เปลี่ยนบรรยากาศเทศกาลตรุษจีนแบบเดิมๆ ไปเติมความสุขกับสารพัดเมนูอร่อยรับตรุษจีนปีจอกัน เผลอแป๊บๆ ปีใหม่ของคนจีนนี้ ก็เวียนมาบรรจบครบอีกปีแล้ว สำหรับปีนี้เรียกได้ว่าคึกคักเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความอร่อย เพราะวันนี้ชิลไปไหนจะพาเพื่อนๆ สายกินไปอร่อยฟินกับเมนูเด็ดร้านดังที่ขนขบวนความอร่อยแบบอันลิมิตมาไว้ที่งานนี้งานเดียว “The Mall Happy Chinese New Year” เริ่มแล้ววันนี้ที่ บริเวณแกรนด์ฮอลล์ เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้ – 16 กุมภาพันธ์ นอกจากสารพัดเมนูอร่อย ภายในงานยังมีโซนเครื่องประดับ ของมงคล สินค้าไลฟ์สไตล์อีกด้วย


ใครที่เป็นสายกินบอกเลยมางานเดียวได้อิ่มอร่อยครบทุกเมนูรับตรุษจีน ภายในงานนี้งานเดียวได้รวมร้านเด็ดร้านดังจากทั่วทุกสารทิศมาแล้ว มาเดินเล่นหาของอร่อยๆ ทาน หรือจะซื้อเมนูโดนใจกลับบ้านไปอร่อยต่อกับครอบครัวก็เดินเพลินๆ เย็นสบายเหงื่อไม่ออก ตามชิลไปไหนไปสำรวจงานนี้พร้อมๆ กันเลย

สำหรับงานนี้จัดที่เดอะมอลล์ทุกสาขา บ้านใครใกล้สาขาไหนไปสาขานั้นเลย วันนี้เรามาเดินชิลที่ เดอะมอลล์บางแค มาถึงปุ๊บก็รีบตรงดิ่งไปที่ชั้น G บริเวณแกรนด์ฮอลล์ หาไม่ยากค่ะ เพราะเค้าเนรมิตแกรนด์ฮอลล์ให้กลายเป็นซุ้มพาเหรดอาหารสีสันสดใสสะดุดตาเต็มพื้นที่ตรงกลางเลย 

งานนี้ขนความอร่อยกว่า 100 เมนูมหามงคลคาว-หวาน ที่รอเสิร์ฟถึงมือทุกท่าน แถมภายในงานพบกับไฮไลท์โต๊ะจีนมหามงคลยิ่งใหญ่ที่สุดกว่า 100 เมนูจากภัตตาคารและร้านอาหารชื่อดัง เอาเป็นว่าอย่ารอช้า ไปเซอร์เวย์เมนูน่าทานพร้อมลิสต์เอาไว้เลยว่าอยากมาชิมเมนูอะไร เพราะมันละลานตาไปหมดเลยล่ะ

ภายในงานตกแต่งสีสันสดใสด้วยขบวนโคมไฟกระดาษหลากสีรับตรุษจีนปีจอได้น่ารักสุดๆ

ไปเริ่มกันที่ร้านแรกเลย กับ เมนูผัดหมี่ฮ่องกงอายุยืน รังสรรค์โดย ภัตตาคารฮองมิน เมนูที่ช่วงตรุษจีนจะขาดไม่ได้เลย จุดเด่นของเมนูนี้อยู่ที่เส้นหมี่ซั่ว มีความเหนียวนุ่ม สดใหม่ นำมาผัดคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงรสสูตรพิเศษและผักหลากสี คลุกเคล้าผัดบนความร้อนจนได้รสชาติที่กลมกล่อม ได้ความอร่อยแบบจีนแท้ๆ เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมกลิ่นไหม้อ่อนๆ ชวนหิว แวะมาซื้อใส่กล่องไปทานที่บ้านก็ได้นะคะ มีบริการพร้อมทั้งแบบ take away และทานที่งานเลย

นอกจากจะอร่อยแล้วยังมีความหมายที่ดีด้วยนะ โดยเมนูนี้สื่อความหมายถึง การมีอายุมั่นขวัญยืน เนื่องจากเส้นหมี่นำมาผัด มีความยาวจึงเชื่อกันว่า หากรับประมาณแล้วทำให้มีอายุยืนยาวนั่นเอง ส่วนผักหลากสีนั้นอุดมไปด้วยวิตามิน แถมยังมีส่วนช่วยทำให้ผิวพรรณดีอีกด้วยค่ะ

ตามมาอีกหนึ่งเมนูจากภัตตาคารฮองมินกับ โหงวก้วยกระทงเผือก แค่หน้าตาก็น่าทานแล้ว แถมมีส่วนผสมหลักมงคล 5 ชนิด ได้แก่ พุทราจีน แป๊ะก๊วย แห้ว เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และเห็ดหอม นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของไก่ และกุ้งที่ครบเครื่องนำมาผัดกับซอสสูตรพิเศษ เสิร์ฟในกระทงเผือกมงคลที่ทอดจนกรอบ ท้องร้องหนักมาก

สำหรับเมนูนี้เชื่อกันว่า เมื่อรับประทานแล้วจะช่วยให้โชคดี พบเจอแต่สิ่งดีๆ แถมการรับประทานแปะก๊วยยังสื่อความหมายถึงความมีอายุยืนยาว โดยส่วนผสมต่างๆ ยังอุดมไปด้วยวิตามิน ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และช่วยบำรุงสมองอีกด้วย โอ้โห จิ๋วแต่แจ๋ว!


เดินต่อมาอีกนิดก็ต้องสะดุดตาให้กับเมนูนี้ ซาลาเปาลาวาไส้คัสตาร์ดทองคำ รังสรรค์โดย ภัตตาคาร หวัง เจีย ชา ร้านต้นตำรับอาหารจีนสไตล์เซี่ยงไฮ้ เป็นเมนูทานง่าย แถมอร่อยจนตาโต

ซาลาเปาลาวาไส้คัสตาร์ดทองคำ แป้งและไส้สูตรพิเศษที่รังสรรขึ้นเฉพาะช่วงงานตรุษจีนที่เดอะมอลล์เท่านั้น สีเหลืองทองคำสกาวของลาวาที่ไหลมากระทบกับแป้งสีทองคำ ช่างเป็นอาหารที่เสกสรรเพื่อความเป็นสิริมงคลจริงๆ เลยค่ะ 

ตามมาด้วย ซาลาเปาลาวาไส้คัสตาร์ด แป้งเนื้อนุ่มของที่ร้านทำเอง ดีไซน์เก๋ไก๋เป็นผลส้ม ผลไม้มงคล ไส้ลาวาไข่เค็มเข้มข้น หวานมันถึงใจ ตำรับเดียวกับที่ฮ่องกง ใครคอติ่มซำต้องมาลองดูสักครั้งพูดเลย

เมนูเด็ดของร้านหวัง เจีย ชา ยังไม่หมดเท่านี้ อีกหนึ่งไฮไลท์ที่อยากให้เพื่อนๆ ที่มาเดินงานนี้ได้ลิ้มลองกันคือ เสี่ยว หลง เปา ขึ้นชื่อลือชา เลื่องลือมาช้านาน ต้องเมนูนี้เท่านั้น สูตรเด็ดของแป้งและน้ำซุปที่ซุกซ่อนด้านใน ไม่มีทางซ้ำใครแน่นอน ใครยังไ่ม่เคยได้ลิ้มลอง ชิลบอกพิกัดเลยงานนี้ไม่มาไม่ได้แล้ว!

ทำกันสดๆ ใหม่ๆ ห่อกันลูกต่อลูกเลย

จัดเมนูเบาๆ ไปแล้ว หลังจากนี้ชิลขอพาไปจัดหนักจานเดียวอยู่หมัดกับ เป็ดย่าง จากภัตตาคารมังกรหลวง แค่เดินผ่านกลิ่นก็หอมหวนชวนแวะแล้วค่ะ เราก็เลยแวะทันทีไม่จะรออยู่ใย สำหรับเมนูนี้คัดสรรค์เป็ดคุณภาพ หมักด้วยเครื่องเทศสูตรเฉพาะจนเข้าเนื้อ ย่างด้วยความร้อนพอเหมาะ ทำให้หนังเป็ดมีความเนื้อกรอบกำลังฟิน หิวกันหรือยังคะ?

สำหรับเป็ดย่าง หรือ “เยี้ยง-อะ” อาหารมงคลรสเลิศของชาวจีน และเป็นหนึ่งในเมนู “ซาแซ” ที่ใช้เนื้อสัตว์ 3 ชนิด ในการไหว้เทพเจ้า สื่อความหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ ความสามารถที่หลากหลาย ความรักอันบริสุทธิ์ และความจริงจต่อกัน ที่สำคัญเมนูนี้ยังอุดมไปด้วยโพแทสเซียม ช่วยกระตุ้นการขับโซเดียมออกจากร่างกาย มีประโยชน์ต่อผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูงอีกด้วย 


งานนี้เราไม่ได้มาเล่นๆ นะ เราเอาเมนูน่าทานพร้อมความรู้ดีๆ เกี่ยวกับเมนูในงานมาฝากเพื่อนๆ กันแบบละเอียดยิบเลย


ฟินกันต่อกับ ข้าวมันไก่ตอน จากภัตตาคารกวนอา ความพิเศษของข้าวมันไก่จานนี้ต้องยกให้ไก่ตอนสูตรเด็ดที่มีกรรมวิธีการเลี้ยงในแบบฉบับของตัวเอง ทำให้เนื้อไก่นุ่ม เหนียว ไม่เหมือนใคร สมกับที่เป็นตำนานของเจ้าแห่งตำนานไก่


อิ่มวนไป มาถึงอีกหนึ่งเมนูสุดปัง บะหมี่เฉี่ยวนรก จากร้านบะหมี่จอมพลัง บะหมี่ชามยักษ์สุดท้าทายนักชิม  ด้วยบะหมี่ถึง 60 ก้อน อลังการสมชื่อ มาพร้อมเกี๊ยวหมู ลูกชิ้นยักษ์ หมูแดง ผักกวางตุ้ง  ไข่ยางมะตูม ปูจ๋า และเกี๊ยวกรอบ โรยหน้า ราดด้วยน้ำแดงสูตรพิเศษ สมชื่อเฉี่ยวนรก

ชามใหญ่มากกกกก กินคนเดียวไม่ได้แน่นอน เพราะชามนี้หารความอิ่มได้ถึง 7 คน แต่ไม่ต้องห่วงไปทางร้านเค้าก็มีไซส์ปกติให้สั่งทานนะ


อิ่มอาหารคาว ของหวานก็ต้องตามมาเป็นธรรมดา ภายในงานเพื่อนๆ จะได้ช้อปขนมอร่อยๆ อย่างสาลี่ไหว้เจ้า ชิ้นใหญ่เกินราคา มีหลากหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็น เผือก ฟักทอง ข้าวโพด มะพร้าวใบเตย ชิ้นละ 40 บาท 3 ชิ้น 100 บาทเองค่ะคุณขา

จันอับ ขนมมงคลก็มา แพ็คใส่กล่องพร้อมทาน หรือใครจะซื้อไปไหว้เจ้าวันตรุษจีนก็สะดวกสบายสุดๆ 

ปังงาทอดหลากไส้ จากภัตตาคารแชงการีล่า ก็มีให้เลือกอร่อยทั้ง ปังงาไส้ไก่ ปังงาไส้ถั่วเค็ม และปังงาไส้ครีม แถมเป็นสูตรหวานน้อย ดีต่อสุขภาพอีกด้วย

ของทานเล่นแต่เห็นหน้าตาแล้วไม่อยากทานเล่นเลยกับ ขนมครกเศรษฐี ๙ หน้า ไส้เน้นๆ อร่อยเต็มคำ มีให้เลือกถึง 9 ไส้ ตัวแป้งทำจากข้าวกล้องหอมมะลิ อร่อยดีมีประโยชน์

เผือกทอด เต้าหู้ทอด ปอเปี๊ยะทอด กุ้ยช่ายก็มีให้ทานเล่นเพลินๆ

ใครชอบทานหมี่กรอบ งานนี้ก็มีพลอยหมี่กรอบรสเด็ด เคี้ยวเพลิน แพ็คสดใหม่ทุกวันด้วยนะ

ความฟินยังไม่หมดเท่านี้ ผลไม้เกรดเยี่ยม คุณภาพพรีเมี่ยมเกินราคาก็มีให้เลือกซื้อในงานนี้ เรียกได้ว่าครบ!

ใครอยากแปลงโฉมเป็นเจ้าสัว อาหมวย อาเหมย ร้านขายชุดกี่เพ้าก็มานะ

เสริมบารมีรับปีจอไปกับเครื่องประดับ กังใส และของที่ระลึกมงคลจากจีน และสินค้าไลฟ์สไตล์ เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลก็มีให้เลือกสรรกัน

เดินเล่นไปสักพักชักเมื่อยขา สามารถแวะมานั่งพักชมการแสดงดีๆ พร้อมทานของอร่อยในงาน แฮปปี้สุดๆ ไปเลย

มางานเดียวมีพร้อมทุกอย่างให้คุณแล้ว ชิลไปไหนเลยขอชวนขาวไทยเชื้อสายจีนและผู้สนใจมาลิ้มลองเมนูมงคลจากภัตตาคารและร้านอาหารชื่อดังเสริมพลังรับปีจอมหามงคล อิ่มอร่อยสุดฟินทั้งคาว-หวาน สนุกกับกิจกรรมดีๆ ตลอดจนโปรโมชั่นมากมายในงาน “The Mall Happy Chinese New Year” ปีจอเรืองรอง เงินทองมั่งมี บารมีพร้อมพรั่งในปี 2561 นี้ อย่าลืมมาอิ่มตัวแตกกันนะ ใกล้เดอะมอลล์สาขาไหน ไปสาขานั้นเลย!


สิทธิพิเศษสำหรับงาน “The Mall Happy Chinese New Year”

 - สมาชิกเมืองไทย Smile Clubใช้คะแนนสะสม Smile Point 10 คะแนน แลกรับ Voucher 100 บาท เพื่อใช้สำหรับซื้อสินค้าและอาหารภายในงาน (1 ท่าน แลกได้ไม่จำกัดจำนวน) จำนวนทั้งหมด 1,250 สิทธิ์ตลอดรายการ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 1766

 - สำหรับลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์ไทยน้ำทิพย์ ครบ 129 บาท

รับฟรี ผัดหมี่ฮ่องกง ราคา 80 บาท (จำกัด 10 สิทธิ์ / วัน / สาขาเฉพาะสาขาบางแค และบางกะปิ)

 - สำหรับลูกค้าธนาคารไทยพาณิชย์สามารถชำระค่าอาหารและสินค้าภายในงาน ผ่านแอพพลิเคชั่น “SCB EASY PAY แม่มณี” เพียงสแกน QR Code กับร้านค้าที่ร่วมรายการ


งาน “The Mall Happy Chinese New Year”

พิกัด : บริเวณแกรนด์ฮอลล์ และ อีเวนท์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ทุกสาขา 

ระยะเวลา : ตั้งแต่วันนี้ – 16 กุมภาพันธ์ 2561

Facebook : web.facebook.com/themallshoppingcenter