มีคนบอกว่าเมืองไทยนั้นมี 3 ฤดู คือฤดูร้อน ร้อนกว่า และร้อนสุดๆ เรียกว่าร้อนปรอทแตกกันได้เลย อากาศร้อนๆ แบบนี้จะมัวมานอนบ่นร้อนอยู่ที่บ้านทำไมออกไปรับความชุ่มฉ่ำข้างนอกกันดีกว่า วันนี้ชิลไปไหนเลยจัดสถานที่เที่ยวคลายร้อนมาให้เพื่อนๆ  ได้เลือกถึง 3 ที่ ทั้งทะเลสีครามหาดทรายสีขาว, น้ำตกเย็นชื่นใจ และที่สุดท้ายถ้าในประเทศไทยร้อนนักก็จองตั๋วไปเที่ยวต่างประเทศเดินชมวัฒนธรรมท่ามกลางอากาศเย็นสบายกันเลยดีกว่าคลายร้อนกับทะเลสวยๆ ทั่วไทย

ที่เที่ยวสุดฮอตของหน้าร้อนก็หนีไม่พ้นทะเล ซึ่งโชคดีที่บ้านเรามีทะเลสวยไม่แพ้ชาติใดในโลก ใครอยากเที่ยวทะเลใกล้ๆ ก็ปักหมุดกันไปได้ที่ชายหาดพัทยา หรือหัวหิน หนีร้อนไปนอนกันสักคืนสองคืนไปกินอาหารทะเลสดๆ และนอนชิลรับลมทะเลให้หายเหนื่อย หรือขับรถไกลไปอีกนิดทะเลระยองอย่างเกาะเสม็ดก็เข้าที ส่วนจะให้สวยกว่านี้ต้องเลยไปถึงตราด เกาะช้าง หมาก กูด 3 เกาะนี้ยกให้ในความสวย ความใสของทะเลตะวันออกที่สวยไม่แพ้ทะเลใต้เลยล่ะค่ะ ส่วนใครมีเวลาเยอะแนะนำว่าลงใต้ไปสัมผัสทะเลสวยที่ทะเลอันดามัน ไม่ว่าจะเป็นเกาะสวยอย่าง เกาะพีพีจังหวัดกระบี่ หมู่เกาะสิมิลันจังหวัดพังงา เกาะภูเก็ต เกาะหลีเป๊ะจังหวัดสตูลก็ล้วนแล้วเป็นเกาะสวรรค์ที่ให้เราได้ไปพักผ่อนคลายร้อน เดินบนทรายสีขาวละเอียดนุ่มเท้า ว่ายน้ำกับฝูงปลา  และนอนชมพระอาทิตย์ตกในยามเย็น เพียงเท่านี้ก็ทำให้ฤดูร้อนนั้นเย็นชุ่มฉ่ำขึ้นมาแล้ว


แช่น้ำตกท่ามกลางธรรมชาติ

ถ้าคุณเบื่อทะเลก็แนะนำว่าไปน้ำตกกันไหมจ๊ะ น้ำตกที่ใกล๊ ใกล้ ขับรถไม่เกิน 2 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว นั่นคือน้ำตกในนครนายกนี่ไง ไม่ว่าจะเป็น วังตะไคร้ น้ำตกสาลิกา น้ำตกนางรอง จะเดินทางแบบไปกลับวันเดียวก็ได้หรือจะหาที่พักน่ารักริมน้ำตกนอนค้างสักคืนก็ยิ่งดี แต่ถ้ามีเวลาอยากดื่มด่ำกับธรรมชาติสวยๆ พร้อมประวัติศาตร์ที่น่าเรียนรู้ก็เลือกไปกาญจนบุรี จังหวัดสุดฮอตคลายร้อนที่มีน้ำตกสวยงามอย่าง น้ำตกเอราวัณ น้ำตกไทรโยค น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นให้เราได้ไปนอนแช่น้ำให้ฉ่ำหัวใจ หรือใครอยากไปนอนแพเอาเท้าแช่น้ำโซนไทรโยคก็มีรีสอร์ทสไตล์แพให้เลือกมากมายในราคาเริ่มต้นหลักร้อยแต่วิวหลักล้าน ข้ามมายังจังหวัดเพชรบุรีนอกจากจะมีทะเลสวยๆ อย่างชะอำ ที่นี่ยังมีที่ให้เล่นน้ำสุดฮอตอย่างแก่งกระจาน น้ำใส ไหลเย็น พร้อมกิจกรรมพายเรือยาง หรือไปเล่นสไลเดอร์ในรีสอร์ทริมน้ำเพชรก็สนุกมันส์ไม่แพ้กัน


