หากอยากจะสัมผัสความหนาวเย็นแบบสุดขั้ว หิมะปกคลุมทั่วทุกพื้นที่แล้วล่ะก็ แลปแลนด์ ประเทศฟินแลนด์ นี่แหละ เป็นสถานที่ที่ตอบโจทย์แบบสุดๆ เพราะมีกิจกรรมต่างๆ ให้เลือกทำมากมาย และที่เป็นไฮไลท์เลยนั่นคือ แสงเหนือ ที่นี่เป็นสถานที่ที่มีโอกาสเห็นแสงเหนือได้สูงสุด เราจึงมาแนะนำที่พักสุดอลังกาลงานแสงเหนือกับ 6 ที่พักขาวโพรนแห่ง Lapland ฟินแลนด์ ดินแดนสีขาว
Kakslauttanen Arctic Resort

ที่พักแบบ Glass Igloo ของที่นี่ถือเป็นที่พักแบบออริจินอลในแลปแลนด์เลยก็ว่าได้ โดยผู้พักนอกจากจะได้ดื่มด่ำความเป็นชาวแอสกิโมโดยการเข้าไปอยู่ในอิกลูแล้ว ยังจะตื่นตากับแสงเหนือที่จะปรากฎให้เห็นกันจากในห้องเลยทีเดียว  นอกจากนั้น ที่นี่ยังมีกิจกรรมแบบชาวท้องถิ่นที่นี่ให้ร่วมทำอีกด้วย เช่นสโนวโมบิล ท่องเที่ยวซาฟารีฮัสกี้ และซาฟารีเรนเดียร์

ราคา 16,000-70,000 บาท

ที่ตั้ง Lehtoahontie 27, 97220 Rovaniemi, Finland

เว็บไซต์ http://www.kakslauttanen.fi 


จองที่พัก Kakslauttanen Arctic Resort


Arctic Glass Igloos

อิกลูกระจกแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณ Arctic Circle ห่างจากใจกลางเมือง Rovaniemi ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ 25 นาที ห้องพักแต่ละหลังมีพื้นห้องติดตั้งระบบทำความร้อน และหลังคากระจกทำความร้อนที่มองเห็นวิวท้องฟ้าแบบไม่ต้องกลัวหนาวเลยทีเดียว ผู้เข้าพักสามารถไปเพลิดเพลินที่ห้องซาวน่าหิมะ และอ่างน้ำอุ่นกลางแจ้งได้อีกด้วย

ราคา 12,000-20,000 บาท

ที่ตั้ง Lehtoahontie 27, 97220 Sinettä, ฟินแลนด์

เว็บไซต์ http://arcticsnowhotel.fi


จองที่พัก Arctic Glass Igloos


Muotka Igloos

ที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่พักที่เปิดโอกาสให้ได้รับชมแสงเหนือโดยตรงจากห้องนอน เพราะมีเพดานกระจกทรงโดม มีเครื่องทำความร้อนติดตั้งบทุกหลัง ที่สำคัญ มีห้องซาวด์น่าส่วนตัวอีกด้วย ที่นี่มีกิจกรรมหลายประเภท เช่นเล่นสกี รถเลื่อนหิมะ และเดินเขา

ราคา 16,000-17,000 บาท

ที่ตั้ง Muotkantie 204, 99830 Saariselka, Finland

เว็บไซต์ https://nellim.fi


จองที่พัก Muotka Igloos


Northern Lights Village

หมู่บ้านเรือนกระจกที่เปิดประสบการณ์การสัมผัสแสงเหนือ และธรรมชาติของแลปแลนด์อย่างใกล้ชิดแบบเต็มๆ ที่นี่มีคอกกวางเรนเดียร์ให้ผู้พักได้มาสัมผัส ชม และให้อาหารเจ้ากวางหิมะทั้งหลาย นอกจากนี้ทางรีสอร์ทยังมีกิจกรรมเส้นทางสกีข้ามประเทศ และการเดินทัวร์บนหิมะ อีกด้วย

ราคา 14,000-15,000 บาท

ที่ตั้ง Rovaniementie 3222 E, 99830 Saariselka, Finland

เว็บไซต์ https://northernlightsvillage.com


จองที่พัก Northern Lights Village


Villas Karhunpesa

อีกหนึ่งสถานที่ที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ ขาวโพรนสุดลูกหูลูกตา ที่พักแห่งนี้มีห้องซาวน่าส่วนตัวทุกห้อง กิจกรรมภายในที่พักก็มีหลากหลาย ตั้งแต่การไปเยี่ยมเยือนฟาร์มกวางเรนเดียร์ สกีโมบิล ตกปลา ไปจนถึงการรับชมแสงเหนือ ไฮไลท์ของฟินแลนด์นั่นเอง

ราคา 16,000-19,000 บาท

ที่ตั้ง Koivutie/Mäntytie, 99830 Saariselka, Finland

เว็บไซต์ http://www.villakarhunpesa.fi


จองที่พัก Villas Karhunpesa


Polar Aurora Cabins

ที่นี่ตั้งอยู่ติดกับอุทยานธรรมชาติ Urho Kekkonen Natural Park ห้องพักเป็นแบบไม้ สไตล์อบอุ่น มีห้องซาวด์หน้า และพื้นที่สำหรับจัดแคมป์ปิ้ง นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ชายหาดส่วนตัว รวมถึงเส้นทางสำหรับเล่นสกี และสโนว์โมบิล อยู่ใกล้ๆกับที่พักอีกด้วย

ราคา 4,600-6,000 บาท

ที่ตั้ง Perkkatie 37, 99830 Saariselka, Finland

เว็บไซต์ http://www.polarauroracabins.com


จองที่พัก Polar Aurora Cabins