เพราะจังหวัดกาญจนบุรี ไม่ได้มีแค่เขื่อน และแพ บอกเลยว่าที่พักในเมืองเก่าแห่งนี้ก็บรรยากาศดีไม่แพ้กัน

ไม่เชื่อใช่มะ ? งั้นตามเราไปดู 10 ที่พักอำเภอเมืองกาญจนบุรี สวย มีสไตล์ บรรยากาศดี ไม่แพ้นอกเมือง เหล่านี้เลยจ้า
Inchantree Doo Pool - กาญจนบุรี

(อินจันทรี ดูภู)

        อินจันทรี ดูภู ที่พักสวยใจกลางจังหวัดกาญจนบุรี สไตล์วินเทจลอฟท์ ที่อาศัยการเล่นคำระหว่างคำว่า “ดูภู” ที่แปลว่า “ภูเขา” และ “ดูพูล ที่แปลว่า “สระว่ายน้ำ” ซึ่งสอดคล้องกับชื่อภาษาอังกฤษอย่าง “Doopool” ขณะที่คำว่า อินจันทรี ได้มาจากต้นอิน ต้นจันนั่นเอง อินจันทรี ดูภู เป็นที่พักประเภท Architect Hotel นะจ๊ะ ความหมายคือ เป็นโรงแรมของสถาปนิก จึงเน้นการออกแบบและดีไซน์แบบชิโนโปรตุกีส จนกลายมาเป็นสไตล์วินเทจลอฟท์ เข้ากับบรรยากาศเมืองประวัติศาสตร์อันมากเสน่ห์อย่างที่เห็น ที่พักมีด้วยกันทั้งหมด 5 ชั้น โดยชั้นที่ 2-4 จะเป็นโซนของห้องพัก ส่วนชั้นที่ 5 อย่างดาดฟ้านั้น เป็นชั้นของสระว่ายน้ำอินฟินิตี้พูล สำหรับแช่น้ำชมวิวภูเขาได้แบบพาโนรามาถึง 180 องศาสมชื่อ รอบตัวโรงแรมตกแต่งไปด้วยไม้ไผ่ สัญลักษณ์ของเมืองกาญจนบุรี ซึ่งในยามเช้าแสงและเงาจะสาดส่องลงพื้นเป็นมุมถ่ายรูปสวยๆ หรือจะแวะไปนั่งจิบชา กาแฟที่ร้านกาแฟโบราณในรีสอร์ทเค้าก็มีให้บริการ แต่ถ้าใครอยากจะเดินเล่นไปสะพานข้ามแม่น้ำแคว ก็ใกล้แค่ 800 เมตรเท่านั้นเอง !

ที่ตั้ง : 1/9 ถนนอินเดีย แม่น้ำแคว จ.กาญจนบุรี

ราคา : เริ่มต้นที่ 2,000 บาท

โทรศัพท์ : 093-628-6633


จองที่พักอินจันทรี ดูภู กาญจนบุรีAway Kanchanaburi Dheva Mantra Resort and Spa - กาญจนบุรี

(อเวย์กาญจนบุรี เทวมันตรา รีสอร์ตแอนด์สปา)

       Away Kanchanaburi Dheva Mantra Resort and Spa ที่สุดแห่งประสบการณ์การพักผ่อนระดับ 5 ดาวริมแม่น้ำแควใหญ่ ในจังหวัดกาญจนบุรี  ที่ความหมายอันไพเราะแปลได้ว่า "พรจากเทวดา" โดยมีรูปดอกบัวสัญลักษณ์ตัวแทนของโรงแรม เทวะ มันตรา ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียล กลิ่นไอความเป็นไทยผสมตะวันตก สะท้อนถึงความย้อนยุค วินเทจ คลาสสิค ที่ดูเผินๆเหมือนวังเก่าที่ประทับของเจ้านายก็ไม่ผิดนัก ด้วยตัวหลังคาสูงโปร่ง เน้นโทนสีขาว ไข่ไก่ บานหน้าต่างประตูฉลุไม้อย่างปราณีตลวดลายไทย มอบความรู้สึกหรูหรา และร่วมสมัยในคราวเดียวกันด้วยบรรยากาศแบบทรอปิคอล เต็มไปด้วยความสวยงาม เน้นความสงบ เข้ากับช่วงเวลาพักผ่อน จุดเด่นของเทวะ มันตรา นอกจากบรรดาสไตล์การตกแต่งที่หรูหราแล้ว ยังอยู่ที่ Le Dhewa Spa สปาโฮมเมดขึ้นชื่อที่หลายคนให้การยอมรับ มีให้เลือกทั้งแบบนวดน้ำมัน นวดไทย นวดผ่อนคลาย รวมถึงมีคอร์สนวดบำบัดรักษา ลูกค้าที่มีปัญหาเรื่องออฟฟิศซินโดรม และนวดพิเศษสำหรับคนท้องอีกด้วย 

