ไต้หวันเป็นประเทศที่กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นอย่างมาก บ้านเมืองสะอาด ทันสมัย ที่สำคัญบินเพียงไม่กี่ชั่วโมงจากไทย ด้วยค่าตั๋วแสนจะถูก มีโฮสเทลเก๋ๆ มากมายที่โดดเด่น ทั้งในด้านการตกแต่ง เดินทางสะดวก และราคาสุดประหยัด วันนี้เรารวบรวมมาให้ถึง 10 ที่พักสุดประหยัด โฮสเทล ไต้หวันFlip Flop Hostel - ที่พักไต้หวัน

โฮสเทลสุดเก๋สีสันจัดจ้านเห็นมาแต่ไกล ตั้งอยู่ด้านหลังของ Taipei Main Station โดดเด่นด้วยภาพวาดบนผนังซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของโรงแรม มีทั้งหมด 4 ชั้นด้วยกัน โดยที่นี่จะเน้นความเป็นที่สำหรับสร้าง community ใหม่ๆ ให้ผู้มาเข้าพัก ได้รู้จักกันเต็มที่ เนื่องจากให้ความสำคัญกับพื้นที่ส่วนกลาง พร้อมมีกิจกรรมสังสรรค์ภายในโรงแรมอยู่เสมอราคา 800-2500 บาท

ที่ตั้ง No. 103, Huayin Street, Datong District , 103 Taipei, Taiwan

การเดินทาง Taipei Main Station

เว็บไซต์ http://ffh-station.com

จองที่พัก Flip Flop Hostel - ที่พักไต้หวันMr. Lobster's Secret Den design hostel- ที่พักไต้หวัน

โฮสเทลกุ้งมังกรสุดสร้างสรรค์ ที่นี่เป็นที่พักที่ชิคแบบสุดๆ เกิดจากผู้ก่อตั้งที่เปรียบตัวเองเป็นกุ้งมังกร เขาหลงรักความเป็นไทเปอย่างมากๆ จึงก่อตั้งโฮสเทลแห่งนี้ขึ้น ตกแต่งโดยกลุ่มนักออกแบบเฉพาะทาง เน้นความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละชั้น แต่ละห้อง บริเวณล็อบบี้สไตล์ย้อนยุคผสมผสานกับแนว industrial มีโซฟา และโต๊ะทำงานสำหรับแขกที่มาพัก สามารถนั่งชิลล์ชมวิวเมืองได้แบบ 360 องศา นอกจากนี้ยังมีหนังสือ และคู่มือท่องเที่ยววางไว้ให้อ่านกันได้อย่างเต็มที่ราคา 1800-2200 บาท

ที่ตั้ง 9F, No. 22, Section 1, Chongqing North Road, Datong District , 103 Taipei, Taiwan

การเดินทาง Taipei Main Station

เว็บไซต์ http://www.mrlobstersecret.com

จอง Mr. Lobster's Secret Den design hostel- ที่พักไต้หวัน  NiHao Taipei Hostel- ที่พักไต้หวัน

หนีห่าว! ไทเป ที่พักสุดน่ารัก สีสันสดใสบนชั้น 11 ของตึก Cosmos Commercial Buildingใช้เจ้ามนุษย์ต่างดาวตัวเขียวเป็นธีมในการตกแต่ง แฝงมุมน่ารักๆ ไว้ภายในโรงแรมเพียบ ห้องพักมีให้เลือกหลายแบบ ทั้งห้องนอนรวม และห้องส่วนตัว นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีของที่ระลึก และโปสการ์ดสุดเก๋ ออกแบบชิคๆ โดยทางดีไซด์เนอร์ของโรงแรมเองอีกด้วยราคา 600-2000 บาท

ที่ตั้ง 11F-5, No. 41, Section 1, Zhongxiao West Road, Zhongzheng District, 10041 Taipei, Taiwan

การเดินทาง Taipei main station

เว็บไซต์ https://www.nihao.com.tw

จอง NiHao Taipei Hostel- ที่พักไต้หวันSpace Inn- ที่พักไต้หวัน

เดินเพียง 5 นาทีจากสถานีรถไฟฟ้าก็จะพบกับสถานีอวกาศแห่งนี้ โฮสเทลที่ดัดแปลงห้องใต้ดินเป็นยานอวกาศสุดล้ำ สุดไฮเทค แม้ว่าจะอยู่ชั้นใต้ดิน แต่พื้นที่ดูกว้างขวางไม่อึดอัด นอกจากนี้พนักงานของที่นี่แต่งชุดคล้ายๆ นักบินอวกาศ ให้ความรู้สึกเหมือนมาท่องอวกาศซะจริงๆราคา 800-1200 บาท

ที่ตั้ง B1, No.51 Hengyang Road, Zhongzheng District, 100 Taipei, Taiwan

การเดินทาง Ximen MRT Station

เว็บไซต์ http://www.spaceinn.com.tw

จองที่พัก Space Inn- ที่พักไต้หวันMuiu Capsule Inn- ที่พักไต้หวัน

แคปซูลไม้ที่แอบซ่อนอยู่ในไทเปแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งโฮสเทลที่ใกล้แหล่งช็อปปิ้งสุดๆ การตกแต่งของที่นี่ใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก ทำให้บรรยากาศดูอบอุ่นเป็นกันเอง ส่วนกลางกว้างขวาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ในส่วนของห้องพัก แคปซูลของที่นี่มีความโดดเด่นจากที่อื่นตรงที่ เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้มากขึ้นโดยกั้นเป็นห้อง แต่ยังคงความเป็นแคปซูลโฮสเทลอยู่ราคา 1000-1300 บาท

