" ท่านผู้โดยสารโปรดทราบ ขณะนี้เรากำลังนำท่านผู้โดยสารสู่ท่าอากาศยานนานาชาติ สนามบินนาริตะ กรุณาคาดเข็มขัดนิรภัย และปรับที่นั่งของคุณให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง เรากำลังจะทำการลงจอดในอีก 15 นาที "

เพราะเป็นนักท่องเที่ยว เราเลยรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้ออกเดินทาง โดยเฉพาะกับการเดินทางไปในที่ไกลๆ ประเทศแปลกใหม่ ได้เห็นโลกกว้างผ่านหน้าต่างเครื่องบิน แม้ความจริงแล้วมันอาจจะ Lost in translation ก๊งๆ งงๆ คุยกับใครไม่รู้เรื่อง หรือรสชาติอาหารท้องถิ่นมันค่อนข้างจะพิลึกกึกกือไปหน่อยก็เถอะ 55555 แต่ส่วนใหญ่มักติดอยู่อย่างเดียว คือ เรื่องเงิน #จนจ้าาา ! เลยทำให้ไปไหนไกลสุดกับเค้าอย่างมากก็แค่หน้าปร๊ากซอย #กระเป๋าแบนแถมยิ้มแห้งมาก #ร้องไห้  แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป เพราะวันนี้เรามีวิธีสัมผัสกับประสบการณ์การท่องเที่ยวรอบโลก แถมสนุกไปกับรสชาติอาหารอันโดดเด่นของแต่ละเมืองแบบใหม่มานำเสนอ

ใครอยากรู้ ก็เตรียม Check - In ตามมาเลยดีกว่า ร้าน Ampersand Gelato แห่งนี้ จะพาทุกคน Take Off สู่ปลายทางนานาชาติเองงง…

จาก BTS ทองหล่อ ย่านสุดครึกครื้นใจกลางกรุงเทพ สู่ซอยทองหล่อ 13 ที่ตั้งของ Ampersand Gelato ร้านไอศกรีมสีขาวสะอาดตา บรรยากาศอบอุ่นดีต่อใจ ที่ชวนให้เรารู้สึกเหมือนตัดขาดจากความวุ่นวายทุกสิ่ง แล้วหลุดมาอยู่ที่สนามบินระหว่างกำลังจะเดินทางขึ้นเครื่องไปเที่ยวที่ไหนสักแห่ง

Ampersand Gelato เริ่มต้นมาจากความหลงใหล และความหลงรักในการทานไอศกรีมของคุณยิ้ม  เจ้าของร้านสาวสุดน่ารัก ถึงขนาดทุ่มเทเรียนรู้เกี่ยวกับการทำไอศกรีมมาโดยตรง ปรับแต่ง ปรุงสูตร และทำทุกขั้นตอนตั้งแต่จุดเริ่มต้นทีละเล็กละน้อยด้วยความใส่ใจ จนกลายมาเป็นร้านนี้เกิดขึ้น ท่ามกลางไอศกรีมโฮมเมดรสชาติละมุนลิ้นกว่า 100 เมนู ถึงขนาดการันตีด้วยการคว้ารางวัล Bangkok Best Restaurant Awards ประจำปี 2015 และ 2017 มาไว้ในครอบครองมาแล้ว

สำหรับชื่อ Ampersand นั้น มีที่มาจากสัญลักษณ์ของเจ้าตัว & (แอนด์) ในภาษาอังกฤษ ที่สารภาพตามตรงว่าตอนแรกดูยังง๊ายยังไงก็ไม่เห็นเข้าใจสักนิดว่า มันจะเกี่ยวกับร้านไอศกรีมตรงไหน แต่พอคุณยิ้มเล่าให้ฟังต่อ เราถึงได้ร้องอ๋อออ ~ ว่าเป็นเพราะต้องการให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ของร้านอย่าง Internationally Inspired ซึ่งหยิบเอาจุดเด่นของแต่ละประเทศมามิกซ์แอนด์แมทช์ จับเขย่าให้กลมกล่อมเพื่อเชื่อมโยงกับรสชาติไอศกรีม จนได้รสชาติเฉพาะตัวเน้นๆ ไม่เหมือนใครเพียงหนึ่งเดียวนั่นเองจ้า

