เมื่ออากาศกรุงเทพฯ นั้นร้อนเหมือนอยู่ในเตาอบขนาดใหญ่ ผมเลยขอพาร่างกายที่เริ่มทุรนทุรายกับความร้อน หนีไปเมืองชายทะเลชิลๆ ที่หัวหิน แต่ทริปนี้ผมไม่ได้ไปคลายร้อนที่ทะเลนะครับ เพราะเรามีเป้าหมายมากกว่านั้น คือการไปสัมผัสความมันส์ และสนุกแบบสุดขั้วที่ สวนน้ำวานา นาวา หัวหินนั่นเอง

การเดินทางไปยังสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน ก็ง่ายมากครับปักหมุดเสิร์ชอากู๋ Google Maps เลยว่า “สวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน” อากู๋ Google Maps ก็คำนวณมาว่าจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทาง 3 ชั่วโมง ทริปนี้ของเราเลยขอออกเดินทางเช้าๆ เพื่อจะได้ไปถึงเวลาเปิดของ สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน ตอน 10 โมงเช้าพอดิบพอดี ไปเช้าแบบนี้รับรองว่ามีเวลาเล่นน้ำกันยาวๆ ทั้งวันให้ตัวเปื่อยกันไปข้างเลย

ก่อนเข้าก็ต้องมาซื้อตั๋วตรงบริเวณเคาน์เตอร์ขายตั๋วกันก่อนครับ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่จะมอบนาฬิกาวิเศษเรือนนี้มาให้ เราสามารถนำนาฬิกาเรือนนี้ไปเติมเงินเอาไว้เพื่อใช้จ่ายแทนกระเป๋าตังค์ในสวนน้ำได้ หมดปัญหาการพกกระเป๋าเงินไปได้เลย

พอเข้ามาแล้วผมก็ขอเดินสำรวจก่อนเลยว่าจะเริ่มเล่นอะไรเป็นอันดับแรก บรรยากาศของที่นี่นั้นร่มรื่นมากๆ ภายในประกอบไปด้วยพรรณไม้น้อยใหญ่กว่า 200,000 ต้น ระหว่างเดินเข้ามาก็มีการเปิดเสียงนก เสียงสัตว์ต้อนรับเหมือนกำลังอยู่ในป่าเขตร้อนจริงๆ เลย ซึ่งคอนเซ็ปต์ของสวนน้ำวานา นาวา หัวหินแห่งนี้ก็คือ “วอเตอร์ จังเกิ้ล” แห่งแรกในเอเชีย มีเครื่องเล่นระดับโลกถึง 19 ชนิด


เริ่มเครื่องเล่นแรกเลยครับผมขอจัดความเสียวสุดๆ กับ Abyss สไลเดอร์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ที่กวาดรางวัลระดับโลกมามากมาย โดยเราจะต้องเดินขึ้นบันไดความสูงจากพื้น 28 เมตรเพื่อไปรอปล่อยตัวจากข้างบน แล้วเราก็จะต้องนั่งห่วงยางที่สามารถนั่งได้ 3-6 คน จากนั้นก็ท่องพ่อแก้วแม่แก้วไว้ให้ดีเพราะห่วงยางจะพาเราลอดท่อสีเขียวเข้าสู่อุโมงค์ยักษ์ด้วยความเร็ว 45 กม./ชม. แล้วก็ทิ้งเราสู่น้ำใสๆ เย็นๆ ด้านล่างใช้เวลาเพียง 1 นาทีเท่านั้น ให้ดีกรีความมันส์เต็ม 100 กันไปเลย

