"อยากไปนั่งริมทะเลโง่ๆ"


หากใครบอกว่าขอแค่ไปนั่งอยู่ริมทะเลโง่ๆ ก็เพื่อไปนั่งเสพย์บรรยากาศริมทะเล แต่เราอยากให้ไปนั่งโง่ๆ แบบชิลๆ สักหน่อย หาร้านนั่งชิล พร้อมมีกาแฟ ขนม มาทานด้วยดีกว่า นี่ไง มาเช็คอินกับ อัพเดต 10 คาเฟ่ริมทะเลทั่วไทย จิบกาแฟริมเล รับลม ชมวิวคลื่น กันเถอะ!



Chomview Cafe Box - คาเฟ่ริมทะเล

(ชมวิว คาเฟ่ บ็อก)

ชมวิวคาเฟ่ คาเฟ่กระจกใส ริมชายหาดทะเลชะอำ-หัวหิน อยู่ติดกับร้านชมวิว ซีฟู้ด สารพัดเมนูขนม อร่อยจุใจเต็มรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นเฟรนโทสต์ไส้นูเทลล่า บานาน่าโรล คาราเมลมัคคิอาโต้ กระเจี๊ยบโซดา แถมราคาเบาเบา สบายกระเป๋าอักด้วย แวะมาทานขนมอร่อย รับลม ชมวิวทะเลสวยๆ ได้ที่นี่เลย

พิกัดร้าน ถ.บุรีรมย์ ต.ชะอำ จ.เพชรบุรี (แถววัดไทรย้อย เข้าทางโรงแรมโนโวเทล)
โทรศัพท์ : 032-508-175, 081-378-3789
 เปิดเวลา : 9.00 - 22.00 น.




Cafe Kantary Koh Yao Noi - คาเฟ่ริมทะเล

(คาเฟ่ แคนทารี่ เกาะยาวน้อย)

    Café Kantary (คาเฟ่ แคนทารี) เกาะยาวน้อย คาเฟ่สวยเก๋สไตล์ทรอปิคอล ที่มาพร้อมกับวิวทะเลแบบพาโนรามา ตั้งอยู่ริมชายหาดหน้าโรงแรมเคป กูดู เกาะยาวน้อย เกาะเล็กๆ ที่เป็นเหมือนสวรรค์แห่งการพักผ่อนของทะเลอันดามัน เพียงไม่กี่ก้าวจากชายหาด เราสามารถมองเห็นคาเฟ่สีขาวที่หันหน้าสู่ทะเลสีคราม ท่ามกลางสวนเล็กๆ มีทางเดินปูด้วยแผ่นหินที่ทอดยาวไปยังตัวคาเฟ่  เหมือนกระท่อมเล็กๆ ที่เชื้อเชิญให้เข้าไปสัมผัสด้านใน มานั่งชิลทานเครื่องดื่มและเมนูขนมหวานพร้อมเทควิวทะเลเกาะยาวน้อย โอ้โห อะไรจะชิลเบอร์นี้

เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 9.00– 22.00 น.

ที่ตั้ง : 25/54, 25/55 ม. 5 เกาะยาวน้อย จ.พังงา                    

โทร. 0-7659-2600

เว็บไซต์ :  www.cafekantary.com

Facebook : cafekantary

IG  : cafekantary




Sea Space Koh Larn - คาเฟ่ริมทะเล

(ซี สเปซ เกาะล้าน)

    Sea Space คาเฟ่ริมทะเลเกาะล้านที่ใครๆก็พากันไปเช็คอิน เพราะบรรยากาศของร้านโปร่งโล่งสบาย แถมยังตกแต่งได้อย่างน่ารัก เน้นโทนสีเทาตัดกับสีดำและสีน้ำตาลของไม้เป็นหลัก ทำให้ร้านดูเรียบหรูน่านั่ง ภายในร้านมีให้เลือกนั่งด้วยกัน 2 โซน คือโซนอินดอร์ห้องกระจกที่เค้าเปิดแอร์เย็นสบายแต่ก็สามารถมองเห็นวิวทะเลได้แบบเพลินๆ และโซนเอาท์ดอร์ ไฮไลท์ของร้านที่สาวๆหลายคนดูจะเลิฟมากเป็นพิเศษ เพราะอยู่ใกล้ชิดติดริมทะเล ปูด้วยหญ้าสีเขียวมีที่นั่งและโซฟานุ่มๆให้เอนกาย เหมาะสำหรับควงแขนคนรู้ใจมานั่งดินเนอร์ใต้แสงจันทร์ เติมความหวานให้ทะเลยังต้องอิจฉาแบบสุดๆ 

ที่ตั้ง : Sea Space เกาะล้าน ตั้งอยู่ทางไปหาดนวล 
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 10.00 - 22.00 น. 
โทรศัพท์ : 089-140-3926 



