ปัว อำเภอเล็กๆ กลางหุบเขาที่มีเสน่ห์อย่างบอกไม่ถูก พื้นที่ส่วนใหญ่เต็มไปด้วยทุ่งนาล้อมรอบ อากาศดี ผู้คนก็น่ารัก เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาจังหวัดพักผ่อน สบายๆ ชิลๆ สัมผัสธรรมชาติ วิถีชีวิต บรรยากาศ และความเรียบง่ายของชาวบ้านในพื้นที่อย่างใกล้ชิด ใครอยากมาสัมผัสความน่ารักของอำเภอนี้ วันนี้ชิลไปไหนมา อัพเดต 6 ที่พักปัว อำเภอเล็กกลางหุบเขา ที่มาแรงสุดๆ
น่านนิรันดร์ รีสอร์ท - ที่พักปัว

อ. ปัว จ.น่าน

จากชีวิตวัยเด็ก เข้าสู่สังคมเมือง และการกลับมาสู่ชีวิตเรียบง่ายแบบบ้านๆ ที่ไม่ต้องการอะไรมากกว่าการได้ทำสิ่งที่ชอบ นี่คือที่มาของที่พักบรรยากาศสุดน่ารักอย่าง น่านนิรันดร์ รีสอร์ท ที่พักกึ่งฟาร์มสเตย์ บรรยากาศดีงามเหมาะกับสายชิลที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนอย่างแท้จริง ด้วยความเงียบสงบร่มเย็น แถมอยู่ติดริมธารน้ำใส มีฝายชะลอน้ำเล็กๆ ที่ทางที่พักทำขึ้นเพื่อหมุนเวียนน้ำไว้ใช้ในการทำการเกษตร ดูเข้ากับบรรยากาศฟาร์มๆ มานอนที่นี่เหมือนได้กลับบ้านเลยค่ะ เพราะเค้ามีทั้งแปลงผักปลอดสารพิษ โรงปลูกสตรอว์เบอร์รี่พันธุ์ 90 ผักออแกนิค รวมถึงนาข้าว ที่แขกที่มาพักสามารถเก็บทานได้เลย ขอบอกว่าสตรอว์เบอร์รี่ที่นี่อร่อยมากกก และสตรอว์เบอร์รี่พันธุ์นี้มีที่น่านนิรันดร์ที่แรกในปัวอีกด้วยนะ เราสามารถเดินเล่นชมนู่นชมนี่ได้ไม่เบื่อเลย

ที่ตั้ง : บ้านนาคำ ต.ศิลาเพชร อำเภอปัว จ.น่าน

ราคา : ราคาเริ่มต้นที่1,750 บาท รวมอาหารเช้า , ฟรีมินิบาร์ , หรือรับส่วนลด 30%

โทรศัพท์ : 081-9133932, 080-6556996, 098-2678488

GPS : N 19 6.42024 E 100 56.78064

Facebook : น่านนิรันดร์ตูบนาโฮมสเตย์ - ที่พักปัว

อ. ปัว จ.น่าน

   ตูบนาโฮมสเตย์ ที่พักน่ารักในอ.ปัว แวดล้อมไปด้วยธรรมชาตที่สวยงามของขุนเขา และท้องนา มาสัมผัสกับความเงียบสงบ และความเป็นส่วนตัว ตัวบ้านพักยังออกแบบให้มีมุมนั่งเล่นบนดาดฟ้า หรือถ้าอยากนั่งทอดสายตาชมวิวทุ่งนาก็มีศาลาเล็กๆ ให้ได้นั่งคิดทบทวนเรืองราว ส่วนภายในห้องพักก็ตกแต่งอย่างดี มีโทรทัศน์ ตู้เย็น และข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นอย่างครบครันอีกด้วย บอกเลยว่าเมื่อมาถึงได้เห็นวิวตรงหน้าก็แทบไม่อยากกลับแล้วล่ะ นอกจากที่พักแล้วยังมีตูบนาคาเฟ่ เครื่องดื่มเข้มข้น สดชื่นถึงใจ อร่อยมาก มาพักที่ตูบนาห้ามพลาดสั่งเมนูอร่อยๆ ทานกันนะ

ที่ตั้ง : 339 หมู่ 8 ต.ปัว อ.ปัว จ.น่าน
โทรศัพท์ : 094-1431969


โคโค่ วัลเลย์ - ที่พักปัว

Cocoa Valley Resort

อ. ปัว จ.น่าน

    Cocoa Valley Resort ที่พักกึ่งร้านกาแฟวิวเขาสำหรับสำหรับคนรักโกโก้และช็อกโกแลตที่ปลูกด้วยรัก ปรุงด้วยใจ เพื่อคนหลงใหลในขุนเขา  สายหมอกพร้อมการจิบเครื่องดื่มอุ่นๆยามเช้า แล้วพักผ่อนนอนชมวิวแบบเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพเบื้องหน้า ภายในห้องพักบางห้องมีพื้นที่นั่งเล่นสำหรับการพักผ่อนหลังออกไปทำกิจกรรมมาทั้งวัน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเพื่อการพักผ่อนที่น่าประทับใจตลอดการเข้าพัก นอกจากนี้ยังมีบริการจักรยานสำหรับปั่นชมเมืองฟรีๆอีกด้วยที่ตั้ง : 339 หมู่ 8 ต.ปัว อ.ปัว จ.น่าน
โทรศัพท์ : 097-1866116