ที่ตั้ง : 9/99 หมู่ 3 อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

ราคา : เริ่มต้น 4,700 บาท

โทรศัพท์ : 02-639-0349


จองที่พักอเวย์กาญจนบุรี เทวมันตรา รีสอร์ตแอนด์สปา กาญจนบุรีX2 River Kwai - กาญจนบุรี

(ครอสทู ริเวอร์ แคว)

       พูดถึงที่พักริมแม่น้ำแควอันดับแรกๆที่หลายคนนึกถึง เชื่อว่าหนึ่งในนั้นต้องมีชื่อของ X2 River Kwai ติดเข้ามาอย่างแน่นอน… ด้วยดีไซน์การตกแต่งที่เท่ หรู ดูมีสไตล์ ทั้งยังเต็มไปด้วยกลิ่นไอของอินดัสเทรียลชิค มีความเป็นโครงเหล็กสีดำ ดูเคร่งขรึม ผสมผสานคุมโทนด้วยกำแพงแบบอิฐบล็อคสีเทา  ที่สำคัญทุกห้องยังหันหน้าเข้าแม่น้ำแควน้อยให้เราได้มองเห็นทัศนียภาพสวยงามได้ตลอดเวลาแห่งการพักผ่อน โดยเฉพาะไฮไลท์อย่างวิวพระอาทิตย์ขึ้นบนคุ้งน้ำเหนือแม่น้ำแควน้อยในยามเช้าได้ชัดเจนก่อนใคร มีให้เลือกพักได้ทั้งแบบคอนเทนเนอร์ขนาดกว้างขวาง ตกแต่งแบบโมเดิร์น ผสมผสานเข้ากับกลิ่นไอประวัติศาสตร์สมเป็นเมืองเก่า มาพร้อมสีสันน่ารักสดใสทั้งแดง เหลือง ฟ้า และแบบ X Float Luxe Cabin  ดีไซน์แพริมน้ำตกแต่งเหมือนอยู่ในเรือ พร้อมเปลตาข่าย และคายัคส่วนตัว ยิ่งเมื่อบวกกับการพักผ่อนอันแสนสะดวกสบายด้วยแล้ว เราจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม X2 River Kwai แห่งนี้ถึงได้ครองใจนักท่องเที่ยวหลายคนเสมอมา ที่ตั้ง : 138 หมู่ 4 อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

ราคา : เริ่มต้นที่ 5,500 - 10,000 บาท

โทรศัพท์ : 034-552-124-5 , 034-552-134


จองที่พัก X2 River Kwai กาญจนบุรีThe Vista Pool Villa - กาญจนบุรี

(เดอะ วิสต้า พูล วิลล่า)