เดินชมวัฒนธรรมในเมืองอากาศดี ณ ต่างแดน

ถ้ายังไม่หายร้อนอีก ตัวเลือกสุดท้ายเรามาจองตั๋วเครื่องบินไปสัมผัสอากาศเย็นสบายในต่างแดนกันค่ะ โดยในช่วงเดือนเมษายนนี้ ประเทศญี่ปุ่น เกาหลี กำลังเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ อากาศเย็นสบายไม่หนาวจนเกินไป ดอกไม้อย่างซากุระของญี่ปุ่น หรือ ดอกพ็อตโกตของเกาหลีกำลังเบ่งบานสีชมพูไปทั้งเมืองช่วงเวลานี้เหมาะกับการไปเดินเล่นชมเมืองในต่างแดนยิ่งนัก ซึ่งถ้าอยากไปชมซากุระแนะนำมหานครโตเกียว ที่นี่มีจุดชมซากุระสวยๆ มากมาย เช่น สวนอูเอโนะ สวนสาธารณะริมแม่น้ำสุมิดะ สวนโยโยหงิ ที่ดอกซากุระกำลังผลิบานรอให้พวกเราไปเยี่ยมชม ส่วนใครชอบเมืองเก่าของญี่ปุ่นแนะนำเมืองเกียวโตค่ะซึ่งนอกจากจะมีสถาปัตยกรรมเก่าแก่แบบญี่ปุ่นแท้ๆ วัดวา อาราม และศาลเจ้าต่างๆ แล้ว ที่เมืองเกียวโตแห่งนี้ยังมีจุดชมซากุระที่สวยงามมากมายอีกด้วยนะ เช่น ทางเดินสายปรัชญาซึ่งเป็นทางเดินยาวเลียบคลองทั้งสองข้างทางเต็มไปด้วยซากุระ หรือจะเป็นจุดชมซากุระในวัดคิโยมิสึหรือวัดน้ำใสที่สวยงามประทับใจมากๆ ส่วนใครเป็นสายตามรอยโอปป้า ก็แนะนำประเทศเกาหลีเลยค่ะ ช่วงนี้ดอกพ็อตโกตกำลังบานสวยงาม อากาศเย็นสบาย เดินชมดอกไม้ ช้อปปิ้งเสื้อผ้าเครื่องสำอางและแวะทานหมูย่างเกาหลีอร่อยๆ ในวันอากาศเย็นๆ ก็เป็นทริปที่ฟินสุดๆ ไปเลย

ถ้าเลือกได้แล้วว่าหน้าร้อนนี้จะไปเที่ยวคลายร้อนที่ไหนดีก็เตรียมมาหาที่พักกันเลยค่ะ ซึ่งวันนี้ชิลไปไหนมีข่าวดีมาบอกใครที่อยากจองที่พักออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ Agoda ในราคาสุดพิเศษลดไปเลย 8% ก็แค่เพียงชำระเงินผ่าน TrueMoney WeCard ก็ได้ส่วนลดทันที ซึ่ง TrueMoney WeCard นั้นเป็นบัตร Virtual Debit Card ภายในแอปฯ TrueMoney  Wallet ที่นอกจากจะมอบส่วนลดพิเศษแล้ว ยังช่วยให้จองโรงแรมที่พักผ่าน Agoda ได้โดยไม่มีบัตรเครดิต หรือบัตรเดบิตอีกด้วย โปรโมชั่นดีๆ แบบนี้สามารถใช้ได้ตั้งแต่วันนี้ - 30 เมษายน 2561 นี้นะคะ ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่>> http://www.truemoney.com/agoda/