อากาศร้อนก็ขอให้ร้อนแค่กาย อย่าร้อนใจกันเลยนะครับ เพราะร้อนกายสามารถแก้ไขได้เพียงแค่ลองมานั่ง 5 ร้านคาเฟ่น่ารักที่มีเมนูคลายร้อนเหล่านี้รับรองว่าหายร้อนกาย และเมื่อได้กินของอร่อยๆ ใจก็เย็นลงด้วยนะครับ ถ้าพร้อมไปดับร้อนให้อุณหภูมิข้างกายเย็นลงแล้วก็ตามไปชมกันเลย

Freeze Frozen Yogurt

เริ่มต้นที่ร้านแรกผมจะพาเพื่อนๆ ไปทานไอศกรีมโฟรซเซนโยเกิร์ตอร่อยๆ คลายร้อนกันครับที่ร้าน Freeze Frozen Yogurt ย่านลาดพร้าวแบรนด์โฟรซเซนโยเกิร์ตน้ำตาลน้อยและไขมันต่ำแห่งนี้เปิดร่วมกันกับ Thieves Studio เสื้อผ้าแนวซีเล็คสโตร์ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์เนมมือสอง ของดีไซน์เก๋ไก๋ มาที่เดียวได้ฟินคูณสองเลยครับ  สำหรับการตกแต่งร้านจะเป็นกลิ่นอายยุค 80s แบบแนว American Diner ในซีรีส์ฝรั่ง ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ การดีไซน์ป้ายเมนูต่างๆ แถมมีป้ายไฟนีออนที่ล้อไปกับโทนร้านสีหวาน ชมพูพาสเทล ดูสบายตาน่านั่งดีครับ สาวๆ คนไหนชอบถ่ายรูปต้องถูกใจแน่นอน ส่วน Freeze Frozen Yogurt ของร้านนี้จุดเด่นคือ กินแล้วจะรู้สึกสดชื่นไม่หนักท้อง เพราะเป็นสูตรไขมันน้อยน้ำตาลน้อยเมนูแนะนำที่เราอยากให้ลิ้มลองได้แก่ Fun No.010 เอาใจสายช็อกโกแลต ฟินวนไปกับสารพัดท็อปปิ้งอย่าง บราวนี่, โอรีโอ, ข้าวพอง, ซอลต์คาราเมล และช็อกโกแลต ตามมาด้วย Fun No.009 มาพร้อมกราโนลา, น้ำผึ้ง และสตรอว์เบอร์รี ความสดชื่นยังไม่หมดถ้วยต่อมาคือ Fun No.006 มีท็อปปิ้ง 4 อย่าง ไม่ว่าจะเป็น สตรอว์เบอร์รี กล้วย นูเทลล่า และคุ้กกี้ครัมป์ สายเฮลธ์ตี้ถ้วยนี้เหมาะมาก ปิดท้ายด้วย No.001 ไอศกรีมโฟรซเซนโยเกิร์ตท็อปด้วย สตรอว์เบอร์รี กีวี และกล้วย ใครเป็นสายของหวานมาจัดกันด่วน

สำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับสิทธิ์ซื้อ Most Wanted Menu เพียง 125 บาท (ปกติ 150-165 บาท)
เฉพาะเมนูที่ร่วมรายการ ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ >>
www.chillpainai.com/scoop/9572

ที่ตั้ง : ถนนนาคนิวาส ติดถนนใหญ่ ตรงข้ามนาคนิวาสซอย 7

เวลาเปิด : 11.00 - 20.00 น. ปิดทุกวันจันทร์ (สาขานาคนิวาส) สาขาพารากอน (เปิดทุกวัน)

ราคา : เริ่มต้น 79 บาท

เบอร์ติดต่อ : 095-164-6551

Ampersand Gelato

ไปทานไอศกรีมบนเครื่องบินกันไหมครับ เครื่องบินที่ผมจะพาไปไม่ต้องซื้อตั๋วเครื่องบินแค่นั่งบีทีเอสไปลงทองหล่อก็ถึงแล้วกับร้าน Ampersand Gelato ร้านที่ตกแต่งเหมือนเรากำลังอยู่ในเครื่องบินเลยล่ะครับ ส่วนไอศกรีมของที่นี่การันตีด้วยรางวัล Bangkok Best Restaurant Awards ประจำปี 2015 และ 2017 มีเมนูไอศกรีมให้เลือกกว่า 100 เมนู โดยเป็นแบบ Gelato ซึ่งเน้นการใช้ Milk Base เป็นตัวปรับให้รสชาติของไอศกรีมอร่อย และตรงตามรสชาติของวัตถุดิบที่ใช้ได้มากกว่า Fat Base จากไอศกรีมทั่วไป ทั้งยังดีต่อสุขภาพกว่าด้วย นอกจากนี้ทางร้านยังเลือกใช้นมแบบออร์แกนิค น้ำตาลน้อย ผลไม้ออร์แกนิค ไม่แต่งสีและกลิ่น แม้สาวๆ จะทานเพลินขนาดไหน ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักแน่นอน

สำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับไปเลยส่วนลด 10%   ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ >> www.chillpainai.com/scoop/9721


ที่ตั้ง : ตึก Home Place Building ชั้น 1 ทองหล่อ 13 กรุงเทพ

เวลาเปิด : ทุกวัน 10.00 - 22.00 น.

ราคา : เริ่มต้นที่ 89 บาท

เบอร์ติดต่อ : 062-652-4141

CODE Cafe Of Dessert Enthusiasts

มาหลบร้อนกันต่อกับร้านน่ารัก ที่อยากนั่งพักทานขนมหนีอากาศร้อนกันทั้งวันเลยครับ กับร้าน CODE Cafe Of Dessert Enthusiasts ตั้งอยู่ชั้นล่างของห้าง The Jas รามอินทรา ภายในร้านบรรยากาศกว้างขวาง ปลอดโปร่ง สบายตาด้วยการตกแต่งสไตล์ยุโรป เน้นโทนสีขาว เทาเป็นหลัก ทั้งยังประดับด้วยหลอดไฟสีเหลืองด้านบนเพดานให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ไม้ เสริมบรรยากาศให้ดูเป็นโฮมคาเฟ่ที่อบอุ่นขึ้นกว่าเดิม เมนูอาหารของที่นี่ก็น่าทานละลานตาไปหมดเลยครับ อาทิ Thai Tea Lava Toast โทสต์ขนมปังสีดำสุดเท่ สอดไส้ด้วยซอสชาไทยเข้มข้น ทานคู่กับวิปครีม และไอศกรีมวานิลลา, Durian Lava Toast โทสต์สองสีจากแป้งชาโคลและบัตเตอร์ สอดไส้ข้าวเหนียวทุเรียนลาวาเครื่องแน่นแบบจัดเต็ม ด้านบนเป็นเนื้อทุเรียนหมอนทองรสชาติดี, Mango Bingsu บิงซูมะม่วงน้ำดอกไม้รสเปรี้ยวหวาน, Durian Freppe เมนูทุเรียนนมสดปั่นคลายร้อน และ Blue Caracao Soda Blue Caracao Soda เมนูเครื่องดื่มสีฟ้าสดใส รสชาติเปรี้ยวจี๊ด สดชื่น มาพร้อมเจลลี่เสาวรสชิ้นเล็กหนุบหนับ ถ้าใครอยากหาร้านนั่งคลายร้อนทานขนมอร่อยก็มาที่นี่ได้เลย

สำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX  รับไปเลยส่วนลด 15%   สำหรับเมนูเครื่องดื่มร้อน หรือเย็น ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ >> www.chillpainai.com/scoop/9723

ที่ตั้ง : ห้าง The Jas รามอินทรา ติดกับร้าน MK ซอยลาดปลาเค้า 89/1 กรุงเทพ

เวลาเปิด : ทุกวัน 11.00 - 22.00 น.

