“การได้เจอร้านกาแฟดีๆ ก็เหมือนได้เจอเนื้อคู่” คำพูดนี้ไม่ได้มาจากนักปรัชญาคนไหน แต่มาจากนิยามของผมเอง ผู้ซึ่งลุ่มหลงในกลิ่นและรสของกาแฟ การได้เจอร้านกาแฟที่คัดสรรกาแฟด้วยหัวใจ พิถีพิถันในขั้นตอนการชง เพื่อมอบความสุขและประสบการณ์อันยอดเยี่ยมให้กับเหล่านักดื่มกาแฟ ก็เหมือนกับเจอคนรักที่เราอยากจะไปนั่งชิลดื่มกาแฟอร่อยๆ ทุกวัน วันนี้ผมได้พบร้านกาแฟดีๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในกรุงเทพฯ ถึง 5 ร้าน ใครอ่านแล้วติดใจร้านไหนก็ไปใช้บริการกันได้เลยครับ ไม่แน่ระหว่างที่เราเงยหน้าจากแก้วกาแฟอาจจะได้พบเนื้อคู่จริงๆ ที่อยู่ตรงหน้า ในร้านกาแฟเหล่านี้ก็เป็นได้

One Two Two Coffee Bar 

ร้าน One Two Two Coffee Bar เป็นร้านคาเฟ่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นานในย่านศรีนครินทร์ เจ้าของเดียวกับร้านกาแฟแบรนด์ Totti ที่ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติของกาแฟทำให้หลายคนติดใจ ส่วนร้าน One Two Two Coffee Bar บรรยากาศจะแตกต่างกับร้าน Totti ด้วยการตกแต่งร้านที่ฮิป ชิล นั่งสบาย เน้นใช้กระจกใสเพื่อให้แสงธรรมชาติได้ส่องเข้ามา ใช้สีเขียวของต้นไม้ที่วางไว้ตามมุมต่างๆ ของร้านทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น ในส่วนของเมล็ดกาแฟที่ทางร้านเลือกใช้มีทั้งเมล็ดกาแฟนอก อย่าง เอลซัลวาดอร์ และเอธิโอเปีย ส่วนเมล็ดกาแฟไทยก็เลือกใช้เมล็ดกาแฟจากจังหวัดเชียงรายเป็นหลัก และยังมีเมล็ดที่ทางร้านคั่วเองเป็นของป่าแป๋และลำปาง รวมทั้งกาแฟเบลนด์พิเศษอย่าง  เอธิโอเปีย-ไทย และ บราซิล-ลาว-ไทย เมนูกาแฟของที่นี่เรียกว่าครีเอทมากๆ อาทิ  Espresso Coconut Pudding พุดดิ้งมะพร้าวที่ราดด้วยเอสเปรสโซช็อต, Ice Coconut Water น้ำมะพร้าวผสมกับเอสเปรสโซช็อต หรือจะเป็น Cold Brew x Pink Lemonade โดยใช้น้ำ Pink Lemonade จากอเมริกามาผสมกับกาแฟ Cold Brew ใส่ราสเบอร์รีไซรัปที่ช่วยเพิ่มความหอมหวาน ก็มีให้เลือกทานมากมาย ทั้งครีเอท และยังอร่อยอีกด้วย คอกาแฟห้ามพลาดเด็ดขาด

สำหรับลูกค้าที่ใช้ แอปพลิเคชัน FWD MAX เมื่อสั่งเครื่องดื่มทุกชนิด(ยกเว้นกาแฟเมล็ดนอก) ครบทุก 100 บาท รับส่วนลดทันที 20 บาท>>www.chillpainai.com/scoop/9629

ที่ตั้ง : ซอยพรีเมียร์ 1 ด้านหลัง Paradise Park ประเวศ กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด : ทุกวัน เวลา 7.30-17.45 น.

ราคา : 45-120 บาท

เบอร์ติดต่อ : 095-958-3674

 BIY by BeansHere

BIY by BeansHere ร้านที่รวมทุกอย่างเกี่ยวกับกาแฟ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์เกี่ยวกับกาแฟ เวิร์คช้อปเกี่ยวกับกาแฟ และคาเฟ่น่ารักที่มีกาแฟ Specialty Coffee ซึ่งมีคุณภาพสูงและมีให้เลือกเยอะมาก เรียกว่าทุกโซนรอบโลกเลยครับเพราะเมล็ดกาแฟในแต่ละโซนนั้นจะมีคาแรกเตอร์ที่ต่างกัน รวมทั้งยังมีเมล็ดกาแฟไทยจากสวนต่างๆ ให้ได้เลือกชิมเช่นกัน ทำเลที่ตั้งของ BIY by BeansHere นั้นตั้งอยู่ใกล้กับ MRT หัวลำโพง ออกทางออกที่ 1 แล้วเดินมาตามถนนไตรมิตร  ข้ามสะพานข้ามคลองมายังแยกไมตรีจิตต์ จะสังเกตเห็นตึกของโรงแรมไพร์ม เซ็นทรัล สเตชันอยู่ทางซ้ายมือ เดินเข้ามาในตัวตึกเลยครับ แล้วจะเจอป้ายบอกทางไปยังร้าน BIY by BeansHere ตัวร้านจะอยู่บริเวณชั้น 2 โดยเดินขึ้นบันไดไป แม้ร้านจะอยู่ลึกลับซับซ้อนหน่อยแต่เชื่อเถอะว่าพอเข้ามาในร้านจะรู้สึกว่าที่นี่คือสวรรค์ของคนทานกาแฟเลยล่ะครับ

สำหรับลูกค้าที่ใช้ แอปพลิเคชัน FWD MAX รับส่วนลด 15% สำหรับเมนูเครื่องดื่มและส่วนลด 10% สำหรับคลาสเรียนเกี่ยวกับกาแฟ ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ >>www.chillpainai.com/scoop/9618

ที่ตั้ง : ชั้น 2 อาคารไพร์ม เซ็นทรัล สเตชัน เลขที่ 23/34 ถนนไตรมิตร แขวงตลาดน้อย  เขตสัมพันธวงศ์ กทม.

เวลาเปิด : วันพฤหัสบดี - วันอาทิตย์ เวลา 10.00-18.00 น.

ราคา : 60-140 บาท

เบอร์ติดต่อ : 084-514-2914

As.is Coffee Stand 

As.is Coffee Stand ร้านคาเฟ่สุดฮิปที่ตั้งอยู่ใกล้กับย่านเยาวราช ตัวร้านตกแต่งสไตล์อินดัสเตรียลล็อฟต์ แต่ก็ยังแทรกความน่ารักด้วยต้นไม้เล็กๆ สีเขียวที่ตั้งอยู่บนโต๊ะ  ตัวร้านจะแบ่งเป็น 3 โซนครับ คือโซนชั้นล่างซึ่งเป็นโซนหลักของร้าน มีบันไดเหล็กวนขึ้นไปที่ชั้นลอยทำเป็นบาร์บนชั้นลอยเก๋ๆ หันหน้าออก สามารถนั่งชิลจิบกาแฟและชมบรรยากาศของร้านจากด้านบนได้ จากชั้นลอยขึ้นบันไดไปก็จะเจอโซนสุดท้ายซึ่งทางร้านตั้งใจให้เป็นสถานที่เวิร์คช้อปที่สามารถมาเช่าพื้นที่และจัดประชุมหรือเวิร์คช้อปกลุ่มย่อยได้ จุดเด่นของร้านนี้คือความหลากหลายของกาแฟฟิลเตอร์จากต่างประเทศมาให้คอกาแฟได้เลือกชิมเช่น เอธิโอเปีย และบุรุนดี เป็นต้น  นอกจากนี้ยังมีกาแฟเบลนด์คุณภาพเยี่ยมจากโรงคั่วชื่อดังอย่าง Brave Roasters พร้อมกับการเลือกใช้เครื่องชงกาแฟที่มีคุณภาพมีการชั่ง ตวง วัด ทุกครั้งในการชง ทำให้คอกาแฟหลายคนโดนใจรสชาติกาแฟของร้านนี้

สำหรับลูกค้าที่ใช้ แอปพลิเคชัน FWD MAX รับส่วนลด 10% เฉพาะเครื่องดื่มกาแฟ (ยกเว้นเมนู Slow Bar)ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ >>www.chillpainai.com/scoop/9617

ที่ตั้ง : 45 ถนนพระราม 4 ป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด : วันอังคาร,วันพุธ,วันศุกร์ เวลา 10.00-20.00 น./วันเสาร์-วันอาทิตย์ เวลา 11.00-20.00 น./ปิดวันจันทร์และวันพฤหัสบดี