       The Vista Pool Villa รีสอร์ทสวยในกาญจนบุรีเพียงแห่งเดียวที่มาพร้อมพูลวิลล่าในตัวทุกหลัง คำว่า Vista ในภาษาต่างประเทศ มีความหมายแปลได้ว่า “วิวทิวทัศน์ที่สวยงาม” โดยเฉพาะบริเวณห้องอาหารวิวภูเขาและวิวทุ่งอ้อขนาดใหญ่ ท่ามกลางแสงแดดอบอุ่นสบายตาในยามเช้า ด้านหน้าสามารถมองเห็นวิววัดชื่อดังของกาญจนบุรีได้ถึง 4 วัดด้วยกัน ส่วนตัวที่พักนั้นต้องบอกว่าน่ารักมากกกก (ก.ไก่ล้านตัว) เน้นโทนสีขาวสะอาดตาเป็นส่วนใหญ่ ทำให้ดูสว่าง ปลอดโปร่ง สบายตา ด้วยการออกแบบอย่างใส่ใจ และตอบโจทย์ของผู้เข้าพัก The Vista Pool Villa จึงมีห้องพักให้เลือกตามสไตล์มากถึง 6 รูมไทป์ ไม่ว่าจะห้องขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ ก็เลือกพักได้ตามใจชอบ เหมาะแก่การพาครอบครัวที่มีเจ้าตัวเล็ก หรือใครที่อยากพักผ่อนในบรรยากาศสงบเงียบ เป็นส่วนตัวเป็นที่สุด 

ที่ตั้ง : 8/8 หมู่ 3 ถนนแสงชูโต ตำบลท่าล้อ อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี

ราคา : เริ่มต้นที่ 1,400 - 5,900 บาท

โทรศัพท์ : 034-510-959 , 082-492-2228


จองที่พัก The Vista Pool Villa กาญจนบุรีNatee The River Front - กาญจนบุรี

(นที เดอะ ริเวอร์ ฟรอนท์)

        จากโลเคชั่นที่ตั้งริมแม่น้ำแควสายหลัก "นที เดอะ ริเวอร์ ฟรอนท์" ประยุกต์สู่การตกแต่ง และความตั้งใจที่อยากให้ลูกค้าได้ซึมซับประวัติศาสตร์ของจังหวัดกาญจนบุรีได้เป็นอย่างดี เน้นมู้ดแอนด์โทนให้ฟีลโฮมมี อบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน พร้อมหยิบเอาไฮไลท์ที่เที่ยวเด่นๆ  มาใช้สะท้อนถึงความเอกลักษณ์ความเป็นกาญจนบุรีได้อย่างเต็มที่ตลอดการเข้าพัก ห้องพักทั้งหมดของที่นี่มีด้วยกันทั้งหมด 7 ชั้น เป็นแบบสไตล์ไทยกึ่งคอนเทมโพรารี คือ เน้นงานไม้ ให้เข้ากับบรรยากาศเมืองเก่าของกาญจนบุรี ระเบียงห้องดีไซน์ออกมาเหมือนรางรถไฟเข้ากับสะพานข้ามแม่น้ำแคว มีอ่างจากุชชีริมระเบียง พร้อมบาธบอมบ์เล่นฟองให้ฟรี ! ภายในโรงแรมยังมีบริการห้องอาหารริมน้ำอย่าง The Railway Restaurant ตกแต่งสวยงาม ให้ความรู้สึกเหมือนทานอาหารอยู่บนโบกี้รถไฟไว้บริการด้วยนะ คลาสสิคสุดๆ 
ที่ตั้ง : 77/77 ถนนริเวอร์แคว ตำบลท่ามะกา อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

ราคา : เริ่มต้นที่ 2,000 บาท

โทรศัพท์ : 034-518-777


จองที่พัก Natee The River Front กาญจนบุรีWestory - กาญจนบุรี

(เวสทอรี่)

       เห็นแค่ชื่อ Westory ก็รู้แล้วว่า ต้องมีที่มาจากการเล่นคำและผสมผสานคำว่า West ที่แปลว่า ทิศตะวันตก อันเป็นทิศที่ตั้งของจังหวัดกาญจนบุรี กับคำว่า Story  เรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ในอดีตของเมืองกาญฯ มาประยุกต์ให้โมเดิร์นขึ้น จนกลายมาเป็นที่พักสุดชิคคูลใจกลางเมือง ตกแต่งด้วยโทนสีดำเท่ๆแบบรถไฟ ในสไตล์ลอฟท์ปูนเปลือย รวมไปถึงของตกแต่งทุกชิ้นที่เกี่ยวโยงกับจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อให้เราได้ซึมซับกับบรรยากาศอันแสนคลาสสิคของที่นี่ได้อย่างเต็มเปี่ยม แม้ Westory จะเป็นที่พักรูปแบบอาคารห้องแถว แต่ก็จัดสรรพื้นที่ใช้สอยออกมาได้เป็นอย่างดีทีเดียว ชั้น 1 นั้นจะเปิดเป็นคาเฟ่สำหรับคอกาแฟ และร้านอาหาร ชั้น 2 เป็นโฮสเทล ชั้น 3-6 ขึ้นไปเป็นห้องพักแบบโฮเทล ส่วนชั้น 7 เป็นพื้นที่ส่วนกลาง ไว้ให้ลูกค้าที่เข้าพักได้ใช้เป็นพื้นที่นั่งเล่น ชมวิวเมืองมุมสูงได้จากด้านบน หรือถ้าจะออกไปเดินเล่น สำรวจจังหวัดกาญจนบุรีให้มากกว่านี้อีกนิด ทาง Westory ยังมีจักรยาน และมอเตอไซต์ให้เช่าเช่นกันค่ะ ที่สำคัญคือใกล้ตลาดกลางคืน และตลาดรถไฟเผื่อใครท้องหิวยามดึก เข้าเมืองไปประมาณ 10-15 นาทีก็ถึงแล้วจ้า 
ที่ตั้ง : ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

ราคา : เริ่มต้นที่ 450 บาท

โทรศัพท์ : 063-242-0110

 

จองที่พัก Westory Design กาญจนบุรีRoyal River Kwai - กาญจนบุรี

(รอยัล ริเวอร์แคว)

        รอยัล ริเวอร์แคว รีสอร์ทริมแม่น้ำแควสายใหญ่ เนื้อที่กว่า 33 ไร่ ตั้งอยู่ทางไปน้ำตกไทรโยคน้อยในจังหวัดกาญจนบุรี บรรยากาศโดยรอบร่มรื่น เป็นธรรมชาติเอามากๆ เพราะแวดล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ และดอกไม้สวยงามหลากหลายสายพันธุ์ แม้การตกแต่งที่นี่จะเน้นสไตล์ทรอปิคอลบาหลีเป็นหลัก แต่ก็ยังแอบผสมผสานคงความเป็นไทยเอาไว้บางส่วน ด้วยงานไม้แบบไทยแท้ ซึ่งจะเห็นได้ชัดเจนจากตัวห้องพัก ที่มีให้เลือกทั้งแบบตัวตึกจำนวน 66 ห้อง แบ่งเป็นตัวอาคาร 3 ตึก ตึกละ 22 ห้อง และไพรเวทวิลล่าอีก 7 หลัง ให้ความรู้สึกเหมือนพักผ่อนอยู่ในบ้านตัวเองได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งยังรองรับกลุ่มสัมนา ด้วยห้องประชุม 3 ห้อง หากใครอยากผ่อนคลาย แนะนำให้ลองมาชิล ผ่อนคลายไปกับรันตี สปา สปาดีๆที่มีบริการนวดผ่อนคลายหลากหลายรูปแบบให้เลือก อาทิ นวดตัว นวดน้ำมัน นวดคลายเส้น พร้อมเพลิดเพลินไปกับวิวธรรมชาติริมน้ำ เหมาะแก่การพักผ่อน อยู่กับธรรมชาติง่ายๆ เป็นที่สุดที่ตั้ง : 88 หมู่ 2 ตำบล แก่งเสี้ยน อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

ราคา : เริ่มต้นที่ 1,750 บาท

โทรศัพท์ : 034-670621


จองที่พัก Royal River Kwai กาญจนบุรี


The Bridge Residence Hotel Kanchanaburi - กาญจนบุรี

(โรงแรมเดอะบริดจ์เรซิเดนซ์)

