ช่วงนี้งานที่ทำตั้งแต่เช้าจรดเย็น เย็นจรดค่ำ ออกจากบ้านฟ้ายังไม่สว่าง และกลับถึงบ้านตอนฟ้ามืดแล้วเกือบทุกวัน วนเวียนกันไปแบบนี้จนไม่รู้สึกถึงความตื่นเต้นในชีวิตอีกต่อไป เลยอยากจะออกไปหาอะไรที่ได้ผ่อนคลาย และวัดใจตัวเองกันบ้างสักครั้ง ผมเลยไม่รอช้ามีเวลาวันเสาร์อาทิตย์ปุ๊บก็ชวนเพื่อนๆ ขับรถไปเที่ยวเขาใหญ่ โดยจุดมุ่งหมายในทริปนี้คือสวนน้ำท่ามกลางขุนเขา Scenical World เขาใหญ่ ที่เราจะไปปลดปล่อยความเครียดที่สะสมมาตลอดอาทิตย์ในวันนี้กันครับ

เราออกจากกรุงเทพฯ ตอนเช้าตรู่มาถึงสวนน้ำตอนก่อนเที่ยงเลยขอหาอะไรทานรองท้องกันก่อนจะเข้าไปมันส์กันด้านใน ซึ่งภายใน Scenical World นั้นมีโซนร้านอาหาร โซนช้อปปิ้ง และโซนเครื่องเล่นแอดเวนเจอร์ด้วยครับ แต่วันนี้เราพุ่งตรงมาที่โซน Splash ซึ่งเป็นโซนสวนน้ำ จึงเลือกร้านอาหารที่ใกล้กับสวนน้ำ มีอาหารทั้งอาหารจานเดียว เสต็ก สลัด เบอร์เกอร์ สปาเก็ตตี้ พาสต้าให้เลือกทาน

อิ่มกันแล้วก็ไปซื้อตั๋วเข้าชมกันเลย ตั๋วของที่นี่จะเป็นริสท์แบนด์รัดข้อมือเก๋ๆ แบบนี้สามารถเล่นเครื่องเล่นภายในสวนน้ำได้ทุกอย่าง กี่รอบก็ได้ และไม่ต้องพกเงินเข้าไปให้กลัวหาย เพราะสามารถเติมเงินที่ริสท์แบนด์ได้เลย มีค่ามัดจำ 100 บาท แนะนำว่าให้เติมเงินไปก่อนเลยครับเพราะด้านในมีที่เติมเงินน้อย

พอเข้ามาปุ๊บก็สามารถมาฝากสัมภาระที่ล็อกเกอร์ได้เลย ซึ่งระบบเปิดปิดล็อกเกอร์ก็จะใช้ริสท์แบนด์นี่แหละครับ สะดวกสบายมากๆ

พอเดินเข้ามาปุ๊บเพื่อนๆ ของผมก็รีบวิ่งขึ้นไปเล่นเครื่องเล่นอันแรกก่อนเลย กับ Tornado ที่ใช้คนเล่น 4 คน นั่งในห่วงยางคนละมุม

แล้วก็เตรียมรับความสนุกได้เลยครับ เพราะห่วงยางจะพาเราไหลไปตามรางด้วยความเร็วที่ทำให้สาวๆ ข้างกายผมกรี๊ดกร๊าดกันใหญ่ จากนั้นก็จะหมุนคว้างในท่อสีเขียวขนาดยักษ์ก่อนจะไหลลงสู่น้ำเย็นชื่นใจ

มามันส์กันต่อกับ Space Bowl หรือที่ผมกับเพื่อนเรียกว่าเจ้าชามยักษ์ โดยเราจะต้องนั่งห่วงยางที่นั่งได้สองคนแล้วไหลลงมาตามสไลเดอร์จากด้านบน จากนั้นเราจะเข้าสู่ตัวชามขนาดใหญ่ หมุนคว้างเป็นวงกลมไปตามชาม แล้วก็จะเข้าสู่อุโมงค์ตรงกลางชามที่นำเราสู่พื้นน้ำเบื้องล่าง

นี่ก็มันส์ไม่แพ้กันกับ Racer Wave ซึ่งเราจะต้องเดินขึ้นไปบนหอปล่อยตัวด้านบน และนอนในเบาะ โดยเขาจะปล่อยทีละ 1 คน ความเสียวคือเป็นสไลเดอร์ที่เราต้องนอนคว่ำและเอาหน้าลงมา ผมเห็นตอนแรกก็อุทานเลยว่า โหววว เสียวนะเนี่ย แต่เมื่อเดินขึ้นมาแล้วก็ต้องเล่นกันเลยล่ะครับ พอเราทิ้งตัวลงมาในอุโมงค์สักพักก็จะทะลุมายังสไลเดอร์แบบตั้งฉาก ไม่มีหลังคา หลังจากนั้นก็เตรียมทิ้งดิ่งสู่รางสไลเดอร์เบื้องล่าง ช่วงเวลาแห่งความเสียวประมาณ 45 วินาทีเท่านั้น เร็วมากๆ

เล่นเครื่องเล่นวัดใจกันแล้วผมขอไปนอนแช่น้ำที่ Lazy River ปล่อยตัวและปล่อยใจไปบนกระแสน้ำกันสักหน่อย ชิลมากๆ เลยล่ะครับ

สาวๆ ในทริปขอปลีกตัวไปเล่นอะไรเบาๆ กันหน่อย กับ Splash Valley โดยโซนนี้จะมีเด็กๆ มาเล่นกันเยอะ ไม่มีความเสียวครับแต่เย็นชื่นใจดี โดยจะมีถังน้ำอยู่ด้านบนที่พอเต็มมันก็จะเอียงน้ำเทลงมาด้านล่าง เปียกชุ่มกันไปทั้งตัวเลยครับ

โซนสุดท้ายกับโซนทะเลเทียม Wave Pool เหมาะกับการมาสนุกกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนมากๆ เพราะเขาจะปล่อยคลื่นออกมาเหมือนทะเลจริงเลยล่ะครับ

เเล่นน้ำกันจนตัวเปื่อยก็เตรียมโบกมือลา  Scenical World เขาใหญ่ กันแล้วล่ะครับ ใครที่อยากมาเล่นสวนน้ำใกล้ๆ กรุงก็ขับรถมาที่นี่ได้เลย จะมาแบบไปเช้าเย็นกลับหรือจะหาที่พักสวยๆ นอนค้างสักคืนก็ได้เลย พิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับสิทธิพิเศษ ส่วนลดค่าเข้า 10% ชมรายละเอียดเพิ่มเติมคลิก>> www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ

iOS: https://goo.gl/c1PwMq

Android: https://goo.gl/RVJ6Kl

ที่ตั้ง : 777 หมู่ 5 ถนน ธนะรัชต์ ตำบล หมูสี อำเภอ ปากช่อง นครราชสีมา

เวลาเปิด : ทุกวันเวลา 10.00-18.00 น. (ปิดวันพุธ)

ราคา : ผู้ใหญ่ 890 บาท / เด็กและผู้สูงอายุ 680 บาท

เบอร์ติดต่อ : 044-001-188