เมื่อไม่นานมานี้ ภาพเครนสูงๆ ยกโต๊ะและเหล่านักชิมขึ้นไปทานมื้อเย็นลอยฟ้าแชร์อยู่ทั่วเฟสบุ๊ก โค้งสุดท้ายแล้วสำหรับคนที่อยากลองเองดูบ้างสักครั้ง!! ...ประสบการณ์แบบนี้ไม่ได้หาได้ง่ายๆ ว่าแล้วรีบคาดเข็มขัดให้มั่น ! ติดปีกตามเรามาทานอาหารลอยฟ้า กับ Dinner in the sky ด้วยกันเลย !!

มีหลายๆ คน ตั้งคำถามกับภาพที่เห็นกันในเฟสบุ๊กแน่นอนว่าการขึ้นไปทานอาหารบนที่สูงแบบนั้น ปลอดภัยดีหรือเปล่า? ต้องบอกก่อนเลยว่า Dinner in the sky ไม่ได้เปิดในประเทศไทยเป็นที่แรก แต่เขาเปิดมากว่า 45 ประเทศแล้ว ประเทศไทยเป็นประเทศล่าสุดค่ะ ซึ่งในประเทศไทยตั้งอยู่ที่ ลาน Emsphere ตั้งอยู่ระหว่างศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม (บีทีเอส สถานีพร้อมพงษ์) สวนเบญจสิริ และ ไดโนซอร์ แพลนเน็ต

เรื่องความปลอดภัยก็หายห่วงไปได้เลย เพราะว่า Dinner in the sky ได้รับการออกแบบให้สอดคล้องกับมาตรฐานความปลอดภัย DIN4112 ของเยอรมนีในด้านข้อกำหนดด้านโครงสร้างต่างๆ และได้รับการรับรองคุณภาพระดับมาตรฐาน TUV ชั้นนำระดับโลกของเยอรมัน โดยดินเนอร์ลอยฟ้านี้ เปิดทั่วโลกมาแล้วกว่า 10 ปี อุบัติเหตุเป็น 0 เราขึ้นไปนั่งทานกันแบบสบายใจได้เลยค่ะ 

ส่วนเครนที่ยกพวกเราขึ้นนั้นใช้เครนเทเลสโคปิคจากยุโรปน้ำหนัก 200 ตัน ยกชุดโต๊ะอาหารพร้อมแขกทั้ง 22 คน บนเก้าอี้รัดเข็มขัดนิรภัยให้ลอยขึ้นกลางอากาศ แขกจะได้รับบริการระยะเวลา 1 ชั่วโมงเพื่อเพลิดเพลินกับบริการอาหารดินเนอร์มื้อหรูแบบ 4 คอร์ส ระดับ 5 ดาว

ทำความรู้จักกับเจ้า Dinner in the sky ไปแล้ว ได้เวลาไปเพลิดเพลินกับมื้อเย็นที่ไม่ธรรมดาเหมือนทุกๆ วันกันค่ะ เริ่มแรกเราจะมีเลขประจำของแต่ละคนเพื่อนั่งตามที่นั่งที่เจ้าหน้าที่จัดไว้ให้ เนื่องจากมีการเลือกเมนูอาหารตั้งแต่ก่อนขึ้น จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะมาล็อคเข็มขัดให้เราอย่างแน่นหนา แต่ยังขยับตัวได้สบายๆ นะ และไม่ต้องกลัวว่าจะไปโดนปุ่มปลดล็อคเพราะว่ามันอยู่ด้านหลังเรา ที่สำคัญ เบาะมันเอนลงได้ ใครไม่กลัวความสูงต้องลองเอนลงดูนะคะ น่าสนุกดี