แต่สิ่งที่เราเลิฟสุดอะไรสุด นอกจากไอศกรีมรสชาติหลากหลาย เอาใจคนรักไอศกรีมทุกเพศ ทุกวัยแล้ว ต้องยกให้การตกแต่งในร้านที่เน้นบรรยากาศผ่อนคลาย สบายตา คุมโทนด้วย 3 สีหลัก คือ ขาว น้ำเงิน และทอง ให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังนั่งเล่นชิลๆ อยู่ใน Terminal ระหว่างรอขึ้นเครื่อง Take Off เดินทางไปเที่ยวรอบโลกด้วยรสชาติไอศกรีมนี่ล่ะ บอกเลยว่าเป็นไอเดียการออกแบบคาเฟ่ที่เก๋ไม่เบา ถูกใจคนชอบเที่ยวอย่างเราที่ซู้ดดด

นอกจากนี้ทางร้านยังแอบแทรกกิมมิคเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับสนามบินไว้ตามมุมต่างๆ ของร้านให้เราได้สนุกไปกับการสังเกตอีกเพียบ !  ไม่ว่าจะเป็นกระจก และประตูหน้าร้านโค้งมนที่ได้ไอเดียมาจากบานหน้าต่างเครื่องบิน ตัวพื้นที่ออกแบบให้คล้ายกับรันเวย์ มีโลโก้เครื่องบินน่ารักกุ๊กกิ๊ก นำทางมาสิ้นสุดตรงด้านหน้าเคาน์เตอร์สั่งอาหาร ยิ่งถ้าลากกระเป๋าเดินทางมาด้วยนะ โอ้โห ใช่เลย !

หรือจะเป็นป้ายเมนูหน้าตาละม้ายคล้ายกับ Departure Board ตารางบอกไฟลท์เวลาเดินทาง ตลอดจนหมอนอิงลายเกี่ยวกับเครื่องบิน และสายการบิน ที่มีวางไว้ให้เราได้ใช้กอดเล่นนุ่มๆ ระหว่างทานไอศกรีมด้วยเช่นกัน คราวนี้ไม่ว่าจะถ่ายรูปเรา หรือลงรูปเช็คอินก็สวยทุกมุม ยอดไลค์พุ่งกระฉูดแน่นอน

จะมุมนั้น มุมนี้ หรือมุมไหน ก็ถูกใจเราไปซะหมดจริง  แต่ถ้าพูดถึงมุมที่เก๋และสะดุดตามากที่สุดล่ะก็ ต้องมุมนี้… เจ้า Magnet Board รูปแผนที่โลก ที่มีบรรดาแม็กเน็ตจากทุกประเทศต่างๆ ทั่วทุกมุมโลก มาอวดโฉมตกแต่งอยู่บนกำแพง เป็นทั้งของฝากจากลูกค้า และของที่ระลึกเวลาที่คุณยิ้มได้มีโอกาสไปเที่ยวมาเองชิ้นนี้ เห็นแล้วอยากได้ไปเป็นไอเดียแต่งห้องที่บ้านกับเค้าบ้าง แบบว่าชิคคูลอ่ะ ชอบมากกกก (ก.ไก่ล้านตัว)

มัวแต่สำรวจร้านถ่ายรูปจนหนำใจ ได้เวลาเซย์ไฮทักทายทำความรู้จักกับสารพัดเมนูไอศกรีมหน้าตาน่าทานจากทั่วโลกเหล่านี้กันล้าวว