ราคา : 75-135 บาท

เบอร์ติดต่อ : 085-143-5215


Roastology 

Roastology ร้านกาแฟสัญชาติไทยที่เปิดมาได้ไม่ถึงหนึ่งปีซึ่งร้านมีโรงคั่วเป็นของตัวเองอยู่ที่สมุทรปราการและคั่วกาแฟส่งให้กับร้านดังๆ มากมายมาเป็นเวลา 6 ปีแล้วครับ โดยเน้นเมล็ดพันธุ์กาแฟจากภาคเหนือของประเทศไทยที่มีคุณภาพ หมุนเวียนผัดเปลี่ยนไปกับเมล็ดพันธุ์ต่างประเทศ ซึ่งความตั้งใจของร้านนี้คือต้องการนำเสนอกาแฟไทยๆ ให้คอกาแฟได้ลิ้มรส และได้รู้ว่ากาแฟไทยนั้นมีศักยภาพที่สามารถสู้กับกาแฟจากเมืองนอกได้สบายๆ เลยล่ะครับ ตัวร้านตั้งอยู่บริเวณชั้นหนึ่งของอาคาร YJA โดยแชร์พื้นที่เล็กๆ ของร้านเสื้อ Aunchalee Boutique เป็นที่ตั้งของเคาน์เตอร์บาร์ และมีโต๊ะด้านในสำหรับนั่งทานกาแฟ 2 ตัว ส่วนด้านนอกก็มีโต๊ะเล็กๆ สำหรับคนอยากนั่งชิลจิบกาแฟชิลๆ  ในส่วนเมนูเครื่องดื่มของร้านแบ่งเป็น 3 แบบ คือเฮาส์เบลนด์ซึ่งเป็นเมนูกาแฟทั่วไปที่เป็นเมนูประจำร้าน,  Sense of Bangkok เมนูกาแฟเย็น และเมนูที่เป็น Non Coffee, Experimental Drinks เมนูสุดครีเอทที่เกิดจากความสนุกอยากให้ลูกค้าได้ชิมเครื่องดื่มรสชาติแบบไม่ซ้ำใคร โดยเมนูนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาล ซึ่งบางเมนูก็ฮอตฮิตติดลมบนจนกลายเป็นนางงามประจำร้านกันเลยครับ

สำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับสิทธิ์ซื้อเมนู Signature chocolate ในราคา 60 บาท และ Purple sweet potato lattle/milk หรือ YOLO ในราคา 80 บาท ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ >>www.chillpainai.com/scoop/9570

ที่ตั้ง : 21 ซอย ศาลาแดง 1 แขวง สีลม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร 

เวลาเปิด : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 7.30 - 17.00 น. / เสาร์  - อาทิตย์ เวลา 10.00 - 17.00 น.

ราคา : 60 - 220 บาท

เบอร์ติดต่อ : 062-381-8333


Bluekoff

Bluekoff ตั้งอยู่ในอาคารพร้อมพันธ์ุ ลาดพร้าวซอย 3 เลี้ยวเข้าซอยมาก็เจอป้ายโครงการขนาดใหญ่อย่ารอช้าเดินต่อมาก็จะเจอกับร้าน Bluekoff เลย ร้านอยู่อาคาร 2 ชั้น 1 บล็อกริมสุดหาไม่ยากครับ ร้านตกแต่งเป็นสไตล์อินดัสเตรียลล็อฟต์ ผสมผสานระหว่างงานเหล็กกับงานปูน ให้บรรยากาศเหมือนโรงคั่วกาแฟ มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด แต่ทางร้านจัดสรรพื้นที่ออกมาได้ดีเลยครับ โต๊ะนั่งจะเป็นแนวยาวรองรับลูกค้าได้สบายๆ ความพิเศษที่ทำให้ร้านกาแฟแห่งนี้แตกต่างจากที่อื่นนั้นเพราะว่าเค้าครบทุกเรื่องกาแฟ เรียกได้ว่าเริ่มตั้งแต่การปลูกจนเสิร์ฟถึงมือลูกค้าเลย ในส่วนเมล็ดกาแฟทางร้านมีทั้งเมล็ดกาแฟจากต่างประเทศ และจากเมล็ดกาแฟไทยที่ทางร้านโพรเสจเองตั้งแต่การปลูกร่วมกับเกษตรกรบน อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย นั่นเองครับ โดยเมล็ดกาแฟที่ใช้ของทางร้านผ่านการคั่วถึง 3 ระดับความเข้ม ตั้งแต่ A4, A4.5, A5 เรียงระดับเข้มน้อย เข้มปานกลาง และเข้มมาก มาผสมกันก็จะได้ความฟินที่ลงตัว แถมคั่วใหม่สดทุกวันอีกด้วย

สำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับไปเลยส่วนลดค่าอาหาร 20 บาท สำหรับเมนูกาแฟไทย  ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ >>www.chillpainai.com/scoop/9569

ที่ตั้ง : Bluekoff อาคารพร้อมพันธุ์ 2 ชั้น 1 ลาดพร้าวซอย 3 แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900

เวลาเปิด : 8.30 - 17.00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์

ราคา : 50 - 110 บาท

เบอร์ติดต่อ : 081 979 9565

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ

iOS: https://goo.gl/c1PwMq

Android: https://goo.gl/RVJ6Kl