Skoop Beach Pattaya - คาเฟ่ริมทะเล

(สกู้ป บีช คาเฟ่ พัทยา)

คาเฟ่ฮิปๆ ที่ตั้งอยู่ริมชายหาดจอมเทียน ให้เราจิบกาแฟพร้อมกับฟังเสียงคลื่นในบรรยากาศชิลๆ มีทั้งโซนอินดอร์และเก้าอี้ผ้าใบให้นั่งชิลริมชายหาด สำหรับไฮไลท์ของที่นี่อยู่ที่ช่วงตอนเย็นที่พระอาทิตย์ใกล้ตก ขอบอกว่าวิวเลอค่า โรแมนติกสุดๆ

ที่ตั้ง : ซอยนาจอมเทียน 4 พัทยา จ.ชลบุรี ทางเข้าเดียวกับ Veranda Resort
เวลา : จันทร์ - ศุกร์ 11.00 - 21.00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 10.00 - 21.00 น.
โทร. : 091-7254569




Cafe de Pier - คาเฟ่ริมทะเล

(คาเฟ่ เดอ เพียร์ เกาะสมุย)

    Cafe De Pier คาเฟ่วิวทะเล ตั้งอยู่ใน Fisherman Village อยู่ใกล้กับทางเข้า เป็นร้านคาเฟ่ที่ชวนให้นั่งมองน้ำมองฟ้า รับลมเย็นๆ เพลิดเพลินสุดๆไปเลยค่ะ เพราะร้านอยู่ติดริมทะเล มองเห็นเกาะพะงันและเครื่องบินที่จะบินลงเกาะสมุยด้วยค่ะ เมนูอาหารเครื่องดื่มมีทั้งเมนูกาแฟ สมูทตี้ ขนมหวาน ตลอดจน all day breakfast หน้าตาน่าทาน ไฮไลท์ของร้านนี้อยู่ตอนเย็นใกล้ช่วงพระอาทิตย์ตกค่ะ วิวของที่นี่จะยิ่งสวยมากขึ้นเป็นทวีคูณเลยล่ะ 

ที่ตั้ง : 50 หมู่ 1 Fisherman Village ต.บ่อผุด เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

โทรศัพท์ : 077- 430680

เวลาเปิด - ปิดบริการ : 08.00น - 22.00 น.



Cha Bar Coffee - คาเฟ่ริมทะเล

(ชาบาร์คอฟฟี่ ปราณบุรี)

ชาร์บาร์ ร้านกาแฟบรรยากาศสุดชิลและมีความชิคสุดๆ อยู่ที่ริมทะเลปากน้ำปราณนี่เองจ้า ตัวร้านเป็นบ้านไม้เปิดโล่งให้ได้รับลมทะเลแบบเต็มๆ แถมเฟอร์นิเจอร์ภายในร้านยังเป็นไม้เก่า ดูคลาสสิคสุดๆ มานั่งจิบกาแฟแบบนั่งพื้น มีเฉลียงด้านหน้าติดทะเล มองเห็นวิวทะลสวยๆฟินๆ ใครสนใจไปจิบกาแฟพร้อมรับลมทะเล ก็เชิญได้ที่ร้านชาบาร์คอฟฟี่เลยจ้า

  


ที่ตั้ง : ร้านกาแฟ ชาบาร์ ตั้งอยู่ในเขตอำเภอปากน้ำปราณ ริมถนนเพชรเกษม ใกล้กับร้านอาหารอุดมโภชนา

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 09:00 – 18:00 น. (หยุดทุกวันพุธ) 

โทรศัพท์ : 086-626-4403



The Sky Gallery - คาเฟ่ริมทะเล

(เดอะ สกาย แกลเลอรี่ พัทยา)

       หนึ่งในคาเฟ่ที่บรรยากาศชิล วิวสวยที่สุดในพัทยา ต้องยกให้ที่นี่ The Sky Gallery คาเฟ่สุดชิคบนเขาพระตำหนัก พัทยา มีมุมนั่งชมวิวฟินๆ เห็นวิวเกาะล้านแบบ 180 องศา ส่วนเมนูอาหารจะเป็นสไตล์ฟิวชั่นฟู้ด ครบทั้งคาวและหวานให้เลือกสั่งกันแบบเต็มอิ่ม ใครรักการทานอาหารแบบชิลๆ ริมทะเลไม่ควรพลาดเด็ดขาด

ที่ตั้ง : ซอยราชวรุณ ถนนเขาพระตำหนัก (ไปทางโรงแรมโคซี่บีช ตัวร้านจะอยู่ด้านหลังติดกับชายหาด)
เวลา :  ทุกวัน 7.00 – 24.00 น.
โทร. : 081-931-8588 , 038-418-588




Maharak Cafe - คาเฟ่ริมทะเล

(มาหารัก คาเฟ่ เกาะล้าน)

คาเฟ่สุดคูลบนเกาะล้าน ไม่ว่าใครก็ต้องมาเช็คอิน ด้วยความที่อยู่ไม่ไกลจากท่าเรือหน้าบ้าน และบรรยากาศของร้านที่พูดได้เลยว่า ดีมาก! มา-หา-รัก คาเฟ่ ถือเป็นคาเฟ่อันดับแรกๆที่เกิดขึ้นบนเกาะล้าน มีความชิคสูงไม่เปลี่ยนแปลง ภายในร้านตกแต่งสไตล์มินิมอล ที่เน้นความเรียบแต่มีสไตล์ ด้วยสีของไฟส้มๆบวกกับบรรยากาศสุดชิล ทำให้เข้าไปแล้วรู้สึกอบอุ่นมากๆ จนทำให้ไม่อยากกลับกันเลยทีเดียว ที่นี่มีโซน out door ไว้สำหรับใครที่อยากนั่งชิลดื่มด่ำบรรยากาศริมทะเล มองพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าไปในยามเย็น คลอเสียงคลื่นเพลินๆ บอกได้เลย.. ว่าโซนนี้ไม่ควรพลาดค่ะ แต่ไม่ว่าจะมาช่วงเวลาไหนก็บรรยากาศดีไม่แพ้กัน.. แต่จะได้กลับไปคนละอารมณ์ความรู้สึก หากในช่วงเย็นใครอยากจะมานั่งดื่มชิลๆ ที่นี่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีและน่าสนใจมากๆค่ะ บางวันทางร้านจะมีดนตรีสดด้วยนะคะ แต่ขอแนะนำให้รีบมา แอบกระซิบว่าช่วงค่ำที่นั่งโซน out door เต็มไวมากๆเลย 

*ร้านหยุดทุกวันพุธ

*มีดนตรีสด

เวลา เปิด-ปิด : จ อ ศ 12.00-23.00 / พฤ 17.30-23.00 / ส 11.00-00.00 / อา 11.00-23.00 

ที่ตั้ง : 14/4 ม.7 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150 

เบอร์โทร : 081 - 991 - 9743




Cafe Kantary Laem Panwa - คาเฟ่ริมทะเล

(คาเฟ่ แคนทารี่ แหลมพันวา ภูเก็ต)

    คาเฟ่สุดน่ารักที่เสิร์ฟบรรยากาศดีๆ ริมทะเล เวิ้งแหลมพันวา คาเฟ่เล็กๆ อยู่ในเครือแคนทารี่ มีหลากหลายโซนให้เลือกนั่ง ใครอยากนั่งรับลมทะเลก็มีโซนเอาท์ดอร์ไว้รองรับ หรือใครอยากตากแอร์เย็นๆ ก็ต้องโซนห้องแอร์เลยค่ะ ตกแต่งเป็นสไตล์โปร่ง โล่ง สบาย ริมทะเล เน้นโทน ขาว ฟ้า และความเขียวจากต้นไม้ เข้ากับบรรยากาศดีๆ ริมทะเล และน้ำทะเลสีฟ้าใสเบื้องหน้า ภายในร้านตกแต่งได้น่ารักมาก เน้นโทนสีขาว-ฟ้าสบายตา ให้บรรยากาศชิลๆ นั่งอยู่ริมทะเล มองไปด้านหน้าจะเห็นเกาะเฮอยู่ไกลๆ คอกาแฟเช้าหากยังไม่มีคาเฟอีนเข้ากระแสเลือด ต้องลองกับเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านกับ Hot Coffee Kantary และ Caramel Macchiato Float ทานคู่กับ Homemade Pancake Strawberry Crumble และ Banana in Black Crepe อร่อยฟินทุกเมนู แถมราคาเบาๆ


พิกัด : 4129 ตำบล วิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 08.00 - 23.00 น.

โทรศัพท์ : 076 391 123




ปลาทู เรสเตอรองท์ คาเฟ่ - คาเฟ่ริมทะเล

หัวหิน

คาเฟ่หลังสีขาว สุดน่ารัก อยู่ริมทะเล อยู่ติดกับร้านปลาทูเรสเตอรองท์ ซึ่งเป็นเจ้าของเดียวกันร้านอาหารปลาทู เรสเตอรองท์ มีมุมที่นั่งเล็กๆ โต๊ะไม้สีขาวด้านหน้าให้นั่งชิลกับพื้น มองเห็นวิวทะเล ทานอาหารคาวเสร็จ ต้องมาเติมความหวานกันต่อ ขอบอกว่าชิลมากๆ ลมพัดเย็นสบายตลอดเวลา ใครแวะมาเที่ยวหัวหิน มองหาคาเฟ่น่ารักริมทะเลลองแวะมาดูกันน้า

ที่ตั้ง : 241/44, ถ.ร่วมจิตต์, ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี
โทรศัพท์ : 081-378-3798 , 081-378-3789



ชิไปไหน