' ความลำบากของมนุษย์ออฟฟิศคืออะไร ไหนลองทายดู ? '


ถ้าจะบอกว่าไม่มีเงินน่ะเหรอ บอกเลยว่า แอ๊ด~ คุณคิดผิด ! ตอนนี้ปัญหาใหญ่หลวงของมนุษย์ออฟฟิศอย่างเรา ก็คือ การที่มีเงินแต่ไม่มีเวลาต่างหากจ้า คอนทราสต์เวอร์ใช่มะ แต่ก็ชอบนักล่ะ เรื่องการวางแผนอยากไปเที่ยวนั่น ไปกินนี่ ซึ่งกว่าจะได้ไปแต่ละทีก็ลำบากเกิ๊นนนน

อย่างล่าสุดนี้อยากกิน ‘ ซีฟู้ดทะเลเผา ‘ เอาแบบจัดเต็มได้ไม่อั้น ทั้งปู หมึก กุ้งตัวโตๆ เลยยิ่งดี ! แต่ครั้นจะตามไปตระเวนกินไกลถึงชายทะเลก็ดูจะเคลียร์งานไม่ทันแน่ #ร้องไห้  โชคดีที่ผมบังเอิญได้รู้จักร้านวัชรพล บุฟเฟ่ต์ทะเลปิ้งย่าง มาจากเพื่อนที่อยู่แถวย่านสายไหม  คราวนี้ล่ะจ้า ความฝันที่ไปทานของอร่อยของเราเลยไม่ไกลเกินเอื้อม…

ขับรถตาม Google Map ที่เปิดไว้ก็อุ่นใจไม่มีหลงแน่นอน แถมตัวร้านยังหาง่ายมากด้วย จะเลือกเข้าจากซอยเพิ่มสิน 23 หรือทางแยกวัชรพลเอาเลยก็ได้ เพราะถ้ามาจากทางนั้น เราจะเห็นตัวร้านอยู่ตรงสามแยกวัชรพลพอดี ซึ่งทางที่ดีขอแนะนำว่าให้มาด้วยแท็กซี่น่าจะดีกว่า เพราะทางร้านยังไม่มีที่จอดรถเป็นของตัวเองจ้า

เดินยังไม่ทันจะเข้าร้าน คุณกิ่ง เจ้าของร้านสาวผู้ใจดีก็รีบออกมาต้อนรับ สอบถามเราอย่างไวว่ามากันกี่ท่าน พร้อมแนะนำกฎระเบียบการทานอาหารต่างๆ หลังจากนั้นก็สามารถเลือกจับจองที่นั่งกันได้ตามสบายเลยครับ

ภายในร้านมีให้เลือกนั่งทั้งแบบ Indoor และ Outdoor รวมถึงบริเวณเคาท์เตอร์บาร์ด้านหน้าขนาดยาว สำหรับใครที่ต้องการนั่งชิลรับลม ชมรถวิ่ง เคล้าเพลงเบาๆ ตอนกลางคืนก็ดีงามไปอีกแบบ

ฟินขนาดนี้ เราไม่รอช้ารีบปรี่เข้าไปเดินสำรวจมุมซีฟู้ดอย่างไว งานนี้ดูท่าจะถูกใจเพื่อนร่วมแก๊งอยู่ไม่น้อย เพราะมีทั้งสารพัดเมนูกุ้ง ปู หอย คอหมูย่างไต้หวัน เนื้อออสเตรเลีย  รวมถึงอาหารจานเดียวให้อิ่มท้องมากถึง 5 เมนู อาทิ กุ้งถังชีส ต้มเล้งแซ่บ ผัดผงกะหรี่ กุ้งอบวุ้นเส้น และข้าวผัดให้เลือกอร่อยเพียบ ที่สำคัญคือ ทุกเมนูสามารถทานได้ไม่จำกัดเวลา เรียกว่าอิ่มได้ไม่อั้นจนกว่าร้านจะปิดในราคา 555 บาทที่คุ้มค่าถูกใจเรามากมาย

การทานซีฟู้ดให้อร่อย และได้รสชาติที่ดีย่อมขึ้นอยู่กับความสดใหม่ของอาหาร ซึ่งทางร้านเองก็เล็งเห็นถึงความสำคัญในข้อนี้เอามากๆ ถึงได้เตรียมพร้อมวัตถุดิบที่สดใหม่เหมือนยกทะเลมาไว้ที่ร้านให้เราได้ตาลายกันขนาดนี้ ! ไม่ว่าจะเป็นการแช่ปู กุ้งที่ลูกค้าต้องทำการน็อคน้ำแข็งด้วยตัวเอง หรือถ้าใครเป็น #สายบุญ ไม่กล้าทำบาปแบบเรา จะเลือกที่ทางร้านทำไว้ให้ก็ได้นะครับ

พร้อมแล้วก็ลุย !

