วันนี้ชิลไปไหน พามาอัพเดท 

15 ที่พักฮ่องกงฮิปๆ สุดชิคคูล ราคาดีต่อใจเวอร์

ตามมาดูกันเลยดีกว่าค่า ~
 L’étoile de Mer

ที่พักแบบแคปซูลสุดล้ำสมัย ให้อารมณ์แบบอวกาศนิดๆ มีความเป็นส่วนตัวสามารถล็อคได้จากด้านในด้วยนะเออ รับประกันความสบายสูงสุดเพราะภายในแคปซูลกว้างขวาง ไม่ว่าจะนั่งเล่นนอนเล่นก็สบายเวอร์ แถมที่นี่อยู่ห่างจาก MTR สถานี Causeway Bay เพียงแค่ 150 เมตรเท่านั้น

ราคา : เริ่มต้น 1700 บาท / คืน

ที่ตั้ง : Reception at Unit B, 4th floor, Hoi Tao Court, 275 Gloucester Road, Hoi Tao Court, Causeway Bay (Building entrance at no.23 Cannon Street), Causeway Bay, Hong Kong, Hong Kong 

เบอร์โทร : +852 6143 6106

จองที่พัก L'étoile de Mer ฮ่องกงMojo Nomad Aberdeen Harbour

โฮสเทลสุดฮิปและถือได้ว่าฮอตสุดๆในฮ่องกงตอนนี้  ที่นีี่มีความสะดวกสบายที่เน้นรายละเอียดบริการแบบครบวงจร และมีความทันสมัยมากๆค่ะ ภายในที่พักมีมุมส่วนกลางให้นั่งเล่นพักผ่อนเยอะเวอร์ ไม่ว่าจะเป็นโซน out door น ห้องสมุด ห้องนั่งเล่นดูทีวี ดี๊ดีใช่มั้ยล่ะคะ นอกจากนี้ยังมีห้องต่างๆอีกเพียบ แถมในทุกๆห้องมีห้องน้ำในตัวด้วยนะคะ

ราคา : เริ่มต้น 650 บาท / คืน

ที่ตั้ง : 100 Shek Pai Wan Road, Aberdeen, Hong Kong Island South, Hong Kong, Hong Kong

เบอร์โทร : +852 3728 1000

จองที่พัก Mojo Nomad Aberdeen Harbour ฮ่องกง


SLEEEP

โฮสเทลสไตล์มินิมอลสุดเทห์ ที่คุมโทนด้วยสีดำ และตัดด้วยสีไม้ภายในแคปซูลแบบลงตัว ดูน่านอนและอบอุ่นสุดๆ ทีี่นี่นอกจากจะเป็นโฮสเทลแบบค้างคืนแล้ว ยังสามารถมานอนพักแบบเป็นชั่วโมงได้อีกด้วย มีตั้งแต่ 1- 12 ชั่วโมงเลยล่ะค่ะ

ราคา : เริ่มต้น 1600 บาท / คืน 

ที่ตั้ง : Staircase midway between Gough Street and 242 Queen's Road Central, Sheung Wan, ฮ่องกง

เบอร์โทร : +852 9604 6049

จองที่พัก Sleeep ฮ่องกง 


The Mahjong

หนึ่งในโฮสเทลสุดฮิปของฮ่องกง ที่ตั้งอยู่ในย่านที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของที่นี่ และเพียงไม่กี่ก้าวก็สามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวอันคึกคักของเมืองได้แบบสะดวกสุดๆเลยล่ะค่ะ ภายในห้องพักก็กว้างขวางไม่แออัดด้วยนะเออ โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น ไฟอ่านหนังสือ ปลั๊ก และม่านที่ให้ความส่วนตัวยามพักผ่อนค่ะ

ราคา : เริ่มต้น 700 บาท / คืน

ที่ตั้ง : 16 Pak Tai St, To Kwa Wan, ฮองกง

เบอร์โทร : +852 2705 1869

จองที่พัก The Mahjong Hostel ฮ่องกง


 Campus Hong Kong

Campus Hong Kong มีทั้งหมด 48 ห้อง (660 ตารางฟุต) ที่พักสไตล์โมเดิร์น มาในฟีลหอพักนักศึกษาแบบในซีีรีส์ ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน จัดสรรพื้นที่ในห้องได้อย่างลงตัวด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบ built in น่ารักน่านอนสุดๆเลยล่ะค่ะ ภายในที่พักยังมีมุมส่วนกลางให้นั่งหลายมุม และมีรถรับส่งฟรีจากโรงแรมไป MTR สถานี Tsuen Wan ทุกครึ่งชั่วโมง และสถานี Tsim Sha Tsui ด้วยนะคะ

ราคา : เริ่มต้น 750 บาท / คืน 

ที่ตั้ง : 123 Castle Peak Rd (Ting Kau), Tsuen Wan, ฮองกง

เบอร์โทร : +852 2945 1111

จองที่พัก Campus Hong Kong Hostel ฮ่องกง


 Wontonmeen

Wontonmeen โฮสเทลที่บอกเลยว่าสายฮิปสเตอร์ห้ามพลาด เพราะเป็นอีกหนึ่งที่พักในฮ่องกงที่แนวสุดๆ ดูดิบๆแต่ลงตัว ไม่ว่าจะเป็นของตกแต่งต่างๆตั้งแต่ชั้นล่างที่เป็นคาเฟ่ ไปจนถึงชั้นของโฮสเทลด้านบน โซนนั่งเล่นที่ส่วนกลางก็เก๋และชิคมาก แอบกระซิบว่ามีโต๊ะปิงปองให้ลลูกค้าที่เข้าพักมาเล่นกันด้วยนะ ที่นี่อยู่ห่างจากสถานี MTR Prince Edward Station โดยใช้เวลาเดินเพียง 6 นาทีเท่านั้นค่ะ 

ราคา : เริ่มต้น 880 บาท / คืน 

ที่ตั้ง : 135 Lai Chi Kok Rd, Lai Chi Kok, ฮองกง

เบอร์โทร : +852 6904 0918

จองที่พัก Wontonmeen ฮ่องกง


Moment Hostel

โฮสเทลสไตล์มินิมอลเรียบๆ โทนสีหวานผสานกับโทนสีขาวคลีนๆดูสะอาดสบายตา ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นมุมนั่งเล่นหรือมุมครัวเล็กๆสุดคิวท์ ที่ moment hostel อาจจะไม่ใหญ่มากนัก แต่บอกเลยว่าที่นี่ถือว่าเป็นที่พักที่ทำเลดีมากๆอีกที่หนึ่งในฮ่องกง จะเดินทางไปไหนก็สะดวกสบายสุดๆเลยล่ะค่ะ

ราคา : เริ่มต้น 700 บาท / คืน 

ที่ตั้ง :Flat L, 15/F, New Lucky House 15 Jordan Road, Jordan, Kowloon, Jordan, Hong Kong 


จองที่พัก Moment Hostel ฮ่องกง


Jockey Club Mt. Davis Youth Hostel

โฮสเทลที่มีวิวทิวทัศน์ดีมากอีกที่หนึ่งในฮ่องกง มาพร้อมกับวิวทะเลแบบ 270 องศา แถมที่นี่ยังมีบริการรถรับส่งฟรีไปยังสถานี MTR Kennedy Town Station อีกด้วยนะคะ ด้วยราคาที่เริ่มต้นเพียงหลักร้อย ถือว่าคุ้มสุดๆ เพราะวิวดีเวอร์ ห้องพักยังมีให้เลือกทั้งแบบห้องดอร์มและห้องไพรเวทเลยค่ะ เย็นๆไม่ได้ออกไปไหน ชวนเดอะแกงค์มาปิ้ง BBQ กันที่โซนเอาท์ดอร์ก็ดีงามไปอีก

