ช่วงนี้กระแสสถานที่ชิคคูลทะลุปรอทมาเลยค่ะ ใครไม่อยากตกเทรนด์ ใครอยากมีรูปสวยๆ ไว้ติดโทรศัพท์ สายฮิป สายชิค สายไหนๆ ก็มาได้ บอกเลยแต่ละที่ที่เราคัดมาวันนี้จะทำให้เพื่อนๆ ลั่นชัดเตอร์รัวๆ แน่นอน ตามมาเลยกับ อัพเดต เปิดวาร์ป 5 สถานที่ลับถ่ายรูปสวย เอาใจสายชิค ลั่นชัตเตอร์รัวๆ
Nana Coffee Roasters - ซอยนานา

นานา คอฟฟี่ โรสเตอร์

    นาทีนี้ต้องยอมให้เค้าเลยกับคาเฟ่สุดชิคชิคสุด อีกหนึ่งสถานที่ลับที่เราจะพาไปรู้จักวันนี้ เป็นร้านคาเฟ่ที่ให้อารมณ์เหมือนก้าวเข้าไปในป่าเทพนิยาย Nana Coffee Roasters คาเฟ่สุดฮิปที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยนานาย่านวงเวียน 22 กรกฎาคม ที่นี่จะเป็นทั้งคาเฟ่และร้านจัดดอกไม้ ชื่อว่า one day wall flowers OLD TOWN  มีดอกไม้เมืองนอกหลายสายพันธุ์เลยล่ะค่ะ ภายในร้านให้ความรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในเทพนิยายที่มีฉากสวยๆสักเรื่อง  กิมมิคสุดเก๋ของที่นี่ก็คือ.. การรีโนเวทมาจากตึกเก่าแต่ยังคงความคลาสสิคเอาไว้แบบเดิมๆ อย่างที่เราเห็นกำแพงหรือผนังของร้านนั่นเองค่ะ เรียกได้ว่าเป็นความเก่าที่มีสเน่ห์มากๆ ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็รอดอ่ะ นาทีนี้ต้องไปแล้ว

เวลาเปิด - ปิด : 11:00 - 19:00

ที่ตั้ง : 31-33 ซอย นานา แขวง ป้อมปราบ เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100

facebook : https://www.facebook.com/nanacoffeeroasters/


Josh Hotel - ย่านอารีย์

จอช โฮเทล

    อีกหนึ่งสถานที่ที่เต็มไปด้วยความชิคคูล มี 3 ส่วนผสมสุดลงตัวอย่างร้านอาหาร ช้อปขายเสื้อผ้าแนว Beach Wear และส่วนโรงแรม โรงแรมสไตล์ยุโรปสุดคูลแห่งนี้ตั้งอยู่ในซอยอารีย์ 4 (ฝั่งเหนือ) ในส่วนของห้องอาหารแห่งนี้มีชื่อว่า Marigold ห้องอาหารตำหรับพื้นบ้านแบบสมุยสไตล์ ในส่วนของโรงแรมก็สวยงามบรรยากาศอย่างกับไปพักร้อนอยู่ต่างประเทศ มาพักที่นี่รับรองว่าได้รูปกับไปเป็นโหลแน่นอน

ที่ตั้ง : ซ.อารีย์ 4 (ฝั่งเหนือ) ถ.พหลโยธิน

โทรศัพท์ : 02 102 4999

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook : https://www.facebook.com/joshhotel2017/โซว เฮง ไถ่ - ย่านตลาดน้อย