สำหรับไอศกรีมของที่นี่ เป็นแบบที่เรียกกันว่า Gelato ซึ่งถ้าพูดให้เข้าใจง่ายๆ คือเน้นการใช้ Milk Base เป็นตัวปรับให้รสชาติของไอศกรีมมีความอร่อย เนื้อแน่น และตรงตามรสชาติของวัตถุดิบที่ใช้ได้มากกว่า Fat Base จากไอศกรีมทั่วไป ทั้งยังเฮลท์ตี้ดีต่อสุขภาพกว่าด้วย นอกจากนี้ทางร้านยังเลือกใช้นมแบบออร์แกนิค น้ำตาลน้อย ผลไม้ออร์แกนิค ไม่แต่งสีและกลิ่น แม้สาวๆ จะทานเพลินขนาดไหน ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักแน่นอน

แอบกระซิบว่าในบางเดือน ทางร้านยังมี Flavor Of The Month ไอศกรีมรสชาติเฉพาะกิจสุดแรร์ไอเท็ม ที่มีให้ลองชิมเฉพาะเดือนนั้นๆ อีกด้วยนะ บอกเลยว่าแต่ละเมนูนี่ฟินอย่างแรง อื้อหือ น่ากินไปหมด... อย่ารอช้า สั่งถ้วยแรกเลยดีกว่า

เริ่มที่ Dark Chocolate & Fig Feta Cheese ไอศกรีมรสช็อกโกแลต ของหวานขึ้นชื่อแสนอร่อยจากประเทศเบลเยียม และรส Feta Cheese ประจำวันชาติกรีซ ที่ทานคู่กันแล้ว ความเข้มของช็อกโกแลตจะช่วยตัดความเค็มจากชีส ทำให้ไม่ขมและไม่เค็มจนเกินไป แถมยังหอมกลิ่นช็อกโกแลตอ่อนๆ ถือเป็นการจับคู่ 2 รสชาติได้อย่างดีงาม ลงตั๊วลงตัว

สายหวานต้องลอง Strawberry Cheese Cake & Ovaltine Crunch จากขนมหวานสัญชาติอังกฤษสู่ไอศกรีมชีสเค้ก รสชาติละมุน เพิ่มความกรุบกรอบเคี้ยวสนุกแบบหยุดไม่อยู่ ด้วยโอวัลตินครันช์ จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เหมาะกับใครที่ชอบรสชาตินุ่มละมุน หนึ่งในเมนูโปรดของสาวๆ

ปิดท้ายกับ Blue Berry Yogurt & อัญชัญมะนาว ไอศกรีมสีม่วงสดใส ที่จับเอาโยเกิร์ตของดีจากบัลแกเรีย มามิกซ์คู่กับอัญชัญมะนาว ไทยแท้ของบ้านเรา ได้รสชาติเปรี้ยวจี๊ด สดชื่นสะใจ เป็นเมนูคลายร้อน ต้อนรับซัมเมอร์ที่ทั้งฟินแถมอร่อยไม่น้อย เข้ากับอากาศโซฮอตได้ดีสุดๆ

ใครอยากสนุกไปกับการเดินทางรอบโลก พร้อมชิมของอร่อยจากแต่ละประเทศได้ในที่เดียวแบบนี้  แนะนำความอร่อยที่ต้องบอกต่อ ว่าให้มาลองชิมไอศกรีมนานาชาติที่ร้าน Ampersand Gelato เลยจ้า และสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX เพียงโชว์แอปพลิเคชันที่ร้าน รับไปเลยส่วนลด 10%  ตั้งแต่วันที่ ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ >> www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ

 iOS: https://goo.gl/c1PwMq

Android: https://goo.gl/RVJ6Kl


ที่ตั้ง : ตึก Home Place Building ชั้น 1 ทองหล่อ 13 กรุงเทพ
เวลาเปิด : ทุกวัน 10.00 - 22.00 น.
ราคา : เริ่มต้นที่ 89 บาท
เบอร์ติดต่อ : 062-652-4141