ต่อด้วยเครื่องเล่นข้างๆ กันกับ Boomerango สไลเดอร์ที่ยาวที่สุดในประเทศไทยกว่า 179 เมตร ความมันส์นั้นตามชื่อเลยครับเพราะเหมือนเรากำลังอยู่ในบูมเมอแรงที่หมุนไปทุกทิศทางเลยล่ะครับ โดยเราจะต้องนั่งห่วงยางซึ่งนั่งได้ 3-6 คน ทิ้งตัวจากด้านบนจุดปล่อยตัวด้วยความเร็ว 45 กิโลเมตร/ชั่วโมง ก่อนจะเหวี่ยงขึ้นจุดสูงสุดกว่า 20 เมตรในองศาเกือบตั้งฉากกับพื้นและทิ้งดิ่งสู่พื้นน้ำเบื้องล่าง ซึ่งจังหวะที่ทิ้งดิ่งนี่สนุกมากๆ เลยล่ะครับ

ไปวัดใจกันต่อกับฟรีฟอลสไลเดอร์ที่จะกระตุ้นต่อมอะดรีนาลีนของคุณได้อย่างสูงสุด เพราะเป็นสไลเดอร์ที่สูงมาก และองศาแทบจะตั้งฉากกับพื้นเลยล่ะครับ วิธีการเล่นเริ่มต้นเราต้องนอนหงายลงมาและด้วยองศาแทบจะตั้งฉากกับพื้นนั้นทำให้เหมือนตัวเรายืนตรงและสไลด์ลงมาด้วยความเร็วกว่า 50 กิโลเมตร/ชั่วโมง ใช้เวลาไม่ถึง 10 วินาทีแต่ดีกรีความเสียวนั้นบอกเลยว่ามากกกกก ใครใจไม่ถึงพอข้ามอันนี้ไปเลย

สนุกกันต่อกับ Coconut Beach สระน้ำคลื่นเทียมขนาดใหญ่แห่งเดียวของประเทศไทยที่โอบล้อมด้วยทรายจริง บนพื้นที่กว่า 1,600 ตารางเมตร และยังมีคลื่นน้ำให้สนุกได้หลายระดับ บรรยากาศเหมือนอยู่ทะเลจริงๆ เลยล่ะครับ

ใครชอบกีฬาเซิร์ฟที่นี่เขาก็มีเซิร์ฟโซนที่ให้เราได้ลองทรงตัวบนเซิร์ฟบอร์ดสุดมันส์เหนือผิวน้ำ จะเล่นเดี่ยวหรือเล่นเป็นคู่ก็ได้ครับเพราะมีให้เล่นสองเลนส์ ใครที่เล่นไม่เป็นก็มีครูฝึกที่คอยช่วยสอนเราด้วย

ล่าสุดตอนที่ผมไปทางสวนน้ำวานา นาวา หัวหินเปิดโซนใหม่สำหรับเด็ก Vana Wonderland โซนสวนน้ำสุดน่ารักสีสันสดใสเหมาะกับครอบครัวที่พาน้องๆ หนูๆ มาเที่ยว

และโซน Vana Cave Cafe ที่เปิดใหม่ล่าสุดเช่นเดียวกันครับ โดยทำเป็นคาเฟ่เก๋ๆ บรรยากาศในถ้ำพร้อมบาร์เครื่องดื่มและมีดีเจเปิดแผ่นสุดมันส์ในยามเย็นอีกด้วย

ใครที่รู้สึกว่าเมืองกรุงนั้นร้อนก็หนีมาเล่นน้ำในสวนน้ำระดับโลกที่หัวหินให้ชุ่มปอดท้าความร้อนกันดีกว่า พิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับส่วนลด 15% สำหรับบัตรเข้าสวนน้ำวานา นาวา วอเตอร์จังเกิ้ลราคาปกติสำหรับผู้ใหญ่และเด็ก ชมรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกเลย>> www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ

iOS: https://goo.gl/c1PwMq

Android: https://goo.gl/RVJ6Kl

ที่ตั้ง : 129/99 หนองแก หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00-18.00 น.
ค่าบริการ : ผู้ใหญ่ 1,200 บาท / เด็ก 800 บาท
โทร : 032-909-606