เริ่มต้นประเดิมเตาที่เมนูปูก่อนเลย ทั้งปูม้า ปูทะเล ก่อนจะตามมาติดๆ ด้วยสารพัดหอยทั้งหอยหวาน หอยแครง หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์โรยชีสเยิ้มๆ หอยเชลล์ หอยตลับ เสริมด้วยหมึกกล้วย หมึกหอม หมึกไข่ และหมึกกระดองตามใจชอบ

ส่วนคนรักกุ้งเองก็ฟินไม่แพ้กัน  เพราะทางร้านใช้กุ้งจากบ่อพักกุ้งภายในร้านที่มีมากถึงวันละ 100 กิโลกรัม หมดปัญหาเรื่องกุ้งไม่สด และไม่พอทานไปได้เลย แถมยังตัวใหญ่ เนื้อแน่น มีหัวกุ้งรสชาติมันๆ ให้เราได้อร่อยไปกับน้ำจิ้มสุดแซ่บถึง 3 รส ทั้งแบบน้ำจิ้มชาบูสุกี้ น้ำจิ้มซีฟู้ดสีเขียวแบบเผ็ดน้อย และซีฟู้ดสีแดงแบบเผ็ดมาก

อย่าให้มีที่ว่างบนเตาหยิบเอาไส้กรอก เบคอนพันเห็ดเข็มทอง กุ้งบาร์บีคิว และเห็ดออรินจิแทรกไปอีกนิด หลังจากนั้นก็เตรียมตัวรอเวลาอร่อยกันได้แบบยาวๆ เลยครับ

หายจากโต๊ะไปไม่ทันไร บรรดาเดอะแก๊งก็กลับมาพร้อมกับเมนูปลากะพงเผาเกลือ โอ้โห ~ เชื่อแล้วจ้าว่าแต่ละเมนูทางร้านเขาจัดเต็มมากจริงๆ พุงแทบระเบิด !

แม้จะเป็นร้านแบบบริการตัวเองซะส่วนใหญ่ แต่บางครั้งหากคุณกิ่ง หรือบรรดาพี่ๆ พนักงานมีเวลาว่างก็จะผลัดกันมาช่วยดูแลอำนวยความสะดวกให้เราเล็กๆ น้อยๆ อย่างการช่วยตัดหนวดกุ้ง หรือแกะปูด้วยล่ะ งานนี้บริการทุกระดับประทับใจจริงๆ ให้สิบเต็มสิบไปเลย

ก่อนจะปิดท้ายด้วยผลไม้ และของหวานที่มีให้เลือกทั้งเค้กหลากหลายรสชาติ ขนมไทยต่างๆ เฉาก๊วย ลอดช่องน้ำกะทิ รวมถึงไอศกรีมเป็นการทิ้งทวนแบบฟินๆ งานนี้บอกได้แค่ว่ามื้อนี้แฮปปี้สมใจเราที่ซู้ดดดดดด

หากเพื่อนๆ คนไหนกำลังมองหาร้านบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดอิ่มได้ไม่อั้น ในราคาเบาๆ สบายกระเป๋า ที่สำคัญคือไม่ต้องขับรถออกไปไกลถึงชายทะเล ขอแนะนำให้มาที่ร้านวัชรพล บุฟเฟ่ต์ทะเลปิ้งย่างแห่งนี้แบบด่วนๆ และสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX เพียงโชว์แอปพลิเคชันที่ร้านรับไปเลยส่วนลด 10% ไม่รวมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จำนวน 20 ท่านต่อวัน ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>> www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ

 iOS: https://goo.gl/c1PwMq

Android: https://goo.gl/RVJ6Kl

ที่ตั้ง : 9/4 หมู่ 2 ซอยเพิ่มสิน 23 ถนนพหลโยธิน เขตสายไหม กรุงเทพ
เวลาเปิด : ทุกวัน 16.00 - 22.00 น.
ราคา : เริ่มต้นที่ 555 บาท รวมเครื่องดื่ม (ยกเว้นแอลกอฮอล์)
เด็กสูง 80-120 ซม. 199 บาท
เด็กสูง 121-130 ซม. 250 บาท
เบอร์ติดต่อ : 064-950-0566