จองที่พักโคโค่ วัลเล่ย์ รีสอร์ท จ.น่าน


โฮมสเตย์ตานงค์ - ที่พักปัว

อ. ปัว จ.น่าน

       โฮมสเตย์ตานงค์ ที่พักกึ่งโฮมสเตย์ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม มองเห็นทุ่งนาสีเขียวขจี พร้อมวิวภูเขา ได้ที่ระเบียงหน้าห้องพัก ด้านในห้องก็ตกแต่งได้อย่างน่ารักน่าพักมากมาย เฮือนพักมีทั้งหมด 3 หลัง หากท่านได้เข้ามาพักจะได้สัมผัสกับธรรมชาติ และเรียนรู้วิถีชีวิตเชิงเกษตรของตานงค์ เช่น เกี่ยวข้าว ตกปลา เก็บเกี่ยวพืชผลตามฤดูกาลที่สวนผสม นอกจากนี้เพื่อนๆ สามารถไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของ จ.น่าน เช่น อุทยานแห่งชาติดอยภูคา วัดภูมินทร์ วัดพระธาตุแช่แห้ง วัดช้างค้ำ และอีกหลากหลายศิลปกรรมล้านนาตะวันออกราคาที่พักเริ่มต้น : 700 บาท/ห้อง/2 คน

พร้อมทั้งบริการสั่งขันโตกอาหารเหนือ มื้อกลางวัน
และมื้อเย็น

จองที่พัก โฮมสเตย์ตานงค์ อ.ปัว จ.น่าน ออนไลน์ได้ที่นี่โรงเรียนชาวนาตำบลศิลาเพชร - ที่พักปัว

อ. ปัว จ.น่าน

       โรงเรียนชาวนาตำบลศิลาเพชร ที่พักบรรยากาศสโลว์ไลฟ์ใจกลางทุ่งนาในอ.ปัว ที่จะชวนคุณไปนอนฟังเสียงกบ เสียงเขียด นอนดูดาว ดูหิ่งห้อย พร้อมสูดอากาศดีๆไปด้วยกัน แต่นอกจากจะเป็นที่พักใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆแล้ว โรงเรียนชาวนาแห่งนี้ยังเปิดให้พักเรียนรู้การทำนา ร่วมกับเด็กๆ ตั้งแต่ ไถนา ดำนา เกี่ยวข้าว ฟาดข้าว และปลูกผักปลอดสารพิษ หรือจะออกไปจ่ายตลาดเล็กๆที่ไม่ไกลนัก สายนิดนึงกลับมานั่งจิบกาแฟ ทานข้าวที่ระเบียง นั่งมองวิถีชาวนา กลางคืนนอนดูดาวส่องแสงระยิบระยับ ก่อนจะเข้านอนพร้อมกับเสียงธรรมชาติที่คอยช่วยขับกล่อมให้นอนหลับฝันดีตลอดคืนได้ที่นี่...โรงเรียนชาวนา
ที่ตั้ง : 225 หมู่1 บ้านนาคำ ต.ศิลาเพชร อ.ปัว จ.น่าน
โทรศัพท์ : 089-9997737


ลอฟต์ ปัว - ที่พักปัว

Loft Pua

อ. ปัว จ.น่าน

       ลอฟท์ปัว ที่พักน่ารักสีขาว บรรยากาศดีท่ามกลางทุ่งนาในอำเภอปัว หนึ่งในตัวเลือกในวันพักผ่อนที่คุณสามารถใช้ชีวิตสัมผัสกับธรรมชาติรอบตัวทั้งขุนเขาและสายหมอกได้ง่ายๆ เพลิดเพลินไปกับวิวสวยๆ ห้องพักดีไซน์ลอฟท์แบบเท่ๆ พร้อมดาดฟ้าดูดาวในยามค่ำคืน และการต้อนรับอันแสนอบอุ่นแบบพี่น้อง ลอฟท์ปัวมีห้องพักเพียง 4 ห้องด้วยกัน แต่เชื่อเถอะว่าโฮมสเตย์เล็กๆแห่งนี้จะทำให้คุณลืม ติดใจจนอยากกลับมาพักอีกซ้ำๆแน่นอน

ที่ตั้ง : loftpua โฮมสเตย์ ที่พัก อ.ปัว จ.น่าน

โทรศัพท์ : 082-1850670