ช่วงนี้อากาศร้อนมอด ร้อนไหม้ ร้อนวอดวาย ร้อนๆ แบบนี้เรารีบเปิดเฟสบุ้คหาร้านนั่งคลายร้อน ที่เพื่อนๆ แชร์กันมาในหน้าวอลล์ แล้วเราก็พบร้านที่ถูกใจในบัดดล กับร้าน  Think Cafe ราชพฤกษ์ แค่ดูภาพก็ทำให้ความอยากไปพุ่งปรี๊ดเพราะภาพบรรยากาศร้านและอาหารที่น่ากิ๊น น่ากิน ดึงดูดให้เราคว้ากุญแจรถและขับตรงไปยังถนนราชพฤกษ์เลยทันที

เราขับรถไปตามถนนราชพฤกษ์ตัวร้านจะตั้งอยู่ในโครงการ The Bloc ริมถนนราชพฤกษ์ ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีที่จอด เพราะที่จอดรถของที่นี่กว้างขวางสะดวกสบายมากๆ จ้า โดยภายในโครงการแห่งนี้เป็นการรวมร้านเก๋ๆ ทั้งร้านไอศกรีม ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ซึ่งแต่ละร้านจะตกแต่งสไตล์ Industrial Minimal ด้วยตู้คอนเทนเนอร์เรียงกันไป ตามชื่อของโครงการ The Bloc นั่นเอง บอกเลยว่าทุกมุมของโครงการนั้นสามารถมาถ่ายรูปเก๋ๆ ได้ด้วยนะ ใครอยากมีรูปโพรไฟล์ฮิปๆ ชิคๆ ก็เตรียมเมม เตรียมกล้อง เตรียมเสื้อผ้าหน้าผมมามาถ่ายรูปกันได้เลย

แชะรูปกันได้ไม่นานก็ต้องรีบวิ่งเข้าร้าน เพราะอากาศข้างนอกร้อนมหาโหดมากๆ ซึ่งพอก้าวเข้ามาในร้านปุ๊บก็ชอบไอเดียการตกแต่งร้านที่ดูเท่ น่านั่งมากๆ โดยเน้นใช้โทนสีขาว เทา และสีของเก้าอี้ไม้ที่ทำให้ร้านดูสบายตา ตัดด้วยสีเขียวของต้นไม้เล็กๆ ภายในร้าน เน้นใช้กระจกใส ทำให้สามารถมองเห็นบรรยากาศภายนอกได้ ตัวร้านจะแบ่งเป็น 2 ชั้น ชั้นบนจะเป็นโซนห้องประชุมสัมนา รองรับได้ 14-50 คน ส่วนด้านล่างจะเป็นโซนคาเฟ่ มีกิมมิคเก๋ๆ คือท่อตรงเพดานร้านที่เป็นเหมือนเส้นนำสายตาไปสู่ตัวอักษรภาษาอังกฤษ THINK ซึ่งเป็นชื่อร้านนั่นเอง

บรรยากาศร้านสวย เท่เบอร์แรง อย่างกับหลุดออกมาจากหนังสือดีไซน์เก๋ๆ ของเมืองนอกเลยล่ะ

ภายในร้านเพนท์คำพูดภาษาอังกฤษเท่ๆ ซึ่งที่เราชอบที่สุดก็คือสโลแกนของร้านที่เขียนไว้ว่า Good Idea Happen Everyday เหมือนกับการที่มานั่งร้านนี้เราจะได้ไอเดียดีๆ กลับไปทุกครั้งเลย

เมื่อหาที่นั่งกันได้แล้วเราก็เริ่มต้นสั่งอาหารมาชิมกันเลย เริ่มต้นที่จานหลักก่อนกับ Kurobuta Lava Egg (195 บาท) ข้าวไข่ลาวาหมูดำคุโรบูตะ  จานนี้อร่อยมากๆ หมูนุ่มมากๆ เพราะเป็นหมูหมักสูตรของทางร้าน ส่วนตัวข้าวนั้นราดด้วยไข่ลาวาสีเหลืองทอง เนื้นเนียน น่าทานมากๆ เวลาทานก็นำช้อนตักไข่ที่เนื้อเด้งเหมือนเยลลี่กับข้าวสวยนุ่มๆ ด้านในพร้อมกับเนื้อหมูดำคุโรบูตะ แกล้มด้วยผักชีและมะเขือเทศฟินสุดๆ

เมนูต่อมา Think Garlic Cheese (195 บาท) ขนมปังกระเทียมชีสสุดฟินที่มาในรูปแบบใหม่ทรงกลมแบบลูกบอล โดยนำขนมปังโฮลวีทมาบั้งบริเวณด้านข้าง แล้วใส่เชดดาร์ชีสแบบเยอะเว่อร์อ่ะ รอบๆ ตัวขนมปังทาด้วยเนยผสมกระเทียม แล้วนำไปอบ ตรงกลางเจาะเป็นวงกลมใส่ชีสเข้าไปอีกเวลาทานก็บิขนมปังที่มีเชดดาร์ชีสอัดแน่นจิ้มกับชีสสีเหลืองตรงกลาง อร่อยจนต้องรอขีวิตกันเลยทีเดียว ใครเป็นสายชีสต้องมาจัดเมนูนี้กันเลย