สำนักดำน้ำ

    นอกจากจะเปิดเป็นโรงเรียนสอนดำน้ำแล้ว ยังเปิดให้เข้ามาเที่ยวชมได้ด้วยนะเออ "โซว เฮง ไถ่" เป็นคฤหาสน์จีนโบราณอายุนับ 200 กว่าปี ตกแต่งสไตล์ฮกเกี้ยนแต้จิ๋ว เพียงมองด้วยตาก็จะรู้สึกได้ว่าสวยและล้ำค่ามากๆ ที่นี่ส่งต่อดูแลกันมาแบบรุ่นสู่รุ่น ปัจจุบันเปิดเป็นสำนักดำน้ำลึกที่ได้รับมาตรฐานระดับโลก มีเก๋งจีนโอบล้อมรอบ โซว เฮง ไถ่ ดูแลรักษาเป็นอย่างดีโดยเจ้าของบ้านเอง ไม่ได้ขึ้นกับองค์กรใดๆ เพราะฉะนั้นนอกจากโรงเรียนดำน้ำ ที่นี่จะมีบริการจำหน่ายเครื่องดื่มด้วย เพื่อนำรายได้มาบำรุงซ่อมแซมบ้านต่อๆ ไป ใครที่ผ่านมาแถวย่านตลาดน้อย ก็แวะมาเยี่ยมชมที่ โซว เฮง ไถ่ กันได้นะคะ เชื่อว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่สุดลับที่มากคุณค่าและหาชมไม่ได้ที่ไหนแน่นอน เพียงแค่ก้าวเข้ามาต้องมีร้องว้าวกันเลยทีเดียวค่ะ

ที่ตั้ง : 282 ซอย ดวงตะวัน ถนน เจริญกรุง แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100

เบอร์โทร : 02 - 639 - 6262

เว็บไซต์ : https://th-th.facebook.com/Sohengtai/ /  www.dumnam.com 103 Bed & Brews - ซอยนานา

103 เบด แอนด์ บริวส์

โฮเทลสไตล์จีนโบราณ ย่านซอยนานา เยาวราช ที่พักอยู่ปากซอย เป็นตึกสีครีมสามชั้นอยู่หัวมุม ไม่ทันได้หลงก็หาเจอแล้ว มีทั้งส่วนคาเฟ่ ร้านแฮงเอาท์ และที่พัก บริเวณคาเฟ่ตกแต่งเป็นสไตล์วินเทจ มีกลิ่นอายความเป็นจีนจ๋า ไฟค่อนข้างที่จะสลัวไม่สว่างนักเน้นรับแสงจากด้านนอกที่ส่องเข้ามามากกว่า ให้ความรู้สึกอบอุ่น และมีมุมให้นั่งชิลหลายมุมเลย ภายในห้องตกแต่งสไตล์จีนๆแต่ก็นำไปผสมผสานกับความเป็นไทย สังเกตได้จากหมอนข้าวต้มกับขันโตกนั่นเอง สายชิคคูลแบบว่าชอบถ่ายรูปคือไปนั่งมุมไหนก็ได้รูปเก๋ๆ แน่นอน

ที่ตั้ง : 103 ปากซอยนานา เยาวราช  แขวง รองเมือง เขต ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

โทรศัพท์ : 02 090 1103

facebook : https://www.facebook.com/103BKK/

ขอบคุณภาพจาก : สมาชิกชิลบล็อกคุณ Midekieko 

อ่านรีวิว >> http://blog.chillpainai.com/post/968/


TALES Khaosan - ย่านข้าวสาร

เทลส์ ข้าวสาร

    โฮสเทลน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน แต่เป็นอีกหนึ่งโฮสเทลที่น่าจดจำที่หนึ่ง ด้วยการตกแต่งที่เหมือนท่านกำลังโดยสารอยู่บนตู้รถไฟ คุณวิวเจ้าของโฮสเทลเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยวอยู่แล้วจึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจในการทำโฮสเทลที่มีเอกลักษณ์ผ่านเรื่องราวของนักเดินทาง ชั้นล่างของโฮสเทลเป็นคาเฟ่ที่แสนอบอุ่นแต่ก็ยังให้ความรู้สึกจากการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์เหมือนท่านอยู่บนรถไฟจริงๆ มาพักผ่อนที่นี่นอกจากจะได้ความฟินแล้ว รูปเต็มมือถือแน่นอนจ้า

ที่ตั้ง : 88 ซอยตรงข้ามวันชนะสงคราม ถนนจักรพงศ์ แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

เบอร์ติดต่อ : 097-0906241

Facebook : tales khaosan

เว็บไซต์ : www.taleskhaosan.com

ราคาที่พักราคาตั้งแต่ 350 – 1,300 บาท

โฮสเทลเปิดตลอด 24 ชม.


ชิไปไหน