ราคา : เริ่มต้นที่ 140 บาท

เบอร์ติดต่อ : 02-041-0260

Little Baker Cafe

ร้าน Little Baker Cafe เป็นร้านคาเฟ่เล็กๆ ขนาด 1 คูหา ซ่อนตัวอยู่ในลาดพร้าว ซอย 5 เดินทางง่ายๆ จะขับรถมาจอดใกล้ๆ ร้าน หรือนั่งรถไฟฟ้า MRT ลงสถานีพหลโยธินก็ได้นะครับ ร้านอยู่ห่างจากปากซอยประมาณ 100 เมตรเท่านั้น ไม่ต้องกลัวหลงเลยมีป้ายบอกทางไปร้านชัดเจน ตัวร้านเข้าได้ทั้งหน้าและหลังร้านแบบเดินทะลุกันได้ ภายในตกแต่งด้วยโทนสีฟ้า ขาว แกมด้วยสีเทา บรรยากาศสบายๆ เหมือนนั่งทานเค้กที่บ้าน มุมต่างๆ ในร้านก็ตกแต่งด้วยของน่ารัก มุ้งมิ้ง บนผนังร้านมี Quote เท่ๆ สีชมพูโดดเด่น ว่า “All you need is love (and CAKE)” เมนูขนมของร้านสีสันน่ารัก สดใส หน้าตาน่าทาน และใครมาร้านนี้ต้องสะดุดตากับเมนูซิกเนเจอร์ที่ขายดิบขายดีอย่าง ‘Twinkle Little Star’ เค้ก Homemade รสวานิลลา ราดด้วยไวท์ช็อกโกแลต อีกหนึ่งเมนูขอยกให้ “Cupcake” ซึ่งมีให้เลือกทาน 3 แบบ 3 รส ไม่ว่าจะเป็น Dark Chocolate Cupcake หรือ White and Dark Chocolate และ Lemon Curd Cupcake ส่วนใครที่อยากคลายร้อนผมแนะนำเครื่องดื่มแบบ Non Coffee อย่าง Fizzy Drink อิตาเลียนโซดา ที่มีให้เลือก 7 แบบ ทุกแก้วสีสันสดใส รสชาติซาบซ่า สดชื๊น สดชื่น แถมมันยังน่ารักน่าลองไปหมด 

สำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX  รับไปเลยส่วนลด 10% เมื่อซื้อเครื่องดื่มประเภท Fizzy Drink ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ >> www.chillpainai.com/scoop/9244

ที่ตั้ง : ลาดพร้าว ซอย 5

เวลาเปิด - ปิดบริการ : ทุกวัน 10.00 น. - 19.00 น.

ราคาเริ่มต้น : 60 บาท

โทรศัพท์ : 02 - 0868336

Think  Cafe

ปิดท้ายด้วยร้านน่ารัก Think  Cafe ตั้งอยู่ในโครงการ The Bloc ริมถนนราชพฤกษ์เดินทางง่ายมีที่จอดรถสะดวกสบาย การตกแต่งร้านดูเท่ น่านั่งมากๆ เน้นใช้โทนสีขาว เทา และสีของเก้าอี้ไม้ที่ทำให้ร้านดูสบายตา ตัดด้วยสีเขียวของต้นไม้เล็กๆ ภายในร้าน เน้นใช้กระจกใส ทำให้สามารถมองเห็นบรรยากาศภายนอกได้ ตัวร้านจะแบ่งเป็น 2 ชั้น ชั้นบนจะเป็นโซนห้องประชุมสัมนา รองรับได้ 14-50 คน ส่วนด้านล่างจะเป็นโซนคาเฟ่ มีกิมมิคเก๋ๆ คือท่อตรงเพดานร้านที่เป็นเหมือนเส้นนำสายตาไปสู่ตัวอักษรภาษาอังกฤษ THINK ซึ่งเป็นชื่อร้าน มีเมนูอาหาร ขนมหวาน และเครื่องดื่มให้เลือกสั่งมากมาย ใครที่อยากหาของหวานทานคลายร้อนผมขอแนะนำเมนู Strawberry Kakigori น้ำแข็งไสสไตล์ญี่ปุ่นรสนมเนื้อเนียน นุ่ม ละเอียด ท็อปด้วยครีมชีส พานาคอตต้า ราดด้วยซอสสตรอว์เบอร์รีเปรี้ยวหวาน, Japanese Fruit Crepe  เครปเย็นสไตล์ญี่ปุ่นข้างในมีกีวี สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รีและคัสตาร์ดครีมวานิลลา ราดด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี ส่วนเครื่องดื่มแนะนำ Bunny Strawberry Milk นมชมพูรสสตรอว์เบอร์รีด้านบนท็อปด้วยครีมสดและคุกกี้บันนี่สีชมพู, Passion Fruit Soda อิตาเลียนโซดาเสาวรสเปรี้ยว หวาน ชื่นใจ เสิร์ฟพร้อมเสาวรสสดคลายร้อนได้ดีมากๆ ครับ ใครอยากหาที่นั่งชิลๆ เพื่อทำงาน คิดงาน ไปพร้อมกับทานอาหารอร่อยก็มาร้านนี้กันได้เลย

สำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับสิทธิพิเศษส่วนลดค่าอาหาร 10% ชมรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่>> www.chillpainai.com/scoop/9715

ที่ตั้ง : 94 โครงการ The Bloc ถ.ราชพฤกษ์ แขวงบางระมาด กรุงเทพมหานคร 

เวลาเปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.

ราคา : 80-395 บาท

เบอร์ติดต่อ : 086-555-8789


สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ

iOS: https://goo.gl/c1PwMq

Android: https://goo.gl/RVJ6Kl