        เดอะ บริดจ์ เรซิเดนซ์ โฮเทล ตั้งอยู่บริเวณกลางเมืองจังหวัดกาญจนบุรีและห่างจาก “สะพานข้ามแม่น้ำแคว” สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเหล่านักท่องเที่ยวที่มาเยือนกาญจนบุรีนั้นต้องห้ามพลาด ในการเดินทางระหว่างโรงแรมไปยังสะพานข้ามแม่น้ำแคว ใช้เวลาไม่เกิน 15 – 20 นาทีเท่านั้น และที่ขาดไม่ได้เลยคือห้องอาหารพลัมทรี ที่มาพร้อมกับอาหารหลายหลายสไตล์ได้ตามความต้องการ ทั้งอาหารไทยดั้งเดิม ไทยผสมผสานนานาชาติ และอาหารนานาชาติ ที่มีมากกว่า 50 เมนู ตลอดจนบริการจัดนำเที่ยว และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆที่จำเป็นอย่างครบครัน อาทิ ห้องประชุมสัมมนา สระว่ายน้ำกลางแจ้ง(สระน้ำเกลือผลัดเซลล์ผิว) และห้องฟิตเนส


 

ที่ตั้ง : 263/6 ถนน แม่น้ำแคว (ตรงข้ามถนนอังกฤษ) ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
โทรศัพท์ : 034-5150012 , 080-0888454


จองที่พักเดอะ บริดจ์ เรซิเดนซ์ โฮเทล กาญจนบุรีGood Times Resort Kanchanaburi - กาญจนบุรี 

(กู๊ดไทม์ รีสอร์ท กาญจนบุรี)

       กู๊ด ไทม์ รีสอร์ท บรรยากาศดีที่มาพร้อมกับที่ตั้งอันเหมาะเจาะในแม่น้ำแคว ทั้งยังเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีเยี่ยมในการท่องเที่ยวสำรวจกาญจนบุรี  และยังตั้งอยู่ใกล้กับสะพานข้ามแม่น้ำแคว ภายในโรงแรมให้บริการ Free Wifi  มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง บริการนวด และกิจกรรมสันทนาการต่างๆ ที่ได้รับการออกแบบเพื่อให้คุณได้พักผ่อนหลีกหนีจากความวุ่นวาย กู๊ด ไทม์ รีสอร์ท  จึงเหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาการพักผ่อนสบายๆริมน้ำและเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพ แต่ได้พักผ่อนนอนสบายใจกลางแหล่งท่องเที่ยวเมืองกาญจน์ ที่จะทำให้คุณมีเวลาดีๆสมชื่อกู้ด ไทม์
 


ที่ตั้ง : 265-7 ถนนแม่น้ำแคว ต. ท่ามะขาม อ. เมือง จ.กาญจนบุรี
โทรศัพท์ : 093-0044137

 

จองที่พักกู๊ด ไทม์ รีสอร์ท กาญจนบุรี

 


Baannommaew Retreat Kanchanaburi - กาญจนบุรี

(บ้านนมแมว รีทรีต กาญจนบุรี)

       บ้านนมแมว รีทรีต กาญจนบุรี อีกหนึ่งที่พักเก๋ไก๋ ที่จะชวนคุณมาพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศของธรรมชาตที่งดงาม แวดล้อมไปด้วยขุนเขาล้อมด้าน อีกทั้งยังมีกิจกรรมทางวัฒนธรรม การเที่ยวชมทิวทัศน์ หากวันหยุดนี้ กาญจนบุรีเป็นจุดหมายในการเดินทางของคุณ ที่นี้จะต้องเป็นอีกหนึ่งในตัวเลือกที่คุณกำลังสนใจแน่นอน เพราะนอกจากจะตั้งอยู่บนทำเลที่สวยงามแล้ว ยังครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างพร้อมสรรพ เช่น ฟรี Wi-Fi ทุกห้อง, Wi-Fi ในพื้นที่สาธารณะ, ที่จอดรถ และเนื่องจากจำนวนห้องพักที่ไม่มาก รับรองว่าที่นี่คุณจะได้รับความเป็นส่วนตัวเสมือนกำลังพักผ่อนอยู่ในบ้านของคุณเองที่ตั้ง : 188 หมู่ 6 ซอย 2 หนองหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี
โทรศัพท์ : 097-2478223


จองที่พัก บ้านนมแมว รีทรีต กาญจนบุรี


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