เพราะประเทศไทยเป็นเมืองร้อนมากกกก (ก.ไก่ล้านตัว) ตลอดทั้งปี หนึ่งในทางออกที่ดีจะมีอะไรชิลไปกว่าท้องฟ้าสีคราม และน้ำเย็นๆของทะเลอ่าวไทย ที่ได้ชื่อว่าสวยไม่แพ้ทะเลใต้ อย่างเกาะช้างอีกกัน ! วันนี้พวกเราชาวชิลไปไหนเลยจะขอเอาใจคนรักทะเลกันกับสกู๊ปนี้เลย 5 ที่พักเกาะช้างติดหาดคลองพร้าว เดินสองสามเก้าเอาเท้าจุ่มทะเล

The Emerald Cove Koh Chang

(ดิ เอเมอรัล โคฟ เกาะช้าง)

       สัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนอันแสนสบาย ไปกับโรงแรมสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลที่ The Emerald Cove เกาะช้าง บนหาดคลองพร้าว กับพื้นที่กว้างขวางมากถึง 16 ไร่ ในบรรยากาศสุดหรูระดับ 5 ดาว รายล้อมไปด้วยต้นมะพร้าว ต้นปาล์ม และเตียงผ้าใบเรียงรายอยู่ด้านหน้าหาด ภายในเชื่อมถึงกันด้วยทางเดินสะพานไม้รอบรีสอร์ท ร่มรื่นเย็นสบาย The Emerald Cove มีห้องพักสำหรับชมวิวทะเลสวยๆ ของหาดคลองพร้าวได้แบบพาโนรามาถึง 180 องศา และสระว่ายน้ำใหญ่ยักษ์ความยาวเทียบเท่าสระโอลิมปิคให้คุณได้ลงไปแหวกว่าย ท่ามกลางวิวพระอาทิตย์ตกน้ำสวยงามทางเบื้องหน้า ตลอดจนกิจกรรมสุดสนุกมากมายตลอดช่วงเวลาการพักผ่อนที่รับรองได้ว่าไม่มีคำว่าเบื่อ อาทิ มวยไทย โยคะ เพ้นท์ผ้าบาติก พายเรือคายัค เล่นแพดเดิลบอร์ด เป็นต้น นอกจากนี้ทาง The Emerald Cove ยังรับจัดงานแต่งงานริมชายทะเลสุดโรแมนติกในฝันของสาวๆอีกด้วยนะจ๊ะ ที่ตั้ง : 88/8 หมู่ 4 ตำบลเกาะช้าง อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด

ราคา : เริ่มต้นที่ 3,000 บาท

โทรศัพท์ : 039-552-000


จองที่พัก The Emerald Cove เกาะช้าง จ.ตราด


Flora I Talay Koh Chang

(ฟลอร่า ไอ ทะเล เกาะช้าง)

        Flora I Talay ที่พักบรรยากาศดีบนหาดคลองพร้าว ที่มาพร้อมกับการตกแต่งด้วยสไตล์ลอฟท์ ดิบ เท่ โทนสีส้มสดใสตัดกับสีฟ้าของน้ำทะเลชวนให้รู้สึกสดชื่นเหมาะแก่การพักผ่อน นอนฟังเสียงคลื่น สัมผัสลมเย็นของเกาะช้างได้แบบชิลๆ Flora I Talay เกิดจากความตั้งใจในการหยิบเอาคำว่า "Flora" และคำว่า "I Talay" มาเขียนรวมกันจนได้ชื่อที่มีความหมายน่ารัก เพื่อให้เข้ากับคอนเซปต์ของดอกไม้ริมชายหาด ที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เข้ากับบรรยากาศของท้องทะเล บ้านพักทุกหลังของ Flora I Talay ตกแต่งในสไตล์ลอฟท์คล้ายบ้านดินหลังเล็ก เรียงรายกันอยู่บริเวณด้านหน้าชายหาด ซึ่งมีให้เลือกมากถึง 8 รูมไทป์ด้วยกัน อาทิ แบบใกล้สระว่ายน้ำ แบบพูลวิลล่ามีสระส่วนตัว แบบมองเห็นวิวทะเลจากมุมสูง หรือจะสนุกไปกับสระว่ายน้ำระบบเกลือขนาดมาตรฐานที่นี่ก็เปิดให้เล่นกันอย่างชุ่มฉ่ำใต้แสงจันทร์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ทางฟลอร่า ไอ ทะเลยังใจดี อนุญาตให้เราพาเจ้าตัวเล็กทั้งหลาย ทั้งน้องหมา น้องแมวเข้าพักได้ด้วยนะ ที่ตั้ง : Flora I Talay เกาะช้าง หาดคลองพร้าว จ.ตราด

ราคา : เริ่มต้นที่ 1,500 - 12,000 บาท

โทรศัพท์ : 086-365-0209


จองที่พัก Flora I Talay เกาะช้าง จ.ตราด

 


The Dewa Koh Chang

(เดอะ เดวา เกาะช้าง)