จากของคาวขอสั่งของหวานมาคลายร้อนกับเมนู Strawberry Kakigori (189 บาท) เมนูนี้โดนใจทุกเพศทุกวัยใครเห็นก็ต้องรีบคว้าช้อนข้างกายจ้วงทานกันอย่างไม่ยั้งมือ ซึ่งตัวน้ำแข็งไสนั้นเป็นสไตล์ญี่ปุ่นรสนมเนื้อเนียน นุ่ม ละเอียด เหมิือนหิมะเลยล่ะ ท็อปด้วยครีมชีส และพานาคอตต้า ราดด้วยซอสสตรอว์เบอร์รีเปรี้ยวหวานอร่อยชื่นใจมากๆ เมนูนี้ให้คะแนนความอร่อยความฟินเต็มร้อยกันไปเลย

มาฟินกันต่อด้วย Japanese Fruit Crepe (225 บาท) เครปเย็นสไตล์ญี่ปุ่นข้างในมีกีวี สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รีและคัสตาร์ดครีมวานิลลา ราดด้วยซอสสตรอว์เบอร์รีรสเปรี้ยวหวาน ได้ความสดชื่นของผลไม้สดและตัวซอสอร่อยจนต้องขอซื้อกลับบ้านกันเลย

เห็นเบเกอรี่ในตู้แล้วน่ารักน่าทานมากๆ อดใจไม่ไหวเลยสั่งมาสองชิ้นกับ เพนกวินมิลค์ช็อคโกแลตมูสด้านในสอดไส้ด้วยราสเบอร์รี ตัวหมวกก็ทำมาจากช็อกโกแลตทานได้ด้วย เนื้อนุ่มอร่อยมากๆ ส่วนอีกชิ้นคือเค้กมะพร้าวมิสเตอร์โคโค่ ข้างในเป็นเค้กวานิลลาสอดไส้ด้วยมะพร้าวราดด้วยครีมสด เนื้อนุ่มละมุนลิ้นสุดๆ

มาชิมเมนูเครื่องดื่มกันบ้าง แก้วสีชมพูคือ Bunny Strawberry Milk (115 บาท) นมชมพูรสสตรอว์เบอร์รีด้านบนท็อปด้วยครีมสดและคุกกี้บันนี่สีชมพู ส่วนอีกแก้วหนึ่งคือ Passion Fruit Soda (105 บาท) อิตาเลียนโซดาเสาวรสเปรี้ยว หวาน ชื่นใจ เสิร์ฟพร้อมเสาวรสสดคลายร้อนได้ดีมากๆ 

ส่วนคอกาแฟต้องลองเมนูนี้ Lod Chong Latte (135 บาท) ลาเต้เย็นที่ใส่เนื้อลอดช่องลงไปด้วย เวลาทานเราจะได้เคี้ยวตัวเนื้อลอดช่องที่ผสมผสานกับลาเต้รสนุ่มเข้ากันได้อย่างดี

ปิดท้ายด้วยเมนู Espresso Latte (ราคา 95 บาท) ที่เขาใช้กาแฟเบลนด์ประกอบไปด้วย บราซิล กัวเตมาลา และไทย มาทำเป็นก้อนน้ำแข็ง เสิร์ฟมาพร้อมนมสดและไซรัป ใครชอบกาแฟเข้มๆ ก็เติมนมน้อยๆ ส่วนใครชอบกาแฟรสนุ่มไม่ขมจนเกินไปก็ใส่นมได้ตามใจชอบเลยจ้า ซึ่งนอกจากราติจะโดนใจคอกาแฟอย่างเราแล้วการเลือกภาชนะก็ทำได้เท่เก่ไก๋คุมโทนร้านได้อย่างดีเยี่ยม

แล้วอากาศร้อนจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เพราะร้อนเมื่อไรก็ลองมาเดินเข้าร้าน Think Cafe คุณก็จะได้รับความสดชื่นและไอเดียดีๆ กลับไปสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับสิทธิพิเศษส่วนลดค่าอาหาร 10% ชมรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่>> www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ

iOS: https://goo.gl/c1PwMq

Android: https://goo.gl/RVJ6Kl


ที่ตั้ง : 94 โครงการ The Bloc ถ.ราชพฤกษ์ แขวงบางระมาด กรุงเทพมหานคร 

เวลาเปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.

ราคา : 80-395 บาท

เบอร์ติดต่อ : 086-555-8789