ที่ตั้ง 12F, No. 37, Section 1, Kaifeng Street, Zhongzheng District, 100 Taipei, Taiwan

การเดินทาง Taipei Main Station

เว็บไซต์ http://www.taipeimuiuinn.com

จองที่พัก Muiu Capsule Inn- ที่พักไต้หวัน4U Taipei Hostel- ที่พักไต้หวัน

ตั้งอยู่บริเวณตึกเดียวกันกับ Muiu Capsule Inn จึงเดินทางสะดวกเช่นเดียวกันค่ะ โฮสเทลนี้ขึ้นชื่อเรื่องความสะอาด และสไตล์การตกแต่งที่ดูทันสมัย โปร่งโล่งสบาย และจุดเด่นของที่นี่คือสวนบริเวณดาดฟ้า เปิดให้ผู้เข้าพักได้ออกมาสัมผัสบรรยากาศเมืองไทเปบนดาดฟ้าแบบเต็มๆราคา 700-800 บาท

ที่ตั้ง 7F, No. 37,Section 1, Kaifeng Street, Zhongzheng District, 100 Taipei, Taiwan

การเดินทาง Taipei Main Station

เว็บไซต์ http://www.4utaipei.com

จองที่พัก 4U Taipei Hostel- ที่พักไต้หวันStar Hostel- ที่พักไต้หวัน

โฮสเทลสุดแบ๊ว ที่ไม่ว่าใครไปก็ต้องติดใจ และสะดุดตากับการตกแต่งที่ใช้ไม้แทบจะทั้งหมด มีต้นไม้สอดแทรกอยู่ในทุกมุม ให้ความรู้สึกอบอุ่น และเป็นธรรมชาติ ภายในโรงแรมมีพื้นที่ส่วนกลางที่กว้างขวาง มีมุมให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจหลายมุมเลยทีเดียว ใครไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน ก็สามารถมาหาข้อมูลได้ที่นี่เลย เพราะทางโรงแรมมีข้อมูลติดไว้ให้แบบครบถ้วนราคา 2400-2700 บาท

ที่ตั้ง 9F, No. 22, Section 1, Chongqing North Road, Datong District , 103 Taipei, Taiwan

การเดินทาง Taipei main station

เว็บไซต์ https://www.starhostel.com.tw

จองที่พัก Star Hostel- ที่พักไต้หวันHomey Hostel- ที่พักไต้หวัน

โฮสเทลที่มีการตกแต่งให้ฟีลเหมือนอยู่บ้าน บรรยากาศของที่นี่ถูกจำลองให้เหมือนผู้พักอาศัยอยู่ที่บ้านของตัวเอง ทั้งการบริการที่แสนพิเศษ และมีกิจกรรมต่างๆให้ร่วม มีที่พักให้เลือกหลายแบบ เป็นห้องน้ำแบบรวมทุกแบบ บริการพิเศษของที่นี่เช่น การพาเที่ยวเมืองไทเปในแบบฉบับของคนท้องถิ่นเอง


ราคา เริ่มต้นที่ 800 บาท

ที่ตั้ง 7F, No. 180, Changan West Road, Datong District , 10349 Taipei, Taiwan

การเดินทาง Taipei Main Station

เว็บไซต์ https://th.homeyhostel.com

จองที่พัก Homey Hostel- ที่พักไต้หวันMeander Taipei Hostel- ที่พักไต้หวัน

เอาใจขาช็อปกับโฮสเทลที่ตั้งอยู่ใกล้กับแหล่งช๊อปปิ้งสุดชิคประจำไทเปอย่างย่าน Ximending ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ มี facilities ที่ครบครัน ในส่วนของห้องพักจะแบ่งเป็นห้องเล็กๆ แต่ไม่แคบเกินไป ห้องนึงนอนได้ 4 คน ที่น่าสนใจคือส่วนกลางของที่นี่ มีแผนที่เมืองไทเปให้เราสามารถปักหมุดท่องเที่ยวได้แบบไม่หลง พร้อมมีกิจกรรมให้ผู้พักทำร่วมกันมากมายราคา 480-1900 บาท

ที่ตั้ง No.163, Chengdu Road, Wanhua District , 108 Taipei, Taiwan

การเดินทาง Ximen MRT Station

เว็บไซต์ http://meander.com.tw

จองที่พัก Meander Taipei Hostel- ที่พักไต้หวันPerbed Hostel- ที่พักไต้หวัน

ไปไต้หวันต้องไม่พลาดทะเลสาบซันมูนเลคเพราะที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นทะเลสาบที่สวย และอากาศดีแห่งหนึ่งในไต้หวัน โฮสเทลที่จะแนะนำแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้ๆ ทะเลสาบ ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นพร้อมแฝงความอินดี้ไว้ในตัว มีธรรมชาติรายล้อม และภายในเต็มไปด้วยมุมชิคๆ มีห้องครัวแบบจัดเต็มสำหรับผู้พักที่ต้องการทำอาหาร และส่วนกลางที่ครบครันราคา 1600-1700 บาท

ที่ตั้ง No. 225, Zhongzheng Road, 555 Yuchi, Taiwan

การเดินทาง Sun Moon Lake Ropeway Station

เว็บไซต์ http://perbedhostel.com

จองที่พัก Perbed Hostel- ที่พักไต้หวัน