เมื่อเราพร้อม เพื่อนร่วมโต๊ะพร้อมแล้ว เครนจะค่อยๆ ยกเราขึ้นไปที่ความสูงประมาณ 50 เมตร เทียบเท่ากับตึก 12 ชั้น ซึ่งบางวันอาจจะสูง 40 เมตร แล้วแต่ลมในแต่ละวันค่ะ แรกๆ ก็แอบเสียวไส้เบาๆ แต่ว่าพอขึ้นอยู่ด้านบนแล้ว บรรยากาศดี เห็นเมืองตอนกลางคืน มันโอเคเลยค่ะ 

เพื่อนๆ สงสัยกันใช่ไหมละคะ? ว่าด้านบนเขาเสิร์ฟอาหารกันยังไง งานนี้เชฟจากโรงแรมเชอราตัน แกรนด์สุขุมวิท ขึ้นไปกับเราด้วย ทำอาหารเสิร์ฟเรากันสดๆ ด้านบนเลย เราเองก็สามารถมองเห็นตอนที่เชฟปรุงอาหารให้เราด้วย 

เชฟจะเสิร์ฟให้เราทั้งหมด 4 คอร์ส เริ่มกันที่จาน Appetizer เป็นเนื้อดิบสไลด์มาพร้อมกับสลัดผักราดด้วยน้ำสสัดเลม่อน และพาร์เมซานชีสนุ่มๆ  ต่อด้วยจานซุปเป็นซุปมะเขือเย็นใส่มะเขือเทศและเนื้อปู จานนี้เลิฟมว๊ากกกกกก… เนื้อปูแน่นเวอร์ 

ส่วนเมนู Main Course จะมีให้เลือก 3 เมนู เราเลือก เมนูเนื้อสันในแกะออสเตรเลียเลย็อบเสิร์ฟกับถั่วฮาเซลนัท หัวผักกาดและมันม่วงบด จานนี้บอกเลยว่าหลงรัก เนื้อแกะนุ่ม ไม่มีกลิ่นแกะเลย 

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานอย่างชีสเค้กรสเสาวรสราดซอสราสเบอร์รี่ และไอศกรีมชาเขียว ระหว่างที่ทานก็มีเจ้าหน้าที่คอยถ่ายรูปให้ด้วย ช่วยให้เราหายเกร็ง เปลี่ยนไปโพสท่ากันสนุกเลยค่ะ 

ทานดินเนอร์ลอยฟ้ากับจบคอร์สใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เร็วมากกกกกกกก กำลังเพลินกับลมพัดเอื่อยๆ และบรรยากาศกรุงเทพยามค่ำคืน น่าเสียดายที่เราต้องลงกันแล้ว ประสบการณ์ทานข้าวบนที่สูง 50 เมตร เทียบกับตึก 12 ชั้นโดยไม่ได้อยู่บนตึก มีแค่เข็มขัด เก้าอี้ และโต๊ะแบบนี้ไม่ได้หากันได้ง่ายๆ นะคะ 


ที่นั่งและการรับน้ำหนัก 
22 ที่นั่ง (น้ำหนักทั้งหมด รวมโต๊ะอาหาร 7 ตัน)
ระยะเวลาให้บริการ
60 นาที / 2 รอบต่อวัน
รูปแบบอาหาร
บริการอาหารดินเนอร์มื้อหรูแบบ 4 คอร์ส ระดับ 5 ดาว โดยโรงแรมเชอราตัน แกรนด์สุขุมวิท
อาหารและเครื่องดื่ม ค็อกเทล ไวน์ แชมเปญ และซ็อฟท์ดริ๊งค์

สามารถจองที่นั่งออนไลน์ได้ทางเว็บไซต์ 

www.dinnerinthesky.co.th

วันจันทร์-ศุกร์ บัตรราคา 4,990 บาท 

วันเสาร์-อาทิตย์ ราคา 5,390 บาท 

โดยจะมีบริการวันละ 2 รอบ ได้แก่ รอบ Sunset เวลา 18.00 น. และรอบ City Lights เวลา 19.30 น.

******* ให้บริการจนถึงสิ้นเดือนมีนาคม *******

ชิลไปไหน