เห็นแดดเปรี้ยง ! ในเมืองไทย บวกกับสายการบินขยันออกโปรโมชั่นแข่งกันเหลือเกิ๊นนนนนนนนนนน...

ใครจะไปอดใจได้  เปิดเว็บจองตั๋วเครื่องบิน หนีแดดร้อนๆ ไปเที่ยวที่อากาศเย็น อย่างญี่ปุ่นกันดีกว่า

แต่จะเลือกไปเมืองไหน ไปช่วงไหน เราลองมาดูทริปตัวอย่างที่ชิลไปไหนเคยไปญี่ปุ่นกันมาดีกว่าค่ะ

ขอบอกเลยว่า มีให้เลือกเยอะจนตาลายกันเลย ! 
10 สิ่งห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว ตะลุย South Tohoku ที่เที่ยวแลนด์มาร์คใหม่ของญี่ปุ่น

ร้อนๆ แบบนี้เราเริ่มต้นกันที่เมืองหนาวๆ หิมะหนาๆ กันดีกว่า เห็นแล้วมันฟินดี กับเมืองโทโฮขุหน้าหนาว หิมะท่วม หนาวสุดๆ หลายคนอาจจะไม่ชินกับชื่อเมือวนี้ เพราะ ญี่ปุ่นในช่วงฤดูหนาว ส่วนใหญ่คนไทยมักจะนิยมไปฮอกไกโดเพื่อไปเล่นสกีและสัมผัสหิมะ แต่ความจริงแล้วประเทศญี่ปุ่นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวในอีกหลายเมืองที่มีเสน่ห์และสวยงามไม่แพ้กัน หนึ่งในนั้นคือ ภูมิภาคโทโฮขุทางตอนใต้ (South Tohoku) ซึ่งเราขอยกให้ภูมิภาคนี้เป็น Hidden Gems เพราะเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย ทั้งประวัติศาสตร์ อาหารอร่อยๆ วัฒนธรรม และธรรมชาติที่งดงาม โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่มีเสน่ห์แตกต่างจากฤดูอื่นๆ 

ตามมาดู 10 แลนด์มาร์คเต็มๆ โทโฮขุ แล้ววางแพลนไปเที่ยวกันค่ะ >> https://www.chillpainai.com/scoop/9644/


ตะลุยเที่ยว North-Tohoku Japan 4 วัน 3 คืน ภูมิภาคนอกกระแส ติดมหาสมุทรแปซิฟิก

แนะนำ 10 แลนด์มาร์ค ของ South Tohoku กันไปแล้ว เดี๋ยวจะไม่ครบเมืองเราไป ‘North Tohoku’ กันต่อค่ะ Tohoku อาจเรียกได้ว่าเป็นภูมิภาคนอกกระแส ที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก แต่หารู้ไม่ว่าทั้งภูมิภาคนี้ชิคมากเลย แถมไม่วุ่นวายเหมือนเมืองยอดฮิต อยู่ติดมหาสมุทรแปซิฟิก เงียบสงบ และมีสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้ไปสัมผัสมากมาย มันดีตรงที่เราไม่รู้จะได้เจออะไร น่าตื่นเต้นสุดๆ 

เอาเป็นว่าถ้าพร้อมแล้วก็ไปเที่ยวพร้อมๆ กันเลยยย >> https://www.chillpainai.com/scoop/8476/

เที่ยวญี่ปุ่นจนลืมบ้านกับ 2 เมืองสวยนอกกระแส Niigata - Nagano

สำหรับใครที่มีเวลาเยอะ ได้ไปเที่ยวแล้วก็อยู่นานๆ ไปเลยค่ะ เหมือนรีวิวนี้ที่ เรียกได้ว่าไปเที่ยวนานจนอาจลืมอากาศเมืองไทยไปเลย เพราะช่วงที่ไปคือช่วงฤดูใบไม้ร่วงหรือใบไม้เปลี่ยนสี อากาศช่วงนี้เลยเริ่มหนาวแล้ว ฟินๆ กันไป ตามไปดูอีกมุมมองหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น ที่เมืองนอกกระแส Niigata - Nagano ใช้เวลา 7 วัน ตะลอนๆ ทั้งเที่ยว พัก กิน เที่ยวคุ้มค่าเครื่องบิน สนุกสุดๆ จนไม่อยากกลับบ้านเลย

ใครอยากอยู่ญี่ปุ่นแบบลืมเมืองไทยกันแบบนี้ตามรีวิวนี้ไปเลยค่ะ >> https://www.chillpainai.com/scoop/9314/


นั่งรถไฟตะลุย คิวชู ประสบการณ์มันส์ๆ  6 วัน 5 คืน

ไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วติดใจการนั่งรถไฟของเขามากเลยค่ะ นั่งสั้นๆ ยังสนุก ถ้าลองนั่งทัวร์เมืองเขาคงดีไม่น้อย เหมือนคุณฮานะ ที่ทริปนี้ไปนั่งรถไฟเน้นเที่ยวเกาะคิวชู เป็นการเดินทางทั้งหมด 6 วัน 5 คืน ไปสัมผัสสถานที่เที่ยวมากมาย ไปแช่ออนเซ็น และทานอาหารอร่อยที่ขึ้นชื่อของคิวชู ใครที่กำลังวางแพลนไปเที่ยวคิวชูต้องตามไปดูกันเลยค่ะ

นั่งรถไฟตะลุย คิวชู ประสบการณ์มันส์ๆ 6 วัน 5 คืน ตอนที่ 1 นั่งรถไฟยูฟูอินโนะโมริไปแช่ออนเซ็นที่เบปปุ  >> https://www.chillpainai.com/scoop/9141

นั่งรถไฟตะลุย คิวชู ประสบการณ์มันส์ๆ  6 วัน 5 คืน ตอนที่ 2 ไปแช่น้ำร้อนนอนกอดเขาที่คิริชิม่าแล้วไปตามหาพี่หมีคุมะมง >> https://www.chillpainai.com/scoop/9153/

นั่งรถไฟตะลุย คิวชู ประสบการณ์มันส์ๆ 6 วัน 5 คืน ตอนที่ 3 นางาซากิเมืองนี้ที่หลงรัก >> https://www.chillpainai.com/scoop/9160


4 วัน 3 คืน ตะลุยโอซาก้า เที่ยวย่านอุเมดะ ช้อปมันส์..ตังไม่หมดไม่กลับบ้าน

ทริปนี้เหมาะกับขาช้อปเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นทริปเน้นช้อปปิ้ง ตะลุยซื้อทุกอย่างที่มันน่ารัก น่าซื้อกันที่ย่านอุเมดะ โอซาก้า ซึ่งเป็นย่านที่มีห้างสรรพสินค้า และเป็นย่านที่มีร้านอาหารให้เลือกทานกันได้หลายหลาก จะเดินเล่นตอนกลางคืน หรือว่าต่อรถไฟไปเที่ยวในที่ต่างๆ ของโอซาก้า ก็สะดวกสบายเลย เพราะอุเมดะ เป็นเมืองที่มีสถานีรถไฟถึง 6 สถานี และมีห้างใหญ่กว่า 4 ห้าง ไม่รวมร้านค้า ย่านค้าขายอื่นๆ อีกนะคะ เรียกได้ว่า เป็นเมืองศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นเลยค่ะ

กระเป๋าตังในมือมันสั่น อยากไปช้อปปิ้งซื้อของให้มันส์ ต้องตามรีวิวนี้ไปค่ะ >> https://www.chillpainai.com/scoop/8689/


1 วันเต็มตะลุย Universal Studios Japan สนุก มันส์ อยากให้อยู่ใกล้บ้านเราบ้าง !!

วัยรุ่นสายตะลุยสวนสนุก เล่นเครื่องเล่นระดับโลก ต้องไม่พลาด Universal Studios Japan สวนสนุกที่ลองไปแล้วอยากให้มีแบบนี้ในเมืองไทยบ้าง แน่นอนว่า หากใครแพลนไป โอซาก้า ต้องสละเวลา 1 วันเต็มๆ ให้กับสวนสนุกที่สุดมันส์ บันเทิงชนิดที่อยากให้แถวบ้านเรามีแบบนี้บ้าง .. และที่พลาดไม่ได้เลยสาวกพ่อมดแฮร์รี่ต้องไป “The Wizarding World of Harry Potter” แถมยังเป็นที่เดียวในเอเชียที่มี Harry Potter นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นอื่นๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจ เทคโนโลยีเจ๋งๆ เหมือนเราได้เข้าไปอยู่ในเครื่องเล่นจริงๆ

ตามไปมันส์แบบสุดเหวี่ยงกันเลย >> https://www.chillpainai.com/scoop/8946/


ทริปตะลุย 3 เมืองสวย อาโอโมริ อิวาเตะ อาคิตะ 5 วัน 4 คืน

ทริปนี้คุณฮานะ สาวสวยผู้ท่องญี่ปุ่นมาเกือบทุกเมืองพาไปภูมิภาคโทโฮขุ แต่เลือกเจาะเที่ยว 3 จังหวัดในโทโฮขุได้แก่ อาโอโมริ อิวาเตะและอาคิตะ ใช้เวลาพอดีๆ 5 วัน 4 คืน ชวนไปสัมผัสธรรมชาติที่สวยงาม อาหารอร่อย และผู้คนที่น่ารัก คุณฮานะรับรองว่าใครได้ไปแล้วจะหลงรักโทโฮขุ เหมือนคุณฮานะเลยค่ะ

ใครที่อยากมาสัมผัสความสวยงามในเส้นทางนี้ก็ลองเดินทางมาชมกันดูนะคะ >> https://www.chillpainai.com/scoop/8997


ทริปเที่ยวญี่ปุ่น 3 วัน 2 คืน โตเกียวและเมืองรอบๆ ตอนที่ 1 ไปนอนกับ Hallo Kitty ที่ Keio Plaza Hotel

Hello Kitty และ Hello คนรักคิตตี้ ใครเป็นสาวกเจ้าคิตตี้ตัวสีชมพูน่ารักๆ ต้องไม่พลาดทริปนี้ เพราะว่าคุณฮานะ พาเราไปพักโรงแรม Keio Plaza Hotel ในย่านชินจูกุซึ่งเป็นย่านธุรกิจใจกลางของโตเกียว โรงแรมนี้ถือเป็นโรงแรมใหญ่อันดับต้นๆ ของญี่ปุ่นเลย ความพิเศษคือภายในโรงแรม มีห้องพักแบบเฮลโล คิตตี้!!! สาวกเฮลโล คิตตี้ อย่างคุณฮานะแทบกรี๊ด คิดว่าเพื่อนๆ แฟนเจ้าคิตตี้ต้องชอบแน่ๆ 

พร้อมแล้วก็ลากกระเป๋าเดินทางตามมาได้เลยค่ะ  >> https://www.chillpainai.com/scoop/7377/


ทริปปั่นจักรยานบนเส้นทางสวยระดับโลก Shimanami Kaido และ Tobishima Kaido กับ Octo Cycling

ใครที่ชื่นชอบการปั่นจักรยานต้องหาโอกาสไปปั่นกันที่เส้นทางปั่นสวยระดับโลก ความสนุกของทริปนี้อยู่ที่ คนพาไปปั่นคนอายุ 35 ที่ไม่เคยออกกำลังกาย กินอาหารไม่ถูกหลัก พักผ่อนวันละ 5 ชั่วโมง ไม่เคยปั่นจักรยานจริงจังมาก่อน มากที่สุดก็แค่ 4-5 กม.(ซึ่งนั่นก็เหนื่อยแทบแย่แล้ว) ต้องไปปั่น 3 วันติดต่อกัน ระยะทางรวม 160 กม. จะสนุกขนาดไหนต้องลองดูค่ะ 

เตรียมจักรยานคันโปรด แล้วไปปั่นกันเลย !! >> https://www.chillpainai.com/scoop/7206/


ญี่ปุ่นน่าเที่ยวไปหมดทั้งเมือง แถมเที่ยวยังไงก็เที่ยวไม่หมดจริงๆ ค่ะ

ชิลไปไหน