        เดอะ เดวา เกาะช้าง ออกแบบตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ผสมผสานกับกลิ่นไอความเป็นบาหลีนิดๆ ในบรรยากาศแสนจะโรแมนติก ร่มรื่นไปด้วยต้นมะพร้าว และความสดชื่นจากสายน้ำบนหาดคลองพร้าว จ.ตราด คำว่า " เดอะ เดวา " มีความหมายแปลได้ว่า เทวะ หรือเทวดา เมื่อถูกนำมารวมเข้ากับสถานที่ เดอะ เดวา รีสอร์ท จึงหมายถึง " ที่ประทับของเทพเจ้า ที่พระองค์เสด็จกลับสู่สวรรค์ไปแล้วจึงถูกปล่อยทิ้งไว้ให้รกร้าง และต่อมาภายหลังมนุษย์ได้ทยอยเข้ามาอาศัยอยู่ " ภายใต้แนวคิดการพักผ่อนที่สวยงาม สะดวกสบายเหมือนอยู่ท่ามกลางสวรรค์เขตร้อน ในสถานที่พักผ่อนของพระเจ้านั่นเอง เดอะ เดวา เกาะช้าง มาพร้อมห้องพักให้เลือกทั้งแบบสไตล์วิลล่ากระท่อมรังนกหลังคามุงจากสุดชิค ห้องดีลักซ์สไตล์ปูนเปลือย ด้านหน้ายังมีไพรเวทบีช พร้อมเบาะบีนส์แบ็ค สำหรับอาบแดดชิลๆ ที่หน้าหาด นอกจากนี้ในยามค่ำคืนทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ เดอะ เดวา ยังมีปาร์ตี้ธีมไนท์ ปาร์ตี้ซีฟู้ดแสนอร่อยให้เราได้ชิมอย่างไม่อั้นอีกด้วย ที่ตั้ง : 24/1/1 หมู่ 4, หาดคลองพร้าว อ.เกาะช้าง จ.ตราด

ราคา : เริ่มต้นที่ 3,500 บาท

โทรศัพท์ : 039-557-339

จองที่พัก The Dewa เกาะช้าง จ.ตราด


Aana Resort

(อาน่า รีสอร์ท)

       Aana Resort ที่พักสีขาวบรรยากาศร่มรื่น ขนาด 8 ไร่ในคอนเซปต์หมู่บ้านชาวประมง ที่ให้เราเลือกฟินกับโลเคชั่นสวยๆได้แบบคูณสองทั้งแบบวิวแม่น้ำคลองพูซึ่งไหลต่อมาจากน้ำตกคลองพู และวิวทะเลของหาดคลองพร้าว คำว่า Aana เป็นภาษาของชาวอินเดียนแดง แปลว่า "ช้างสาร" หรือ "ช้างขาว" อาน่า รีสอร์ท จึงตกแต่งในสไตล์วินเทจกึ่งทรอปิคอล คุมโทนด้วยสีขาวและสีเขียวเป็นหลัก เพื่อให้สอดคล้องกับความหมาย และความร่มรื่น กลมกลืนกับต้นไม้โดยรอบ ตามมุมต่างๆมีทางเดินเชื่อมด้วยสะพานไม้อย่างทั่วถึงทั้งรีสอร์ท ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนสงบ เงียบ เหมาะแก่การพักผ่อนในวิวสวยงามที่รายล้อมไปด้วยขุนเขาเหมือนอยู่ต่างประเทศ ในส่วนของโซนบีชนั้นเราต้องนั่งเรือต่อไปอีกประมาณ 5-10 นาที ซึ่งทางที่พักก็จะมีบริการเรือรับ-ส่งอำนวยความสะดวกถึงหาดอาน่าให้แบบฟรีๆ หรือใครไม่รีบร้อนจะเลือกพายคายัคแบบชิลๆ ไปก็ได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเช่นกันที่ตั้ง : 19/2 หาดคลองพร้าว เกาะช้าง จ.ตราด

ราคา : เริ่มต้นที่ 2,500 บาท 

โทรศัพท์ : 039-551-138


จองที่พัก Aana Resort เกาะช้าง จ.ตราด


V.J. Serenity Hotel

(วีเจ เซเรนิตี้ โฮเทล)

        V.J. Searenity Hotel ตั้งอยู่ที่หาดคลองพร้าวบนเกาะช้าง หาดอันแสนมีชีวิตชีวาในจังหวัดตราด ภายใต้คอนเซปต์ Be serene by the Sea การเติมเต็มทุกๆวันหยุดของคุณให้พิเศษไปกว่าวันไหนๆ ภายในตกแต่งอย่างทันสมัยสไตล์ Tropical Contemporary ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนพักผ่อนอยู่ที่บ้านตากอากาศส่วนตัว คุมโทนด้วยสีโมโนโทน ขาว เบจ น้ำตาล ผสมผสานเข้ากับความเป็นไทยตามมุมต่างๆ เพื่อให้ทุกคนสามารถสัมผัสได้ถึงความสะดวกสบาย และผ่อนคลายไปกับบรรยากาศแห่งการพักผ่อนริมทะเลได้ตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังมีกิจกรรม และบริการส่วนกลางให้เราได้สนุกและเพลิดเพลินกันได้แบบครบครันตลอดการพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นเตียงผ้าใบชายหาด สระว่ายน้ำขนาดมาตรฐาน สปา บีชบาร์ และร้านอาหารริมทะเลในยามเย็นอย่าง Sealections Seafood Grill & Bar BBQ Seafood แม้แขกด้านนอกจะไม่ได้เข้าพักที่นี่ ก็สามารถวอล์คอินมาทานได้ที่ตั้ง : 34/2/3 หมู่ 4 ตำบลเกาะช้าง อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด 

ราคา : เริ่มต้นที่ 2,000 บาท

โทรศัพท์ : 039-557163-5


จองที่พัก V.J.Serenity Hotel เกาะช้าง จ.ตราด


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน