำแควสายใหญ่ เนื้อที่กว่า 33 ไร่ ตั้งอยู่ทางไปน้ำตกไทรโยคน้อยในจังหวัดกาญจนบุรี บรรยากาศโดยรอบร่มรื่น เป็นธรรมชาติเอามากๆ เพราะแวดล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ และดอกไม้สวยงามหลากหลายสายพันธุ์ แม้การตกแต่งที่นี่จะเน้นสไตล์ทรอปิคอลบาหลีเป็นหลัก แต่ก็ยังแอบผสมผสานคงความเป็นไทยเอาไว้บางส่วน ด้วยงานไม้แบบไทยแท้ ซึ่งจะเห็นได้ชัดเจนจากตัวห้องพัก ที่มีให้เลือกทั้งแบบตัวตึกจำนวน 66 ห้อง แบ่งเป็นตัวอาคาร 3 ตึก ตึกละ 22 ห้อง และไพรเวทวิลล่าอีก 7 หลัง ให้ความรู้สึกเหมือนพักผ่อนอยู่ในบ้านตัวเองได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งยังรองรับกลุ่มสัมนา ด้วยห้องประชุม 3 ห้อง หากใครอยากผ่อนคลาย แนะนำให้ลองมาชิล ผ่อนคลายไปกับรันตี สปา สปาดีๆที่มีบริการนวดผ่อนคลายหลากหลายรูปแบบให้เลือก อาทิ นวดตัว นวดน้ำมัน นวดคลายเส้น พร้อมเพลิดเพลินไปกับวิวธรรมชาติริมน้ำ เหมาะแก่การพักผ่อน อยู่กับธรรมชาติง่ายๆ เป็นที่สุดที่ตั้ง : 88 หมู่ 2 ตำบล แก่งเสี้ยน อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

ราคา : เริ่มต้นที่ 1,750 บาท

โทรศัพท์ : 034-670621


จองที่พัก Royal River Kwai กาญจนบุรี

Tree Tara - กาญจนบุรี

(ทรี ธารา)

        ทรี ธารา รีสอร์ทบรรยากาศเรียบง่าย ท่ามกลางแมกไม้ และสายน้ำในอำเภอ ไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากความรู้สึกในวัยเด็กที่ใฝ่ฝันว่าอยากจะมีบ้านหลังเล็กในอ้อมกอดของธรรมชาติ ซึ่งอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของอดีตในสมัยรัชกาลที่ 5 และ 6 โดยคงเอกลักษณ์ความงาม ผสมผสานกับศิลปะร่วมสมัย ผ่านทางของตกแต่งตามมุมต่างๆทั่วรีสอร์ท จนกลายมาเป็น Tree Tara รีสอร์ทสไตล์บาหลีผสมโอเรียนทอล โทนสีส้มสดใส ติดแม่น้ำแควน้อยแห่งนี้เกิดขึ้น  ด้านบนเป็นห้องอาหารเช้า และอาหารเย็น วิวแม่น้ำ โดยมีไฮไลท์อยู่ที่ช่วงเวลาเช้าของทุกวัน ที่จะมีบรรดาเจ้าช้างน้อยจากปางช้างไทรโยค ลงมาเล่นน้ำสนุกสนานให้เราเห็นกันอย่างใกล้ชิด ส่วนด้านล่างเป็นสระว่ายน้ำดีไซน์สวยงามติดริม แม่น้ำแคว ให้เราแช่น้ำชมวิวกันได้แบบชิลเวอร์ ! ที่สำคัญคือทาง Tree Tara ยังอนุญาตให้เราพาเจ้าสี่ขาตัวเล็ก เข้าพักได้ด้วยนะคะ โดยมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 300 - 400 บาทเท่านั้น ก็สามารถพาน้องหมา น้องแมวมาเที่ยวเปิดหูเปิดตากับเราได้แล้ว
ที่ตั้ง : 158 หมุ่ที่ 1 อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

ราคา : เริ่มต้นที่ 1,600 - 3,800 บาท 

โทรศัพท์ : 094-465-4615 , 034-591-409


จองที่พัก Tree Tara กาญจนบุรี

Hin Tok River Camp @ Hell Fire Pass Hotel - กาญจนบุรี

(โรงแรมหินตกริเวอร์แคมป์ ณ ช่องเขาขาด)