ราคา : เริ่มต้น 600 / คืน 

ที่ตั้ง : 123 Mount Davis Path, Hong Kong Island West, Hong Kong 

เบอร์โทร :  +852 2788 1638

จองที่พัก Jockey Club Mt. Davis Youth Hostel ฮ่องกง


YHA Mei Ho House Youth Hostel

อีกหนึ่งโฮเทลที่มีทำเลสะดวกสบาย เป็นตึกเก่าที่รีโนเวทมาเป็นที่พัก ภายในห้องพักถือว่ากว้างขวางกว่าหลายๆที่ในฮ่องกงก็ว่าได้เลยนะคะ  ด้านล่างมีร้านขายของแบบวินเทจ ที่สะท้อนให้เห็นถึงฮ่องกงในแบบออริจินอลสุดคลาสสิค หากใครไม่อยากอยู่แต่ในห้อง จะออกมานั่งเล่นที่โซนเอาท์ดอร์ก็ได้นะคะ เขามี bean babg นุ่มๆวางเอาไว้ให้นั่งพักผ่อนด้วยล่ะค่ะ

ราคา : เริ่มต้น 620 บาท / คืน 

ที่ตัั้ง : Block 41, Mei Ho House, Shek Kip Mei Estate, Sham Shui Po, Hong Kong agoda

เบอร์โทร : +852 3728 3500

จองที่พัก YHA Mei Ho House Youth Hostel ฮ่องกง 


 Yesinn – Causeway Bay

ที่พักทำเลดีเวอร์ เพราะที่นี่ตั้งอยู่ในย่าน Causeway Bay ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Causeway Bay MTR Station โดยใช้เวลาเดินเพียง 2 นาทีเท่านั้น แถมยังอยู่ใกล้แหล่งช็อปปิ้งอย่างห้าง Sogo และ Times Square Shopping Mall โดยใช้เวลาเดินเพียง 3 นาที บอกเลยว่าดี๊ดี สะดวกกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ด้วยราคาเริ่มต้นแค่เพียง 600 บาท ภายในห้องตกแต่งสีสันสดใส และด้านบนดาดฟ้ายังมีสวนหย่อมให้นั่งเล่นชิลๆด้วยค่ะ

ราคา : เริ่มต้น 600 บาท / คืน 

ที่ตั้ง : 2/F, Nan Yip Building, No.472 Hennessy Road (entrance on Tang Lung St.), Causeway Bay, Hong Kong, Hong Kong 

เบอร์โทร : +852 2213 4567

จองที่พัก Yesinn – Causeway Bay ฮ่องกง


 Check Inn Hong Kong

ที่พักใจกลางแหล่งช็อปปิ้ง และอยู่ห่างจากสถานีรถไฟใต้ดิน Wan Chai Metro Station โดยใช้เวลาเดินเพียง 5 นาทีเท่าน้ั้นค่ะ ภายในห้องพักอาจจะเล็กไปสักหน่อย แต่ถ้าเทียบกับทำเลแสนสะดวกสบายนั้นแล้วก็ถือว่าคุ้มสุดๆ แถมยังมีมุมกระจกบริเวณส่วนกลาง ที่ให้นั่งมองวิวเมืองฮ่องกงแบบเพลินๆด้วยค่ะ

ราคา : เริ่มต้น 750 บาท / คืน 

ที่ตั้ง : 2/F, Kwong Wah Mansion, 269-273 Hennessy Road, Wanchai, Hong Kong 

เบอร์โทร : +852 2955 0175

จองที่พัก Check Inn Hong Kong ฮ่องกง


Hop Inn on Mody

ที่พักสุดเก๋ที่ตั้งอยู่ในย่านที่สะดวกและฮิตสุดๆอย่าง Tsim Sha Tsui  ที่พักดีไซน์ทันสมัย ตกแต่งด้วยงานศิลปะจากศิลปินท้องถิ่นหลากหลายแนว ภายในห้องพักน่ารักและในทุกๆห้องจะมีกราฟฟิตี้บนผนังกำแพง โดยลวดลายแต่ละห้องจะไม่ซ้ำกันเลยล่ะค่ะ มันคูลเวอร์

ราคา : เริ่มต้น 650 บาท / คืน

ที่ตั้ง : 5/F, Lyton Building, 36 Mody Road, Tsim Sha Tsui, Hong Kong agoda

เบอร์โทร : +852 2881 7139

จองที่พัก Hop Inn on Mody ฮ่องกง 


Just Inn

ที่พักสไตล์มินิมอลสุดฮิป ที่ดูอบอุ่นน่านอนสุดๆ ห้องพักขนาดกระทัดรัด ถึงแม้จะมีพื้นที่ที่จำกัด แต่ในทุกๆห้องมีห้องน้ำในตัวด้วยนะคะ เป็นห้องน้ำกระจกใสมีความเซ็กซี่เบาๆ ภายในห้องมีเครืองใช้อำนวยความสะดวกแบบครบครัน ที่นี่ยังตั้งอยู่ในใจกลาง Tsim Sha Tsui ห่างจากสถานีรถไฟใต้ดิน MTR Tsim Sha Tsui Station ใช้เวลาเดินเพียง 1 นาทีเท่านั้นอีกด้วย 

ราคา : เริ่มต้น 1639 บาท  / คืน

ที่ตั้ง : 7/F, No.23, Lock Road, จิมซาจุ่ย, ฮ่องกง

เบอร์โทร :  +852 2366 8972

จองที่พัก Just Inn ฮ่องกง 


Urban Pack

ที่พักที่อยู่ในทำเลที่สะดวก หากช่วงดึกรู้สึกหิวก็หายห่วค่ะ เพราะสามารถเดินไปยังร้านสะดวกซื้อที่อยู่ใกล้สุดๆ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หากพักที่นี่สามารถไปนั่งเล่นที่พื้นที่ส่วนกลางและใช้เก้าอี้นวดหรือเล่นเกมส์ได้ตามสบายเลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีไมโครเวฟพร้อมด้วยกาแฟและชารายวันให้ใช้ฟรีด้วยนะเออ

ราคา : เริ่มต้น 677 บาท / คืน 

ที่ตั้ง : Unit 1410, 53-55 Haiphong Road, Haiphong Mansion, Tsim Sha Tsui, Hong Kong

เบอร์โทร : +852 2732 2271

จองที่พัก Urban Pack ฮ่องกง 


Just Hotel Hong Kong

Just Hotel ตั้งอยู่ในย่าน Tsim Sha Tsui ห่างจากสวนสาธารณะ Kowloon Park เพียง 300 เมตรและห่างจาก iSquare 400 เมตรเท่านั้นค่ะ แถมยังอยู่ใกล้กับท่าเรือวิคตอเรียที่ตั้งอยู่ไม่ไกล สามารถเดินทางไปได้สะดวก  ห้องพักมีทั้งห้องเดี่ยวและห้องพักรวม ภายในแต่ละเตียงของห้องพักรวมมีผ้าม่านไว้ให้เพื่อความเป็นส่วนตัว สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สามารถพักผ่อนในเลานจ์ส่วนกลางได้ และรอบๆโฮเทลยังมีร้านอาหารบริการมากมายค่ะ

ราคา : เริ่มต้น 633 บาท / คืน

ที่ตั้ง : 8/F, Block F, 27-33 Kimberley Road, Tsim Sha Tsui, Tsim Sha Tsui, Hong Kong 

เบอร์โทร : +852 6125 8879

จองที่พัก Just Hotel Hong Kong ฮ่องกง