        โรงแรมหินตก ริเวอร์ แคมป์ ที่พักในรูปแบบแคมป์แห่งนี้บริการเต็นท์หรูหราจำนวน 20 หลังที่สร้างบนแพลตฟอร์มไม้บนหน้าผาที่มองเห็นแม่น้ำแควอันมีชื่อเสียง โรงแรมหินตกริเวอร์แคมป์ ณ ช่องเขาขาด นั้นอยู่ห่างจากสถานีหินตก 2.5 กิโลเมตร 210 กิโลเมตรจากกรุงเทพฯ และ 80 กิโลเมตรจากตัวเมืองกาญจนบุรี นอกจากนี้รีสอร์ทแห่งนี้ยังอยู่ห่างจากอนุสรณ์สถานช่องเขาขาดเพียง 3 กิโลเมตรและอยู่ใกล้กับหมู่บ้านชาวมอญ เต็นท์ที่พักนั้นตั้งอยู่บนยอดเขาหินตกซึ่งเป็นบริเวณที่มีประวัติศาสตร์ที่ต้องจดจำแห่งหนึ่ง ผู้เข้าพักมีกิจกรรมมากมายให้เลือกทำซึ่งรวมถึงการนั่งช้างท่องป่าไผ่ การเดินเที่ยวชมเส้นทางรถไฟสายมรณะและการขี่จักรยานภูเขา

ที่ตั้ง : 109 หมู่ 9 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี
โทรศัพท์ : 081-7543898

จองที่พักโรงแรมหินตกริเวอร์แคมป์ ไทรโยค กาญจนบุรี
 

 


Pingpalee Resort - กาญจนบุรี

(ปิงปาลีย์ รีสอร์ท)

       ปิงปาลีย์ รีสอร์ท เป็นอีกหนึ่งที่พักริมแม่น้ำแควน้อย ที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เหมาะแก่การมาพักผ่อน พักกาย พักใจจากการเหนื่อยล้าทั้งหลาย มารีเฟรชร่างกายกับที่พักสไตล์บาหลีที่ผสมผสานความทันสมัยกับเครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆ แต่ยังคงไว้ซึ่งธรรมชาติรอบๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบ และเป็นส่วนตัว เพียบพร้อมไปด้วยการบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นอย่างมากมาย ถึงแม้ที่พักแห่งนี้จะไม่ได้หรูหราระดับ 5 ดาว แต่รับรองว่าที่นี่จะเป็นอีกหนึ่งที่พักสุดชิล ที่พร้อมจะทำให้วันหยุดของคุณเต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขอย่างแน่นอน


 

ที่ตั้ง : 46/24 ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

โทรศัพท์ : 090-1387309

ขอบคุณภาพจากสมาชิกพันทิป คุณ I am Korawitz / FreeLance บ้าเที่ยว


จองที่พักปิงปาลีย์ รีสอร์ท กาญจนบุรี


Maida Resort - กาญจนบุรี

(ไมด้า รีสอร์ท)

       ไมด้า รีสอร์ท ตั้งอยู่ท่ามกลางเนินเขาและแมกไม้และเป็นที่ที่คนรักธรรมชาติไม่ควรพลาดมาเยือน โรงแรมมีสระว่ายน้ำและคอร์ทเทนนิสไว้บริการ ส่วนการเดินเล่นริมฝั่งแม่น้ำก็ช่วยให้คุณมีบ่ายวันหนึ่งที่แสนเพลิดเพลินได้ ห้องพักตกแต่งสีสันสดใสและเปิดโล่ง ร้านอาหารของโรงแรมก็บริการอาหารชั้นดี และบาร์ที่น่าดึงดูดใจก็เป็นบริเวณที่เหมาะสำหรับนั่งผ่อนคลายก่อนหรือหลังอาหารค่ำ เมื่อคุณมาเยือนกาญจนบุรีที่หนึ่งที่ไม่ควรพลาดชมก็คือน้ำตกเอราวัณซึ่งใช้เวลาขับรถไปเพียง 25 นาที ตัวน้ำตกมีด้วยกันทั้งหมดเจ็ดชั้นให้เดินชม และนี่คือประสบการณ์ที่น่าประทับใจครั้งหนึ่งของชีวิต
  

ที่ตั้ง : 199 หมู่ 2 ถนนลาดหญ้า-ศรีสวัสดิ์ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี
โทรศัพท์ : 034-919606 , 085-1522837


จองที่พักไมด้า รีสอร์ท กาญจนบุรี

 


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน